Thứ Tư, Tháng Tám 17, 2022
More

  Zoom vs Skype: Ứng dụng nào mang lại hiệu quả hơn 2021

  Zoom vs Skype là hai nền tảng phổ biến để tổ chức các cuộc họp, hội nghị online. Skype xuất hiện sớm hơn với các dịch vụ gọi thoại và video trên khắp thế giới, nó cũng linh hoạt như một công cụ để tổ chức các cuộc họp ảo cho các nhóm nhỏ hoặc các cá nhân. Zoom ra mắt lần đầu vào năm 2013 và ghi dấu ấn nổi bật như một nền tảng họp hội nghị trực tuyến và hội thảo trên web có thể hỗ trợ các tổ chức lớn.

  Zoom vs Skype đều có một số tính năng tương đồng, bao gồm cả việc cung cấp các phiên bản miễn phí phù hợp với các nhóm và cá nhân nhỏ hơn. Tuy nhiên, giữa chúng vẫn có những khác biệt cơ bản để tạo ra dấu ấn riêng cũng như tiêu chí để các bạn lựa chọn xem đâu là nền tảng phù hợp nhất.

  Zoom vs Skype

  Những khác biệt cơ bản

  ZoomSkype
  • Các gói miễn phí và phù hợp với các nhóm nhỏ
  • Công cụ cộng tác cho các nhóm
  • Hỗ trợ lên thời gian biểu và chủ trì một hội thảo trực tuyến
  • Tích hợp với nhiều nền tảng khác nhau
  • Gói Premium phù hợp với các công ty lớn
  • Gói miễn phí với tối đa 100 người tham gia.
  • Có các gói trả phí cho việc gọi điện và nhắn tin.
  • Meet Now cung cấp hội nghị trực tuyến dựa trên trình duyệt đơn giản.
  • Dịch phụ đề và phụ đề trực tiếp

  Zoom và Skype đều cung cấp cho các cá nhân và tổ chức các phương thức đơn giản để gặp gỡ và cộng tác. Vậy đâu là điều tạo nên sự khác biệt?

  Các yếu tố như quy mô nhóm, giới hạn thời gian cuộc họp, tích hợp phần mềm và các tính năng bổ sung chính là những yếu tố bạn cần xem xét khi đưa ra lựa chọn. Skype là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhóm nhỏ và các chuyên gia, trong khi Zoom có thể là lựa chọn linh hoạt cho các công ty lớn.

  Hệ điều hành tương thích

  ZoomSkype
  • Android, iOS, iPadOS.
  • Windows 7, 8, 10.
  • macOS 10.9 và các bản cập nhật mới hơn
  • Linux.
  • Android, iOS, iPadOS, FireOS, Windows, ChromeOS, macOS (10.10 và các bản cập nhật mới hơn), Linux.
  • Meet Now được sử dụng trên Chrome, Edge.

  Cả Zoom và Skype đều có ứng dụng hỗ trợ trên thiết bị di động dành cho iOS, Android và iPadOS và tương thích với các hệ điều hành máy tính như macOS, Windows và Linux. Skype thân thiện với Chromebook hơn là Zoom. Skype cũng cung cấp khả năng tích hợp liền mạch hơn với Kindles hoạt động trên FireOS.

  Tính năng cuộc gọi video miễn phí của Skype được gọi là Meet Now, cung cấp thêm tính linh hoạt cho người dùng Chrome hoặc Microsoft Edge. Bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy cuộc họp ngay từ trình duyệt mà không cần tài khoản Skype và chia sẻ cuộc họp đó với những người dùng hoặc không dùng Skype. Outlook và Windows 10 cũng bao gồm lối tắt Meet Now để khởi chạy cuộc họp nhanh hơn.

  Các gói và chi phí sử dụng: Zoom có các gói sử dụng đa dạng hơn

  how to create a pricing strategy 1110x400 1 750x270 1

  ZoomSkype
  • Gọi miễn phí không giới hạn với tối đa 100 người tham gia.
  • Gói miễn phí bao gồm nhiều tính năng.
  • Một số gói trả phí phù hợp cho các nhóm nhỏ và lớn.
  • Nhiều tính năng doanh nghiệp đặc biệt.
  • Hỗ trợ hội thảo trên web quy mô lớn.
  • Các cuộc họp giới hạn trong 4 giờ và 100 người tham gia.
  • Giới hạn cuộc họp hàng tháng là 100 giờ.
  • Các gói trả phí chỉ dành cho các nhóm trong Microsoft Teams

  Sự khác biệt chính về chi phí sử dụng giữa hai nền tảng này là Skype có một gói trả phí, một gói miễn phí. Skype for Business từng là một bản nâng cấp phù hợp với các công ty nhưng Microsoft Teams lại tích hợp nó vào ứng dụng của mình. Sau đó, Microsoft Teams lại cung cấp phiên bản miễn phí và trả phí phù hợp với các nhóm nhỏ như 100 người hoặc lớn hơn là 10.000 thành viên. Các gói trả phí là một sự lựa chọn hợp lý cho người dùng sử dụng các ứng dụng của Microsoft.

  Trong khi đó, Zoom cung cấp các gói rõ ràng và linh hoạt cho các doanh nghiệp với quy mô từ nhỏ đến lớn. Các gói miễn phí phù hợp với các nhóm nhỏ hơn, các gói trả phí hỗ trợ các nhóm từ 100 người đến 50.000 người, phù hợp với quy mô của các hội thảo trên web. Các gói dành riêng cho doanh nghiệp nổi bật với tính năng bổ sung của Zoom đó là bộ nhớ đám mây không giới hạn và phụ đề trực tiếp cũng như phân tích chi tiết cuộc họp.

  Tính năng nổi bật: Zoom vượt trội với nhiều tính năng hỗ trợ các cuộc họp online

  Zoom vs. Skype

  ZoomSkype
  • Tính năng phòng chờ miễn phí.
  • Gói miễn phí cung cấp các cuộc họp nhóm hiệu quả
  • Tùy chỉnh background linh hoạt.
  • Có thể kết hợp với vô số các ứng dụng khác.
  • Tính năng dịch phụ đề miễn phí
  • Phụ đề trực tiếp cho 11 ngôn ngữ
  • Cung cấp tùy chọn gọi và nhắn tin có mất phí.

  Với các tài khoản miễn phí, bạn vẫn có thể truy cập vào các tính năng mở rộng trong Zoom như:

  • Tùy chỉnh hoặc tải trước background (bao gồm các tệp video)
  • Sử dụng bảng trắng
  • Cuộc họp không giới hạn với tối đa 100 người tham gia
  • Phòng chờ
  • Chia các phòng họp nhỏ

  Gói Pro là phiên bản trả phí đầu tiên của Zoom, lên đến 30 giờ cho các cuộc họp cá nhân, phát sóng trực tuyến trên mạng xã hội và 1GB bộ nhớ đám mây. Các nhóm có thể chọn từ các cấu hình khác nhau, chẳng hạn như lưu trữ và tích hợp hội thảo trên web với một trong nhiều ứng dụng của bên thứ ba từ Zoom Marketplace, bao gồm Slack, Zapier và Asana.

  Đối với Skype, ngoài việc cung cấp cho người dùng miễn phí tùy chọn gọi điện hoặc nhắn tin có tính phí, nó còn nổi bật với tính năng dịch phụ đề và phụ đề trực tiếp cho cuộc gọi video. Skype cung cấp tính năng này trên 11 ngôn ngữ khác nhau cho tất cả người dùng. Hầu hết các thiết bị, ngoại trừ điện thoại thông minh Android chạy phiên bản 4.04 đến 5.01, đều nhận được hỗ trợ cho cải tiến này. Trong khi đó, Zoom chỉ cung cấp bản dịch và phụ đề khi đăng ký các gói trả phí và tích hợp của bên thứ ba.

  Zoom vs. Skype

  Kết luận Zoom vs Skype: Zoom hỗ trợ hiệu quả hơn cho các công ty lớn

  Zoom có lợi thế hơn khi cung cấp các gói trả phí khác nhau phù hợp với hội nghị trực tuyến và hội thảo trên web quy mô lớn. Người đăng ký miễn phí cũng có quyền truy cập vào nhiều công cụ hữu ích, chẳng hạn như kiểm soát quyền truy cập của người tham gia, tùy chỉnh background và nhắn tin. Những đặc tính này làm cho Zoom trở thành một lựa chọn hấp dẫn không chỉ cho các doanh nghiệp lớn mà còn cho các doanh nghiệp nhỏ hơn hoặc các chuyên gia.

  Skype lại là lựa chọn phù hợp với các nhóm nhỏ hoặc các cá nhân. Nền tảng miễn phí này hoàn toàn phù hợp cho các tương tác 1-1 và nhóm với tối đa 100 người dùng một lúc. Người dùng cũng có thể trò chuyện video với các thành viên không phải là thành viên của Skype và bỏ qua việc đăng ký tài khoản hoặc tải xuống phần mềm bằng công cụ hội nghị Meet Now trên trình duyệt.

  Xem thêm:

  Hướng dẫn cách chia sẻ màn hình trên Zoom

  0/5 (0 Reviews)
  Bài viết liên quan

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết mới nhất

  3 Ý TƯỞNG KINH DOANH NHỎ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

  Bạn muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời từ nghề kinh doanh? Bạn muốn được thử sức khám phá bản thân với lĩnh vực mới? Nhưng bạn lo lắng vì không có vốn hay vốn ít? Đừng lo lắng vì bài viết hôm nay FuniMart sẽ chỉ cho bạn 3 ý tưởng kinh doanh nhỏ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

  Hướng dẫn chốt đơn trên Tiki, Lazada để không bị tính điểm phạt

  Bán hàng trên Tiki, Lazada thường sẽ bị tính điểm phạt do xử lý đơn lâu, chưa giao hàng, shipper lấy hàng thất bại, … Vậy làm sao để xử lý đơn an toàn và hiệu quả, hãy cùng Funi tìm hiểu nhé

  Các bước kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Bắt đầu kinh doanh online thường không dễ dàng gì. Bạn muốn kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết bán hàng hay lựa chọn mặt hàng bán để có lời. Hay bạn cần học hỏi kinh nghiệm và phát triển kinh doanh đa kênh mà vốn lại ít. Những câu hỏi này, là vấn đề rất quan trọng cho những người mới chập chững bước vào. Ngay dưới đây, hãy cùng Blog FuniMart giải quyết một cách nhanh chóng mà đơn giản để có thể cho mình một hành trang vững chắc nhé!

  Kiếm Tiền online

  TOP 3 CÁCH KIẾM THÊM THU NHẬP TẠI NHÀ 2022

  Kiếm thêm thu nhập tại nhà đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Công việc phù hợp với sinh viên, các mẹ bỉm sữa có nhiều thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập. Thậm chí cả dân văn phòng cũng muốn tranh thủ làm thêm tại nhà buổi tối, vào thời gian rảnh, chỉ cần chăm chỉ là các bạn có thể kiếm vài trăm mỗi ngày chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh.

  sàn Attlas Exchange

  Sàn Attlas Exchange là gì hướng dẫn đăng ký nhận 25k VNDC

  0
  Trong bối cảnh có rất nhiều dự án mới xuất hiện và khẳng định vị thế trong thị trường tiền mã hoá Việt Nam,...
  hotbit lừa đảo

  sàn hotbit lừa đảo không ? Thông báo bảo trì khẩn của sàn

  0
  sàn hotbit lừa đảo chúng ta trong thời mấy ngày qua các nhà đầu tư đang lắm dự nhiều coin trên sàn hotbit rất...
  coin98 waillet

  Coin98 wallet là gì ? Hướng dẫn sử dụng ví coin98

  0
  coin98 waillet ứng dụng gio người việt phát triển đã tạo gia được nhiều đột phá trong thị trường tiền điện tử nói chung...
  coinsbit

  Hướng dẫn nhận 200 $ khi đăng ký xác minh tài khoản coinsbit.in 2021

  0
  Coinsbit.in là Sàn giao dịch tiền điện tử từng đoạt giải thưởng lớn nhất châu Âu, hiện đã có mặt tại Ấn Độ! Sàn giao...

  Recent Comments

  Hướng dẫn cách chia sẻ màn hình trên ZoomZoom vs Skype: Ứng dụng nào mang lại hiệu quả hơn 2021