Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

quản lý tài chính cá nhân Những sai lầm thường mắc phải

quản lý tài chính cá nhân chúng ta sẽ cộng xem  một số sai lầm tài chính nhiều nhất mà đã đẩy mọi người đến các cạnh tranh về kinh tế. Ngay cả lúc bạn đang gặp cạnh tranh về tài chính, thì việc tránh khỏi những sai lầm này mang thể là chìa khóa vượt qua  tài chính cá nhân 

Làm xao để mua nhà với thu nhập dưới 20 Triệu

sáu cách đầu tư tài chính hiệu quả giúp bạn nhanh dàu

1. Chi tiêu quá tay cho những vật dụng phù phiếm

Một gia sư lớn cuối cộng cũng sẽ lụn bại nếu mỗi ngày bị hoang phí tổn mất 1 USD. Có vẻ như chẳng lớn tát khi mua một cốc cappuccino, ngừng lại lấy 1 bao thuốc lá, ăn tối hoặc gọi một bộ phim trả tiền theo lượt xem, nhưng cộng lại các khoản nhỏ như vậy là 1 con số ko thể xem thường.

quản lý tài chính cá nhân 1
quản lý tài chính cá nhân

Nếu tiêu 25 USD mỗi tuần cho việc ăn uống, bạn đã tiêu tốn 1.300 USD mỗi năm – 1 khoản tiền đủ lớn để với thể trả thêm tiền thế chấp hoặc trả góp cho xe hơi. Nếu bạn đang phải trải qua khó khăn về mặt tài chính, việc giảm thiểu sai lầm này thực sự quan yếu – sau cùng, giả dụ chỉ thiếu một vài USD nữa sẽ làm cho bản thân bị trưng thu tài sản hoặc phá sản, thì mỗi USD sẽ trở thành mang giá trị hơn bao giờ hết.

2. Thanh toán tự động

Hãy tự hỏi liệu bản thân mang thật sự cần các đồ vật bạn nên trả tổn phí từ năm này qua năm khác hay không. Những vật dụng như truyền hình cáp, dịch vụ âm nhạc hoặc thẻ phòng gym buộc bạn liên tục đóng phí tổn duy trì nhưng chẳng mang lại quá đa dạng lợi ích. Khi ngân sách hạn hẹp hoặc bạn tự dưng muốn kiệm ước đa dạng hơn, thiết kế một lối sống gọn ghẽ hơn mang thể giúp cải thiện mức tiết kiệm và giúp bạn thoát khỏi cạnh tranh tài chính.

3. Sống bằng tiền đi vay mượn

Việc dùng thẻ tín dụng để tìm các thứ bắt buộc thiết đã trở nên thường ngày trong xã hội hôm nay. Nhưng ngay cả lúc ngày càng với rộng rãi người tiêu dùng sẵn sàng trả lãi suất hai con số cho xăng dầu, hàng tạp hóa và một loạt những mặt hàng khác trước lúc thanh toán đầy đủ, đừng là một trong số họ. Lãi suất thẻ tín dụng khiến cho cho giá của các mặt hàng được tính phí tổn đắt hơn cực kỳ nhiều. Phụ thuộc vào tín dụng cũng sẽ dẫn bạn tới con đường tiêu đa dạng hơn số tiền kiếm được.

4. Mua một mẫu ô tô mới

Hàng triệu cái ô tô mới được bán mỗi năm, mặc dầu vô cùng ít người mua với thể trả bằng tiền mặt. Tuy nhiên, không sở hữu khả năng trả tiền mặt cho một dòng xe mới đồng nghĩa với việc không mang khả năng sắm dòng xe đó. Về bản chất, sở hữu khả năng thanh toán không đồng nghĩa sở hữu mang khả năng chi trả cho dòng xe. Hơn nữa, qua việc vay tiền để sắm 1 chiếc ô tô, người dùng trả tiền lãi cho một của cải đang khấu hao, và điều này càng khiến cho nới rộng chênh lệch giữa giá trị thực của cái ô tô và giá phải trả cho nó. Tệ hơn nữa, đa dạng người cứ môi 2 – 3 năm lại đổi thay xe, và mất siêu phổ biến tiền sau mỗi lần đó.

quản lý tài chính cá nhân 1
quản lý tài chính cá nhân

Đôi khi một người không lựa tậu nào khác ngoài đi vay để tìm 1 cái ô tô, nhưng liệu mang bao nhiêu người thực sự buộc phải 1 mẫu SUV cỡ lớn? Những dòng xe như vậy bao gồm vô cùng phổ biến chi phí để sở hữu, như tiền bảo hiểm và nhiên liệu. Trừ lúc bạn phải 1 cái thuyền, xe kéo hoặc buộc phải một loại SUV để kiếm sống, động cơ tám xi-lanh ko đáng để bạn bắt buộc trả thêm 1 núi chi phí không tính một khoản vay lớn như vậy.

Nếu bạn cần sắm một dòng xe khá và/hoặc vay tiền để làm cho việc đó, hãy cân đề cập sắm một mẫu xe tiêu dùng ít xăng hơn và ít tốn kém hơn để bảo hiểm và bảo dưỡng. Xe khá đắt tiền, và giả dụ bạn tậu phổ biến xe hơn mức bắt buộc thiết, bạn đang đốt số tiền mà đáng ra nên được tiêu dùng để kiệm ước hoặc trả nợ.

5. Tốn quá phổ biến tiền để tìm nhà

Khi bàn đến việc sắm 1 ngôi nhà, càng rộng ko đồng nghĩa mang càng tốt. Trừ lúc bạn với một gia đình lớn, việc sắm 1 ngôi nhà rộng 6.000 m2 sẽ chỉ đồng nghĩa mang đa dạng khoản thuế, bảo trì và luôn thể ích đắt đỏ hơn. Bạn mang thực thụ muốn tạo ra một khoản chi phí lớn kinh khủng và dài hạn như vậy vào ngân sách hàng tháng của mình không?

6. Lương tháng nào chỉ đủ tiêu trong tháng nấy

Vào tháng 3 năm 2018, theo dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang, tỷ lệ tiện tặn cá nhân hộ gia đình của Mỹ chỉ là 3,1%. Nhiều hộ gia đình đang sống dựa vào lương hàng tháng, và 1 vấn đề bất thần xảy ra cũng thể trở nên thảm họa giả dụ không sự chuẩn bị từ trước. Kết quả tích lũy của sự bội chi đưa tất cả người vào tình thế bấp bênh1 số trường hợp bắt buộc gấp tiền nhưng nhà hàng lại trả lương chậm trễ. Đây chắc chắn không nên tình thế bạn muốn gặp buộc phải lúc suy thoái kinh tế ập đến. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ mang cực kỳ ít lựa chọn.

Nhiều nhà lập mưu hoạch tài chính sẽ yêu cầu bạn tiết kiệm 1 khoản tiền tương đương sở hữu 3 tháng lương trong tài khoản để với thể tiêu dùng lúc cần. Mất việc làm hoặc những đổi thay trong nền kinh tế với thể làm cho tiêu hao tiền tằn tiện và đẩy bạn vào vòng xoáy vay nợ – trả nợ. Khoảng đệm ba tháng với thể là sự dị biệt giữa việc với thể giữ hay mất ngôi nhà của bạn.

7. Không đầu tư

Nếu ko sở hữu các kênh đầu tư thụ động, bạn sẽ không bao giờ với thể dừng làm cho việc. Đóng góp hàng tháng vào các quỹ hưu trí được chỉ định là điều buộc phải thiết để sở hữu quãng thời kì nghỉ hưu thoải mái. Tận dụng các tài khoản hưu trí được hoãn thuế và kế hoạch do ban lãnh đạo tài trợ. Tìm hiểu quỹ khoảng thời kì cho những khoản đầu tư và các rủi ro với thể nhận phải. Nếu với thể, hãy tham khảo ý kiến ​​của cố vấn tài chính đủ năng lực để mang sự điều chỉnh phải thiết.

quản lý tài chính cá nhân
quản lý tài chính cá nhân

8. Trả nợ bằng tiền tiết kiệm

Bạn với thể nghĩ rằng trường hợp khoản nợ của bạn tốn 19% và trương mục hưu trí của bạn đang kiếm được 7%, thì việc hoán đổi khoản tiền hưu trí cho khoản nợ mang tức thị bạn sẽ bỏ túi khoản chênh lệch. Nhưng nó ko đơn giản như vậy. Ngoài việc mất đi sức mạnh của lãi kép, siêu khó để bù lại khoản tiền vào những quỹ hưu trí đấy và bạn với thể bị trả những khoản phí tổn khổng lồ.

Với suy nghĩ đúng đắn, vay từ trương mục hưu trí của bạn với thể là một lựa sắm khả thi, nhưng ngay cả các nhà hoạch định kỷ luật nhất cũng gặp khó khăn để xây dựng lại những trương mục này. Khi khoản nợ được trả hết, sự thúc bách hoàn trả lại quỹ hưu trí thường ko còn nữa. Sẽ vô cùng quyến rũ ví như bạn tiếp tục ăn xài tốc độ tương tự, đồng nghĩa sở hữu việc bạn với thể quay trở lại con đường nợ nần. Nếu bạn định trả nợ bằng tiền tiết kiệm, bạn cần sống như thể bạn vẫn còn 1 khoản nợ bắt buộc trả – vào quỹ hưu trí của bạn.

9. Không mang kế hoạch

Tương lai tài chính của bạn phụ thuộc vào những gì đang diễn ra ngay bây giờ. Mọi người dành ti tỉ giờ để xem TV hoặc lướt mạng xã hội, nhưng dành ra hai giờ mỗi tuần để lên kế hoạch tài chính lại là một điều vô cùng khó khăn. Bạn nên biết sắp tới bắt buộc làm cho gì. Hãy ưu tiên dành một chút thời kì để đồ mưu hoạch tài chính cá nhân.

Tóm lại, để hạn chế nguy cơ bội chi, hãy bắt đầu bằng cách kiểm soát các khoản chi nhỏ, sau đấy chuyển sang theo dõi những khoản chi lớn. Hãy suy nghĩ kỹ càng trước lúc thêm các khoản nợ mới vào danh sách tính sổchú ý rằng việc thể thanh toán ko đồng nghĩa khả năng chi trả cho món hàng đó. Cuối cùng, hãy ưu tiên tằn tiện một khoản tiền từ thu nhập hàng tháng, cùng sở hữu việc dành thời kì phát triển một kế hoạch tài chính hợp lý. đừng quyên theo dõi kênh facebook  youtube  của chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -