Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Tik Tok đến từ đâu? giải mã sự thành công của Tik Tok

Tik Tok đã “phù phép” gì? Để rồi chúng ta đều trở thành “cú đêm” trên mạng xã hội Tik Tok. Bài viết này mình  sẽ giải mã sự thành công của Tik Tok khi đã thôi miên người sử dụng mạng xã hội.

Cùng NGÁO CONTENT giải mã sự thành công của Tik Tok nhé!

Tik Tok là gì?

Cách đơn giản nhất để mô tả TikTok đó là: “Đây là một nền tảng truyền thông xã hội mới dựa vào việc người dùng tải lên các video clip ngắn. Nội dung mà người dùng tạo có thể bao gồm từ một đoạn video nhỏ vui nhộn đến sử dụng nền nhạc một bài hát yêu thích…”

Theo như các nền tảng truyền thông xã hội, nền tảng này dường như đang thu hút được nhiều sự chú ý nhất với cộng đồng thế hệ Z. So với Facebook và Instagram thì Tik Tok có thể gọi là trend của giới trẻ, thậm chí độ tuổi người trưởng thành cũng rất chuộng thị trường Tik Tok.

Tik Tok đến từ đâu?

Trở lại năm 2014, một ứng dụng có tên Musical.ly đã bùng nổ trên mạng xã hội, trở nên cực kỳ phổ biến với người dùng tuổi teen. Nó nhanh chóng trở nên được yêu thích và sử dụng để đăng các video “hát nhép” và đến năm 2017 đã có hơn 200 triệu người dùng.

Nhưng Musical.ly cũng sẽ tìm thấy đối thủ trong ứng dụng ByteDance do Trung Quốc phát triển năm 2016, lần đầu tiên chỉ có ở Trung Quốc. Ứng dụng mới này sẽ được đổi tên thành TikTok và phát hành ra thị trường quốc tế, đạt được 100 triệu người dùng chỉ trong vòng một năm.

Khi ByteDance (sau này được gọi là TikTok) ngày càng lớn mạnh, cuối cùng họ đã mua lại Musical.ly và hợp nhất nó với TikTok, dẫn đến thương hiệu thống nhất và trở thành hiện tượng toàn cầu mà tất cả những người trẻ đang nói đến.

tai-sao-tik-tok-thanh-cong
tai-sao-tik-tok-thanh-cong

Tác động của TikTok

Tik Tok có một tác động rất lớn đối với người dùng. Họ dự kiến ​​sẽ tiếp cận hơn một tỷ người dùng trong năm nay và gần 50% người dùng của họ ở độ tuổi dưới 34. Nó đang trở thành tiếng nói cho thế hệ mới. Sự bùng nổ phổ biến đã tạo ra một nền tảng hoàn toàn mới mà những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể sử dụng để kiếm tiền, cũng như một cách mới để các công ty và thương hiệu quảng cáo đến thị trường mục tiêu của họ.

Lợi ích của TikTok đối với người dùng

Vì TikTok dựa vào người dùng của mình để tạo nội dung, nên nó cung cấp cách sử dụng dễ dàng để mọi người có thể thể hiện tiếng nói của họ. Nó cung cấp đủ giải trí trong các video ngắn với thời lượng video trung bình là 15 giây.

Một lợi ích khác của TikTok là sự đa dạng. Với hơn 1 tỷ lượt tải xuống, ứng dụng được tải với nhiều người dùng, từ anh chị em của bạn cho đến những ngôi sao hạng A của Hollywood. Ngay cả Will Smith gần đây cũng tham gia vào niềm vui này, đạt được 5 triệu người dùng theo dõi chỉ trong vài tuần. Đây cũng là nơi “sinh sống” của những người có ảnh hưởng.

Kể cả những người nổi tiếng như Nghệ sĩ Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang… cũng sử dụng mạng xã hội này để truyền thông và chia sẻ.

Thêm vào đó, thuật toán đề xuất những thứ bạn sẽ thích dựa trên những gì bạn xem, cung cấp cho bạn các tùy chọn gần như vô tận.

tai-sao-tik-tok-thanh-cong (1)
tai-sao-tik-tok-thanh-cong (1)

Lợi ích của TikTok đối với thương hiệu và công ty

Bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào cũng được biến thành cỗ máy kiếm tiền cho các công ty và doanh nghiệp. TikTok cũng không ngoại lệ. Một trong những thương hiệu sớm nhất tham gia TikTok là NBA, hiện có hơn 1,2 triệu người theo dõi, những người yêu thích các trận đấu nổi bật và sự xuất hiện của cầu thủ của họ.

Các tập đoàn khác, như Chipotle, cũng đã chuyển sang ứng dụng này để duy trì thị trường mục tiêu của họ.

Các thương hiệu ngày càng trở nên sáng tạo, sử dụng nội dung của họ để chia sẻ thông tin cập nhật về doanh nghiệp, sản phẩm và khởi xướng các cuộc cạnh tranh giữa những người theo dõi họ.

Các phương tiện truyền thông là một nhóm khác sử dụng TikTok để tiếp cận đám đông trẻ hơn, với tổ chức như Washington Post và NBC News hợp tác. Đặc biệt thú vị đối với người hâm mộ của các nhóm truyền thông là cơ hội để xem hậu trường sản xuất.

Lợi ích lớn nhất đối với các công ty là cơ hội quảng cáo tốt hơn đến một nhóm khách hàng mục tiêu. Bằng cách cung cấp không gian quảng cáo, TikTok đã thấy doanh thu của họ tăng 300%. Nó đang trở thành một hình thức quảng cáo và marketing hiệu quả về chi phí mà ngày càng nhiều công ty có thể bắt đầu dựa vào.

tai-sao-tik-tok-thanh-cong (2)
tai-sao-tik-tok-thanh-cong (2)

Phần kết luận

Với dân số ngày càng tăng trên ứng dụng và các công ty đang kêu gọi quảng cáo bằng cách sử dụng phương tiện này, điều đó tạo điều kiện cho mối quan hệ tốt đẹp giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Cùng với khía cạnh tiêu dùng, người dùng đang được hưởng lợi từ việc có một nền tảng để theo kịp sự thay đổi trong cuộc sống và rất phù hợp với tính cách của họ.

Hướng dẫn hack like TikTok miễn phí Hack Follow TikTok

Tik Tok sẽ là nền tảng giúp con người thể hiện được bản thân, khẳng định tiếng nói nhanh chóng, mặc dù họ không phải là “idol”.

Trong tương lai, Tik Tok sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và đem lại nhiều sự đổi mới cho người dùng.

5/5 (3 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Tik TokTik Tok đến từ đâu? giải mã sự thành công của Tik Tok