Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Ý nghĩa của Tượng Gà trống trong phong thủy

Tượng Gà trống Tương truyền trong truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh, sinh lễ thách cưới của vua Hùng gồm: Voi chín ngà, Gà chín cựa, Ngựa chín hồng mao. Không phải ngẫu nhiên mà gà là một trong những lễ vật quan trọng ấy.

Từ thời khai thiên lập địa, hình tượng gà đã gắn liền với đời sống vật chất và tinh thần của người Việt. Con gà trống xuất hiện trong mâm cúng tất niên đêm giao thừa, trong lễ tế trời đất ở một số lễ hội, đàn gà xuất hiện trong tranh dân gian, kiến trúc,… Từ ý nghĩa tượng gà trong đời sống mà hình tượng Gà trống phong thủy cũng mang vai trò vô cùng quan trọng.

Những công dụng của Tượng Gà trống theo phong thủy

Khi chưa có công cụ xác định thời gian chính xác, người xưa dựa vào tiếng gà gáy để tính giờ (Dĩ kê vi hậu). Gà gáy vào ban đêm thường bắt đầu khoảng tầm 11 – 12h. Cứ cách 2 tiếng đồng hồ sẽ gáy một lần. Từ đó mà tính ra giờ. Người xưa còn cho rằng, tiếng gà trống gáy chính là tiếng gọi mặt trời để xua đuổi những linh hồn xấu, cái tà ác và mang những điều may mắn đến.

 

Tượng Gà trống
Tượng Gà trống

Theo các chuyên gia phong thủy, Tượng Gà có thể giải trừ một số thế sát cho ngôi nhà, trong đó có “Đào hoa sát”. Nếu đặt Tượng Gà phong thủy trong phòng khách hướng thẳng ra phía cửa sẽ ngăn chặn được sự không chung thủy của người bạn đời. Nếu chồng hoặc vợ đã vướng phải vận đào hoa, đặt một cặp Tượng Gà trong tủ quần áo của chồng hoặc vợ có thể hóa giải được.

Với các gia đình ở thành phố hay xây dựng theo kiến trúc hiện đại, đặt một bức Tượng Gà phong thủy trong nhà là điều cần thiết. Bởi trong nhà bếp thường có nhiều ống dẫn khí tròn dài. Hình ảnh này tương đồng với hình dạng loài rắn, được cho là không may mắn. Đặt Tượng Gà phong thủy trong nhà chính là cách hữu hiệu nhất để hóa giải điều này, ngặn chặn cái xấu, giúp gia chủ trấn an, phòng ngừa tai nạn.

Tuong Ga trong1

Biểu tượng của gà trống trong phong thủy

Tượng Gà phong thủy mạ vàng có tư thế của sự vương giả, đầu Tượng Gà ngẩng cao cất vang tiếng gáy sẽ hỗ trợ rất tốt cho người lãnh đạo, những người làm kinh doanh, hoạt động chính trị,… Đặt một bức Tượng Gà phong thủy mạ vàng tại nơi làm việc có khả năng phòng kẻ tiểu nhân đánh lén, nói xấu sau lưng.

 

Tượng Gà phong thủy mạ vàng trong bộ sưu tập Linh vật năm Dậu

Lưu ý, cách bài trí Tượng Gà phong thủy ở từng vị trí tại công ty sẽ có những công dụng khác nhau. Nếu đặt Tượng Gà quay mặt vào dãy văn phòng làm việc sẽ giúp giảm thiểu sự bất đồng ý kiến, gắn kết giữa nhân viên và giám đốc. Đặt trên bàn làm việc sẽ có công dụng hỗ trợ người lãnh đạo, thúc đẩy kinh doanh, mang lại tài lộc cho công ty. Đặc biệt, Tượng Gà phong thủy mạ vàng còn tăng tính thẩm mỹ, sự sang trọng cho không gian làm việc, tạo ấn tượng khi làm việc hoặc tiếp xúc với khách hàng.

Tượng Gà trống
Tượng Gà trống

Tượng Gà trống xem sản phẩm 

Nên mua Tượng Gà trống phong thủy mạ vàng ở đâu?

Với những ý nghĩa phong thủy của Tượng Gà mang lại cho gia chủ, những người làm kinh doanh, thị trường quà tặng linh vật tuổi Dậu ngày càng trở nên sôi động. Nếu lựa chọn quà tặng phong thủy mạ vàng, việc lựa chọn một thương hiệu uy tín trên thị trường rất quan trọng. Bởi chẳng ai muốn “tiền mất” mà lại nhận hàng giả mạ vàng, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Tượng Gà trốngÝ nghĩa của Tượng Gà trống trong phong thủy