Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Toàn tập bí kíp hướng dẫn SEO từ khóa lên top bền vững

Từ khóa là gì? Có những loại từ khóa SEO nào? Làm sao để SEO từ khóa hiệu quả? Cách seo một từ khóa lên TOP Google như thế nào? Cùng mình, xem qua trong bài viết này nhé!

Từ khóa là gì? 

Trong hoạt động SEO, từ khóa là một từ hoặc một cụm từ mô tả chủ đề của trang web. Thực tế, bạn có thể hiểu đơn giản: từ khóa là cụm từ bạn muốn tìm kiếm và gõ vào công cụ tìm kiếm, nhấn enter rồi chờ kết quả hiện ra.

Ví dụ: bạn tìm kiếm trên Google “mẫu content bất động sản”. Google sẽ nhận biết chủ đề và ý định người dùng muốn tìm kiếm. Từ đó, đưa ra danh sách các trang web có nội dung liên quan tới mẫu content bất động sản đó cho bạn.

Từ khóa
Từ khóa

Nếu website của bạn sử dụng chính xác từ khóa này làm tiêu đề (Title), một phần của cụm từ “mẫu content” hay những cụm từ liên quan như “mẫu content bds, mẫu content hay, mẫu content quảng cáo bđs”, thì trang web sẽ được Google ghi nhận về nội dung có liên quan đến từ khóa, và nếu nội dung trang đầy đủ, hấp dẫn (chuẩn SEO), thì dễ được Google cho hiển thị lên trang đầu kết quả.

Sau khi đã hiểu từ khóa là gì thì chúng ta sang khái niệm cơ bản tiếp theo…

SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là các nghiệp vụ (hoặc thủ thuật), bao gồm nhiều bước nhằm đưa từ khóa lên top các trang kết quả tìm kiếm. Đây được xem là một bước quan trọng quyết định xem thứ hạng website của bạn như thế nào.

Organic Search là gì?

Organic Search là hành vi tìm kiếm tự nhiên của user trên các công cụ tìm kiếm nhằm tìm kiếm một kết quả nhất định. Organic Search sẽ không bao gồm các kết quả có trả phí (chạy quảng cáo).

Organic Search nói lên kết quả thuật toán của Google sao cho thỏa mãn được nhu cầu của người đọc. Nó chiếm tới 94.95% tổng lượng truy cập (traffic) có được từ tìm kiếm và 35.21% tổng traffic trên internet. Điều này có nghĩa là toàn bộ traffic đến từ người mua ấn trực tiếp vào quảng cáo trả phí chỉ chiếm 1.097%. Cho dù những quảng cáo này hiển thị nội dung ngay trong khung hình trên cùng trước mắt người đọc (above-the-fold).

Do vậy, việc xác định được từ khóa mục tiêu không chỉ mang lại hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm chi phí.

Bạn sẽ đạt được tỷ suất hoàn vốn (ROI) khi nhắm chính xác được vào bộ từ khóa SEO mục tiêu.

Có đến 91.5% traffic tìm kiếm đến từ các trang top đầu của kết quả tìm kiếm (SERP). Trong đó, top 1 chiếm đến 32.5% traffic và top 3 kết quả chiếm 61.5. Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn không lọt được vào top 10 của từ khóa tìm kiếm thì bạn sẽ chiếm được rất ít traffic.

Hiệu quả của việc xác định Organic Search tốt

Bạn có để ý rằng, bạn gần như chẳng bao giờ nhấn chuột vào các kết quả từ sau trang thứ 2 trong số các trang kết quả tìm kiếm (SERP), phải vậy không?

Vì vậy, việc SEO tốt sẽ giúp:

 • Tăng lượt người truy cập vào website và thứ hạng trên SERP của mình.
 • Đem lại nhiều nhiều tương tác và khả năng tiếp cần tốt hơn đối với sản phẩm của mình.
 • Trải rộng, nâng cao độ phủ sóng của thương hiệu.

Trong một vài khảo sát gần đây, các chuyên gia marketing đã đưa ra nhận xét rằng: 48% người tham gia khảo sát xếp “keyword research” là một trong những chiến lược SEO hiệu quả nhất, đẩy nhanh quá trình tăng hạng cho website. Nó chỉ đứng sau yếu tố tạo content có nội dung liên quan.

Vậy tại sao việc SEO từ khóa lại quan trọng?

Chỉ có một câu trả lời thôi, đó là: thu hồi vốn nhanh (tăng ROI).

Xác định từ khóa, cụm từ khóa một cách chính xác, sử dụng đúng form chuẩn SEO là một trong những cách đơn giản và hiệu quả đưa người dùng đến với website của bạn.
SEO trong marketing thường được gọi là “biến tấu” website sao cho Google thích và xếp hạng nó cao hơn đối thủ. Đây là yếu tố dẫn đến chiến thắng của một doanh nghiệp. Và đương nhiên, keyword sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc làm SEO.

Người dùng sẽ truy cập vào trang web của bạn bằng nhiều cách khác nhau:

 • Traffic trực tiếp (nhấn vào URL của bạn, link bookmark, thậm chí tìm kiếm từ khóa kèm theo thương hiệu của bạn).
 • Referral (link từ các trang khác).
 • Social media…

Tuy nhiên, đối với việc mua sắm trực tiếp thì việc tìm kiếm tự nhiên (Organic Search) chiếm tỉ lệ traffic cao nhất (lên tới 38.98%). Nhiều hơn cả traffic trực tiếp (35.88%), referral (19.34%) và social (3.91%).

Phân loại từ khóa SEO 

Có rất nhiều cách để phân loại từ khóa SEO tùy thuộc vào tính chất sản phẩm dịch vụ và lĩnh vực của mỗi bên. hiện tại Ngáo content đang áp dụng 2 cách phân loại từ khóa SEO sau đây các bạn có thể theo dõi và chọn cách phù hợp để làm theo:

Sau đây là một số loại từ khóa phổ biến mà chúng ta có thể xếp chung với nhau. Ngáo sẽ lấy ví dụ với site ngaocontent.com để các bạn hiểu rõ:

Cách phân loại từ khóa 1: 

 • Từ khóa sản phẩm hoặc dịch vụ

Đây là loại từ khóa chỉ các sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta đang SEO, hay cũng có thể là các sản phẩm, dịch vụ có liên quan để có thể kéo traffic vào website, giới thiệu sản phẩm.

Ví dụ : khóa học content marketing, khóa học Facebook, khóa học thiết kế landing page,…

 • Từ khóa thương hiệu

Đây là loại từ khóa chỉ đến một thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, tên doanh nghiệp … là một loại từ khóa rất quan trọng cần được chú ý đến vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu trong mắt người dùng.

Ví dụ : Khóa học content  Dịch vụ thiết kế webiste , Dịch vụ thiết kế landing page  Content,…

 • Từ khóa nhân khẩu học

Từ khóa nhân khẩu học là loại từ khóa dùng để chỉ đến những yếu tố nhân khẩu học như giới tính, tuổi tác, sở thích …

Ví dụ : khóa học content cho sinh viên, khóa học SEO cho người mới bắt đầu,…

 • Từ khóa thông tin 

Loại từ khóa này được sử dụng khi người dùng truy vấn về thông tin về một vấn đề mình muốn tìm hiểu thêm. Đây là loại từ khóa dùng để kéo traffic rất tốt.

Ví dụ : tài liệu content marketing, tài liệu seo cơ bản, thư viện mẫu content, thư viện ebook marketing,…

 • Từ khóa địa phương 

Những từ khóa thuộc loại này nói đến một địa điểm cụ thể mà người dùng muốn tìm kiếm đến, nó có thể chỉ ra vị trí rất cụ thể như tên đường, tên phường hay có thể rất chung chung như tên quận, huyện, tên thành phố và có thể là cả tên quốc gia.

Ví dụ : khóa học content marketing  content tại Sài Gòn, khóa học bán hàng trên Amazon tại Hà Nội,…

 • Từ khóa hỏi đáp 

Khi người dùng có một thắc mắc và muốn tìm câu trả lời thì họ sẽ sử dụng những từ khóa hỏi đáp này trong truy vấn. Đây là từ khóa để tìm kiếm khách hàng tiềm năng rất tốt nhưng độ cạnh tranh lại không quá cáo.

Ví dụ : học content thì học những gì?, content marketing là gì?, làm content marketing là làm gì?, landing page là gì?, …

6 loại từ khóa cơ bản trên sẽ giúp bạn có thể phân loại từ khóa SEO một cách dễ dàng, từ đó ta có thể dễ dàng gom thành những nhóm từ khóa có liên quan thành từng nhóm từ khóa.

Cách phân loại từ khóa SEO 2: 

Với cách phân loại từ khóa SEO 2 là cách phân loại từ khó của Vietmoz thì mình sẽ phân từ khóa SEO làm 2 nhóm chính:

 1.  Nhóm từ khóa thu thập thông tin:
  • Từ khoá Vấn đề
  • Từ khóa Giải pháp
 2.  Nhóm từ khóa so sánh chọn lựa:
  • Từ khóa mô tả sản phẩm
  • Từ khóa Thuộc tính sản phẩm
  • Từ khóa Thương hiệu sản phẩm
  • Từ khóa công dụng sản phẩm
  • Từ khóa về đối tượng khách hàng

Nhóm từ khóa thu thập thông tin

Hầu hết người dùng trước khi đưa ra một quyết định mua hàng nào đó, họ thường tìm hiểu khá kỹ các thông tin liên quan đến loại sản phẩm đó. Quá trình mua hàng của họ được thực hiện theo thứ tự:

Nhận diện >> Tìm kiếm thông tin >> So sánh chọn lựa >> Quyết định mua

Giai đoạn tìm kiếm thông tin của một số người có thể bị bỏ qua hoặc làm nhanh như chớp, trong khi đó, một số người khác phải mất một thời gian khá dài trước khi đưa ra quyết định.

Ở giai đoạn tìm kiếm thông tin này, người dùng sẽ thường gõ một cụm từ tìm kiếm có liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ và tìm kiếm thông tin về nó. 2 loại từ khóa thường được sử dụng:

1. Từ khoá Vấn đề:

Những loại từ khóa tìm kiếm này xuất phát từ chính nhu cầu của khách hàng. Họ đang gặp một vấn đề, họ cần được giúp đỡ, và sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ giúp họ giải quyết vấn đề này.

Ví dụ, họ có thể search “mất ngủ” hoặc “khó ngủ” khi họ cần tìm kiếm các biện pháp để giúp họ hết ngáy.

Từ khóa vấn đề
Từ khóa

2. Từ khóa Giải pháp

Đối lập với từ khóa vấn đề ở trên, đó là loại từ khóa về Giải pháp. Loại từ khóa này mô tả các giải pháp giúp họ giải quyết các khó khăn trên. Chúng thường cụ thể hơn, và người dùng search chúng cũng đã có một chút thông tin về vấn đề họ đang gặp phải.

Tiếp ví dụ trên, từ khóa Giải pháp mà người dùng tìm kiếm lúc này có thể là “thuốc ngủ thảo dược” hoặc “bài tập yoga chống mất ngủ”.

Từ khóa
Từ khóa

Nhóm từ khóa so sánh chọn lựa

Một khi người dùng đã xác định rõ được các thông tin về sản phẩm và bước đầu có mong muốn mua hàng, từ khóa tiếp theo mà họ dùng sẽ là từ khóa cụ thể về một sản phẩm nào đó. Từ khóa này sẽ giúp họ tìm kiếm và so sánh giá hoặc chất lượng của sản phẩm/dịch vụ của các bên bán.

Các từ khóa này bao gồm:

3. Từ khóa mô tả sản phẩm

Đúng như tên gọi của nó, những từ khóa này là những từ ngắn nhất, thông dụng nhất để mô tả sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Ví dụ, bạn đang bán USB, bạn có thể sẽ có rất nhiều các từ khóa để SEO vì USB thường có rất nhiều tên được dùng như:

 • USB
 • Thumb drive
 • Flash drive
 • Pen drive
 • …..

Trong đó, tên gọi đúng nhất là Flash drive, tuy nhiên, tên gọi thông dụng nhất lại là USB.

seo keyword tu khoa mo ta san pham 768x600 1

4. Từ khóa Thuộc tính sản phẩm

Loại từ khóa này mô tả rõ hơn thuộc tính của sản phẩm hoặc dịch vụ như: màu sắc, kích cỡ, hình dạng và tính năng khác.

Trong ví dụ trên, từ khóa thuộc tính có thể là USB 16gb.

seo keyword tu khoa thuoc tinh san pham 768x650 1

5. Từ khóa Thương hiệu sản phẩm

Người dùng thường tìm kiếm trực tiếp loại từ khóa này khi họ đã biết một chút về thương hiệu sản phẩm của bạn.

Tiếp từ khóa ví dụ trên, từ khóa thương hiệu sản phẩm lúc này sẽ có dạng “laptop hp pavilion 15”.

tu khoa seo 2 1

7. Từ khóa về đối tượng khách hàng

Đây là một nhóm từ khóa có lưu lượng tìm kiếm hàng tháng khá lớn. Họ muốn mua sản phẩm nào đó phù hợp với bản thân họ. Từ khóa này có thể mô tả về: giới tính, độ tuổi, nhóm tuổi, công việc, sở thích,…

tu khoa seo 3 1

Với một chút tư duy và sáng tạo, bạn có thể nhanh chóng tạo ra một list dài các từ khóa khác nhau về chủ đề từ khóa này.

Hướng dẫn cách nghiên cứu từ khóa

Hướng dẫn nghiên cứu từ kháo rất hay của Carly

Quy trình nghiên cứu từ khóa một cách tổng quan

Google có các thuật toán nhằm xếp hạng thứ hạng website. Chưa kể, các thuật toán này còn được liên tục cập nhật. Chúng ngày càng thông minh và phức tạp hơn.

Dưới đây, Carly sẽ nói sơ lược quy trình nghiên cứu từ khóa tổng quan qua 5 bước để các bạn dễ hình dung hơn.

 • Bước 1: Xác định từ khóa chính (parent keyword) dựa theo chủ đề bài viết. Bạn cần xác định rõ từ khóa mà bạn sẽ viết xuyên suốt nội dung.
 • Bước 2: Nghiên cứu các từ khóa phụ. Để nghiên cứu, bạn nên dùng các công cụ hỗ trợ.
 • Bước 3: Kết hợp các thuật ngữ chính và từ khóa đuôi dài trong mỗi nhóm nhằm tăng sự đa dạng từ khóa mà vẫn đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi cao.
 • Bước 4: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh những từ khóa nào. Qua đó, chọn lọc các từ khóa dễ cạnh tranh hơn.
 • Bước 5: Sử dụng công cụ Google Ads để cắt giảm số lượng từ khóa cần SEO.

Chỉ cần áp dụng đầy đủ 5 bước trên là bạn đã có thể lập được danh sách từ khóa và áp dụng cho chiến lược content của mình rồi. Và tất nhiên, hoàn thành 5 bước thì không thể thiếu các công cụ hỗ trợ rồi.

Công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa

Hiện tại, cùng sự phát triển của công nghệ hiện đại, có quá nhiều công trợ hữu ích giúp các marketer nghiên cứu từ khóa một cách dễ dàng, tiện lợi.

Hầu hết, các công cụ như SEMRush.com, Ahrefs,com… đều có thể tìm kiếm các từ khóa phụ liên quan đến từ khóa chính mà bạn muốn. Qua đó, bạn có thể tự cải thiện tình trạng SEO của mình bằng cách tìm thêm các từ khóa bổ sung hoặc xác định các từ khóa mục tiêu cho tương lai.

Mỗi công cụ nghiên cứu từ khóa sẽ có những tính năng, giao diện khác nhau nhưng đều có chung những tính năng cơ bản. Mỗi công cụ sẽ có cách xử lý dữ liệu riêng. Vì thế, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên kết hợp sử dụng nhiều công cụ.

Sau khi đã có được bộ từ khóa ưng ý, bây giờ bạn chỉ cần áp dụng vào content và nhận về kết quả thôi nào.

Chiến lược content cần sử dụng từ khóa một cách hiệu quả

Từ khóa không chỉ đơn giản là gắn vào bài viết cho xong. Bạn còn cần phải đưa ra chiến lược cho việc lập kế hoạch từ khóa một cách cụ thể:

Để xem bạn làm cách nào thu hút mọi người đến với website của mình.
Và bạn có đang viết đúng loại content mà khách hàng cần hay không.

Hãy cùng Ngáo Content lập kế hoạch và sử dụng từ khóa nhằm tạo nên chiến lựa SEO một cách hiệu quả nhất tại Khóa học Content marketing đa kênh  

Mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa hay còn gọi là tần suất của một cụm từ khóa được xuất hiện trong một trang so với toàn bộ các từ tại trang đó. Đó cũng là cách thông báo cho Google chủ đề của mình đưa ra. Các công cụ tìm kiếm khác nhận diện ngôn ngữ dựa trên mật độ từ khóa.

Nếu từ khóa chính xuất hiện chỉ một lần trong bài viết thì sẽ không hiệu quả đâu.

Nhưng còn nếu lặp đi lặp lại nhiều lần thì liệu có giúp tăng thứ hạng bài viết? Không hẳn như vậy. Nếu như từ khóa được lặp lại quá nhiều lần sẽ trở nên không tốt. Đó là bạn đang nhồi nhét từ khóa vào content.

Quan trọng là mật độ phải hợp lý.

Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng thêm những cụm từ đồng nghĩa, và các từ khóa phụ liên quan (còn gọi là từ khóa LSI). Như vậy, Google sẽ “hiểu” rõ hơn về chủ đề mà bạn đang viết.

Tránh hiện tượng nhồi nhét từ khóa

Nhồi nhét từ khóa là kĩ thuật mà các SEO mũ đen (blackhat) sử dụng nhằm tăng thứ hạng cho website.

Chẳng hạn, một công ty bán giày có bài viết tiêu đề như sau “bán giày giá rẻ tốt nhất” và nhồi nhét một đống các từ khóa liên quan. Bây giờ thì nó là hình thức nhanh nhất khiến Google ngó lơ content của bạn đấy.

Bởi trước đây, chất lượng bài viết đôi khi không phải là vấn đề quan trọng. Content có thể chỉ là văn bản chứa danh sách từ khóa. Cho nên SEO mũ đen chỉ cần đăng content kém chất lượng và dùng vài chiêu trò là có thể leo lên thứ hạng cao.

Khi Google thông minh hơn, nhận diện ngôn ngữ tốt hơn thì cách làm này không còn hiệu quả nữa. Tuy nhiên, chỉ với các bài viết kém chất lượng và mật độ từ khóa nhất định, các SEO black hat vẫn có thể qua mặt được Google.

May mắn thay, cách làm này bây giờ không còn hiệu quả nữa. Google sẽ thẳng tay xử phạt những web spam hay nhồi nhét từ khóa.

Bạn có thể chèn các từ khóa thích hợp vào bài viết (tiêu biểu là trong tiêu đề và các thẻ heading). Theo kinh nghiệm của Carly, điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng và khả năng dễ đọc (readability) của bài viết.

Lưu ý về chất lượng của bài viết

Chẳng hạn, từ khóa “top giày thể thao nam” trên website của bạn xếp hạng 12. Bạn quyết định viết thêm nhiều content liên quan nhằm phù hợp với mong muốn của người dùng hơn. Content chuẩn xác sẽ đẩy thứ hạng trên SERP của bạn lên cao và tăng nhiều traffic hơn.

Mặt khác, nếu bạn đạt thứ hạng cao cho 1 từ khóa nhưng lượt click lại rất ít. Chứng tỏ rằng content của bạn đang có vấn đề. Bạn thêm nhiều content nhưng lượt traffic vẫn không tăng, người dùng không ở lại trang của bạn. Điều này có nghĩa là công sức của bạn bỏ ra đang lãng phí.

Nguyên nhân có thể là:

 • Vấn đề có thể do từ khóa của bạn thiếu yếu tố “cao cấp” chẳng hạn. Hoặc cũng có thể do thị trường bạn đang nhắm đến được nhận diện không chỉ qua cụm từ “giày thể thao” mà còn có từ “nam” nữa.
 • Vấn đề có thể nằm ở content của bạn. Bài viết của bạn đã đủ hấp dẫn chưa, tiêu đề có giật tít không, có thu hút khách hàng không. Nếu bạn chỉ kiểm tra 1 từ khóa sẽ không thấy được vấn đề đâu. Hãy tìm hiểu cả bộ từ khóa mà bạn đang nghiên cứu, tất cả chúng sẽ ảnh hưởng đến số liệu trang web của bạn.

Nắm bắt được nguyên nhân cũng sẽ giúp bạn xây dựng được content tốt hơn. Đem về số người truy cập và người dùng cũng sẽ ở lại lâu hơn với bạn.

Long-tail Keyword

Long-tail Keyword là gì?

Từ khóa dài (Long – tail Keyword) là cụm từ khóa mở rộng từ keyword chính. Chúng sẽ gồm 3 – 4 từ trở lên, mô tả vấn đề cụ thể của sản phẩm, dịch vụ hay bất cứ thứ gì. Nó cũng giúp cho doanh nghiệp xác định được bài viết mục tiêu hiệu quả nhất trong khi triển khai SEO.

Tỷ lệ chuyển đổi từ khóa theo số lượng chữ

Sơ đồ dưới đây sẽ giúp bạn thấy được hiệu quả của từ khóa dài (Long-tail Keyword) khi so sánh khả năng cạnh tranh (Competitive) và tỉ lệ chuyển đổi (Conversion) của các từ khóa đơn (Single-Word Phrases), từ khóa ngắn (2 – 3 Word Phrases) và từ khóa dài (4+ Word Phrases).

ty le chuyen doi theo so luong tu

Chúng ta dễ thấy được, content càng thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thì càng chất lượng và hiệu quả cao.

Từ khóa cũng vậy, càng bám sát sự quan tâm của khách hàng thì càng có lợi.

Bài viết mà chúng tôi đang đem đến cho các bạn cũng là ví dụ tuyệt vời với cách sử dụng Long-tail Keyword. Chúng tôi viết bài viết này nhằm chia sẻ những kiến thức về SEO, các cách nghiên cứu từ khóa cho các doanh nghiệp. Thậm chí là dành cho những người đang muốn thuê đội ngũ content về cho digital marketing.

Chúng tôi cũng muốn thu hút cả các bạn đọc ngoài ngành marketing. Vậy nên, phần tiêu đề chúng tôi đặt là “Từ khóa là gì”. Mọi người có thể gõ đúng Long – tail Keyword này trên Google để tìm kiếm thông tin cơ bản. Mặt khác, từ khóa dài cũng giúp làm rõ ý định của người dùng muốn tìm kiếm.

Quy trình SEO từ khóa tổng quan

Bên cạnh các chiến lược SEO tổng thể được áp dụng rộng rãi, dịch vụ SEO từ khóa đã từng rất thịnh hành. Thế nhưng, với việc nhồi nhét từ khóa vào content và nhiều bất cập khác nữa, việc SEO từ khóa đã không còn được ưa chuộng như trước.

Tuy vậy, Carly vẫn xin được gửi tới cho các bạn quy trình SEO từ khóa một cách đơn giản, dễ hiểu. Quy trình này gồm 5 bước như sau:

 1. Phân tích, đánh giá website: theo chủ đề, lĩnh vực, điểm mạnh…
 2. Nghiên cứu từ khóa: xác định từ khóa chính và các từ khóa phụ.
 3. Xây dựng chiến lược content dựa theo bộ từ khóa.
 4. Thực hiện SEO onpage, SEO offpage cùng với bộ từ khóa.
 5. Theo dõi, kiểm tra và đánh giá chiến lược liên tục.

Dịch vụ SEO từ khóa tuy không còn được thông dụng nhưng việc chọn lọc, tìm hiểu bộ từ khóa chất lượng vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của mỗi SEOer.

Một vài yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến SEO

Từ khóa rất quan trọng nhưng nó không phải là tất cả.

Một content tốt luôn là ưu tiên hàng đầu trong việc SEO. Nhưng bên cạnh đó, còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến sự thành công của trang web như:

 • Backlink
 • Thiết kế website (Liên hệ nếu bạn cần tư vấn dịch vụ thiết kế webiste tại Ngáo Content)
 • Trải nghiệm của người dùng
 • Hình ảnh, media
 • Các yếu tố kỹ thuật (xây dựng website)

Bên cạnh đó, mục tiêu cũng là một phần quan trọng trong các chiến lược SEO. Việc tối ưu hóa conversion sẽ khác với việc tối ưu lượt click.

Tương tự, các công ty sở hữu trang web cũ, uy tín và thứ hạng cao sẽ cần các bộ từ khóa, chiến lược SEO, chiến lược content khác với doanh nghiệp mới, chưa có danh tiếng gì.

Nhìn chung, marketing online là quá trình tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng. Và từ khóa chỉ là một trong rất nhiều cách giúp thu hút khách hàng cho doanh nghiệp.

>>> xem thêm

Danh sách 100 website đặt backlink chất lượng cao

Hướng dẫn cách nghiên cứu từ khóa SEO dành cho người mới

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Toàn tập bí kíp hướng dẫn SEO từ khóa lên top bền vững Toàn tập bí kíp hướng dẫn SEO từ khóa lên top bền vững