Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022
More

  Sự khác nhau giữa viết Blog & Website không nên bỏ qua!

  Bài viết này mình sẽ giúp bạn phân biệt giữa viết Blog & Website. Nên chọn website hay Blog?

  Viết blog là gì?

  su-khac-nhau-giua-blog-va-website
  su-khac-nhau-giua-blog-va-website

  Viết Blog là hình thức giúp bạn ghi lại hành trình nhật ký, trải nghiệm của bản thân. Tên gọi gốc của viết blog là webblog. Nó có thể là cuốn nhật ký dài, mà bạn chính là nhật ký trên web. Bạn có thể sử dụng Blog cho công việc kinh doanh của mình.

  Thuật ngữ web và Nhật ký được sử dụng kết hợp và cuối cùng thành thuật ngữ Blog. Tuy nhiên, các chuyên gia bắt đầu nhận thấy tiềm năng marketing trong các weblog và đưa ra khái niệm về blog. Ngày nay, viết blog đã và đang rất phát triển, công cụ marketing cho sản phẩm doanh nghiệp, thu hút khách hàng tiềm năng rất lớn.

  Sự khác biệt giữa Blog và Trang web là gì?

  Vâng, trước khi Blog và viết blog ra đời, chúng ta đã có các trang web. Tất nhiên, blog là một dạng của chính trang web, nhưng có một vài điểm khác biệt giữa blog và các trang web thông thường. Trên thực tế, đã có một sự nhầm lẫn lớn đối với một blog và một trang web.

  Sự nhầm lẫn còn tăng thêm bởi thực tế là nhiều doanh nghiệp chạy cả trang web và blog. Trên thực tế, hầu hết các trang web có blog được tích hợp trong các trang web. Có thể tóm tắt một số điểm khác biệt đáng kể giữa trang web và blog như sau:

  • Blog cần nội dung của họ được cập nhật gần như hàng ngày. Trên thực tế, câu nói Content is King sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ rõ ràng về những gì một blog muốn truyền tải. Một blog được sử dụng để làm gì? Vâng, để kiếm tiền thông qua các quảng cáo được đặt trên blog, trong khi một trang web chủ yếu để chia sẻ thông tin về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • Một blog hoạt động dựa trên sự tham gia của người dùng/ độc giả. Trên thực tế, nó hoàn toàn phụ thuộc vào sự tham gia của độc giả để tồn tại . Điều đó sẽ giải thích tại sao nó cần tích hợp phương tiện truyền thông xã hội ở mức độ cao nhất có thể.

  Về bản chất, tất cả các blog đều là trang web, nhưng không phải tất cả các trang web đều là blog. Bạn có thể hiểu đơn giản khi nói rằng blog là một loại trang web.

  Ai có thể bắt đầu một blog?

  su-khac-nhau-giua-blog-va-website
  su-khac-nhau-giua-blog-va-website

  Câu trả lời là bất cứ ai có thể bắt đầu một blog. Trong những ngày đầu viết blog, bạn cần phải có kiến ​​thức về mã hóa để cập nhật nội dung trên blog của mình.

  Bước đầu tiên bạn cần quan tâm là sử dụng nền tảng thích hợp để viết blog. Blogger là một trong những nền tảng blog phổ biến nhất đã được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, WordPress đã trở thành nền tảng tốt nhất để viết blog vì nó cung cấp cho bạn một loạt các tính năng và chức năng. Trên thực tế, thực tế là hơn 30 đến 40% các blog đã được xây dựng trên WordPress sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về mức độ phổ biến của nền tảng này.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm Tất tần tật ưu điểm của WordPress so với các CMS khác từ A-Z tại đây!

  Làm thế nào để bắt đầu một blog?

  Bắt đầu một blog không phải là một nhiệm vụ khó khăn theo bất kỳ tiêu chuẩn nào. Có một số bước đơn giản và dễ dàng bạn cần làm theo để tạo blog thành công. Thật may mắn là bạn không cần nhất thiết phải được đào tạo chuyên môn nào để bắt đầu một blog.

  Trước khi bạn bắt đầu một blog, hãy chắc chắn rằng bạn muốn viết blog về điều gì và mục đích của bạn khi bắt đầu một blog là gì.

  Chi phí cho một Blog 

  Vâng, nó phụ thuộc vào mục đích của blog của bạn. Trên thực tế, bạn không cần bất kỳ công cụ cao cấp cụ thể nào khi bạn mới bắt đầu. Nếu bạn đang bắt đầu viết blog như một sở thích, bạn không cần phải sử dụng nền tảng trả phí. Blogger hoặc WordPress.com có ​​thể là những lựa chọn phù hợp.

  Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn kiếm tiền từ blog của mình và muốn kiếm tiền thông qua việc viết blog, bạn chắc chắn sẽ cần phải chọn các tùy chọn cao cấp và nên sẵn sàng chi một số tiền. Hosting services, personal domain và đầu tư vào các công cụ khác là một vài lựa chọn bạn cần quan tâm.

  1) Định vị Blog

  Chủ đề blog

  su-khac-nhau-giua-blog-va-website
  su-khac-nhau-giua-blog-va-website

  Nếu bạn đang ở trong một doanh nghiệp hoặc ngành công nghiệp, bạn có thể không cần phải lo lắng về thể loại để viết blog. Về cơ bản, bạn sẽ cần phải viết blog về sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty của mình. Tuy nhiên, nếu bạn là một cá nhân , bạn có thể có một số tùy chọn và hoàn toàn tự do lựa chọn sản phẩm của mình. Bạn cần xác định chủ đề mà mình sẽ theo đuổi.

  Viết blog về một thị trường ngách mà bạn thích. Nếu bạn muốn khách truy cập thấy hấp dẫn với blog của mình, bạn cần phải đam mê với nó. Điều này chỉ có thể thực hiện được nếu bản thân bạn có đủ hứng thú với chủ đề này. Chọn một chủ đề có đủ khả năng để viết về nó. Giống như mình đã nói rõ ngay từ đầu, blog của bạn cần được cập nhật thường xuyên. Chủ đề hoặc thị trường ngách phải sao cho không thiếu chủ đề để viết.

  2) Chọn nền tảng

  su-khac-nhau-giua-blog-va-website
  su-khac-nhau-giua-blog-va-website

  Bước tiếp theo khi bắt đầu một blog sẽ là kiểm tra các lựa chọn có sẵn về nền tảng và chọn nền tảng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Có rất nhiều nền tảng,  phổ biến trong số đó WordPress & Blogging.

  Blogger là nền tảng miễn phí để viết blog và thuộc sở hữu của Google . Tuy nhiên, mình thực sự khuyên bạn nên chọn sử dụng WordPress vì nó sẽ cung cấp cho bạn khả năng hiển thị tuyệt vời so với các nền tảng blog miễn phí. Nó sở hữu các công cụ tốt nhất và chức năng tuyệt vời.

  3) Web Hosting

  Vâng, nếu bạn muốn làm cho blog bạn tạo hiển thị với khách truy cập, bạn sẽ cần một nền tảng hosting. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp cho bạn không gian máy  host để lưu trữ blog của bạn và nội dung của nó ra toàn thế giới nói chung.

  Có một số dịch vụ lưu trữ như Bluehost, HostGator và Hostinger. Bạn có thể xem xét một vài trong số chúng và đưa ra lựa chọn tùy thuộc vào yêu cầu chính xác của bạn. Đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ và chọn một gói phù hợp.

  4) Tên miền cho blog 

  Tên miền của bạn là tên mà trang web của bạn sẽ được độc giả biết đến.

  Nếu bạn không hài lòng với miền có sẵn từ nhà cung cấp dịch vụ web hosting, bạn có thể liên hệ với bất kỳ công ty đăng ký tên miền nổi tiếng nào và chọn miền bạn chọn. Trong một số trường hợp, trong trường hợp  tên miền .com không khả dụng, bạn có thể phải sử dụng .biz hoặc các lựa chọn thay thế tương tự khác.

  5) Cài đặt WordPress trên blog 

  Đăng nhập vào hosting dashboard và cài đặt WordPress. Khi blog WordPress của bạn đã được thiết lập và sẵn sàng hoạt động, không có gì có thể ngăn bạn bắt đầu bài tập viết blog của mình.

  Ưu điểm của viết blog

  Một số lợi ích của việc viết blog bao gồm

  • Nó không cần nhiều kinh nghiệm. Phù hợp với nhiều đối tượng!
  • Thời gian linh hoạt.
  • Bạn có thể kiếm tiền mà không cần phải đến văn phòng. Bạn có thể kiếm ở bất kỳ đâu khoảng $ 100 đến $ 15000. Sự nghiệp có nhiều tiềm năng nếu bạn đủ kiên nhẫn.
  • Bạn có thể xây dựng các mối quan hệ hiện có và tạo ra những mối quan hệ mới mà không gặp nhiều khó khăn.
  • Bạn có thể mở rộng tầm nhìn kinh doanh của mình một cách dễ dàng và đơn giản.

  Viết blog có bất kỳ nhược điểm nào không?

  Chà, ngay cả khi viết Blog có thể là một cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền từ những tiện nghi trong nhà của bạn, thì nó cũng đi kèm với một số bất lợi.

  • Làm việc độc lập.
  • Thu nhập từ việc viết blog có thể không thường xuyên như với một công việc toàn thời gian. Có thể có thu nhập thấp trong một vài tháng. Điều này có thể gây ra khó khăn về tài chính.
  • Thu nhập không được ổn định.

  Một vài blog nổi tiếng

  Một vài ví dụ về blog có thể hữu ích trong việc giúp bạn hiểu cách viết blog.

  WeTheParent

  Một blog về nuôi dạy con cái nổi tiếng do các bậc cha mẹ ngoài đời thực, giúp bạn hiểu được những góc khuất của việc nuôi dạy con cái. Blog đề xuất các mẹo nuôi dạy con cái tốt nhất và gợi ý một số sản phẩm có thể đủ hữu ích.

  TechCrunch.com

  Blog tập trung vào việc xem xét các công ty mới thành lập trong lĩnh vực công nghệ. Blog này đã trở thành một trang web có thẩm quyền trong thế giới công nghệ và sau đó đã được AOL mua lại . Đây là một trong những blog được đọc nhiều nhất trong lĩnh vực công nghệ.

  What I Wore

  Đây là một blog khác đã phá kỷ lục với lượng người đọc cao trong thể loại thời trang cá nhân. Với hơn 10000 người dùng đang hoạt động, thu nhập chính của nó là từ hoa hồng liên kết và thu nhập từ quảng cáo. Đề xuất quan trọng của blog là nhân cách của tác giả. Blog là một ví dụ điển hình về cách tính cách của một tác giả có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong sự thành công của một blog.

  SEOmoz.org

  Blogger đã có thể cung cấp các dịch vụ SEO đẳng cấp thế giới cho khách hàng.

  Tìm hiểu Chuỗi Series hướng dẫn cách viết blog kiếm tiền cho người mới bắt đầu 2021 tại đây

  0/5 (0 Reviews)
  Bài viết liên quan

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết mới nhất

  3 Ý TƯỞNG KINH DOANH NHỎ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

  Bạn muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời từ nghề kinh doanh? Bạn muốn được thử sức khám phá bản thân với lĩnh vực mới? Nhưng bạn lo lắng vì không có vốn hay vốn ít? Đừng lo lắng vì bài viết hôm nay FuniMart sẽ chỉ cho bạn 3 ý tưởng kinh doanh nhỏ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

  Hướng dẫn chốt đơn trên Tiki, Lazada để không bị tính điểm phạt

  Bán hàng trên Tiki, Lazada thường sẽ bị tính điểm phạt do xử lý đơn lâu, chưa giao hàng, shipper lấy hàng thất bại, … Vậy làm sao để xử lý đơn an toàn và hiệu quả, hãy cùng Funi tìm hiểu nhé

  Các bước kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Bắt đầu kinh doanh online thường không dễ dàng gì. Bạn muốn kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết bán hàng hay lựa chọn mặt hàng bán để có lời. Hay bạn cần học hỏi kinh nghiệm và phát triển kinh doanh đa kênh mà vốn lại ít. Những câu hỏi này, là vấn đề rất quan trọng cho những người mới chập chững bước vào. Ngay dưới đây, hãy cùng Blog FuniMart giải quyết một cách nhanh chóng mà đơn giản để có thể cho mình một hành trang vững chắc nhé!

  Kiếm Tiền online

  TOP 3 CÁCH KIẾM THÊM THU NHẬP TẠI NHÀ 2022

  Kiếm thêm thu nhập tại nhà đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Công việc phù hợp với sinh viên, các mẹ bỉm sữa có nhiều thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập. Thậm chí cả dân văn phòng cũng muốn tranh thủ làm thêm tại nhà buổi tối, vào thời gian rảnh, chỉ cần chăm chỉ là các bạn có thể kiếm vài trăm mỗi ngày chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh.

  sàn Attlas Exchange

  Sàn Attlas Exchange là gì hướng dẫn đăng ký nhận 25k VNDC

  0
  Trong bối cảnh có rất nhiều dự án mới xuất hiện và khẳng định vị thế trong thị trường tiền mã hoá Việt Nam,...
  hotbit lừa đảo

  sàn hotbit lừa đảo không ? Thông báo bảo trì khẩn của sàn

  0
  sàn hotbit lừa đảo chúng ta trong thời mấy ngày qua các nhà đầu tư đang lắm dự nhiều coin trên sàn hotbit rất...
  coin98 waillet

  Coin98 wallet là gì ? Hướng dẫn sử dụng ví coin98

  0
  coin98 waillet ứng dụng gio người việt phát triển đã tạo gia được nhiều đột phá trong thị trường tiền điện tử nói chung...
  coinsbit

  Hướng dẫn nhận 200 $ khi đăng ký xác minh tài khoản coinsbit.in 2021

  0
  Coinsbit.in là Sàn giao dịch tiền điện tử từng đoạt giải thưởng lớn nhất châu Âu, hiện đã có mặt tại Ấn Độ! Sàn giao...

  Recent Comments

  Viết BlogSự khác nhau giữa viết Blog & Website không nên bỏ qua!