Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Xây Dựng Kênh bán hàng Facebook Từ Con Số 0 Hiệu Quả

Hiện nay việc bán hàng trên profile cá nhân là một vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp. Khi đa cấp đang tràn lan trên thị trường, khiến cho khách hàng cảm thấy không mấy thiện cảm với những profile bán hàng. Song, vẫn có nhiều doanh nghiệp biết cách tận dụng lợi thế profile, với tệp khách hàng gần 5000 người, đây sẽ là nơi bạn có thể bán hàng hiệu quả nếu bạn biết cách.

Làm sao để bán hàng trên profile

bán hàng Facebook
bán hàng Facebook

Quy trình nuôi 5-10 tài khoản facebook đơn giản

Bước tạo tài khoản

Tao-tai-khoan-facebook
Tao-tai-khoan-facebook

Bắt buộc phải dùng điện thoại. IP (địa chỉ mạng) dùng 3G/4G hoặc VPN (riêng VPN thì khuyến khích bạn dùng IPVanish hoặc ExpressVPN, loại này fake IP thì cứ đổi sang IP Usa đăng ký rồi tắt VPN không bị checkpoint)

Sau khi đổi IP tiến hành đăng ký tài khoản facebook bằng app facebook trên điện thoại, nhập thông tin cá nhân.

Riêng phần nhập số điện thoại hoặc email mình khuyên nên nhập mỗi email, dùng email ảo cho tiện. Lý do mình không đầu tư chi phí mua số điện thoại hoặc sim vì bước này không quan trọng, veri xong vẫn có trường hợp checkpoint thì tốn thời gian đăng ký lại.

Quy trình dễ dính checkpoint ngay bước này, bạn có thể đổi IP bằng cách tắt bật 3G or VPN, sau đó xóa dữ liệu facebook rồi đăng ký lại.

Bước bảo mật

Tạo tài khoản facebook xong, bạn có thể vào phần cài đặt bật 2FA cho nick ngay. Quan trọng: lưu key secret của 2FA lại.

Thêm thông tin cho tài khoản

Bạn có thể cập nhập avatar, ảnh bìa cho profile của mình.

Cập nhật thông tin cá nhân cơ bản: nơi sống, quê quán, trường học, sở thích, âm nhạc… rất rất quan trọng

Lý do cập nhật thông tin cá nhân để facebook gợi ý bạn bè trong khu vực (bước này chưa cần target gì nhiều nên cứ update đầy đủ thông tin cá nhân nhé)

Kết bạn theo gợi ý

Có 2 cách để facebook gợi ý kết bạn cho tài khoản mới

– Dùng 2-3 tài khoản phụ kết bạn, đợi facebook gợi ý bạn bè tài khoản phụ, tỉ lệ chiếm khoảng 10-20%.

– Đồng bộ danh bạ điện thoại (60%).

Cách đồng bộ danh bạ, vào mục kết bạn sẽ có nút đồng bộ (sync contact).

Sau khi có bạn gợi ý thì nhấn kết bạn luôn, sẽ có tài khoản add được ngay và có nick thì chặn hoặc checkpoint. Với trường hợp này thì bỏ tài khoản này làm lại tài khoản mới. Ở trường hợp này, tài khoản của bạn không add được vì địa chỉ email gốc không được chấp nhận.

Tài khoản nào add được thì nuôi tiếp: 5 phút kết bạn 1 lần, 1 lần add tầm 5 bạn gợi ý không cần giãn cách.

Thời điểm tạo thêm tài khoản mới

Sau khi tài khoản đầu tiên thao tác liên tục trong 2 tiếng thì bạn có thể  xoá dữ liệu app rồi tạo tài khoản tiếp theo, quy trình như trên (nhớ lưu 2FA nick đầu tiên để có mã login cho lần tiếp theo).

Scale đủ 10 nick thì nên dừng để tập trung nuôi cho trust nick đã rồi scale tiếp.

Bảo mật

Khi các tài khoản chạy liên tục được 5 ngày rồi thì bạn có thể  tiến hành thay mail cũ bằng gmail & số điện thoại (mua sim đăng ký gmail rồi add cả 2 vào tài khoản).

Tiếp tục kết bạn đủ 1 tuần thì ae add nick vào Simple Facebook để add bạn theo UID.

Khi nào scale 50-100 nick

Khi những tài khoản kia đủ 1000 bạn, đủ độ tin tưởng rồi thì tạo thêm.

Tài khoản chạy liên tục 1 tháng thì nên mua thêm Simple Account để backup mở checkpoint (tin nhắn, comment). Ngoài ra có thể dùng để like dạo tăng tương tác cho nick.

Nhiều bạn nuôi hàng trăm tài khoản nhưng tỉ lệ sống khá thấp vì quy trình quản lý chưa khoa học. Theo cách của mình kiên trì khoảng 3 tháng thì sẽ có đủ 100 nick cho ae xài.

Tạo dựng một cửa hàng uy tín – Fanpage bán hàng

bán hàng Facebook
bán hàng Facebook

Ở bài viết này tôi sẽ nói bạn nhiều hơn về tư duy khi kết nối khách hàng trên Fanpage (Từ thực chiến, chúng tôi nhận ra đây là điều mà hầu hết các fanpage khách hàng của chúng tôi đang không làm được, hoặc bỏ qua).

Nếu việc kết nối Fanpage giúp chúng ta hiểu bản chất của khách hàng. Mỗi người sẽ có một nhu cầu nhất định. Đó là lý do tại sao việc kết nối với khách hàng trên Fanpage là một việc cần phải làm kết với khách hàng trên Fanpage hàng trên Facebook

Xây dựng fanpage theo nhu cầu của khách hàng

Bán những thứ người ta cần, không bán cái mình có. Một trong những điều marketer phải nhớ. Nếu bạn tạo ra thứ mà bạn có thì chỉ có mình bạn quan tâm đến nó. Hầu hết việc sáng tạo theo nhu cầu của khách hàng đang là điểm mạnh của marketing hiện tại.

Ví dụ thế này: Tôi thích bán mỹ phẩm và tôi livestream lên những kênh bán hàng nhưng mỹ phẩm của tôi không ai quan tâm. Vì thật sự nó chưa đánh dấu trên thị trường, tuy có người hỏi về sản phẩm nhưng khách hàng lại không thích nó. Theo quy luật thị trường sản phẩm đó sẽ bị đào thảo.

Cách tối ưu nhất là hãy luôn đi theo nhu cầu của khách hàng nhưng đừng theo nhu cầu của họ quá. Việc xây dựng Fanpage cũng vậy nếu bạn tạo ra 1 Fanpage bạn mua like nhưng sản phẩm của bạn không được thị trường công nhận thì bạn sẽ không bao giờ thành công với Fanpage đó.

Sử dụng chatbot bán hàng

xay-dung-facebook-tu-con-so-9-hieu-qua
xay-dung-facebook-tu-con-so-9-hieu-qua

Công cụ tiếp thị cũ nhưng mang lại siêu lợi nhuận. Chatbot không mới lạ gì với Fanpage ngày nay, nếu bạn chịu lướt dạo Fanpage như tôi bạn sẽ thấy rằng tỷ lệ người sử dụng chatbox tận 95%.

Họ tối ưu chatbot hằng ngày, kịch bản bán hàng, Remarketing liên tục mà chi phí cực thấp. Họ sử dụng mồi hợp lý sau đó họ sẽ có một lượng khách hàng quan tâm và hầu như chi phí cho chatbox cực rẻ.

Một điều khá tâm đắc là chatbot chăm sóc khách hàng 24/7. Nó sẽ không làm khách hàng thất vọng hãy chờ lâu, khách hàng sẽ luôn nhận được giá trị bất cứ thời gian nào trong ngày.

Content bằng hình ảnh

Content gì nhạt như nước bọt. Content là vũ khí để giữ chân khách hàng ở lại với Fanpage của bạn, nếu Fanpage của bạn quá nghèo content thì bạn nên đập lại đi.

Người dùng luôn xem hình ảnh trước khi đọc nội dung đó là gì ?

Đó là lý do tại sao những kênh lớn như Youtube, Vimeo, Blog,… đều có thumbnail chứ không phải chữ hoặc bạn xem hình của hotgirl, hotboy đa số bạn sẽ xem hình ảnh sau đó mới đọc status của họ để bạn đớp thính. Còn bạn đọc một bài viết 500 từ mà không có hình ảnh sẽ như thế nào ? Chán không thể tả được.

Do đó, Content bằng hình sẽ luôn cuốn hút người dùng hơn là chữ.

Xem thêm: Xây Dựng Kế Hoạch Content Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả

Content bằng video

Cũng như content bằng hình ảnh, content bằng video hút người dùng không kém. Tại sao nhiều người thích xem video hơn là đọc 1 bài viết dài 2000 từ? Bởi vì họ có thể làm việc riêng như xem video – nằm trên ghế sofa – đọc cuốn sách nào đó.

Theo thống kê năm 2019, người dùng thích xem video trên Youtube và con số này đang tăng theo từng năm. Nếu bạn muốn hút người dùng ở lại trang hãy nhớ video là một yếu tố giúp người dùng ở lại trang đó.

Giveaway

Quà tặng luôn luôn có sức hấp dẫn.

NGƯỜI VIỆT NAM CHÚNG TA LUÔN NGHĨ RẰNG CHO THÌ LẤY

Với lối tư duy này những Fanpage luôn có chiến lược độc nhất vô nhị đánh đúng tâm lý của khách hàng.

Ví dụ : Minh có Fanpage là Spa mình sẽ tặng cho họ quy trình chăm sóc da tại nhà, 5 bước làm se khít lỗ chân lông tại nhà, ăn uống thế nào để da luôn đẹp…. Mình sẽ luôn tặng quà cho khách hàng và làm cho họ theo dõi mình trên Fanpage hằng ngày. Quà tặng là một trong những bước khôn ngoan giúp bạn giữ chân người dùng ở lại trang của mình. Nếu kết hợp với Chatbot sẽ là một chiến lược khôn ngoan.

Chia sẻ những thứ họ đang quan tâm

Sự chia sẽ luôn mang đến kết nối. Nếu bạn chia sẻ những điều khách hàng quan tâm họ sẽ tự nguyện ở lại trang của bạn. Làm một BIG FAN. Cũng như nhiều Fanpage lớn đang làm điều này, họ sẽ luôn tạo ra giá trị cho người dùng share nội dung của họ về tường cá nhân.

Tất nhiên điều này chứng tỏ rằng Fanpage của bạn đang phát triển nhanh chóng và hoàn thiện.

Nếu Fanpage không có lượt chia sẽ hay tương tác Fanpage đó sẽ chết rất nhanh và người chủ Fanpage sẽ không xây dựng nữa. Hãy luôn kết nối với người dùng.

Khai thác khách hàng qua Group, cộng đồng

Group Facebook có hiệu quả như thế nào?

Các thành viên trong Group có thể đăng bài, trao đổi hay tương tác do đó bạn có thể thoải mái sử dụng đăng bài của mình lên trên đó. Group mang tới cho người dùng cảm giác gì đó là một cộng đồng nơi mà người ta được thể hiện quan điểm, cách nghĩ của bản thân mình.

xem thêm:

Tuyệt chiêu quảng cáo Facebook mới nhất hiệu quả nhất

Khai thác và tối ưu kênh bán hàng website từ A-Z

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
bán hàng Facebook Xây Dựng Kênh bán hàng Facebook Từ Con Số 0 Hiệu Quả