Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Tần suất viết bài Blog hiệu quả có thể bạn chưa biết

Xuất hiện bao nhiêu là đủ!

tan-suat-viet-bai-blog
tan-suat-viet-bai-blog

Trên thực tế, không có thước đo hoàn hảo hay chính xác hoặc bất kỳ thước đo xác định nào về tần suất viết blog nên là bao nhiêu. Nó thay đổi theo từng blog và tùy theo lượng độc giả.

  • Phần lớn độc giả có những thói quen và mối quan tâm khác nhau & rất đa dạng. Đôi khi có những trường hợp khách hàng chỉ đọc tiêu đề để nắm thông tin. Vậy nhiệm vụ của chúng ta là nên tạo tần xuất thật hợp lý để kích cầu.
  • Ngoài ra, có những độc giả trung thành thực sự – đó là mấu chốt của việc phát triển Blog. Họ là những người thường xuyên ghé thăm blog của bạn và thể hiện sự đánh giá cao của họ đối với công việc của bạn theo những cách khác nhau. Họ có thể nhận xét về các bài đăng của bạn, họ có thể chia sẻ chúng và thậm chí bắt đầu thảo luận về các bài đăng cụ thể trên các nền tảng truyền thông xã hội.
  • Thậm chí, cũng sẽ có những độc giả trung thành, những người sẽ âm thầm thể hiện sự đánh giá cao của họ bằng cách đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS của blog của bạn hoặc bằng cách đăng ký email để nhận bản tin hàng tháng hoặc hàng tuần của bạn.
  • Những người này không đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS trên blog của bạn, cũng không theo dõi bạn trên Twitter hoặc Facebook , nhưng họ là khán giả trung thành của bạn nếu bạn nằm trong danh sách các blog mà họ thường ghé thăm mỗi ngày.

Quy tắc ngón tay cái về tần suất viết blog

tan-suat-viet-bai-blog
tan-suat-viet-bai-blog

Bây giờ không có gì được gọi là quy tắc tần suất viết blog – mỗi doanh nghiệp có một tệp khách hàng mục tiêu , mục tiêu, tầm nhìn , sứ mệnh và sự cạnh tranh của riêng mình – vì vậy tần suất viết blog của họ rõ ràng sẽ khác nhau.

 Hãy xem, ngay cả khi không có bất kỳ quy tắc nào cho tần suất viết blog, vẫn có một số quy tắc chung hoặc nguyên tắc chung mà bạn chắc chắn có thể tuân theo và cuối cùng sẽ điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu của blog của riêng bạn và đối tượng của nó.

1) Viết, Viết và Lặp lại

Hoàn toàn không có gì sai khi lặp lại nội dung của chính mình trong khi viết blog – bạn có thể đăng lại một bài viết trên blog cũ hoặc thậm chí viết lại chủ đề cũ đang thịnh hành gần đây và đóng gói lại cho phù hợp với nhu cầu của thời điểm hiện tại và đối tượng. Tuy nhiên, đừng lặp lại chỉ vì mục đích lặp lại.

2) Cover the Questions

Điều quan trọng là phải trả lời các câu hỏi của đối tượng khách hàng mục tiêu và trả lời họ thông qua các bài đăng trên blog của bạn. Một số câu hỏi có thể là bẩm sinh và bạn phải cho rằng những câu hỏi này đã ở trong tâm trí khán giả và tự trả lời chúng, trong khi những câu hỏi khác sẽ được khán giả của bạn nêu rõ ràng trong phần nhận xét hoặc qua email.

3) Giữ vững nhịp điệu

Sẽ có lúc bạn tìm thấy một nhịp điệu viết blog có vẻ phù hợp với mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn kiên trì theo đuổi nó. Điều gì có thể biện minh cho nhịp điệu của bạn có thể phụ thuộc vào niche mà bạn đang hoạt động và những biến động hiện tại mà niche đó đang trải qua. Nhưng nếu nó phù hợp với bạn, thì hãy kiên trì theo đuổi nó.

4) Duy trì động lực

Bạn có nhớ câu nói cũ rằng tất cả làm việc và không vui chơi khiến Jack trở thành một cậu bé buồn tẻ không? Chà, nó cũng có thể đúng với bạn. Cố gắng nhớ lại lý do tại sao bạn bắt đầu viết blog lần đầu tiên và điều bạn yêu thích về nó. Nếu bạn cảm thấy việc đăng blog khiến bạn mệt mỏi, thì chỉ cần nghỉ ngơi và giảm dần tần suất cho đến khi bạn tìm thấy nhịp điệu phù hợp với mình.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
viết bài Tần suất viết bài Blog hiệu quả có thể bạn chưa biết