Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử vượt 2.000 tỷ USD, tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng

Yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến thị trường tiền số tăng trưởng mạnh mẽ trong thời kì vừa qua chính là sự tham gia của các nhà đầu tư định chế.

 

Lần đầu tiên trong lịch sử, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền số vừa vượt mốc 2.000 tỷ USD, tăng gấp đôi chỉ trong 2 tháng nhờ nhu cầu từ các nhà đầu tư định chế tăng vọt.

Chỉ riêng Bitcoin – đồng tiền số lớn nhất trong số hơn 6.600 đồng mà CoinGecko theo dõi – đã có giá trị vốn hóa đạt hơn 1.000 tỷ USD sau khi tăng giá hơn gấp đôi trong năm 2021, lên 58.858 USD. 5 đồng tiếp theo – Ether, Binance Coin, Polkadot, Tether và Cardano – có tổng giá trị vốn hóa vào khoảng 422 tỷ USD.

Vốn Hóa Thị Trường
Vốn Hóa Thị Trường

Yếu tố lớn nhất thúc đẩy thị trường tiền số tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian vừa qua chính là sự tham gia của các nhà đầu tư định chế đang tìm kiếm mức lợi suất cao trong thế giới lãi suất siêu thấp. Tesla đã rót khoảng 1 tỷ USD vào Bitcoin và bắt đầu chấp nhận người mua xe thanh toán bằng đồng tiền này. Morgan Stanley cho phép những khách hàng giàu có nhất bổ sung Bitcoin vào danh mục, trong khi các doanh nghiệp từ Mastercard đến PayPal đều có những động thái ủng hộ Bitcoin.

Phiên hôm qua, Bitcoin tiếp tục tăng giá sau khi Grayscale Bitcoin Trust cho biết đang có kế hoạch chuyển đổi thành 1 quỹ ETF. Grayscale hiện là nhà đầu tư định chế nắm giữ nhiều Bitcoin nhất, đang quản lý số tài sản trị giá 34 tỷ USD.

Tuần trước, Coinbase Global, sàn giao dịch tiền số lớn nhất ở Mỹ, thông báo kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq vào cuối tháng 4.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -