Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Những cách kiếm tiền online scam lừa đảo bạn nên biết

Xu hướng kiếm tiền online 2021 ngày càng phát triển nhanh bởi lợi nhuận khá cao và không phải bỏ quá nhiều thời gian. Đồng thời nguy cơ lừa đảo bằng hình thức kiếm tiền online cũng tăng.

Vì vậy, bài viết này mình sẽ chia sẻ những cách kiếm tiền online lừa đảo nguy hiểm để cảnh giác và tránh xa.

scam là gì ?

Scam là một thuật ngữ trong tiếng Anh, được dịch ra là “lừa đảo”. Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ những cá nhân, tổ chức thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ người khác.

Ngày nay, mạng Internet đã trở thành cầu nối liên kết tất cả mọi người trên thế giới lại với nhau. Vậy nên bạn sẽ gặp rất nhiều hình thức scam tinh vi, khó phát hiện từ các scammer (Người lừa đảo) trong và ngoài nước.

Kiếm tiền online là gì

Xu hướng kiếm tiền online 2021 ngày càng được quan tâm và trở nên phổ biến. Đó là hình thức kiếm tiền online với công nghệ 4.0 với lợi nhuận cao và không tốn nhiều thời gian.

Không ít người sợ cụm từ Kiếm tiền online đến nỗi không muốn dính dáng gì đến. Nhưng bạn biết trang web kiếm tiền uy tín, tốt thì lợi nhuận cao và đồng thời phải tránh những web kiếm tiền lừa đảo.

Xem thêm: Tổng hợp các Affiliate Network kiếm tiền online bạn nên biết

Những cách kiếm tiền online lừa đảo

Kiếm tiền từ gõ Captcha

Nếu bắt gặp những tin tuyển dụng kiểu như:

  • Kiếm tiền online tại nhà không cọc, không vốn
  • Chỉ cần có máy tính
  • Kiếm tiền từ nhập liệu văn bản, mã

Đó là những lời kêu gọi kiếm tiền online lừa đảo từ captcha, bạn nên cẩn trọng và tránh xa.

sni 300x165 1

Kiếm tiền bằng khảo sát online

cac trang khao sat kiem tien 02 300x123 1

Kiếm tiền từ làm khảo sát là việc bạn sẽ làm các khảo sát từ các trang web khác để nhận tiền online, với nhiều hứa hẹn thu nhập cao. Hình thức này bạn cần tìm hiểu kĩ các trang web hoặc là bạn sẽ bị lừa mất trắng.

Nghề này ở Mỹ cũng rất thịnh hành nhưng tại Việt Nam nó chẳng khác gì hành động đem muối bỏ biển, bạn có khi tốn 5 phút cho một khảo sát, nhưng rốt cuộc nhận được chưa tới 1000 đồng.

Hội nhóm Bitcoins, Chứng khoán, Forex

Cách kiếm tiền online này có thể giúp bạn kiếm tiền nhanh, nhưng không bền vững, rủi ro cao và có nhiều khả năng chịu trách nhiệm pháp lý nếu không cẩn thận. Kiếm tiền bằng tiền ảo được quan tâm vì lợi nhuận rất cao nghe rất hấp dẫn và thú vị, đội nhóm lôi kéo bạn vào group của họ. Ban đầu bạn sẽ kiếm được tiền nhưng về sau nếu là sàn không uy tín bạn sẽ không rút được vốn ban đầu và có thể cháy tài khoản.

Xem thêm:

  • Quy trình giao dịch OTC – Mua bán coin
  • Cách kiếm tiền online bằng giao dịch OTC ( Mua bán Coin )

Ví điện tử (WebMoney và PayPal)

Hướng dẫn đăng ký tài khoản PayPal

Đối với những người kiếm tiền online thường sử dụng các loại ví tiền điện tử này, để nhận thanh toán quốc tế và chuyển tiền về các ngân hàng Việt Nam. Quá trình các bạn tiến hành trao đổi, mua bán để chuyển tiền về Việt Nam, là cơ hội để kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Một số hình thức khác như: giới thiệu bạn bè vào hệ thống rồi viết bài thật nhiều, upload ảnh kiếm tiền, kiếm tiền bằng việc giới thiệu người truy cập trang web…. Tất cả đều lừa đảo là phần nhiều, những site uy tín rất ít và khả năng kiếm thêm thu nhập một cách bền vững từ những cách trên là rất thấp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản PayPal để Thanh Toán Quốc Tế

Chia sẻ tài liệu (PTU)

Đây là một cách kiếm tiền online cũng khá hay, bạn chia sẻ tài liệu cá nhân của bạn, nếu người khác thấy cần tài liệu của bạn thì họ sẽ trả tiền để download và bạn nhận được tiền.

Hình thức này tốt nhưng bạn có thể vướng vào rắc rối với bản quyền. Đặc biệt là nếu bạn upload những tài liệu của người khác để kiếm tiền, bạn có thể gặp rắc rối với pháp luật.

Kết

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn kiếm tiền online hiệu quả. Nhưng trước khi bạn tham gia bất kì trang web nào cũng cần tìm hiểu kĩ, tránh các cách kiềm tiền online lừa đảo đang xuất hiện trên thị trường kinh doanh hiện nay.

Dưới đây mình giới thiệu cho các bạn về một số cách kiếm tiền online 2021:

  • Bí quyết kiềm tiền từ video Facebook – Facebook Ads Break
  • Cẩm Nang Bán Hàng Trên Amazon Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Hướng dẫn bắt đầu kinh doanh trên Instagram cho doanh nghiệp nhỏ
  • Kiếm tiền online tại nhà bằng Dropshipping trên Shopify
  • Những Điều Cần Biết Trước Khi Kiếm Tiền Online Trên TikTok

Hy vong những chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp bạn tránh được những cách kiếm tiền lừa đảo và an toàn trong việc kinh doanh sắp tới vào năm 2021.

zalo 1
5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Những cách kiếm tiền online lừa đảo bạn nên biếtNhững cách kiếm tiền online scam lừa đảo bạn nên biết