Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

TIPS TỰ HỌC PHOTOSHOP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

TỰ HỌC PHOTOSHOP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Bạn muốn đạt đến trình độ thực hành Photoshop như thế nào ? nếu bạn là người mới vào nghề thì hãy xem bài viết này nhé 

Photoshop là gì?

Adobe Photoshop (thường được gọi là Photoshop) là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh. Từ phiên bản Photoshop 7.0 ra đời năm 2002, Photoshop đã làm lên một cuộc cách mạng về ảnh bitmap. Phiên bản mới nhất hiện nay là Adobe Photoshop CC.

Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các sản phẩm, ấn phẩm, Photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D… gần như là mọi hoạt động liên quan đến ảnh bitmap.
Adobe Photoshop có khả năng tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa khác của Adobe như Adobe Illustrator, Adobe Premiere, After After Effects và Adobe Encore.

Có bao nhiêu phiên bản của ứng dụng Photoshop?

tu-hoc-photoshop-tu-a-z
tu-hoc-photoshop-tu-a-z

Photoshop CS

Creative Suite, đây là phiên bản chỉnh sửa ảnh kỹ thuật phổ biến nhất. CS sẽ được thanh toán một lần vva2 sử dụng vĩnh viễn

tu-hoc-photoshop-tu-a-z
tu-hoc-photoshop-tu-a-z

Photoshop CC

Creative Cloud, đây là phiên nâng cấp, tiện dụng và được các dân design sành nghề yêu thích sử dụng. Ứng dụng điện toán đám mây, được cập nhật liên tục những chức năng mới. Tuy nhiên phí sẽ được trả theo tháng.

tu-hoc-photoshop-tu-a-z
tu-hoc-photoshop-tu-a-z

Photoshop Elements

Phù hợp với những ai có nhu cầu chỉnh sửa ảnh ở mức độ cơ bản nhất.

tu-hoc-photoshop-tu-a-z
tu-hoc-photoshop-tu-a-z

Photoshop Portable

Phiên bản crack “mì ăn liền” của CS không cần phải mất phí cài đặt, sử dụng được ngay. Tuy nhiên cái nào cũng sẽ có “cái giá” của nó, hãy cân nhắc trước nhé
Lưu ý: Bạn nên xem xét điều kiện kinh tế tài chính của mình và dung lượng hiện tại có thể chứa đựng dữ liệu của máy tính bạn nhé.

Quan trọng là bạn cần xác định mục đích sử dụng của bạn, phục vụ cho nhu cầu gì ?

Bạn cần sử dụng Photoshop cho việc học hay đi làm hoặc chỉ đơn giản là bạn thích. Bạn cần vạch ra mục tiêu rõ ràng để có thể học tập một cách hiệu quả hơn nhé. Chinh phục không chỉ Photoshop mà tấ cả các công việc cần một người có ý chí.

Bạn muốn đạt đến trình độ thực hành Photoshop như thế nào ?

Đừng quan trọng chất lượng về sản phẩm đầu tiên, rồi bạn sẽ thành thạo
Lời khuyên cuối cùng trước khi tự học
Tham gia các diễn đàn, group trên facebook
Các lớp học online miễn phí trên Youtube
Vì phí là 0đ nên chúng ta sẽ tốn nhiều sức hơn chứ nhỉ. Thế kỷ 21 thật sự tuyệt vời khi tất cả mọi thứ đều có trên Google

Xem thêm: MMO là gì? Sự phát triển của MMO trong thời đại công nghệ 5.0

5/5 (3 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
PhotoshopTIPS TỰ HỌC PHOTOSHOP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU