Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Marketing Online Là Gì? Marketing Online Liệu Có Hiệu Quả

Công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, Social Media đang ngày càng trở nên phổ biến. Do đó, các doanh nghiệp đang dần chuyển hướng sang Marketing Online.

Vậy Marketing Online Là Gì?

Marketing Online là hoạt động Marketing trên Internet bằng nhiều hình thức khác nhau. Marketing Online là một mảng rất rộng, không đơn thuần là quảng cáo trên internet. Đối với loại hình Marketing này, doanh nghiệp tiếp cận khách hàng thông qua các phương tiện Social Media.

Marketing Gồm Những Hình Thức Nào

Có phải bạn đang tò mò Marketing Online là làm gì? Bởi mô hình này chỉ mới phát triển gần đây. mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Marketing Online.

1/ Website là mô hình không thế thiếu đầu tiên

Website chính là ngôi nhà của doanh nghiệp muốn kinh doanh theo hình thức Marketing Online. Website là nơi bạn có thể nhìn thấy những thông tin của doanh nghiệp, là nơi phô diễn những sản phẩm doanh nghiệp đang kinh doanh. Bạn đừng nhầm lẫn giữa Facebook và Website. Facebook chỉ là môi trường giao tiếp giữa doanh nghiệp, còn những giao dịch đăng ký, thông tin sản phẩm đều dẫn về Website bạn nhé!

2/ SEM (Search Engine Marketing)

Search Engine Marketing là hình thức marketing trên công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc…liên quan đến việc nghiên cứu, sử dụng nhiều phương pháp Marketing khác nhau nhằm đưa website của cá nhân/doanh nghiệp đứng ở  vị trí mong muốn trong kết quả tìm kiếm trên Internet

SEM (Search Engine Marketing)

SEM  bao gồm các yếu tố sau đây: 

SEO là tối ưu công cụ tìm kiếm : là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đẩy traffic để website có thể lên TOP như mong muốn của doanh nghiệp. Từ đó kinh doanh theo hình thức dịch vụ SEO trên website.

Email Marketing: Email marketing là hình thức sử dụng email (thư điện tử) mang nội dung về thông tin/ bán hàng/ tiếp thị/ giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà mình mong muốn. Những khách hàng đã được tìm hiểu kỹ (khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp) để phân biệt với hình thức Spam email (Gửi email hàng loạt tới bất cứ khách hàng nào) và khách hàng có thể từ chối nhận email. Email Marketing là dịch vụ tiếp thị rất phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Xem thêm:  Hướng dẫn làm Marketing Online khi kinh doanh thời trang

        TOP 10 dịch vụ Hosting giá rẻ nhất chất lượng 

Social Media: truyền thông mạng xã hội. Doanh nghiệp sử dụng các kênh này để tạo brand cho doanh nghiệp. Đặc biệt, chạy quảng cáo trên mạng xã hội là cách được sử dụng vô cùng phổ biến như: Facebook Ads, Zalo Ads, Instagram Ads,… Đây là một hình thức truyền thông khá mạnh trong Marketing Online. Nếu không có việc truyền thông trên Social Media, đặc biệt là Facebook thì liệu khách hàng có biết đến Website Ngáo Content để book các khóa học thật bổ ích.

Display Ads: quảng cáo hiển thị trên một trang web (bạn trả tiền cho một website khác để được đăng banner quảng cáo của mình, hoặc bạn thực hiện quảng cáo trên Youtube).

Tại Sao Doanh Nghiệp Chọn Marketing Online

Với sự tiến bộ của công nghệ, bằng các chiến lược marketing thì khả năng  làm Marketing Viral là một bước tiến giúp bạn tiếp cận khách hàng rất thành công.

Tại Sao Doanh Nghiệp Chọn Marketing Online

Tối ưu hóa thời gian làm việc

Đối với doanh nghiệp Marketing Online, thời gian hoạt động liên tục. Ngân đặt mình vào vị trí của khách hàng, khi chúng ta có nhu cầu và được đáp ứng ngay lập tức thì tôi nghĩ đó cũng là một lợi thế của Marketing Online. Phương châm của Marketing Online, luôn luôn bên cạnh khách hàng, khách hàng cần là có ngay chỉ bằng một cú click trên website. Doanh nghiệp hoạt động truyền thông liên tục 24/7 thì khả năng tiếp cận khách hàng sẽ rất mạnh, cơ hội phát triển rất cao.

Giao dịch nhanh khiến mọi khách hàng đều hài lòng

Marketing Online là việc sự dụng tối đa tính năng internet để bạn có thể kiểm tra giao dịch một cách nhanh chóng và có hệ thống. Chỉ cần đơn được chốt thì đơn vị xuất kho sẽ nhanh chóng xuất đơn cho khách hàng. Hơn hết, vì trên website doanh nghiệp đã có tất cả thông tin về sản phẩm nên chúng ta tiết kiệm thời gian quảng cáo. Giao dịch dựa trên niềm tin giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Khách hàng cảm thấy mình chủ động hơn trong việc tìm hiểu thông tin, kết nối với doanh nghiệp và nhóm cộng đồng của bạn. Đồng thời họ cũng dễ dàng tham gia lan truyền thông điệp của doanh nghiệp đến mạng lưới mối quan hệ của mình gọi qua là hình thức Viral Marketing- hình thức được áp dụng khá nhiều trong Marketing Oline.

Về phía doanh nghiệp, các nội dung quảng cáo, thông tin có thể linh hoạt chỉnh sửa nhanh chóng khi bạn cảm thấy chúng không có hiệu quả, chưa chính xác, hoặc tiến hành “test” với nhiều phiên bản quảng cáo khác nhau trong thời gian ngắn (vài ngày, 1 ngày, thậm chí vài giờ). Bên cạnh đó, các phản hồi từ khách hàng, bạn sẽ theo dõi được liên tục và trả lời tới từng cá nhân.

Kết Luận

Đối với mô hình Marketing Online này, theo tôi là rất phù hợp với thời đại kỹ thuật số như hiện nay. Không những giúp doanh nghiệp cải tiến, tiết kiệm chi phí, thời gian, chủ động trong việc tìm kiếm và tiếp cận khách hàng, thậm chí là nắm bắt hết thông tin khách hàng một cách nhanh chống. Hơn hết mọi dịch vụ trên internet đều rất hiện đại và nhanh khiến mọi khách hàng đều cảm thấy hài lòng.

5/5 (3 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
5 sao Marketing Online Là Gì? Marketing Online Liệu Có Hiệu Quả