Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

TikTok Ads là gì? Phân loại Tik TokAds có thể bạn chưa biết

TikTok Ads là gì ?mình sẽ giúp bạn phân loại TikTok Ads và hiểu được cách TikTok Ads hoạt động ra sao để có thể truyền thông tốt cho thương hiệu của mình.

TikTok Ads là gì

TikTok ads  các video ngắn kéo dài từ 3 – 15 giây thường có âm nhạc hoặc giải trí,..

Mặc dù chỉ mới 2 năm hoạt động nhưng TikTok đã trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới với cộng đồng video âm nhạc lớn nhất trên toàn cầu với 2,6 tỷ lượt tải trên toàn thế giới.

Phân loại TikTok Ads

In-Feed Ads

Các loại quảng cáo TikTok này xuất hiện khi người dùng cuộn qua For You Page (FYP). Chúng có thể dài đến 60 giây (mặc dù TikTok khuyến nghị từ 9 đến 15 giây) khiến người dùng có thể thích, bình luận và chia sẻ quảng cáo này.

In-Feed Ads có kích thước giống các video TikTok bình thường khác. Các thương hiệu tạo loại quảng cáo này có thể bao gồm nút gọi hành động liên kết đến trang đích – một tính năng có lợi cho doanh nghiệp nếu khách hàng mục tiêu của bạn tăng lưu lượng truy cập trang web. Từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng.

TikTok Ads
TikTok Ads

Too Faced đã sử dụng loại quảng cáo này với Lip Plumper Extreme In-Feed Ad.

TopView Ads

Các quảng cáo ” định dạng video đầu tiên ” này dài 60 giây và xuất hiện ngay sau khi người dùng mở ứng dụng TikTok. Chúng ở chế độ toàn màn hình, có âm thanh và tự động phát.

Các Marketer cũng có thể chèn thêm nút kêu gọi hành động trong các quảng cáo. Những quảng cáo này giúp đảm bảo phạm vi tiếp cận, vì người dùng sẽ nhanh chóng nhìn thấy chúng sau khi họ mở ứng dụng.

TikTok Ads
TikTok Ads

Experian đã sử dụng loại quảng cáo này cho  FICO Score.

Brand Takeover Ads

Các quảng cáo toàn màn hình này xuất hiện trên FYP ngay sau khi người dùng mở ứng dụng. Chúng có thể được tạo bằng cách sử dụng video 3 đến 5 giây hoặc hình ảnh 3 giây và dùng để hướng người dùng sử dụng Hashtag.

Người dùng chỉ nhìn thấy một quảng cáo Brand Takeover Ads mỗi ngày, điều này có nghĩa là ít cạnh tranh hơn, nhưng cũng khiến chúng đắt hơn một chút.

TikTok Ads
TikTok Ads

TikTok đã sử dụng loại quảng cáo này để quảng bá Podcast For You. Khi nhấp vào nó, người dùng được chuyển hướng đến các trang của những người có ảnh hưởng được nêu trong quảng cáo.

Branded Hashtag Challenge Ads

Đây là những thách thức về thẻ bắt đầu bằng # được tài trợ và giới thiệu ở đầu trang TikTok. Hình thức quảng cáo này giúp các nhà quảng cáo đạt được nhiều tương tác hơn (trung bình ở mức 8,5% ) và khuyến khích nội dung do người dùng tạo.

Cách Branded Hashtag Challenge Ads hoạt động:

Bước 1: Người dùng nhấp vào quảng cáo có # của thương hiệu.

Bước 2: Người dùng sẽ được dẫn đến trang mô tả cách thức sử dụng #.

Bước 3: Người dùng tạo nội dung TikTok của riêng họ dựa trên thách thức đó, sử dụng thẻ bắt đầu bằng # của thương hiệu, như một cách quảng cáo viral clip.

phan-loai-tiktok-ads-4
phan-loai-tiktok-ads-4

Một ví dụ về điều này là thử thách #eyeslipsface do elf Cosmetics tạo ra . Bạn có thể xem nội dung do người dùng tạo cho họ ở trên.

Người dùng đã thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của họ và sử dụng một bài hát có tên “Eyes.Lips.Face” để tham gia để có cơ hội sở hữu được sản phẩm chăm sóc da và trang điểm elf Cosmetics trị giá 250 Dollars.

Chiến dịch này đã trở thành chiến dịch có mức độ lan truyền cao nhất từ ​​trước đến nay trên TikTok, với gần 5 triệu người dùng đã đóng góp vào thử thách và thu về tới 6 tỷ lượt xem.

Branded Effects

Hãy nghĩ đến Snapchat và Instagram! Tương tự như các nền tảng này, các thương hiệu có thể tạo ra hiệu ứng đặc biệt có thể chia sẻ trên TikTok để quảng cáo chính họ.

Các thương hiệu thường sẽ kết hợp định dạng quảng cáo này với các quảng cáo TikTok khác giúp doanh nghiệp có thể thu hút nhiều người dùng hơn và tăng mức độ tương tác.

phan-loai-tiktok-ads
phan-loai-tiktok-ads-5

PUMA đã tạo hiệu ứng cho thương hiệu, kết hợp với thách thức gắn thẻ bắt đầu bằng # để quảng cáo bộ sưu tập Future Flash của họ trong #FlashOfFuture. Chiến dịch này đã thu được 587,5 triệu lượt xem.

Quảng cáo sử dụng người có ảnh hưởng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó chính là những người có ảnh hưởng! Mặc dù đây không phải là một loại quảng cáo TikTok cụ thể, nhưng thương hiệu của bạn chắc chắn có thể hợp tác với những người có ảnh hưởng để tạo quảng cáo TikTok và đạt được mục tiêu quảng cáo của bạn.

Những người có ảnh hưởng trên TikTok chuyên tạo nội dung chất lượng, hấp dẫn cho thị trường ngách của họ và những người theo dõi họ tìm đến họ để biết các xu hướng, mẹo và đề xuất sản phẩm mới nhất. Nếu thị trường ngách của họ phù hợp với thị trường của bạn, hãy nhanh chóng sử dụng cách thức quảng cáo này nhé.

phan-loai-tiktok-ads
phan-loai-tiktok-ads

Từ việc giúp thách thức hashtag của bạn trở nên phổ biến, đến việc tạo ra nội dung do người dùng tạo có khả năng hiển thị cao, người có ảnh hưởng là cách hoàn hảo để thu hút nhiều sự chú ý hơn cho thương hiệu của bạn trên TikTok. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tận dụng những người có ảnh hưởng cho chiến dịch TikTok tiếp theo của mình.

>>xem thêm >>>

Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok chi tiết từ A đến Z

Hướng dẫn tạo tài khoản Quảng Cáo Tiktok mới nhất A-Z

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
TikTok Ads TikTok Ads là gì? Phân loại Tik TokAds có thể bạn chưa biết