Theo các chuyên gia phong thủy, việc treo tranh chữ trong phòng khách sẽ giúp nguồn năng lượng tốt được phát huy. Bởi phòng khách được xem là nơi tiếp nhận nhiều luồng khí khác nhau, tranh chữ thư pháp sẽ giúp điều hòa, cân bằng để gia chủ luôn gặp may mắn, tài lộc.

Tranh chữ thư pháp cũng tạo nét đẹp riêng biệt, có chút mộc mạc, giản dị nhưng vẫn rất thơ, phù hợp với những gia chủ thích văn hóa xưa. Các nét chữ uyển chuyển như “phưọng múa rồng bay” vừa giúp căn phòng thêm sang trọng, có chút cổ điển và hoài niệm, lại vừa có giá trị về mặt nội dung, răn dạy con người luôn làm theo lẽ phải.

Chính vì vậy, tranh chữ thư pháp treo trong phòng khách thường được đánh giá là nhẹ nhàng, tao nhã, giúp gia chủ cảm thấy bình yên, thanh thản trong lòng. Tranh cũng thể hiện tính cách của gia chủ là sự tinh tế, ưa chữ nghĩa, cũng là một cách để khẳng định phong cách bản thân.

Nên treo tranh chữ gì ở phòng khách?

Tranh chữ thư pháp thường chọn những chữ có nhiều ý nghĩa. Lựa chọn tranh nào chủ yếu phụ thuộc vào mong muốn, sở thích của gia chủ. Thông thường, những chữ sau được lựa chọn nhiều nhất:

Tranh chữ Tri ân mạ vàng

Tranh chữ tri ân được nhiều người Việt ưa chuộng treo phòng khách bởi đây là một chữ ý nghĩa nói về sự ghi nhận công ơn, tình nghĩa của gia chủ với một ai đó hoặc cũng có thể được người nào đó tri ân. Dù là theo hướng nào thì Tranh chữ tri ân cũng mang ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện tình cảm “uống nước nhớ nguồn”, đạo đức sâu sắc của con người.tranh tri an lon 1 9a09dd516f984cdfa0dca4cf4a151ee5 e1645167150223

Tranh chữ Tri ân mạ vàng được thiết kế từ nhiều sợi kim loại quý nhỏ, mạ vàng thật lấp lánh

Tranh chữ Cha mạ vàng

Tranh chữ Cha mạ vàng thể hiện khéo léo hình ảnh người cha tần tảo sớm hôm, đội trời mưa nắng để nuôi nấng con thành người. Tình cha bao la được khắc họa trong bức vẽ thư pháp chữ Cha đẹp mắt, mạ vàng sang trọng, giúp không gian càng thêm nổi bật.

tranh chu cha e0fd209afdd44620a27f1077969f7f3e e1645167126338

Tranh chữ Cha mạ vàng được thiết kế sống động và đẹp mắt Xem sản phẩm 

Tranh chữ Mẹ mạ vàng

Cũng như tranh chữ Cha, tranh chữ Mẹ mạ vàng treo ở phòng khách thể hiện tấm lòng hiếu đạo của gia chủ với Mẹ – người có công ơn sinh thành, dưỡng dục. Tranh chữ Mẹ mạ vàng được treo trang trọng ở phòng khách cũng là lời nhắc nhở cho những người con luôn tận hiếu với đấng sinh thành.

tranh chu me a518211e0b064cd6b5d8e28190dc5d70 e1645167099517

Tranh chữ Mẹ mạ vàng thể hiện hình ảnh lam lũ, hi sinh của người Mẹ, mang ý nghĩa về đạo hiếu làm con Xem sản phẩm 

Tranh chữ Tâm mạ vàng

Chữ Tâm là một chữ mang ý nghĩa sâu sắc về tiềm thức, ý nghĩa của con người. Tâm có đẹp thì người mới tốt, làm việc thiện, tránh điều ác. Tâm là tâm tính, tính cách của một người. Người có tâm luôn được yêu quý bởi họ biết suy nghĩ cho người khác, làm việc gì cũng xuất phát từ tính tình lương thiện.

tranh chu tam de ban 1 c1f6f5d9986f405f84f78f5422bfa331 e1645167083395

Chính vì vậy, treo tranh chữ Tâm mạ vàng trong phòng khách sẽ giúp gia chủ điều hòa tâm khí của mình. Nhờ đó, tài lộc cũng đi lên, gia đình hòa thuận, vui vẻ. Xem sản phẩm 

Tranh chữ Phúc mạ vàng

Chữ Phúc là một trong những chữ tốt mà người Việt thích bài trí trong nhà. Bởi theo quan niệm dân gian, Phúc là điều ai cũng cần và nên có. Phúc lớn thì mạng lớn, làm việc gì cũng may mắn, thành công, gặp giữ hóa lành. Treo chữ Phúc trong phòng khách cũng là một cách để răn dạy con cái luôn làm điều thiện, giữ tâm trong sạch.

tranh chu phuc 686cba7aac6b42558cc76c58448861d8 e1645167067950

Tranh chữ Phúc được thiết kế theo lối thư pháp đẹp mắt xem sản phẩm 

Tranh chữ Lộc mạ vàng

Lộc theo quan niệm dân gian là lộc lá, phước lộc, bổng lộc, tức chỉ những của cải, vật chất có được trên con đường sự nghiệp. Lộc đến thì công việc thuận lợi, tài vận khởi sắc, kinh tế ổn định. Lộc cũng chỉ những sự khởi đầu mới để cuộc sống an khang, thịnh vượng hơn. Bởi vậy, treo chữ Lộc trong phòng khách giúp gia chủ hút vượng khí, làm ăn phát tài.

Tranh chữ
Tranh chữ

Tranh chữ Lộc mang ý nghĩa may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp

Xem sản phẩm 

Tranh chữ Thọ mạ vàng

Sức khỏe là vốn quý của mỗi người. Sống trường thọ cũng là ước muốn của hầu hết chúng sinh. Theo quan niệm dân gian Việt Nam, những người sống thọ là những người dày phúc, luôn sống tốt, lương thiện. Bởi vậy,treo tranh chữ Thọ trong phòng khách giúp gia chủ có thêm những năng lượng tích cực, cũng là lời chúc cho ông bà, cha mẹ sống lâu trăm tuổi, vui vầy cùng con cháu.

Tranh chữ
Tranh chữ

Tranh chữ Thọ mạ vàng mang ý nghĩa cầu chúc sức khỏe, trường thọ cho cả gia đình 

Xem sản phẩm 

Tranh 3 chữ Phúc – Lộc – Thọ mạ vàng

Nếu không treo riêng lẻ từng chữ thì bộ tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ cũng là vật phẩm được nhiều người Việt ưu tiên bài trí trong những không gian trang trọng như phòng khách. Tranh Phúc Lộc Thọ là tổng hòa những điều may mắn về sức khỏe, gia đình, tài lộc của con người. Bởi vậy, treo bộ tranh này giúp gia chủ đạt nhiều thành tựu trong công việc và cuộc sống.

Tranh chữ
Tranh chữ

Bộ tranh Phúc Lộc Thọ thường được bài trí trang trọng trong phòng khách

Những điều cần lưu ý khi treo tranh chữ trong nhà

Khi bạn đã chọn được những bức tranh chữ như ý thì việc treo tranh ở đâu, hướng nào, treo cách nào phù hợp cũng rất quan trọng.

Thông thường, tùy vào không gian phòng khách, các loại tranh sẽ được lựa chọn khác nhau. Nếu không gian sang trọng có thể chọn tranh mạ vàng như tranh phúc lộc thọ mạ vàng, tranh chữ Tâm mạ vàng… Nếu không gian rộng, có thể treo những bức tranh có kích cỡ lớn làm từ gỗ, gốm, sứ, đá…

Chọn nơi treo tranh cần chọn chỗ sáng sủa, có ánh sáng tốt, độ cao vừa phải. Riêng tranh chữ Phúc Lộc Thọ thì treo phải đúng thứ tự từ trái sang phải là Phúc – Lộc – Thọ.epa

Ngược lại, tranh chữ thư pháp không nên treo ở những không gian ẩm thấp tối tắm như phòng tắm, gầm cầu thang… làm mất giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị phong thủy của bức tranh.