Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Thủ thuật Google Drive giúp bạn tối ưu thời gian làm việc

1. Công khai chia sẻ tài liệu và kiểm soát quyền truy cập

Thủ thuật Google Drive
Thủ thuật Google Drive

Không chỉ chia sẻ và cộng tác với các người mà bạn mời. Bạn còn với thể thiết lập tài liệu ở chế độ công khai. Khi đó, ai cũng với thể xem hoặc chỉnh sửa. Do đó, người dùng vô danh có  thể chỉnh sửa tài liệu của bạn, miễn là họ có đường link tầm nã cập.

Chỉ vì bạn muốn chia sẻ và cùng làm việc với những người khác, không có nghĩa là bạn để cho mọi người làm cho rối tung chúng lên. Do đó, Google đã cho các bạn khả năng kiểm soát quyền truy cập vào tài liệu. Có bốn chừng độ cho phép để người dùng lựa chọn. Bao gồm chủ sở hữu (owner), biên tập viên (editor), người bình luận (commentor) và người xem (viewer).

2. Tìm kiếm theo người

Nếu bạn là người sử dụng Google Drive thường xuyên, bạn có thể có một núi các văn bản được chia sẻ từ người khác. Đôi khi, thật là khó với thể nhớ chuẩn xác tên của các tài liệu. Đừng lo lắng, có một giải pháp cho việc này. Trước tiên, bạn có thể rà soát thư mục shared with me (” Được chia sẻ với tôi”) để xem danh sách các tài liệu đã được chia sẻ với bạn. Nếu danh sách đấy quá dài, chỉ cần kiếm tìm bằng tên người hoặc email. Các công việc còn lại của Google Drive. Nó sẽ hiển thị danh sách tất cả những các tài liệu đến từ người đó

3. Kéo và thả để tải file lên

Để tải file lên Google Drive, hãy nhấp vào nút màu đỏ lớn ngay ở góc trái. Sau đó chọn chức năng “File Upload” (Tải lên). Tuy nhiên, bạn ko cần phải trải qua một số bước với vài cú nhấp chuột và thao tác tìm file hay folder trong máy. Bạn sở hữu thể kéo và thả file từ cửa số Windows Explorer hoặc MacOS Finder ngay vào thư mục trên Google Drive và file sẽ tự động được tải lên.

4. Thủ thuật google drive trên điện thoại để quét và nhận dạng ký tự quang học

Thủ thuật Google Drive
Thủ thuật Google Drive

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Drive trên điện thoại để chụp ảnh của các tài liệu, bảng hiệu, danh thiếp… Và để bộ nhận dạng ký tự quang học (OCR) quét chúng và khiến cho cho những nội dung này trở nên tìm kiếm được; hoặc lưu dưới dạng .pdf và file này sẽ được tự động chuyển vận lên Drive của bạn.

5. Dễ dàng tích hợp mang gmail

Một lý do quan trọng để chuyển sang dùng Google Drive là khi bạn là người gắn có Gmail cả ngày. Lợi ích lớn nhất là lúc đính kèm tệp. Bạn có thể thêm những tập tin trực tiếp từ Drive mà không cần phải chờ đợi để chuyên chở lên. Thêm vào ấy bạn có thể đính kèm những tập tin với dung lượng lơn hơn RẤT nhiều. Hãy thử 10GB thay vì 25MB tiêu chuẩn của Gmail.

6. Ứng dụng di động chuyên biệt để biên tập

Một bổ sung hay ho vào danh sách tính năng của Google Drive là ứng dụng riêng cho văn bản và bảng tính (Docs và Spreadsheets). Điều này bổ ích nếu  bạn dành nhiều thời gian thao tác trên bảng tính và muốn với một ứng dụng nhanh chóng, chuyên dụng để chỉnh sửa và quản lý tập tin. Các áp dụng này hoạt động rất ổn trên iPhone và cả điện thoại Android.

7. Tự động chuyển đổi sang định dạng google văn bản

Bạn với thể tải file Word và Excel lên Drive. Và nó sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn để mở file bằng ứng dụng của Google. Tuy việc chuyển đổi định dạng các tài liệu giúp khách hàng dễ dàng cộng tác với người khác, cũng như sở hữu thể chỉnh sửa từ điện thoại di động, thì văn bản và bảng tính của Google vẫn không có nhiều tích năng và tùy biến như bộ Microsoft Office trên máy tính. Vì vậy, điều này có thể làm cho cho tài liệu bị mất định dạng ban đầu. Một trong các thứ tôi ghét nhất là các ô trong Excel bị mất màu.

8. Sử dụng bảng câu hỏi để thu thập dữ liệu

Thủ thuật Google Drive
Thủ thuật Google Driver

Có một loạt những trang vun đắp bảng hỏi trên Internet. Nhưng Google Drive độc đáo ở chỗ là nó hoàn toàn miễn phí và cho phép khách hàng sử dụng không giới hạn. Thêm vào đó, nó tích hợp rất phải chăng với với các bảng tính. Kết quả của mỗi 1 lượt trả lời sẽ trở thành 1 hàng trong 1 bảng tính, và sau đó bạn với thể kéo dữ liệu đó vào những bảng tính khác và dùng chúng. Khá tuyệt đấy.

9. Tạo hình ảnh đẹp trong drive

Nếu bạn muốn thêm hình ảnh vào tài liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng, hãy thử dụng cụ Drawing. Ở Menu Insert trong văn bản, bảng tính, hay Slides, hãy chọn Drawing. Phiên bản thu nhỏ Drawing sẽ giúp bạn tạo nên 1 tác phẩm nghệ thuật dễ dàng. Nó không phải là Photoshop, nhưng nó hơi là tuyệt cho những hình khối cơ bản.

10. Chế độ double full screen

Nhấp chuột vào Menu View, sau đó chọn Full Screen. Thao tác này sẽ loại bỏ các thanh công cụ ứng dụng và các tùy chọn, để lại một màn hình sạch sẽ. Để kích hoạt chê độ “Double Full Screen”, hãy nhấn F11 để trình duyệt ở chế độ toàn màn hình.

11. Xem tất cả phím tắt

Để sử dụng tối đa sức mạnh, bạn cần phải nắm vững những phím tắt. Và đương nhiên, để trở thành một “ninja” Google Drive, bạn cần truy nhập vào Drive của mình, nhấn Ctrl + / để mở danh sách tất cả phím tắt

>>> Xem thêm

5 cách kiếm tiền online với Landing page hiệu quả nhất 2021

Vbee là gì? kiếm 500k với web chuyển văn bản thành giọng nói

Top 3 công việc kiếm tiền online mùa dịch hiệu quả

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Thủ thuật Google Drive Thủ thuật Google Drive giúp bạn tối ưu thời gian làm việc