Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Viết Blog liệu có thực sự giúp bạn kiếm ra tiền ?

Khi bắt đầu là newbie, mình chỉ có suy nghĩ viết để thỏa mãn đam mê. Song, làm Blog mà không đem lại nguồn thu nhập thì “ Tại sao mọi người đều  lập ra hàng trăm, hàng triệu chiếc Blog”. Cuối cùng, mục đích chính của việc có một trang web hoặc một blog là để kiếm tiền. Do đó, bạn cần phải biết các kỹ thuật kiếm tiền khác nhau để kiếm tiền từ Blog của chính mình.

Bài viết này, mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các cách kiếm tiền từ việc viết Blog. 

Vậy làm sao để có thể kiếm tiền từ Blog/ Website

viết Blog
viết Blog

Mình thường suy nghĩ:

  • Tại sao mọi người đều làm mọi thủ thuật SEO để đẩy thứ hạng Blog của mình.
  • Tại sao lại xuất hiện các thuật ngữ như: từ khóa, insight khách hàng, traffic, đối thủ cạnh tranh.
  • ….

Tất cả những vấn đề trên chỉ để tăng lượng traffic cho website/ blog của bạn, thu hút sự quan tâm và hình thành lượng fan cho trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn thu hút được nhiều lượng truy cập, thì chỉ bạn mới có thể nghĩ đến việc kiếm tiền từ blog/ trang web của mình. Nếu không có lưu lượng truy cập, có nghĩa là không có ai truy cập trang web của bạn và sau đó liệu tiền có thể kiếm được?

Việc tạo ra nguồn thu nhập trên Blog không thể làm trong một hoặc hai ngày… Mà là cả quá trình để bạn có thể có được nguồn thu nhập tự nhiên trong thời gian lâu dài. 

Các thủ thuật kiếm tiền từ trang Web/ Blog 

Google Adsense

Đây là thủ thuật kiếm tiền từ blog phổ biến, được hầu hết các blogger khác đã và đang sử dụng.  Trong phương pháp này, blogger có thể kiếm tiền bằng cách hiển thị các quảng cáo khác nhau  (banner, text, gif, flash ads) cùng với nội dung blog.Google Adsense là chương trình PPC ( pay- per- click) giúp hiển thị các bài Ads trên blog của bạn.

Quá trình tham gia với họ rất đơn giản như hoàn thành đơn đăng ký và dán mã HTML trên blog của bạn. Sau khi được chấp thuận, tạo các đơn vị quảng cáo khác nhau và dán mã HTML trên các trang blog của bạn. Họ sẽ lo tất cả các yếu tố còn lại và bạn không cần làm gì cả. Đây là cách đơn giản nhất của thủ thuật kiếm tiền từ trang web với thu nhập trực tuyến cao.

Affiliate Marketing

nguon-thu-nhap-tu-viet-blog
nguon-thu-nhap-tu-viet-blog

Đây là cách kiếm tiền hoa hồng khá phổ biến. Affiliate marketing sẽ trả hoa hồng cho bạn thông qua lượt click thông qua link của bạn. Hiểu đơn giản là khi  đơn vị Affiliate bán hàng thành công thì bạn sẽ được hoa hồng. Do đó, nếu bạn có lượng traffic lớn và phù hợp làm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp thì bạn có thể sử dụng hình thức này.

Ví dụ: Blog của mình có đối tượng khách hàng là dân marketing và còn có khách hàng là những client muốn sử dụng dịch vụ content, chạy ads… Thì Ngáo Content cũng có thể đăng ký trở thành Affiliate cho các dự án của Agency 

Một số chương trình  Affiliate tốt nhất là Amazon Associates, ShareASale, Clickbank, v.v. Quá trình này cũng rất đơn giản. Chỉ cần tạo một tài khoản bằng cách điền vào đơn đăng ký của họ. Sau đó, đợi một thời gian để được phê duyệt và sau khi được phê duyệt, hãy đăng nhập vào trang tổng quan tài khoản của bạn để tìm các sản phẩm phù hợp để bán. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy một URL theo dõi đơn vị liên kết và chỉ cần sao chép mã để dán vào blog của bạn. Khi khách truy cập / độc giả của bạn nhấp vào URL và đặt hàng, bạn sẽ được hoa hồng.

Mẹo: Với kiếm tiền với hình thức này, bạn sẽ lượng traffic khách hàng mục tiêu nhiều vì khách truy cập ngẫu nhiên sẽ không mua bất kỳ thứ gì từ các liên kết của bạn và bạn sẽ không thể kiếm tiền cho web của mình.

Quảng cáo như không quảng cáo

Nếu blog của bạn thu hút hàng nghìn khách truy cập mỗi ngày, thì bạn sẽ có thể trực tiếp viết bài quảng cáo cho doanh nghiệp trong thị trường ngách của mình.

  • Cách đơn giản là bạn đẩy mạnh nội lực cho website của mình. Khi đó các nhà tài trợ họ sẽ tự liên hệ với bạn.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động hơn khi thêm Mục quảng cáo cho doanh nghiệp.  Đặt một số thống kê lưu lượng truy cập như Xếp hạng Alexa, thống kê lưu lượng truy cập Google Analytics trong 6 tháng qua, Ảnh hưởng xã hội và người theo dõi, các vị trí quảng cáo khác nhau, vị trí của chúng và giá cả. Ngoài ra, hãy đặt một biểu mẫu liên hệ để các nhà tài trợ quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với bạn nếu họ muốn quảng cáo với bạn.

Như vậy, bạn đan quảng cáo cho doanh nghiệp nhưng khách hàng mục tiêu khó lòng nhận ra được.

Kinh doanh các sản phẩm Digital Marketing

Khi cần xác định kỹ thuật kiếm tiền từ trang web tốt nhất, việc bán sản phẩm của chính mình sẽ là phương pháp tốt nhất trong số các phương pháp còn lại.Bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm nào và cá nhân tôi khuyên bạn nên bán các sản phẩm trực tuyến kỹ thuật số như sách điện tử, CD / DVD Hướng dẫn, khóa học, PDF, v.v.

Do đó, bạn cần tạo blog tập trung vào sản phẩm , viết các bài mô tả về ưu điểm và công dụng của sản phẩm. Tùy thuộc vào thị trường ngách mà bạn lựa chọn, khả năng kiếm tiền là vô tận.

Display Advertisements

nguon-thu-nhap-tu-viet-blog
nguon-thu-nhap-tu-viet-blog

Display Advertisements hoạt động tương tự như chương trình Google Adsense nhưng hoạt động theo một cách khác một chút.  Không nhất thiết phải chỉ là biểu ngữ, bạn cũng có thể thử quảng cáo liên kết văn bản bằng cách ký kết với các mạng quảng cáo phổ biến như Infolinks. Họ sẽ tự động thay đổi từ khóa rich text thành anchor link để khách truy cập nhấp vào liên kết để tạo doanh thu cho bạn.

Kiếm tiền bằng việc xây dựng thương hiệu

Nếu bạn đã làm việc trong một lĩnh vực trong nhiều năm phục vụ các lĩnh vực kinh nghiệm rộng lớn, thì bạn có thể cân nhắc bắt đầu dịch vụ tư vấn. Đây là thủ thuật kiếm tiền từ trang web sinh lợi nhất vì bạn có thể dễ dàng chia sẻ  kiến thức của mình trên toàn cầu với trang web của mình.

Ví dụ điển hình nhất là Neil Patel (Dịch vụ Digital Marketing), với kiến ​​thức tuyệt vời về SEO và tiếp thị kỹ thuật số, ông đã giúp hàng nghìn doanh nghiệp tăng tiềm năng thị trường của họ . Anh ấy sở hữu một trang web neilpatel.com, nơi anh ấy chỉ kiếm được bằng cách bán các gói tư vấn của riêng mình và do đó kiếm được hàng nghìn đô la.

Không nhất thiết anh phải đặt Google Adsense, phương thức kiếm tiền từ Affiliate Marketing, … Vì vậy, bạn có thể nghĩ đến cách kiếm tiền này về lâu dài.

Kinh doanh các khóa học

Bạn có thể tạo các khóa học của riêng mình về bất kỳ chủ đề nào mà bạn có kiến ​​thức tốt và tạo một blog để bán khóa học của mình. Bạn thậm chí có thể ghi lại dưới dạng tệp âm thanh hoặc video và đưa chúng lên blog của mình dưới dạng tệp có thể tải xuống. Nếu bạn biết marketing đúng cách các khóa học của bạn, thì đây sẽ là nguồn thu nhập không hề nhỏ.

Chấp nhận bài đăng của khách

Hầu hết mọi người có thể không biết về phương pháp kiếm tiền này.

Khi bạn đã hoàn thành việc xây dựng một luồng lưu lượng truy cập tiềm năng ổn định vào blog của mình, bạn có thể bắt đầu thực hiện ý tưởng này.

Nhiều thương hiệu như ListVerse, About.com và Huffington Post đang kiếm được hàng triệu đô la bằng cách chấp nhận bài đăng của khách và xuất bản chúng để kiếm tiền.

Bạn có thể quyết định các danh mục khác nhau để cho phép các tác giả khác viết cho bạn. Chỉ cần tạo một trang có tên “Đóng góp cho chúng tôi”, “viết cho chúng tôi” hoặc “gửi bài đăng của khách” để mời các tác giả và nhà văn.

Lời khuyên

Kiếm tiền trực tuyến là một xu hướng hiện nay. Nếu bạn có một blog và nếu bạn sẵn sàng nỗ lực, thì chắc chắn có nhiều cách bạn có thể dễ dàng kiếm tiền bằng cách kiếm tiền từ blog của mình. Tất cả các kỹ thuật kiếm tiền từ trang web nêu trên đều cần nỗ lực và làm việc thường xuyên. Thay vì tập trung vào việc kiếm tiền, hãy tập trung vào việc cung cấp giá trị cho cộng đồng và tiền sẽ theo sau.

Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn có định hướng và không còn mơ hồ về việc kiếm tiền trên Blog của mình.

Xem thêm

hướng dẫn cách viết blog kiếm tiền cho người mới bắt đầu

5/5 (4 Reviews)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
viết Blog Viết Blog liệu có thực sự giúp bạn kiếm ra tiền ?