Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Mark Cuban người lắm giữ rất nhiều Bitcoin Ether tuyên bố không bao giờ bán

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban vừa qua đã san sẻ quan điểm vô cùng lạc quan về ngày mai của tiền điện tử và thường xuyên so sánh công nghệ blockchain sở hữu những ngày thứ nhất của internet.

Đó là lý do vì sao trong nhiều năm, “cá mập” Mark Cuban đã nắm giữ 1 vài đồng tiền khoa học số mà ông đã tậu từ “những ngày đầu”, vị tỷ phú chia sẻ trong tập phát sóng gần đây của “The Delphi Podcast”. Hiện tại, tỷ lệ phân bổ trong danh mục đầu tư của ông là: 60% Bitcoin, 30% Ethereum và 10% là những khoản còn lại.

Mark Cuban người lắm giữ rất nhiều Bitcoin

Được tạo ra vào năm 2009, hiện tại Bitcoin là đồng tiền số giá trị nhất thế nam nữ theo vốn hoá. Tuy nhiên, yếu tố hấp dẫn của tiền số đối 1 nhà đầu tư như Mark Cuban là giá trị lưu trữ hơn là 1 loại tiền tệ.

Mark Cuban
Mark Cuban

Nhà đầu tư nức tiếng trong chương trình Shark Tank cho biết, vào năm 2012, “mọi người cho rằng Bitcoin sẽ phát triển thành một chiếc tiền tệ, nhưng tôi nói rằng điều đó sẽ không xảy ra.” Ông nói: “Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị. Nếu bạn sở hữu thể thuyết phục hầu hết người tin rằng đây là của cải thay thế cho vàng vì nguồn cung khan hiếm, thì giá trị của đồng tiền này sẽ nâng cao lên.”

Theo Mark Cuban, Bitcoin là

“sự thay thế phải chăng hơn vàng và trong ngày mai sẽ là như vậy.” Đó là lý do ông chọn Bitcoin và sẽ ko bao giờ bán ra.

Ngoài ra, vị tỷ phú cũng cực kỳ yêu thích đồng Ethereum – đồng bạc số lớn đồ vật 2 thế giới sau Bitcoin. Công nghệ blockchain đứng sau Ether chủ yếu lưu trữ những giao kèo tuyệt vời chạy trên đó. Trong tiền điện tử, hiệp đồng hợp lýtập hợp các mã có nhiệm vụ thực hiện 1 tập chỉ lệnh và chạy trên blockchain.

Cuban cho hay: “Điều đích thực sẽ làm cho tất cả thứ đổi thaynhững hợp đồng thông minh. Các giao kèo tuyệt vời thành lập và từ đó tạo ra DeFi (hay còn gọi là tài chính phi tập trung) và NFT (token ko thể thay thế). Đây chính là khía cạnh thay đổi cuộc chơi và là điều làm tôi hứng thú hơn. Đó là lý do tại sao thị trường tiền số vô cùng giống sở hữu internet.”

Ông còn nhận thấy đồng Ether “có khả năng thích nghi trong tương lai”. Cuban nó: “Tôi ước rằng mình đã mua đồng tiền này sớm hơn, nhưng mới chỉ bắt đầu từ 4 năm trước. Lý do đơn thuần chỉ là tôi nghĩ rằng đây là đồng bạc sắp nhất mang nhãi giới tiền tệ đúng nghĩa mà chúng ta có.”

Ông không kể khía cạnh về 10% khoản đầu tư tiền số còn lại đang sở hữu. Tuy nhiên, vị tỷ phú cho biết “không đồng bạc nào tôi ‘all in’ như Bitcoin hay Ether và được coi là khoản đầu tư tương đương.”

Hồi tháng 2, Cuban đã sắm 1 đồng Dogecoin mang giá trị nhỏ cho cậu con trai 11 tuổi là Jake. Ở thời điểm đó, ông cho biết khoản đầu tư này chỉ nhằm mục đích “vui vẻ và giáo dục” cho Jake, song song giúp ông hiểu thêm về lĩnh vực này. Ông cho hay: “Có một số đồng bạc tôi mua để giải trí, 1 số nhằm mục tiêu trả nghiệm vì muốn tìm hiểu thêm

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -