Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Thấu Hiểu Khách Hàng Qua Landing Page Bán Hàng

Trang bán hàng là một trang độc lập được tạo ra với một mục đích cụ thể nhằm đảm bảo doanh số bán hàng cho sản phẩm của bạn. Sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán trên trang của mình có thể khác nhau tùy thuộc vào ngành hoặc thị trường ngách của bạn. Tuy nhiên, mục đích của trang bán hàng của bạn vẫn không đổi – thu hút khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng.

Thấu Hiểu Khách Hàng Qua Landing Page Bán Hàng

Trang bán hàng là một loại khác của trang đích sau nhấp chuột được chia thành hai loại chính:

Các trang bán hàng dài
Các trang bán hàng dạng ngắn
Cả hai loại trang bán hàng này đều được thiết kế rất giống nhau. Chúng chứa một quảng cáo chiêu hàng của sản phẩm mà khách truy cập của bạn xem qua và quyết định xem họ có muốn nhấp vào lời kêu gọi hành động (CTA) hay không.

Sự khác biệt duy nhất giữa trang bán hàng dài và ngắn là độ dài thực của trang.

Trang bán hàng dạng ngắn

Dưới đây là ví dụ về trang bán hàng dạng ngắn quảng cáo hướng dẫn “Tìm công việc trong mơ” của Ramit Sethi:

landing-page-ban-hang

Trang có:

Dòng tiêu đề dài giải thích lý do tại sao bạn cần tải xuống “Bí mật công việc mơ ước”
Hình ảnh hiển thị bìa và tiêu đề của hướng dẫn
Dấu đầu dòng giải thích những gì bạn sẽ nhận được sau khi chuyển đổi trên biểu mẫu
Tuyên bố của Rami Sethi về “10.000 đô la trong 10 phút”, sau đó là một đoạn giới thiệu ngắn cho bạn biết lý lịch của anh ấy – thực thi uy tín
Các dấu hiệu trực quan hướng bạn đến nút CTA và hình ảnh
Một biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng ngắn yêu cầu tên và địa chỉ email của bạn
Nút CTA tương phản màu với “100% quyền riêng tư. Không có trò chơi, Không có B.S., Không có spam ”tuyên bố từ chối trách nhiệm
Biểu trưng của các ấn phẩm có uy tín nơi tác giả và các sản phẩm của anh ấy đã được giới thiệu
Một trang bán hàng dạng ngắn giống như một trang đích thông thường sau khi nhấp chuột và phải bao gồm các yếu tố trang giống nhau. Để tìm hiểu thêm về các trang đích sau nhấp chuột và cách tối ưu hóa chúng, hãy truy cập vào đây.

Trang bán hàng dạng dài

Trang bán hàng dạng dài chính xác như tên gọi của nó – một trang dài giải thích sản phẩm là gì một cách chi tiết đến mức cần thiết. Nó cũng thường được gọi là “thư chào hàng”. Trang chuyển tiếp tất cả thông tin về phiếu mua hàng để khách truy cập có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Mặc dù một trang bán hàng dạng dài bao gồm tất cả các yếu tố của một trang bán hàng dạng ngắn (tức là dòng tiêu đề, biểu mẫu, nút CTA và hình ảnh), thì “người hùng” của trang là bản sao vì đó mới là điều thực sự quan trọng. Số lượng sao chép làm cho trang bán hàng dài, đó là lý do tại sao bản sao nên được chú ý nhiều nhất.

Xem thêm:

Kỹ Thuật Tăng Doanh Thu Bán Hàng Trên Landing Page 

Hầu hết các trang bán hàng dạng dài không được khán giả đón nhận và liệt kê dưới đây là bốn lý do chính tại sao:

Hầu hết các trang có thiết kế độc đáo.
Chúng có khả năng đọc thấp
Bản sao được viết theo cách cường điệu với nhiều dấu chấm than và các đoạn văn màu khác nhau
Nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ được bán qua các trang bán hàng dài là lừa đảo, đó là lý do tại sao uy tín của họ luôn là một dấu chấm hỏi
Trang Kế hoạch Pythagore là một ví dụ tuyệt vời về một trang bán hàng bị lỗi. Giọng điệu tổng thể của trang hơi lệch và lời chào “Bạn thân mến” trông rất giả tạo:

Landing Page
Landing Page

Chỉ có một hình ảnh trên trang và phông chữ màu đỏ rải rác tạo điểm nhấn cho các phần khác nhau của quảng cáo chiêu hàng. Tuy nhiên, điều này chỉ làm cho thiết kế trang trông lừa đảo.

Quảng cáo Amazon ở phía bên trái của trang cũng gây mất tập trung và làm giảm giá trị của trang. Trang này cũng có vô số liên kết điều hướng ở lề bên trái, mang lại cho khách truy cập nhiều cơ hội để điều hướng khỏi trang:

Landing Page
Landing Page

Trang bán hàng khác, trang đích và trang chủ

Các trang đích sau nhấp chuột và các trang bán hàng giống nhau bởi vì chúng đều là các trang web độc lập có một mục tiêu cụ thể trong đầu. Cả trang đích sau nhấp chuột và trang bán hàng đều có các yếu tố sau:

Tiêu đề
Sao chép
Nút CTA
Biểu mẫu chụp khách hàng tiềm năng
Đồ họa
Các chỉ số tin cậy (lời chứng thực, huy hiệu khách hàng, biểu trưng công ty, xác nhận, tuyên bố từ chối trách nhiệm)

Tuy nhiên, các trang bán hàng dạng dài khác với các trang đích thông thường sau khi nhấp chuột vì các trang đầu tiên có xu hướng khá dài khi cần sao chép.

Mặt khác, trang chủ và trang bán hàng là hai trang web hoàn toàn khác nhau. Trang chủ của bạn thảo luận về tất cả các sản phẩm và dịch vụ mà công ty của bạn cung cấp trong khi trang bán hàng chỉ thảo luận về một phiếu mua hàng và thu hút khách truy cập đăng ký nhận phiếu mua hàng duy nhất đó.

Trang có tất cả các dịch vụ được liệt kê với các liên kết điều hướng đưa khách truy cập đến các trang khác trên trang web. facebook fanpage

Trang chủ ngắn hơn so với trang bán hàng dạng dài của đại lý được nêu trong chương 1. Nhưng phần sau thảo luận chi tiết về ưu đãi đến mức trả lời tất cả các câu hỏi mà khách truy cập có thể có.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu một phần về Landing Page bán hàng.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Landing PageThấu Hiểu Khách Hàng Qua Landing Page Bán Hàng