Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Kỹ Thuật Tăng Doanh Thu Bán Hàng Trên Landing Page Phần 1

Bạn biết rằng bạn phải tạo các trang đích sau nhấp chuột chuyên dụng để cung cấp sách điện tử, hội thảo trên web, báo cáo, hướng dẫn, trình diễn và dùng thử miễn phí cho khách hàng tiềm năng của mình, nhưng làm cách nào để cuối cùng đảm bảo doanh số bán hàng lớn ở cuối kênh tiếp thị? 

Hãy cùng  mình tìm hiểu kỹ thuật để tăng doanh số trên landing page của bạn nhé!

Landing Page là gì?

landing-page-la-gi
Landing page
Landing Page là một trang web đơn có nhiệm vụ dẫn dắt và thuyết phục người xem thực hiện mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Landing Page là một website với thiết kế, giao diện, nội dung chỉ đề cập đến một sản phẩm trên trang. Thậm chí, một số Landing Page có giao diện chỉ gói gọn trong 1 trang mà thôi.

Landing Page Bán Hàng

Trang bán hàng là một trang web độc lập ở cuối phễu marketing, được tạo với một mục đích cụ thể – để đảm bảo doanh số bán hàng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mặc dù ưu đãi trên landing page sau khi nhấp chuột bán hàng của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngành của bạn, nhưng mục tiêu của trang vẫn không đổi – thu hút khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng.

Trang đích bán hàng sau nhấp chuột khác với các trang đích sau nhấp chuột khác vì chúng thường là các trang nhấp qua yêu cầu thanh toán. Có thể hiểu đơn giản bản sao nút CTA trên chúng đọc nội dung nào đó liên quan đến tiền bạc như “mua”, “đặt hàng” hoặc “mua hàng” và gửi khách hàng tiềm năng đến biểu mẫu đặt hàng khi được nhấp vào.

Vì bạn đang khiến khách hàng phải bỏ tiền túi thay vì chỉ yêu cầu địa chỉ email của họ, nên một trang bán hàng phải cực kỳ thuyết phục – thậm chí còn nhiều hơn các trang đích thông thường sau nhấp chuột của bạn. Điều này có nghĩa là tạo các trang tận dụng ngôn ngữ bán hàng hấp dẫn và kỹ thuật bán hàng thuyết phục.

Xem thêm: 

Kỹ Thuật Tăng Doanh Thu Bán Hàng Trên Landing Page Phần2

8 Kỹ Thuật Tăng Doanh Thu Bán Hàng Trên Landing Page Hiệu Quả

Tính Khẩn Cấp

Thử đặt mình vào vị trí của khách hàng, bạn sẽ hiểu chúng ta có khoảng thời gian chú ý khá ngắn- ngắn hơn cá vàng – nên bạn bắt buộc phải ngay lập tức nhấn mạnh cảm giác cấp bách trên trang bán hàng của mình để thu hút sự tập trung của khách truy cập. Một cách hiệu quả để làm điều này và để khuyến khích họ nhanh chóng đưa ra quyết định là sử dụng đồng hồ đếm ngược.

Cho dù bạn đang tìm kiếm đăng ký hội thảo trên web, đăng ký sự kiện, tải xuống phiếu giảm giá hay bán sản phẩm, việc kết hợp đồng hồ đếm ngược cho phép bạn tạo phiếu mua hàng dựa trên thời gian, điều này làm tăng tính cấp thiết và truyền cảm hứng cho hành động.

Ví dụ: Landing page sau khi nhấp chuột vào hội thảo trên web, họ đã sử dụng đồng hồ đếm ngược để khuyến khích đăng ký hội thảo trên web:

Landing page
Landing page

Đây là một ví dụ khác – lần này là Landing Page sau khi nhấp chuột bán hàng – từ Stratfor. Không có đồng hồ đếm ngược, nhưng dòng tiêu đề phụ cho khách truy cập biết rằng họ nên hành động ngay hôm nay để nhận được thẻ quà tặng trị giá 250 đô la:

Landing page
Landing page

Tạo sự khan hiếm

Con người có xu hướng muốn những gì chúng ta không thể có. Đó là lý do tại sao sự khan hiếm được nhận thấy trên Landing page bán hàng hay sử dụng bản sao như “chỉ còn X chỗ ngồi” hoặc “chỉ còn X bản sao” – là một kỹ thuật bán hàng thuyết phục để ảnh hưởng đến quyết định của khách truy cập và thúc đẩy hành động.

AppSumo đang quảng bá khóa học “Cách kiếm tiền 1.000 đô la một tháng” với trang đích bán hàng sau nhấp chuột này:

sales-landing-page

Trên trang này, họ khẳng định rằng chỉ còn lại 193 vị trí. Họ quảng cáo điều này ở hai nơi khác nhau – dưới video như được thấy trong hình trên và ở cuối trang trong phần gói thanh toán. Khách truy cập được thông báo về sự khan hiếm ngay khi họ đến trang và được nhắc lại khi họ đã xem gần như toàn bộ trang.

Tặng lời khen với khách hàng

Bởi vì cảm xúc là bẩm sinh, mạnh mẽ và vô thức, hầu hết các quyết định của con người đều do cảm xúc điều khiển. Theo giáo sư Trường Kinh doanh Harvard, Gerald Zaltman, 95% các quyết định mua hàng diễn ra trong vô thức.

Vì vậy, khi nói đến quá trình bán hàng, nó có ý nghĩa hấp dẫn cảm xúc của con người.  Bằng cách tiếp xúc với cảm xúc của họ, bạn có nhiều khả năng thuyết phục khách hàng tiềm năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Một cách phổ biến để làm điều này cung cấp cho khách truy cập những lời tâng bốc khi họ đến trang bán hàng của bạn. Làm cho khách truy cập của bạn cảm thấy đặc biệt và thậm chí đặc quyền.

Hiệp hội Lái xe mô tô Hoa Kỳ đã tận dụng rất tốt những lời tâng bốc trên trang đích sau khi nhấp chuột bán hàng của họ:

Landing-page-ban-hang

Họ khiến du khách cảm thấy được chào đón bằng cách thể hiện những lời tâng bốc ở một số nơi khác nhau:

Trong tiêu đề phụ, họ cho khách hàng tiềm năng biết rằng chỉ với 5 đô la mỗi tháng, họ đã “tham gia” với tư cách là thành viên AMA.
Trong bản sao có dấu đầu dòng, “Đó là về chuyến đi của BẠN” và “Bạn cần ai đó nói hộ bạn”.
Cuối cùng, trước nút CTA cuối cùng, “AMA đứng về phía bạn. AMA ĐỨNG LÊN để chúng ta có quyền đi xe. Đừng đợi lâu nữa hãy tham gia! ” (cũng lưu ý việc sử dụng tính khẩn cấp.)

Lời đề nghị thú vị và đặc biệt

Khi một công ty đưa ra một chương trình khuyến mại hoặc một ưu đãi đặc biệt, nó tương tự như kỹ thuật bán hàng khẩn cấp. Khách truy cập có thể biết rằng thỏa thuận này sẽ không kéo dài mãi mãi, vì vậy nhiều khả năng họ sẽ tận dụng nó ngay lập tức. Loại thỏa thuận này thường được quảng cáo khác nhau. Thay vì sử dụng các cụm từ như “Mua ngay bây giờ”, “Hành động nhanh” hoặc “Đừng chờ đợi”, bản sao có nội dung cụ thể là “Khuyến mại đặc biệt” hoặc “Ưu đãi đặc biệt”.

Hãy xem cách Daily Burn quảng cáo ưu đãi đặc biệt của họ cho bản dùng thử miễn phí 30 ngày và giảm giá 50% cho tháng trả phí ban đầu:

Hi vọng những kỹ thuật trên có thể giúp bạn thấu hiểu được khách hàng. Từ đó có những bài Content Marketing hiệu quả trên Landing Page. đừng quyên theo giõi facebook để cập nhật thông tin mới nhất

Xem thêm:

5 cách kiếm tiền online với Landing page hiệu quả 

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Landing pageKỹ Thuật Tăng Doanh Thu Bán Hàng Trên Landing Page Phần 1