Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Tại sao chúng ta nên viết Blog & Ưu điểm viết Blog 2021

viết Blog Bài viết này hãy cùng mình xem xét xem tại sao chúng ta nên viết Blog. Việc viết Blog có những ưu điểm nào nhé!

Khi mình mới bắt đầu viết Blog , nó là một dạng nhật ký, nhưng không chỉ trên giấy mà nền tảng social media. Tuy nhiên, việc viết nhật ký sẽ khá khó khăn để kiếm ra được tiền như những gì các Blogger đang làm.

Bắt đầu từ những năm 1900, khái niệm về viết blog đã thay đổi một cách chóng mặt, và có một số lý do khiến mọi người bắt đầu viết blog như ngày nay. Thị trường blog đã và đang chứng kiến ​​những thay đổi thường xuyên trong những năm qua. Tuy nhiên, mọi người vẫn luôn có sở thích đọc những blog và chúng hoàn toàn kiếm ra được tiền. Dưới đây là một vài lợi ích liên quan đến việc viết blog và cách bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình với việc viết blog.

Ưu điểm viết Blog là gì

uu-diem-viet-blog
uu-diem-viet-blog

Mình muốn tiếp thêm động lực cho bạn nếu bạn đang cân nhắc tham gia vào lĩnh vực viết blog. Nếu bạn đang phân vân về lợi ích việc viết blog của mình và cảm thấy hoang man về con đường này, thì những lợi thế này sẽ là một trong những lợi ích tốt nhất mà bạn có thể sử dụng và tự tin ” sống cùng công việc viết lách”.

1) Kiếm tiền

Chà, đó hẳn là lý do rõ ràng nhất mà bạn đã chọn viết blog. Bạn có thể bắt đầu một blog và học cách kiếm tiền online. Bạn có tiếp thu nhiều tri thức khác nhau và chia sẻ nhiều ngóc ngách khác nhau trong cuộc sống. Bạn sẽ thấy năng lượng và sự nhiệt tình của mình ngày càng tăng khi bạn tiếp tục làm việc với lĩnh vực mà bạn tự tin.

2) Mở rộng mạng lưới quan hệ

Bạn sẽ được giao tiếp gián tiếp với nhiều khách hàng và blogger từ khắp nơi trên thế giới, hoặc những blogger trong nước. Bạn có thể gặp gỡ mọi người từ các tầng lớp xã hội khác nhau từ nhiều lĩnh vực. Những mối quan hệ này có thể giúp bạn bắt đầu chuỗi cơ hội cho nghề nghiệp của bạn. Nhờ việc viết Blog, bạn có thể mở rộng mạng lưới mối quan hệ của mình trên nền tảng social media & phát triển bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

3) Nâng cao kỹ năng viết của bạn

Viết blog sẽ giúp bạn phát triển như một nhà văn. Các blogger chuyên nghiệp sẽ có thể viết liên tục và tạo ra nội dung nổi bật trên mạng. Tuy nhiên, không nhất thiết bạn cần phải là một nhà văn xuất sắc nếu bạn muốn trở thành một blogger thành công.

Ngoài ra, việc liên tục viết và điều chỉnh sẽ giúp bạn phát triển phong cách của riêng mình và cải thiện kỹ năng viết của bạn mỗi ngày. Đừng sợ những ý kiến đóng góp trái chiều, hãy lấy đó làm động lực để hoàn thiện bản thân, hoàn thiện cho mình một phong cách viết ấn tượng nhất có thể.

4) Làm chủ một chủ đề/ lĩnh vực

Một lợi ích khác của việc bắt đầu viết blog là nắm vững chủ đề mà bạn đã chọn. Trên thực tế, đó sẽ là một trong những lợi ích của việc sử dụng một niche cụ thể cho blog của bạn. Viết về một lĩnh vực duy nhất trong thời gian dài sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng của mình và từ đó nâng cao kiến ​​thức của bạn trong lĩnh vực này.

Thực tế, việc chuyên sâu một chủ đề sẽ thúc đẩy động lực để bạn dành toàn bộ tâm trí và thời gian để nghiên cứu về chủ đề đó.

Bạn có thể xem Chuỗi Series hướng dẫn cách viết blog kiếm tiền cho người mới bắt đầu 2021 tại đây !

5) Thời gian linh hoạt

Viết Blog là bạn đang làm chủ thời gian của mình. Sự linh hoạt về thời gian là một cách giúp bạn có thể quản lý công việc & ý thức tự chủ của bản thân.

Bạn có thể chọn thời gian làm việc hiệu quả nhất cho blog của mình một cách hợp lý.

Ví dụ như mình, việc viết Blog khiến mình cảm thấy khá thỏa mái, mình có thể tự sắp xếp công việc mỗi ngày mà không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Điều bạn cần là vạch ra cho mình một plan cụ thể cho bản thân và nghiêm túc thực hiện chúng mỗi ngày. Có như vậy, công việc viết Blog của bạn mới thực sự ổn định lâu dài.

Viết Blog liệu có thực sự giúp bạn kiếm ra tiền ?

6) Xây dựng một portfolio chuyên nghiệp

uu diem viet blog 1

Viết blog có thể là một lựa chọn tuyệt vời để xây dựng cho mình một portfolio . Nếu bạn là một tác giả đầy tham vọng và mong muốn tạo một portfolio cho chính mình, đây là lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể hướng tới.

Viết blog có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân nếu bạn làm trong lĩnh vực sáng tạo. Bạn cũng có thể liên kết đến các trang web như Pinterest, Tumblr và các trang web truyền thông quan trọng khác.

7) Tạo nền tảng marketing cho doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn có một doanh nghiệp, viết blog nên là lựa chọn tốt nhất của bạn để thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn. Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng  static websites cho doanh nghiệp của họ. Các trang  static websites của chúng không thu hút được nhiều khách truy cập định kỳ.

Các blog được cập nhật liên tục và do đó sẽ thu hút nhiều người dùng và khách truy cập hơn. Viết Blog cũng giống như việc giải quyết các mối quan tâm của khách truy cập. Việc giải quyết được vấn đề khách hàng quan tâm là một trong những phương pháp tạo thiện cảm với khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Từ đó, tăng tỷ lệ chuyển đổi bởi những giá trị mà việc viết blog cung cấp cho khách hàng.

8) Kinh doanh trên chính nền tảng blog

Mặc dù trong hầu hết các tình huống bắt đầu dưới hình thức sở thích, chuyển sang trở thành một công việc kinh doanh để kiếm thêm thu nhập. Trong nhiều trường hợp, mục tiêu bắt đầu của việc viết Blog là kiếm thêm thu nhập cho doanh nghiệp.

9) Không cần bằng đại học

Bạn cần phải có một kiến ​​thức mã hóa tốt nếu bạn muốn viết blog hoặc thậm chí cập nhật nó thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn có đam mê, bạn có thể tự mình tìm hiểu và xây dựng cho mình hệ thống kiến thức chuẩn mực. Và bắt đầu chia sẻ chúng !

10) Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Blog là cách tốt nhất để giới thiệu kiến ​​thức và thông tin của bạn. Blog có thể là một lựa chọn tuyệt vời để chia sẻ kiến ​​thức và chuyên môn của bạn cho đúng loại đối tượng.

Nếu bạn có thể cung cấp đủ thông tin cho khách truy cập, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của những người có nhiều kinh nghiệm trong ngành. Điều này có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong việc đạt được sự công nhận cho bản thân.

11) Thay đổi thái độ của bạn đối với cuộc sống

Khi bạn trở thành một blogger, thái độ của bạn đối với cuộc sống của bạn sẽ trải qua một sự thay đổi lớn. Bạn sẽ thấy những thay đổi trong lối sống và cách bạn nhìn thế giới xung quanh. Sự đánh giá cao mà bạn nhận được cho công việc của mình sẽ khiến nó trở thành một trải nghiệm đặc biệt.

Bạn sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn trong bất cứ điều gì bạn làm. Bạn sẽ thận trọng trong giao tiếp của mình với công chúng và bạn sẽ học cách nghiên cứu thêm để khiến bản thân trở nên đoan trang hơn.

Riêng đối với mình, viết Blog như một trải nghiệm giúp mình sống tích cực hơn. Đặc biệt, từ ngày làm bạn với chữ, mình đã trở nên chăm chỉ update bản thân hơn rất nhiều. Tất cả để có thể chia sẻ những trải nghiệm đến độc giả của mình.

12) Xây dựng thương hiệu cá nhân

uu diem viet blog 2

Việc viết Blog trên cộng đồng viết lách là cách tốt nhất giúp bạn có thể xây dựng giá trị thương hiệu của bản thân tốt nhất. Bởi nếu bạn thực sự nghiêm túc thì những trải nghiệm, kiến thức mà bạn chia sẻ giúp bạn có thể xây dựng hình ảnh của riêng mình trong tâm trí độc giả.

13) Trau dồi các kỹ năng mới

Việc viết Blog đã giúp mình học thêm nhiều kỹ năng mới, ví như: thiết kế, đọc sách, giao tiếp, một số kỹ thuật cơ bản SEO, kỹ năng lên kế hoạch…

14) Quảng bá doanh nghiệp của bạn

Bất kể bạn tham gia vào một doanh nghiệp quy mô nhỏ hay một doanh nghiệp quy mô lớn, blog có thể là thứ mang lại cho nó một diện mạo mới. Bạn có thể sử dụng blog của mình như một phương tiện để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của bạn .

Nếu bạn đang kinh doanh lớn hơn, bạn có thể biến blog của mình thành một phần trên trang web của bạn. Nội dung được cập nhật thường xuyên trên trang web của bạn sẽ quảng bá doanh nghiệp của bạn và thu hút nhiều khách truy cập vào trang web của doanh nghiệp bạn.

Lời khuyên

uu-diem-viet-blog
uu-diem-viet-blog

Chà, đó chỉ là một vài lợi ích mà bạn có thể tìm thấy nếu bạn đang muốn bắt đầu một blog. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng bạn sẽ không bắt đầu trải nghiệm những thay đổi đó ngay từ ngày đầu tiên. Bạn sẽ cần phải phấn đấu đủ để đạt được thành công. Đừng quên rằng sự kiên trì là chìa khóa để đạt được thành tựu to lớn. Vì vậy, hãy tiếp tục làm việc để đạt được kết quả tốt nhất từ ​​trước đến nay và tận hưởng tối đa lợi ích của nó.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
viết BlogTại sao chúng ta nên viết Blog & Ưu điểm viết Blog 2021