Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Nên đặt tượng Phật Di Lặc ở vị trí nào để mang lại tài lộc, may mắn?

Việc thờ Phật Di Lặc là việc làm quen thuộc và thiêng liêng của nhiều gia đình Việt. Đó không chỉ là một hình thức tỏ lòng thành kính với các vị thần, Phật mà theo tâm linh còn giúp cầu tài lộc, bình an và may mắn.

Cách thỉnh Phật Di Lặc về thờ tại nhà

Như chúng ta đã biết, tượng Phật Di Lặc có nhiều ý nghĩa sâu sắc liên quan tới tâm linh và phong thủy. Để tìm hiểu về nên đặt tượng Phật Di Lặc ở vị trí nào thì trước tiên chúng ta còn phải  biết cách tỉnh Phật Di Lặc về thờ tại nhà ra sao. Dưới đây là một sộ́ bước để thỉnh Phật Di Lặc về thờ tại nhà.

Mang tượng Phật Di Lặc gửi ở chùa

Bước đầu tiên, chúng ta gửi tượng vào chùa để các sư thầy làm phép, tụ kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn.

Phật Di Lặc
Phật Di Lặc

 

Trong thời gian chờ đợi để thỉnh tượng về nhà, gia chủ nên chuẩn bị một bàn thờ dùng để thờ phật Di Lặc tại gia.

Những lưu ý khi chuẩn bị bàn thờ Phật

Cần chuẩn bị các đồ thờ cúng bằng sứ như bát hương, lọ hoa, chén nước để đặt trên bàn thờ Phật. Lựa chọn nơi khô thoáng, trang nghiêm.

Nếu có điều kiện các bạn có thể để riêng một phòng để thờ Phật. Nếu không đặt bàn thờ phật ở đối diện cửa chính cách mặt đất thấp nhất 70cm.

Thỉnh Phật về thờ tại nhà

Sau khi các sư thầy trên chùa đã làm lễ xong, chuẩn bị bàn thờ Phật xong thì gia chủ sẽ chọn một ngày tốt để làm lễ an vị Phật và thỉnh phật về nhà để thờ.

Lưu ý trong suốt khoảng thời gian này, gia chủ nên ăn chay. Và nếu có điều kiện và cẩn thận hơn gia chủ có thể mời thầy cúng đến nhà để làm lễ.

Lưu ý khi thỉnh phật Di Lặc về nhà chúng ta nên đặt tượng quay về hướng Đông, bàn thờ Phật nên đặt theo hướng Tây Bắc.

Cấm kỵ không đặt bàn thờ phật ở hướng Đông Bắc nhìn về Tây Nam vì đây là hướng ngũ quỷ rất xấu.

Nhớ luôn giữ bàn thờ Phật luôn sạch sẽ, hương khói đầy đủ những ngày quan trọng.

Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc đúng phong thủy

Việc đặt tượng Phật Di Lặc ở vị trí tốt sẽ giúp mang lại may mắn, an lành cho gia chủ.

Đặt tượng Di Lặc theo hướng Đông Nam

Theo quan niệm phong thủy, hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Lộc, nên đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng này sẽ giúp căn nhà thu hút vượng khí, gia chủ luôn gặp may mắn, các thành viên trong gia đình hòa thuận, luôn yêu thương nhau. Đặc biệt, trong công việc bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, có khó khăn thì cũng không gây cản trở.

Đặt tượng Di Lặc theo hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc thuộc cung Quý Nhân. Đây là cung rất tốt cho gia chủ – người trụ cột chính trong gia đình.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy thêm may mắn, tài lộc
Phật Di Lặc

Vì thuộc cung Quý Nhân nên đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà ở hướng này sẽ giúp phát triển và gắn kết các mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cũng như khách hàng, đối tác làm ăn. Nhờ thế, bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ khắng khít và luôn nhận được sự giúp đỡ trong công ăn việc làm.

Đặt tượng Phật Di lặc theo hướng Tây Bắc

Đây cũng là hướng rất tốt, đặt tượng Phật tại hướng Tây Bắc, sự nghiệp của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió và phát triển không ngừng, các mối quan hệ hòa hợp và luôn nhận được sự giúp đỡ trong công việc cũng như cuộc sống.

Đặt tượng Di Lặc ở cung Sinh khí

Đây là một trong tám hướng của bát trạch giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Vì thế, Sinh khí thường được các gia đình sử dụng làm hướng của cửa chính ngôi nhà (cửa phòng khách) với mục đích thu hút tài lộc, và mang đến sức khỏe dồi dào cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc

Chắc hẳn có rất nhiều người thắc mắc cách đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc như thế nào. Khi đặt tượng Phật tại bàn làm việc hoặc bàn học sẽ giúp bạn luôn đỗ đạt, thành công trong công việc cũng như việc học hành.

Ngoài ra, mỗi lần ngắm nụ cười hiền lành của tượng Phật khi ngồi vào bàn cũng giúp cho bạn cảm thấy có sự bình an, thoải mái, xua tan những muộn phiền, căng thẳng của cuộc sống.

Tượng phật không được để trực tiếp trên bàn làm việc, mà cần phải đặt ở vị trí cao hơn như tủ, kệ,… để thể hiện sự tôn trọng, chu đáo của gia chủ với Thần Phật.

Đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng khách

Các gia đình thường lựa chọn đặt tượng ở các vị trí như: bàn uống nước, bên cạnh kệ kê tivi,… Dù đặt tượng ở vị trí nào đi nữa cũng cần phải đảm bảo sạch sẽ và trang nghiêm. Gia chủ nên để tượng hướng ra cửa chính để chiêu tài lộc và may mắn về với gia đình.

Đặt tượng Phật Di Lặc bên trong xe ô tô

Với ý nghĩa mang lại sự bình an cho gia chủ và cả gia đình, tượng Phật Di Lặc thường được đặt bên trong xe ô tô với mong muốn nhận được sự che chở và bảo vệ từ Phật Di Lặc.

Xem Thêm>>

Những đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến

 

Lưu ý: Dù đặt tượng Phật Di Lặc ở đâu, gia chủ cũng cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố như: sạch sẽ, trang nghiêm, tôn kính để cho việc thờ cúng Phật thật sự trọn vẹn, cũng tránh cho gia chủ và gia đình gặp những chuyện không mong muốn xảy ra.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Phật Di LặcNên đặt tượng Phật Di Lặc ở vị trí nào để mang lại tài lộc, may mắn?