Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Website dùng để làm gì? 7 lý do bạn nên thiết kế webiste

Thiết kế website là cụm từ ám ảnh nhất đối với bất kỳ ai đang kinh doanh. Mọi người đều băn khoăn liệu có nên đầu tư vào website hay dành số tiền đó phân bổ cho các kênh Digital Marketing trên nhiều nền tảng khác. Vấn đề này thật sự nan giải với những ai chưa từng trải nghiệm hay thật sự hiểu tầm quan trọng của website như thế nào. Trong bài viết này, Tâm sẽ dành 7 mục đích lớn để bạn hiểu thế nào là website và bạn có thật sự cần nó lúc này hay không.

Website để làm gì? 7 lý do để bạn thiết kế website?

Lại là câu hỏi cũ ý tưởng mới!
Để biết “Website để làm gì” hay “thiết kế website để làm gì” không khó, chỉ cần bạn trả lời được 2 câu hỏi dưới đây:

Doanh nghiệp bạn thật sự muốn gì?
Kết quả mà bạn muốn đạt được từ website là gì?

Website có thể đáp ứng tất cả những gì bạn mong muốn trừ khi bạn không biết mình muốn gì!!!

Bạn có biết nếu bạn muốn bán hàng trên website và thu về lợi nhuận từ đó, website chính là công cụ bán hàng tuyệt vời nhất.

Bạn có biết khi bạn cần truyền thông, Website là kênh truyền thông uy tín nhất, quảng cáo doanh nghiệp của bạn đến với đối tượng rộng lớn nhất, chính xác nhất.

Bạn có biết nếu bạn cần một lượng truy cập lớn từ đọc giả đến với những bài viết, thông tin của mình, xây dựng website tin tức là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tóm lại, xây dựng website là để đáp ứng tất cả mục đích phát triển của doanh nghiệp từ bán hàng như một website thương mại điện tử, đến truyền thông như một trang quảng cáo, cung cấp thông tin. Thậm chí, website còn được dùng như “CỔ MÁY QUẢN LÝ” hoàn hảo nhất với tính năng tiếp nhận, xử lý và xuất dữ liệu còn chuyên nghiệp hơn cả phần mềm quản lý chuyên nghiệp.

Vậy, 8 lý do thuyết phục bạn nên thiết kế website và sở hữu “CỔ MÁY BÁN HÀNG” này chính là:

1. Thiết lập sự hiện diện

9

Điều này thể hiện ở hai điều:

  • Thứ nhất: tìm là thấy
  • Thứ hai, có mặt đặt tên.

Nhưng hãy lưu ý là nó không hề dễ dàng để bạn đạt được. Không phải có website bạn sẽ có cả hai điều trên.

Quan trọng hơn nữa là bạn phải sở hữu một website chuẩn SEO và có nội dung thật tốt để cạnh tranh. Khi có website và cả kế hoạch phát triển của bạn nữa, tất cả phải vượt mặt nhiều đối thủ để xuất hiện trong lượt tìm kiếm của khách hàng, hướng họ tới hành động mua hàng cuối cùng!

2. Tận dụng cơ hội tiếp cận khách hàng

10

Chúng ta hiểu cả nghĩa đen lẫn cả nghĩa không đen thì tận dụng cơ hội tiếp cận khách hàng là xuất hiện ở nơi khách hàng đến và theo khách hàng đến những nơi mà họ sẽ đến :v
Nhiều phương pháp được áp dụng như SEO để tối ưu kết quả tìm kiếm của khách hàng khi họ gõ từ khóa liên quan đến bạn, sản phẩm/ dịch vụ của bạn; hoặc quảng cáo GG Adwords; hoặc Remarketing theo chân khách hàng đến bất cứ nơi đâu mà chúng ta muốn thuộc môi trường Internet.

3. Tạo ra nguồn thông tin sẵn có cho khách hàng và đối tác

11

SEO Website là sự kết hợp chặt chẽ giữa kỹ thuật và nội dung. (ATPWeb có thể hỗ trợ bạn cả hai điều này)
Khi mà thông tin bạn cung cấp có chất lượng, đảm bảo độ tin cậy, xác thực thì đó chính là “NHÂN TỐ BÍ ẨN”, là cú hích cho những hành động tiếp theo như mua hàng hay quyết định hợp tác.

4. Phục vụ khách hàng hiệu quả hơn

12

Website có thể làm gì để dịch vụ khách hàng của bạn tốt hơn?
Bạn biết không, Website có thể cung cấp cho bạn một nguồn cơ sở dữ liệu khách hàng dồi dào, một nền tảng phần mềm quản lý chuyên nghiệp có khả năng phân tích, xuất dữ liệu một cách chính xác nhất.

Bên cạnh đó, những công cụ hỗ trợ như tư vấn trực tuyến, tiếp nhận phản hồi của khách hàng trực tiếp trên website thông qua biểu mẫu gửi về Email cũng đang là hình thức hỗ trợ được nhiều khách hàng lựa chọn và hài lòng khi sử dụng.

Đơn giản vì nó giúp họ tiết kiệm chi phí liên lạc và có được thông tin cần thiết kịp thời.
Bạn có biết đúng đáp án không bằng đúng thời điểm!

Thiết kế website với phần mềm chat trực tuyến tối ưu doanh thu. Thật tuyệt vời phải không nào!

nhiều khách hàng của chúng tôi đã áp dụng hình thức này và khoảng 30% doanh thu của họ lại đến từ những cuộc chat tư vấn trực tuyến như thế. Đó thật sự là con số đáng mơ ước mà nhiều chủ doanh nghiệp không thể ngờ tới!

5. Giới thiệu sản phẩm sinh động hơn

13

Chắc chắn là như thế. Ngày nay website không chỉ đơn giản là hình ảnh, văn bản và vài ánh flash nhấp nháy trên giao diện nữa mà nó còn được tích hợp rất nhiều tiện ích, nền tảng hiển thị sinh động khác như video, Infographic, ảnh động (Gif),… với tốc độ truyền tải nhanh như chớp. Tối ưu để trải nghiệm khách hàng của bạn như đang “cầm – nắm” được chính sản phẩm của mình!

Nhiều xu hướng thiết kế website được cập nhật liên tục từ thiết kế phẳng (Flat) đến thiết kế tối giản, tích hợp đồ họa,… Và nhờ đó mà nội dung giới thiệu, bán hàng trên website của bạn cũng trở nên LUNG LINH HƠN – HẤP DẪN HƠN – THUYẾT PHỤC HƠN!

6. Tiếp cận đa dạng nhóm khách hàng

14

Làm Marketing nói chung và Marketing Online nói riêng, khách hàng được chia thành từng nhóm nhỏ và doanh nghiệp với khả năng của mình sẽ lập kế hoạch tập trung tấn công một hoặc một vài nhóm trong số đó.
Nếu không có website, kế hoạch của bạn sẽ khó khăn hơn. Website được sử dụng như là công cụ quản lý tập khách hàng của doanh nghiệp. Bạn có thể truy xuất tất cả thông tin của họ như là thông tin cá nhân, đơn hàng, loại sản phẩm, giá tiền, số lượng, thời gian,…
Từ đó bạn có thể phân loại khách hàng của mình theo các nhóm khác nhau làm cơ sở cho các kế hoạch đẩy mạnh các hoạt động bán hàng sắp tới.

7. Để bán hàng trực tuyến

website

Điều này hiển nhiên quá rồi nhỉ! Mọi mục đích của website dù ở loại hình, kiểu mẫu nào, dù cho là website giới thiệu doanh nghiệp đơn thuần, website thương mại điện tử hay website tin tức, mục tiêu cuối cùng vẫn là bán hàng và bán được hàng càng nhiều càng tốt!

Thêm một kênh tiếp cận, thêm một cửa hàng trực tuyến để khách hàng trải nghiệp sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn! Tại sao lại không?!

Với 7 lý do lớn ở trên chẳng có lý do nào phủ nhận vai trò quan trọng của website đối với sự phát triển của doanh nghiệp bạn cả. Và cũng xin lưu ý là việc kế tiếp của bạn cũng không phải là liên hệ ngay với công ty thiết kế web để đặt hàng mà bạn cần tìm hiểu các loại website chính, chúng hoạt động ra sao và mang về lợi ích gì, doanh thu sẽ về doanh nghiệp bằng cách nào. Từ đó đối chiếu xem đâu là mẫu website phù hợp nhất cho mình nhé

>> Xem Thêm >>

Bí kíp SEO Fanpage lên top #1 Google hiệu quả năm 2021

SEO Lên Top Không Thể Bỏ Qua Tối Ưu Hóa Hình Ảnh

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
thiết kế websiteWebsite dùng để làm gì? 7 lý do bạn nên thiết kế webiste