Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024

X Là Gì? Cách Bật Kiếm Tiền X Nhanh Hiệu Quả Nhất 2024

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ "X" trong lĩnh vực kiếm tiền trực tuyến chưa? Nếu chưa, thì hãy cùng tìm hiểu...

Ecomobi là gì? Cách Nhận Hoa hồng 1 Triệu 1 Lượt Giới Thiệu Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Ecomobi là một trong những mạng lưới tiếp thị liên kết hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp cho các doanh nghiệp và cá...

Phần mềm phát lại livestream đa nền tảng GoStream Bí quyết kiếm tiền Online

Trong thời đại của mạng xã hội phát triển mạnh mẽ hiện nay, livestream đã trở thành một công cụ hữu ích để thu...

Hướng dẫn đăng ký KBank nhận tiền mặt 100k rút về ATM

Chào các bạn, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký KBank nhận tiền mặt lên đến 100k và...

Tổng Hợp1000+ những câu đố vui hài hước có đáp án

Kiếm Tiền online

X Là Gì? Cách Bật Kiếm Tiền X Nhanh Hiệu Quả Nhất 2024

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ "X" trong lĩnh vực kiếm tiền trực tuyến chưa? Nếu chưa, thì hãy cùng tìm hiểu...

Ecomobi là gì? Cách Nhận Hoa hồng 1 Triệu 1 Lượt Giới Thiệu Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Ecomobi là một trong những mạng lưới tiếp thị liên kết hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp cho các doanh nghiệp và cá...

Phần mềm phát lại livestream đa nền tảng GoStream Bí quyết kiếm tiền Online

Trong thời đại của mạng xã hội phát triển mạnh mẽ hiện nay, livestream đã trở thành một công cụ hữu ích để thu...

Hướng dẫn đăng ký KBank nhận tiền mặt 100k rút về ATM

Chào các bạn, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký KBank nhận tiền mặt lên đến 100k và...

K PLUS Vietnam Mở tài khoản ngân hàng KBank nhận 100k miễn phí

K PLUS Vietnam Khi nói đến các ứng dụng ngân hàng trực tuyến tại Việt Nam, không thể không nhắc đến ứng dụng K...

câu đố vui Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua hoặc thậm chí là tham gia giải đố vui hại não. Những câu đố này không chỉ giúp bạn giải trí mà còn rèn luyện tư duy logic, sự sáng tạo và khả năng suy luận của bản thân. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về loại hình giải trí này cùng với hàng ngàn câu đố vui hài hước, hại não có kèm đáp án. Hãy cùng khám phá và thử sức với những câu đố thú vị này!

1000+ những câu đố vui hài hước

1000+ những câu đố vui hài hước

Nguồn gốc của câu đố vui

Câu đố, cũng được gọi là câu hỏi mẹo, là một câu hỏi phức tạp, khó hiểu, đôi khi gây cười, mà câu trả lời thường không rõ ràng. Câu đố thường được kể dưới dạng một câu chuyện hoặc một câu hỏi, và người nghe phải đoán câu trả lời. Câu đố được sử dụng rộng rãi trên thế giới trong nhiều thế kỷ qua.

Các câu đố đầu tiên được ghi lại có niên đại từ thế kỷ thứ 16 trước Công nguyên, và chúng xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau. Ở Việt Nam, những câu đố vui hại não bắt đầu thịnh hành từ những năm 90 và cho đến nay vẫn được nhiều người yêu thích.

999+ Câu Đố Vui và Hài Hước Hại Não Nhất 2024 có Đáp Án

Các loại câu đố vui 

Có rất nhiều loại câu đố khác nhau, nhưng phổ biến nhất là những loại sau:

Đây là những câu đố nhẹ nhàng, hài hước, thường dùng để giải trí. Chúng có thể đòi hỏi sự sáng tạo và linh hoạt trong tư duy để tìm ra câu trả lời.

Câu đố hại não

Đây là những câu đố vui khó nhằn, đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ nhiều mới có thể tìm ra câu trả lời. Thường làm cho người chơi phải đau đầu và cần sự tập trung cao độ.

Câu đố mẹo

Đây là những câu đố chơi chữ, đánh đố người chơi bằng cách sử dụng những từ ngữ khó hiểu hoặc mang nhiều nghĩa. Đây cũng là một dạng thú vị của câu đố, đòi hỏi người chơi phải thông minh và linh hoạt trong việc suy luận.

Hướng dẫn 1000+ những câu đố vui hài hước

Câu đố vui hại não

Dưới đây là một số câu đố vui hại não có kèm đáp án để bạn thử sức:

Câu đố vui hài hước

Bạn muốn thư giãn và cười đau bụng? Dưới đây là một số câu đố vui hài hước để bạn thưởng thức:

  1. Câu đố: Con gì không bao giờ đi?
    • Đáp án: Con số 0. Vì con số 0 khi nói chuyện không bao giờ di chuyển.

Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. Là con gì?1000+ những câu đố vui hài hước, hại não có kèm đáp án mới 2023This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 1000+ những câu đố vui hài hước, hại não có kèm đáp án mới 2023

=> Đáp án: Con ruồi

Câu 3: Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai?

=> Đáp án: Cái bàn

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Tối lửa tắt đèn sao bạn lại bỏ tôi. Đó là cái gì

=> Đáp án: Là cái bóng

Câu 5: Vì tao tao phải đánh tao, vì tao tao phải đánh mày. Hỏi đang làm gì?

=> Đáp án: Đập muỗi

Câu 6: Da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh. Mà tên chẳng hiền?

=> Đáp án: Gà ác

Câu 7: Một vật mình vàng mặc áo cánh tiên, ngày năm bảy vợ, nửa đêm la làng. Là gì?

=> Đáp án: Con gà trống

Câu 8: Con gì có chân nhưng không biết đi?

=> Đáp án: Con nít (trẻ sơ sinh)

Câu 9: Chim gì nặng 10kg?

=> Đáp án: Chim yến

Câu 10: Vừa bằng que diêm, khi chìm khi nổi

=> Đáp án: Con Đỉa

Câu 11: Đứng thì thấp, ngồi thì cao?

=> Đáp án: Con chó

Câu 12: Chân gì không đi được?

=> Đáp án: Chân đèn, chân tường, chân dung, chân trời, chân bàn, chân ghế, chân không, chân váy …

Câu 13: Đường gì không đi được?

=> Đáp án: Đường ăn, đường cát, đường đời, đường lên cung trăng, đường trong tranh vẽ …

Câu 14: Đường gì không ăn được?

=>  Đáp án: Đường đời, đường chân trời, đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không …

Câu 15: Biển gì không có sóng?

=> Đáp án: Biển báo, biển số xe, biển quảng cáo …

Câu 16: Là chân nhưng không có chân – Là gì?

=> Đáp án: Chân trời, chân không

Câu 17: Con gì không chân mà leo núi? Hoặc con gì không chân mà đi được?

=> Đáp án: Con rắn

Câu 18: Bông gì không nở?

=> Đáp án: Bông tai, bông lan, bông gòn …

Câu 19: Bánh gì ăn cả thúng vẫn kêu chưa vừa?

=> Đáp án: Bánh ít

Câu 20: Con gì hai đầu chín đuôi?

=> Đáp án: Con số 29

Câu 21: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

=> Đáp án: Nướng bắp ngô.

Câu 22: Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

=> Đáp án: Bà đó là bò đá – bò đá bả chết, bả bay là bảy ba – bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 23: Lịch nào dài nhất?

=> Đáp án: Lịch sử.

Câu 24: Con gì ăn lửa với nước than?

=> Đáp án: Đó là con tàu.

Câu 25: Con đường dài nhất là đường nào?

=> Đáp án: Đường đời.

Câu 26: Con kiến bò lên tai con voi, nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết?

=> Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

Câu 27: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

=> Đáp án: Than.

Câu 28: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng Mỹ đen và ba thằng Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?

=> Đáp án: Bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của thằng Mỹ đen và ba của thằng Mỹ trắng.

Câu 29: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

=> Đáp án: Con tim.

Câu 30: Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?

=> Đáp án: Đó là cái bóng của mình.

Câu 31: Cổ gì dài nhất?

=> Đáp án: Cổ xưa.

Câu 32: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

=> Đáp án: Đó là đang câu cá.

Câu 33: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

=> Đáp án: 4 con.

Câu 34: Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

=> Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu – vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi!

Câu 35: Xã đông nhất là xã nào?

=> Đáp án: Xã hội.

Câu 36: Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

=> Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú.

Câu 37: Con gì đầu dê mình ốc?

=> Đáp án: Con dốc.

Câu 38: Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

=> Đáp án: Nước.

Câu 39: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

=> Đáp án: Đó là mặt trăng.

Câu số 40 Cái gì không đào mà sâu?

=> Đáp án: Biển.

Câu 41: Con trai và đàn ông có điểm gì khác nhau?

=> Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Câu 42: Có 1 bà không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao?

=> Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Câu 43: Cái gì trong trắng ngoài xanh, trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

=> Đáp án: Bánh chưng.

Câu 44:

  • Cắm vào run rẩy toàn thân
  • Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
  • Hỡi chàng công tử giàu sang
  • Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra là cái gì?

=> Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

Câu 38: Cái gì bạn không mượn mà trả?

=> Đáp án: Lời cám ơn.

Câu 39: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

=> Đáp án: Bàn chân.

Câu số 40: Chuột nào đi bằng hai chân?

=> Đáp án: Chuột Mickey.

Câu 41: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

=> Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Câu 42: Vịt nào đi bằng hai chân?

=> Đáp án: Tất cả các con vịt, trừ vịt bị què.

Câu 43: Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?

=> Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu!

Câu 44: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

=> Đáp án: Que diêm.

Câu 45: Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

=> Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu 46: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất?

=> Đáp án: Tiền.

Câu 47: Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong?

=> Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng không phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 48: Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?

=> Đáp án: Mở mắt.

Câu 49: Nơi nào có đường xá nhưng không có xe cộ, có nhà ở nhưng không có người, có siêu thị, công ty nhưng không có hàng hóa. Đó là nơi nào vậy?

Đáp án: Ở bản đồ!

Câu 50 : Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

=> Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

Câu 51: Quần rộng nhất là quần gì?

=> Đáp án: Quần đảo.

Câu 52: Đang yêu mà người yêu chết gọi là tình?

=> Đáp án: Tình tang.

Câu 53: Có 1 con trâu, đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hai vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

=> Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 54: Tìm điểm sai trong câu: “Dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”.

=> Đáp án: Khoe sắc khóe.

Câu 55: Con trai có gì quý nhất?

=> Đáp án: Ngọc trai.

Câu 56: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao?

=> Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò theo vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

Câu 57: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

=> Đáp án: Từ “Sai”.

Câu 58: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

Câu 59: Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

=> Đáp án: Que kem.

Câu 60: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

=> Đáp án: Nhắm cả hai mắt thì không nhìn thấy mục tiêu bắn.

Câu 61: Một người đàn ông đi trong trời mưa. Đầu, mắt, mũi, miệng ông ta đều bị ướt nhưng tóc ông ta không hề bị ướt tại sao?

Đáp án: Trọc đầu

Câu 62: Bằng gì khó cãi luyên thuyên ?

=> Đáp án: Bằng chứng

Câu 63: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

=> Đáp án: Quan tài.

Câu 64: 30 chia 1/2 và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

=> Đáp án: Bằng 70.

Câu 65: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

=> Đáp án: Con người.

Câu 66: Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

=> Đáp án: 1 cái hố.

Câu 67: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?

=> Đáp án: Thứ 2.

Câu 68: Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình.

=> Đáp án: Đuôi chó không đủ dài.

Câu 67: Cái chi bằng cái cổ cò Ăn ba bốn rú (núi) chẳng no cái diều

=> Đáp án: Cái rựa

Câu 70: Vua hôn gọi là gì?

Đáp án: Hoàng hôn.

Câu 71: Tại sao sư tử ăn thịt sống?

=> Đáp án: Không biết nấu chín.

Câu 72: Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

=> Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

Câu 73: Ai có nhà di động đầu tiên?

=> Đáp án: Rùa và ốc sên.

Câu 74: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?

=> Đáp án: Chơi cờ vua.

Câu 75: Hãy chứng minh 4 : 3 = 2

=> Đáp án: 4 : 3 có nghĩa là tứ chia tam, đọc ngược lại là tám chia tư là 8 : 4 = 2

Câu 76: Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.

=> Đáp án: Điều đó rồi cũng qua.

Câu 77: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

=> Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

Câu 78: Tháng nào ngắn nhất trong năm?

=> Đáp án: Tháng ba, tháng tư.

Câu 79: Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

=> Đáp án: Doremon.

Câu 80: Chứng minh: Con gái bằng con dê

=> Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

Câu 81: Hôn con heo trong nhà gọi là gì?

=> Đáp án: Hôn thú.

Câu 82: Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

=> Đáp án: 99.

Câu 83: Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (Canxi = Ca; Sắt = Fe).

Câu 84: Rất thích hôn gọi là gì?

=> Đáp án: Kết hôn.

Câu 85: Hôn mà bị hôn lại gọi là gì?

=> Đáp án: Đính hôn.

Câu 86: Của tôi, tôi để đầu hè Xăm xăm anh đến anh đè lấy tôi Không cho tội lắm anh ơi Cho rồi ướt át thân tôi thế nầy

=> Đáp án: Cục đá mài

Câu 87: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

=> Đáp án: Everest.

Câu 88: Của mình mình chẳng hay dùng Người ta cẩn trọng, nằm lòng nhớ kêu

=> Đáp án: Tên

Câu 89: Lúc lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

Câu 90: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

=> Đáp án: Chữ a.

Câu 91: Có cổ nhưng không có miệng là gì?

=> Đáp án: Cái áo.

Câu 92: Cổ cao hai ngấn miệng tròn Đói no ngày tháng bị mòn cả trôn

=> Đáp án: Cái nồi đất

Câu 93: Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

=> Đáp án: Cái lưỡi.

Câu 94: Toà nhà lớn nhất thế giới?

=> Đáp án: Nhà nước.

Câu 95: Có 2 USD (tiền giấy loại 1 USD) trong cả 2 chiếc ví. Nhưng có một chiếc ví có số tiền gấp đôi chiếc ví còn lại. Làm sao điều này có thể xảy ra?

=> Đáp án: Mỗi ví có 1 USD và chiếc ví này nằm trong chiếc ví kia.

Câu 96: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

Câu 97: Bệnh gì bác sĩ bó tay?

=> Đáp án: Bệnh gãy tay.

Câu 98: 5 chia 3 bằng 2 khi nào?

=> Đáp án: Khi ta làm sai.

Câu 99: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

=> Đáp án: Tàu điện làm gì có khói.

Câu 100: Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án: Cầm búa bằng cả 2 tay.

Câu 101: Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

=> Đáp án: Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé.

Câu 102: Làm thế nào để con cua được chính chân?

=>  Đáp án: Luộc.

Câu 103: A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội, C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì?

=> Đáp án: Gọi bằng mồm.

Câu 104: Bức tranh nàng Monalisa, người đẹp này không có gì?

=> Đáp án: Không có chân mày.

Câu 105: Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

=> Đáp án: Con của con mèo (còn gọi là mèo con).

Câu 106: Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

=> Đáp án: Con sông.

Câu 107: Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

=> Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

Câu 108: Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

=> Đáp án: 2 quả (Bạn cầm đi rồi đấy).

Câu 109: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

=> Đáp án: 9 người (6 người con trai, 1 cô em gái và bố, mẹ).

Câu 110: Trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?

=>  Đáp án: Cuối cùng (Vì đã là người cuối cùng rồi, tức là chỉ còn có 1 người duy nhất, và người đó chỉ có thể là bạn, chứ không thể có người cuối cùng rồi mà bạn vẫn ở sau người cuối cùng được).

Câu 111: Hai đầu tròn rất giống nhau ở giữa có sợi, sợi màu dài ghê là cái gì?

=> Đáp án: cuộn chỉ

Câu 112 :Con gì dài lắm. Đầy nước trong lòng. Nước trôi theo dòng. Đổ ra biển cả là cái gì?

=> Đáp án: Con sông

Câu 1113: Miệng tròn có mũ mới vui. Thổi cơm rất giỏi ai ơi cái gì?

=>  Đáp án: Nồi cơm điện

Câu 114: Người đi trước. Kẻ đi sau. Nối đuôi nhau. Trên đường phố là cái gì?

=> Đáp án: Bánh xe

Câu 115: Cái gì càng thiu càng ngon?

=> Đáp án: Giấc ngủ

Câu 116: Hôn con heo trong nhà gọi là gì ?

=> Đáp án: Hôn thú

Câu 117: Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?

=> Đáp án: Cầm đầu

Câu 118: Một thân lại có hai chân. Một chân đứng, một chân quay vòng là cái gì

=> Đáp án: Com pa

List câu đố mẹo, câu đố vui hại não cực hay và hài hước có đáp án

Dưới đây là tổng hợp những câu đố vui cực kỳ hay và hại não. Hãy thử tài phán đoán của mình xem bạn có thể giải đáp được bao nhiêu câu nhé!

1. Câu hỏi: 1 người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?

=>  Đáp án: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế).

2. Câu hỏi: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

=>  Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

3. Câu hỏi: Một tên sát nhân bị kết tội chết. Hắn ta được chọn một trong ba phòng để vào: Phòng số một lửa bùng cháy, Phòng số hai đầy những kẻ giết người sẵn sàng bắn, và phòng số ba đầy sư tử không ăn gì trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

=>  Đáp án: Phòng 3 vì sư tử đã chết hết vì bị đói rồi.

4. Câu hỏi: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

=>  Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

5. Câu hỏi: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ?

=>  Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

6. Câu hỏi: Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

=>  Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

7. Câu hỏi: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

=>  Đáp án: Thái Sơn.

8. Câu đố: Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

=>  Đáp án: Rằm là 15 => chết 15 con.

9. Câu đố: Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì?

=>  Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

10. Câu hỏi: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

=>  Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

11. Câu hỏi: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

=>  Đáp án: Gà con và gà mái.

Câu 12: Cỏng còng là cỏng còng cong Làm cho con gái mẹ chồng tốt tươi Lão già tuổi bảy tám mươi Bỏ đường hoa nguyệt còn chơi cỏng còng

=> Đáp án: Cái lược

13. Câu hỏi: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?

=>  Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

14. Câu hỏi: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

=>   Đáp án: Trái banh.

16. Câu hỏi: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

17. Câu hỏi: 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ.

18. Câu hỏi: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín

19. Câu hỏi: Chứng minh: con gái = con dê.

Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

20. Câu hỏi: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu ?

Đáp án: Ở Mỹ.

Những câu đố vui tình yêu lãng mạn, ngọt ngào nhất

Trong tình yêu, ngoài sự lãng mạn, ngọt ngào thì sự hài hước, vui tươi cũng giúp cho chuyện tình của bạn đẹp hơn, bền hơn đó. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để những câu chuyện của cả hai vui hơn, có thể tham khảo ngay những câu đố vui về tình yêu siêu bựa dưới đây nhé!

Câu đố 1: Yêu đến lần thứ bảy được gọi là tình gì?

=>  Đáp án: Thất Tình

Câu đố 2: Yêu và kết hôn với người nước ngoài là gì?

=>   Đáp án: Ngoại Tình

Câu đố 3: Yêu 1 lúc nhiều người được gọi là?

=>   Đáp án: Trữ Tình

Câu đố 4: Yêu và kết hôn với người trong nước gọi là gì?

Đáp án: Nội Tình

Câu đố 5: Yêu đến lần thứ tư gọi là tình gì?

=>   Đáp án: Tình Tứ

Câu đố 6: Hai người con gái cùng dùng chung một chàng trai gọi là gì?

=>   Đáp án: Chung Tình

Câu đố 7: Được chấp nhận yêu gọi là gì?

=>   Đáp án: Vô Tình

Câu đố 8: Tiền để đưa người yêu đi chơi gọi là gì?

=>   Đáp án: Bạc Tình

Câu đố 9: Yêu từ thời đi học gọi là gì?

=>   Đáp án: Tình Trường

Câu đố 10: Yêu vợ bạn và bị đánh tím mặt gọi là gì?

=>   Đáp án: Thâm Tình

Câu đố 11: Là hành động gì?

  • Cục thịt đút vào lỗ thịt
  • Một tay sờ đít một tay sờ đầu
  • Đút vào một lúc lâu lâu
  • Rút ra cái “chách”
  • Nhìn nhau mà cười.

=>  Đáp án: Cho Trẻ Em Bú

Câu đố 12: Tình yêu quá đẹp gọi là gì?

=>  Đáp án: Tuyệt Tình

Câu đố 13: Cái gì?

  • Thân em vừa trắng lại vừa mềm
  • Vừa bàn tay úp
  • Anh mà miết lên miết xuống là nó tiết nhớt ra?

=>  Đáp án: Bánh Xà Phòng

Câu đố 14: Đang làm gì?

  • Nâng em lên
  • Đặt em xuống
  • Dạng chân ra
  • Tha hồ mà bóp

=>  Đáp án: Vác Súng Và Đặt Súng Để Bắn

Câu đố 15:

  • Bốn chân chong chóng
  • Hai bụng kề nhau
  • Cắm giữa phao câu
  • Nghiến đi nghiến lại. Là cái gì?

=>  Đáp án: Cối Xay

Câu đố 16:

  • Chàng thời coi thiếp là ai,
  • Chàng buồn chàng lại đút hoài không tha.
  • Hết buồn chàng lại rút ra,
  • Có ngày chàng đút tới ba bốn lần.
  • Thiếp thì nổi tiếng cù lần,
  • Chàng cần thì đút, hết cần thì thôi.
  • Hàng ngày hàng tháng liên hồi,
  • Có ngày thiếp cũng quy hồi nghĩa trang? Thiếp là cái gì?

=>  Đáp án: Đầu Video

Câu đố 17:

  • Hai tay bưng lấy khư khư
  • Bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào,
  • Đút vào nó sướng làm sao
  • Rập lên, rập xuống nó trào nước ra. Là gì?

=>  Đáp án: Ăn Mía

Câu đố 18:  Tôi dài khoảng gần gang tay, được trang điểm bởi một túm lông ở đầu. Tôi thường hoạt động trong một môi trường nóng, ẩm ướt với các mớ thịt. Khi hoạt động, tôi được đẩy túi, đẩy lui nhịp nhàng … Khi xong việc, tôi thường để lại lớp bọt trắng. Thường một ngày tôi hoạt động 1 – 3 lần, nhưng tiếc thay, có khi tôi không được dùng tới. Là cái gì?

=>  Đáp án: Bàn Chải Đánh Răng

Tổng hợp 400+ câu đố vui dân gian hay nhất

Những câu đố vui dân gian rất phù hợp để bổ sung vào list câu hỏi đố vui trong những chương trình Tết thiếu nhi, Tết Trung thu cho các em tham gia giải đố, lĩnh thưởng.

Câu 1: Ăn trước mà lại ăn thừa Mỗi ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằn

=> Đáp án: Bát đĩa

Câu 2: Đường ngay thông thống (2) Hai cống hai bên Trên hàng gương, Dưới hàng lược

=> Đáp án: Cái mặt

Câu 3: Đầu đỏ, mỏ đen Xuống tắm ao sen Lên cày ruộng cạn

=> Đáp án: Cây bút

Câu 4: Đầu bằng con ruồi đuôi bằng cái đĩa.

=> Đáp án: Lá trầu

Câu 5: Đầu khom lưng khúc rồng Sinh bạch tử hồng Xuân hạ thu đông Bốn mùa có cả

=> Đáp án: Con Tôm

Câu 6: Đầu làng cái mỏ Cuối ngõ cây cờ Mõ đánh chừng nào Cờ rung chừng nấy

=> Đáp án: Con Chó đang sủa

Câu 7: Đầu rồng đuôi phụng cánh tiên Ngày năm bảy vợ, tối ngủ riêng một mình

=> Đáp án: Con Gà Trống

Câu 8: Đầu rồng đuôi phụng xum le te Mùa Đông ấp trứng mùa hè nuôi con

=> Đáp án: Cây cau

Câu 9: Đầu tròn lông lốc Khi thì ném xuống, khi tung lên trời Lúc bị người đấm, lúc bị người đá Lúc bị bỏ giỏ, lúc đau như dần Trẻ già tíu tít ngoài sân Cứ thấy nó đến co chân chạy dài

=> Đáp án: Quả bóng

Câu 10: Đầu tròn mình nhỏ thon thon Nắm đầu vặn cổ hai hàng lệ rơi

=> Đáp án: Vò nước

Câu 11: Đầu tròn trùng trục như cục kỳ lân, Đi xa về gần, nắm đuôi mà kéo.

=> Đáp án: Gáo dừa

Câu 12: Đập đập, trói trói Bỏ đói một ngày Hôm sau đi đày Đặt cho tên khác

=> Đáp án: Nhổ mạ và cấy lúa

Câu 13: Đến đây hỏi khách tương phùng Con gì mọc cánh dạo cùng nước non

=> Đáp án: Chiếc thuyền buồm

Câu 14: Để thì nằm im thin thít Hễ động liếm đít thì chạy tứ tung

=> Đáp án: Tem thư

Câu 15: Đâm vô rồi lại kéo ra Vắng cửa vắng nhà rồi lại đâm vô

=> Đáp án: Cái ổ khóa

Câu 16: Đêm đêm làm bạn với đèn Giúp người quân tử khỏi hèn chí cao

=> Đáp án: Quyển sách

Câu 17: Đem giăng sườn nú bắt được nai Con khó mẹ trông cậy đến mầy Cửa võ ba tầng song bước nhảy Tòn teng chồng vợ cả và hai

=> Đáp án: Cái võng

Câu 18: Đen thủi, đen thui, Dao gươm không sợ, Sợ dùi cui đập đầu.

=> Đáp án: Hột tiêu (hạt tiêu)

Câu 19: Đi đứng mệt mỏi

=> Đáp án: Bánh bò

Câu 20: Đi đâu mấy tháng không màng Nghèo hèn không phụ giàu sang không màng

=> Đáp án: Con chó

Câu 21: Đi đâu mà đổ mồ hôi Chiều trái không ngồi, trầu thuốc không ăn

=> Đáp án: Con lật đật

Câu 22: Đi lè lưỡi về lè lưỡi.

=> Đáp án: Cái cày

Câu 23: Đi nằm đứng nằm nằm thì đứng

=> Đáp án: Bàn chân

Câu 24: Đi nằm đứng nằm ngồi nằm nằm thì đứng

=> Đáp án: Bàn chân

Câu 25: Đi nhăn răng, về cũng nhăn răng.

=> Đáp án: Cái bừa

Câu 26: Đi thì ăn trước ngồi trên, Về thì lấm lét đứng bên xó hè.

=> Đáp án: Cái nón lá

Câu 27: Đi thì đứng đứng thì ngã

=> Đáp án: Xe đạp

Câu 28: Đi thì ve vẩy về thì dẫy chết

=> Đáp án: Cái áo dài

Câu 29: Đít xanh mình trắng Bôi son đánh phấn Dán chữ thọ hồng Gái về nhà chồng Không có không được

=> Đáp án: Bánh dầy

Câu 30: Đông Ngô Gia Cát đánh lẫn nhau Một trận hỏa phong khách lắc đầu Đông Ngô thất thế Đông Ngô thoát Gia Cát ở lại đánh trận sau

=> Đáp án: Rang bắp

Câu 31: Đút vào rồi lại rút ra, Vắng cửa, vắng nhà thì lại đút vô.

=> Đáp án: Chìa khóa

Câu 32: Ở dưới âm phủ đội mũ mà lên

=> Đáp án: Cây nấm

Câu 33: Ở nhà bằng cỡ bắp tay Ra đường bánh trướng to tay cái nia

=> Đáp án: Cái dù

Câu 34: Ai kêu ai hú bên sông, Mẹ kêu mặc mẹ, có chồng phải theo

=> Đáp án: Con cá bạc má

Câu 35: Ai vui tôi cũng vui cùng, Ai buồn tôi cũng buồn cùng với ai.

=> Đáp án: Cái gương soi

Câu 36: Anh đỏ liếm đít chị đen Chị thì chẳng nói, ăn quen liếm hoài.

=> Đáp án: Nấu ăn

Câu 37: Anh đứng bên ni sông Em đứng bên tê sông Đuổi nhau kỳ cùng Chẳng bắt được nhau

=> Đáp án: Hai tai cối xay lúa

Câu 38: Anh kia đội cứt đi đâu, Tài chi mà lại mọc râu sái cằm

=> Đáp án: Con tôm

Câu 39: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu Yêu em anh mới mớm trầu cho em

=> Đáp án: Cái ống nhổ

Câu 40: Ao tròn vành vạnh Nước lạnh như tiền Con gái như tiên Trần mình xuống lội

=> Đáp án: Bánh trôi

Câu 41: Bưng một thúng ngọc Đổ vào thâm cung Trên cùng có lỗ tròn tròn Có người quân tử ru con cả ngày

=> Đáp án: Xay lúa

Câu 42: Bằng đồng tiền nằm nghiêng giữa bụi.

=> Đáp án: Rau má

Câu 43: Bằng cổ tay nằm ngay bàn Phật, Cúng vái rồi, lột trật áo ra.

=> Đáp án: Trái chuối chín

Câu 44: Bằng cục cứt voi, Không đấm, không xoi, Mà thành bảy lỗ.

=> Đáp án: Đầu người với bảy lỗ : tai, mắt, mũi, mồm

Câu 45: Bằng cái đĩa, xỉa xuống ao Ba mai chín cuốc mà đào không lên.

=> Đáp án: Bóng mặt trăng, mặt trời

Câu 46: Bằng cái đầu trâu, Bốn cái râu, hai người kéo.

=> Đáp án: Gầu giai

Câu 47: Bằng cái ống lươn nuốt cả thuyền buồm Nuốt cả ca-nô Nuốt sông, nuốt bể, nuốt hồ Nuốt ba trái núi không no miệng nầy

=> Đáp án: Ống đựng tranh vẽ

Câu 48: Bằng cái ách, một trăm khách ngồi.

=> Đáp án: Buồng chuối

Câu 49: Bằng cái hạt mít, đít lại có lông Đến ngày giỗ ông, đem ra làm thịt

=> Đáp án: Củ hành khô

Câu 50: Bằng cái lá đa đi xa về gần

=> Đáp án: Bàn chân

Câu 51: Bằng cái nồi gang, vang làng vang xóm.

=> Đáp án: Cái chuông

Câu 52: Bằng cây sào, lao vô bụi

=> Đáp án: Con rắn

Câu 53: Bằng con gà rằn, nằm lăn trong bụi

=> Đáp án: Trái Thơm (Trái khóm)

Câu 54: Bằng lá tre ngo ngoe dưới nước.

=> Đáp án: Con đỉa

Câu 55: Bằng mảnh sành, lượn quanh hòn núi.

=> Đáp án: Lược chải đầu

Câu 56: Bằng một bước mà bước không qua

=> Đáp án: Cái bóng

Câu 57: Bằng trái cau mà đau hai bệnh.

=> Đáp án: Trái mù u

Câu 58: Bằng trang cái nón cả bọn được nhờ

=> Đáp án: Nồi cơm

Câu 59: Bị vặn bị trói bị gài Mà lại đội nặng, hàng ngày khổ đau.

=> Đáp án: Cái rế

Câu 60: Bốn anh cùng chung một nhà Cùng sinh một giáp cùng ra một hình Một anh thì đỡ cống sinh Một anh quỷ quái như tinh trong nhà Một thì xấu nết na Một anh ăn vụng cả nhà đều ghen

=> Đáp án: Chuột cống, nhắt, chù và đồng

Câu 61: Bàn gì xe ngựa sớm chiều giơ ra

=> Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu 62: Bốn bên thành luỹ hiểm cao Có một thằng trọc nhảy vào nhảy ra

=> Đáp án: Lu nước và cái gáo

Câu 63: Bốn bên thành quách luỹ cao Muốn chơi con nào, nắm tóc kéo ra

=> Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu 64: Bốn cột một kèo Có lọ mắm heo, mèo bò không tới

=> Đáp án: Con bò

Câu 65: Bốn chân đạp đất, cổ cất thượng thiên, Da bán lấy tiền, còn xương giữ lại.

=> Đáp án: Khung cửi dệt vải thủ công

Câu 66: Bốn con cùng ở một nhà Được mẹ chia của tách ra mỗi người

=> Đáp án: Ấm chén

Câu 67: Bốn o trong tỉnh mới ra Nước da trắng toát như hoa cúc tần Một anh công tử tần ngần Một vòi tong tỏng như cần câu tre

=> Đáp án: Bộ đồ trà

Câu 68: Bốn ông đập đất, một ông phất cờ, Một ông vơ cỏ, một ông bỏ phân.

=> Đáp án: Con Trâu

Câu 69: Ba đầu, bốn lưỡi, sáu tai, Một tên đội nón còn hai ở trần.

=> Đáp án: Người cày, hai con trâu, lưỡi cày

Câu 70: Ba con, bốn lưỡi, mười chân . Một lưng mặc áo, hai lưng ở trần

=> Đáp án: Người thợ cày và con trâu

Câu 71: Ba mươi con nhốt một lồng Mười con có mồng, hai chục con không.

=> Đáp án: Ba mươi ngày trong tháng

Câu 72: Súng nổ tứ phương, Không đường mà chạy

=> Đáp án: Nồi rang bắp

Câu 73: Ba ông ngồi ghế Một ông cậy thế Một ông cậy thần Một ông tần ngần Đút vòi vô lửa

=> Đáp án: Bể thụt lửa (Bể lò rèn)

Câu 74: Ba thằng lỏng thỏng, cõng thằng đen thui

=> Đáp án: Ông Táo

Câu 75: Ba thằng nó ở ba thôn Đến khi nó chết nó dồn vào nhau

=> Đáp án: Miếng trầu

Câu 76: Ba tháng cuốn cờ bồng con đỏ Một phen cởi giáp cứu dân đen

=> Đáp án: Cây bắp

Câu 77: Ăn đàng miệng ra đàng lưng Động đến hai sừng thì vãi cứt ra

=> Đáp án: Cái bào gỗ

Câu 78: Ăn không đặng no

=> Đáp án: Bánh ít

Câu 79: Ăn một bên, ỉa một bên, Cách một tấm phên mà không biết thúi

=> Đáp án: Cái xa cán bông

Câu 80: Bì bà bì bạch trắng bạch như cò Ôm lưng bóp vú kéo co lên giường

=> Đáp án: Bánh dầy

Câu 81: Buổi xuân xanh người chuộng, kẻ yêu Càng cao danh vọng, càng nhiều gian nan Lòng không dạ đói lang thang Thương người quân tử hai hàng chong chong.

=> Đáp án: Cây tre

Câu 82: Bùng bình là bùng bình bầu Cái răng ở dưới cái đầu ở trên

=> Đáp án: Cái nơm cá

Câu 83: Cũng thành cũng quách cũng đao binh Đoàn quân vây bọc chung quanh mấy vòng Đương khi tập trận hỏa công Gặp cơn giông tố thành trong tối mò

=> Đáp án: Đèn kéo quân

Câu 84: Cả nhà có một bà ăn cơm hớt

=> Đáp án: Đôi đũa bếp (cả)

Câu 85: Cẳng vịt, thịt gà, da trâu, đầu rắn.

=> Đáp án: Con ba ba

Top những câu đố vui hay nhất chương trình Nhanh Như Chớp

Chương trình Nhanh Như Chớp là một trong những chương trình HOT nhất hiện nay. Ngoài những câu hỏi trí tuệ, thì Nhanh Như Chớp được khán giả yêu thích với những câu đố hại não vui đáp án vô cùng bất ngờ nữa.

Câu 1:  Con gì có mũi mà không có mắt, có lưỡi mà không có miệng? hoặc Con gì có mũi có lưỡi hẳn hoi. Có sống không chết người đời cầm luôn?

=> Đáp án: Con dao

Câu 2: 

Kết thúc câu chuyện “Cây tre trăm đốt”, anh Khoai bay lên trời bằng gì?

=> Đáp án: Anh Khoai không bay lên trời.

Câu 3: 

Cái gì 2 lỗ: có gió thì sống, không gió thì chết?

=> Đáp án: Lỗ mũi

Câu 4: 

Con gì không có xương sống mà vẫn đứng được?

=> Đáp án: Con dốc

Câu 5: 

Xe nào không bao giờ giảm đi?

=> Đáp án: Xe tăng

Câu 6:

Ba con gà có tất cả bao nhiêu cái răng?

=> Đáp án: Gà không có răng

Câu 7: 

Con gì sinh ra đã được làm vua?

=> Đáp án: Con cua hoàng đế

Câu 8:

Nhà nào lạnh lẽo nhưng ai cũng muốn tới?

=> Đáp án: Nhà băng

Câu 9:

Bông gì không mọc từ cây?

=> Đáp án: Bông tai

Câu 10:

Môn thể thao nào có cả vua lẫn hoàng hậu?

=> Đáp án: Cờ vua

Câu 11:

Loại xe không có bánh thường thấy ở đâu?

=> Đáp án: Trong bàn cờ vua

Câu 12:

Kiến nào không bao giờ ngủ?

=> Đáp án: Kiến thức

Câu 13:

Quả gì ai cũng sợ ăn trúng?

=> Đáp án: Quả báo

Câu 14:

Bức tường nào dài nhất thế giới?

=>Đáp án: Vạn lý trường thành

Câu 15:

Đồng gì mà đa số ai cũng thích?

=> Đáp án: Đồng tiền

Câu 16:

Cái gì không có chân, không có đuôi, không có cơ thể mà có nhiều đầu?

=> Đáp án: Cầu truyền hình

Câu 17: Hạt gì dài nhất?

=> Đáp án: Hạt mưa

Câu 18: Bánh gì mang tên loài vật?

=> Đáp án: Bánh sừng trâu

Câu 19:

Ốc gì to nhất?

=> Đáp án: Ốc đảo

Câu 20:

Cái gì càng cất lại càng thấy?

=> Đáp án: Cất nhà

Câu 21:

Cái gì càng thiu lại càng ngon?

=> Đáp án: Giấc ngủ

Câu 22:

Con gì dài và cứng nhất?

=> Đáp án: Con đường

Câu 23:

Con gì sinh ra đạo đức đã không tốt?

=> Đáp án: Con lừa

Câu 24: Bánh gì ăn ít mà nhiều?

=> Đáp án: Bánh đa

Câu 25: Con gì có cánh mà không có lông?

=> Đáp án: Con diều

Câu 26: Cái gì tay phải cầm được mà tay trái cầm không được?

=> Đáp án: Cái cánh tay trái

Câu 27: Kim gì nhiều người thích nhất?

=> Đáp án: Kim tiền, kim cương

Câu 28: Kim gì trẻ em thường sợ nhất?

=> Đáp án: Kim chích

Câu 29: Con người có thể nhìn thấy được biển nhiều nhất ở đâu?

=> Đáp án: Trên tấm bản đồ hoặc quả địa cầu

Câu 30: Trò gì 5 bé hơn 2, 2 bé hơn 0 và 0 bé hơn 5?

=> Đáp án: Oằn tù xì

Câu 31:Trái gì không hái được nhưng rất dễ tan vỡ?

=> Đáp án: Trái tim

Câu 32: Cô bé quàng khăn đỏ đội nón màu gì?

=> Đáp án: Cô bé không đội nón

Câu 33: Chồng của mẹ mình là ai?

=> Đáp án: Ba/ bố/ tía mình

Những câu đố hại não cấm nghĩ bậy (Có đáp án)

Những câu đố vui dưới đây chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn “nghĩ bậy”. Nhưng thực tế đáp án rất đơn giản. Thử xem các bạn đoán chính xác được bao nhiêu câu nhé!

Câu 1: Trên lông, dưới lông. Tối lồng làm một. Hỏi là gì?

=>   Đáp án: Đôi mắt.

Câu 2: Tôi đang nằm ở sau hè

  • Săm săm, anh tới anh đè tôi ra
  • Rồi anh miết liệt, miết la
  • Anh làm ướt hết người ta thế này
  • Hỏi là cái gì?

=>  Đáp án: Là hòn đá mài dao.

Câu 3: Hỏi là con gì?

  • Bây giờ sống cũng bằng không
  • Rồi cái kiếp làm chồng, làm cha
  • Cho dù có sống tới già
  • Cho dù béo tốt cũng là công toi
  • Bây giờ pháo đã tịt ngòi
  • Gia tài còn lại… một vòi nước trong

=>  Đáp án: Con gà trống thiến.

Câu 4: Hỏi là cái gì?

  • Xiên xiên ba góc xéo cả ba
  • Ở dưới thiếu một miếng da
  • Phành ra ba góc da còn thiếu
  • Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa

=>   Đáp án: Cái quạt giấy.

Câu 5: Em là cái gì?

  • Trời nóng nên em phải ở trần
  • Dài dài một gậy cắm vào thân
  • Tay kia vặn núm, thân em ngoáy
  • Quân tử sướng từ đầu đến chân

=>  Đáp án: Cái quạt trần.

Câu 6: Hỏi là cái gì?

  • Trên bằng da, dưới bằng da
  • Đút vào thì ấm rút ra lạnh lùng

=>  Đáp án: Găng tay bằng da.

Câu 7: Hỏi là cái gì?

  • Ô kìa chim cu
  • Thụt ra thụt vào
  • Qua cái cửa nhỏ
  • Đi kèm tiếng kêu

=>  Đáp án: Đồng hồ quả lắc có con chim báo giờ.

Câu 8: Cô gì hút máu?

=>  Đáp án: Cotex.

Câu 9:

Một lỗ mọc hai bờ đá, ở chính giữa có cái lá hồng đơn. Hỏi là cái gì?

=> Đáp án: Là cái miệng.

Câu 10: Cái rổ nào phải thủng đáy thì mới sử dụng được?

=>  Đáp án: Cái rổ trong môn bóng rổ.

Câu 11: Em là cái gì?

  • Thân em ba mảnh
  • Mặc chiếc áo mong manh
  • Phục vụ các anh
  • Trên tinh thần tươi mát

=> Đáp án: Cái cánh quạt.

Câu 12: Càng chơi càng ra nước. Hỏi là chơi gì?

=> Đáp án: Chơi cờ

Câu 13: Môn gì càng thắng lại càng thua?

=> Đáp án: Môn đua xe đạp.

Câu 14: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu này: “Cậu Cẩn con của cụ Chánh, cháu của cô Cư, cháu của chú Chiến”.

=>  Đáp án: Có 5 chữ C chứ không phải 14 đâu nhé.

Câu 15: Một chàng trai muốn làm quen với 1 cô gái, liền hỏi cô gái tên là gì. Cô gái đáp: Anh đếm xem trong gùi có bao nhiêu bắp thì biết! Anh chàng đếm được 12 bắp. Hỏi cô gái tên là gì?

=>  Đáp án: Cô gái tên Tố Nga vì 12 bắp = tá ngô = Tố Nga.

Trên đây là những câu đố vui hài hước, đáp án thú vị để giúp các bạn có những giây phút thư giãn cũng như thử tài hack não của mình nhé!

Như vậy, không chỉ giúp bạn cười thoải mái mà còn rèn luyện tư duy và sự hài hước của chính bản thân.

Kết luận

Như vậy, câu đố vui hại não không chỉ là một hình thức giải trí mà còn là cách tuyệt vời để rèn luyện tư duy logic, sự sáng tạo và khả năng suy luận của chúng ta. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình giải trí này cũng như mang đến cho bạn những phút giây thư giãn thú vị. Hãy cùng thử sức và tận hưởng những phút giây thú vị với hàng ngàn câu đố vui hài hước này!

Tham Gia  Nhóm  Zalo    TeleGram

5/5 (2 Reviews)

Xem Nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

Cho Thuê Phòng Trọ Đầy Đủ Tiện Nghi Hà Nội Giá Sinh Viên

Thuê Thuê Phòng Trọ Hà Nội là một trong những thành phố năng động và đông đúc nhất của Việt Nam, với nhiều trường...

Phòng Trọ Đơn 1-2 Người Giá Siêu Rẻ Cho Sinh Viên Tại Hà Nội 2024

Bạn đang tìm kiếm một phòng trọ đơn giá siêu rẻ tại Hà Nội? Nếu vậy, bạn đã đến đúng nơi rồi đấy! Trong...

Điểm danh 10 nhà trọ Hà Nội giá rẻ, phù hợp cho sinh viên và người lao động

Cho Thuê Phòng Trọ Hà Nội Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để ở tại Hà Nội, có lẽ việc thuê phòng trọ...

10 Kinh Nghiệm Thuê Nhà Trọ Bạn Nhất Định Phải Lưu Ý

Thuê nhà trọ là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết đối với nhiều người, đặc biệt là sinh viên và...

Cách tăng lượt xem và lượt theo dõi trên Instagram một cách hiệu quả

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Với...
chat-active-icon