Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022
More

  lợi thế của Doanh nghiệp nhỏ mà Doanh nghiệp lớn không có

  Doanh nghiệp nhỏ? Bạn luôn canh cánh một điều trong lòng là doanh nghiệp mình làm sao cạnh tranh được với những doanh nghiệp lớn? Đọc ngay bài viết này nhé!

  Lợi thế của doanh nghiệp nhỏ, thứ mà các doanh nghiệp lớn không thể có

  Với việc phát triển ngày càng mạnh mẽ của xã hội hiện tại, số lượng doanh nghiệp ngày càng tăng và phát triển không ngừng. Chúng ta sẽ luôn nghĩ rằng các doanh nghiệp nhỏ không thể cạnh tranh được với các doanh nghiệp lớn vì các doanh nghiệp khổng lồ với hành trình xây dựng thương hiệu trong thời gian dài có đủ uy tín và tiềm lực có thể làm được hầu hết mọi thứ mà họ muốn.

  Và việc cạnh tranh giữa doanh nghiệp nhỏ với doanh nghiệp lớn cũng giống như “Châu chấu đá voi”?!

  Tuy nhiên, thực tế vẫn cho thấy một điều trái ngược là các doanh nghiệp nhỏ lại mới là động lực lớn nhất của nền kinh tế.

  Họ luôn cho thấy mình có lợi thế ở việc mang đến cho khách hàng nhiều thứ tuyệt vời mà vốn dĩ một doanh nghiệp lớn không thể làm được. Vậy lợi thế của những doanh nghiệp nhỏ ở đây là gì? hãy cùng mình đi tìm hiểu nhé.

  1. Cơ cấu quản lý gọn nhẹ

  Doanh nghiệp nhỏ
  Doanh nghiệp nhỏ

  Trong một chừng mực nào đó, so với các doanh nghiệp lớn, một ưu thế rõ rệt mà bạn có thể thấy ngay của các công ty nhỏ là gọn nhẹ và linh hoạt.

  Điểm mạnh của các công ty vừa và nhỏ là những công ty bám sát thị trường nhất, đồng thời có thể điều chỉnh phương hướng kinh doanh của mình với tốc độ nhanh nhất với các bước cơ bản để vận hành doanh nghiệp.

  Vậy nên về mặt quản lý, so với những bộ máy cồng kềnh, nhiều tầng nấc ở các doanh nghiệp lớn thì việc ra các quyết định kinh doanh của những doanh nghiệp nhỏ không cần “thỉnh thị” nhiều cấp, nên khi gặp khó khăn mọi người đều có thể nhanh chóng giải quyết.

  Cùng với cơ cấu tổ chức gọn nhẹ, số lượng nhân viên tương đối ít sẽ đảm bảo sự thống nhất trong các quyết sách từ lãnh đạo cho đến nhân viên.

  Từ đó, quá trình triển khai và thực hiện các kế hoạch kinh doanh cũng sẽ dễ dàng hơn và thành công cũng dễ đến với họ hơn.

  2. Dịch vụ khách hàng

  Dịch vụ chăm sóc khách hàng là công cụ tạo ưu thế cạnh tranh

  Thường thì ưu điểm của các doanh nghiệp nhỏ luôn ở cấp độ cao hơn các công ty lớn về khoản điểm dành cho dịch vụ khách hàng.

  Và chính người tiêu dùng cũng đã tham gia đánh giá, đồng thời coi đó là một trong số những lý do quan trọng khiến họ vẫn quyết định mua sắm từ các đơn vị kinh doanh nhỏ này.

  Có thể hiểu một cách rất đơn giản, các công ty nhỏ thường có mức độ tập trung cao hơn, do vậy có xu hướng đáp ứng nhanh và thông minh hơn các vấn đề của khách hàng.

  3. Chủ động và linh hoạt về giá cả

  Cũng chính nhờ cơ cấu gọn nhẹ, giá thành được coi là một trong những vũ khí lợi hại nhất của các công ty nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường luôn “thiên biến vạn hoá”.

  Trong khi các công ty lớn vất vả với những kế hoạch cắt giảm chi phí để hạ giá thành, thì những công ty nhỏ liên tục đưa ra nhiều mức giá linh hoạt khác nhau phù hợp với túi tiền của mọi khách hàng.

  4. Các kết nối địa phương

  Các doanh nghiệp nhỏ luôn hiểu những đặc điểm và sự khác biệt đặc thù của thị trường khu vực địa phương tốt hơn so với một công ty lớn.

  Điều đó giúp họ có được sự nhanh nhạy trong việc phát triển bản địa hóa và tinh chỉnh phù hợp với người tiêu dùng trong khu vực, cũng như dễ dàng hợp tác chiến lược với cá doanh nghiệp nhỏ khác ở địa phương.

  Các doanh nghiệp nhỏ có khả năng thích ứng nhu cầu cho các sản phẩm mới, thích ứng với sự thay đổi của các điều kiện kinh tế địa phương, hoặc thậm chí là các thảm họa tự nhiên nhanh hơn so với một công ty lớn.

  Doanh nghiệp nhỏ
  Doanh nghiệp nhỏ

  5. Sản phẩm đa dạng

  Các doanh nghiệp nhỏ luôn thành công khi thường xuyên đưa ra những sản phẩm độc đáo mang tính cập nhật nhu cầu mà có thể là không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.

  Họ có thể linh hoạt tạo ra được nhiều sản phẩm và cung cấp cho nhiều đối tượng trong khi các tập đoàn lớn chỉ tạo ra những sản phẩm cung cấp cho một kiểu khách hàng duy nhất mà không có sự linh hoạt bằng.

  mình vừa liệt kê một số điểm mạnh của doanh nghiệp nhỏ mà khi thành lập doanh nghiệp bạn hãy nắm rõ để hiểu được những lợi thế của mình để cạnh tranh trên thương trường khốc liệt nhé ! nhớ theo giõi facebook để cập nhật thông tin mới nhất

  >> xem thêm >>

  Thương hiệu và những bài học văn hóa đắt giá

  Bí kíp tăng doanh thu cửa hàng F&B nhanh chóng

  0/5 (0 Reviews)
  Bài viết liên quan

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết mới nhất

  3 Ý TƯỞNG KINH DOANH NHỎ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

  Bạn muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời từ nghề kinh doanh? Bạn muốn được thử sức khám phá bản thân với lĩnh vực mới? Nhưng bạn lo lắng vì không có vốn hay vốn ít? Đừng lo lắng vì bài viết hôm nay FuniMart sẽ chỉ cho bạn 3 ý tưởng kinh doanh nhỏ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

  Hướng dẫn chốt đơn trên Tiki, Lazada để không bị tính điểm phạt

  Bán hàng trên Tiki, Lazada thường sẽ bị tính điểm phạt do xử lý đơn lâu, chưa giao hàng, shipper lấy hàng thất bại, … Vậy làm sao để xử lý đơn an toàn và hiệu quả, hãy cùng Funi tìm hiểu nhé

  Các bước kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Bắt đầu kinh doanh online thường không dễ dàng gì. Bạn muốn kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết bán hàng hay lựa chọn mặt hàng bán để có lời. Hay bạn cần học hỏi kinh nghiệm và phát triển kinh doanh đa kênh mà vốn lại ít. Những câu hỏi này, là vấn đề rất quan trọng cho những người mới chập chững bước vào. Ngay dưới đây, hãy cùng Blog FuniMart giải quyết một cách nhanh chóng mà đơn giản để có thể cho mình một hành trang vững chắc nhé!

  Kiếm Tiền online

  TOP 3 CÁCH KIẾM THÊM THU NHẬP TẠI NHÀ 2022

  Kiếm thêm thu nhập tại nhà đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Công việc phù hợp với sinh viên, các mẹ bỉm sữa có nhiều thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập. Thậm chí cả dân văn phòng cũng muốn tranh thủ làm thêm tại nhà buổi tối, vào thời gian rảnh, chỉ cần chăm chỉ là các bạn có thể kiếm vài trăm mỗi ngày chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh.

  sàn Attlas Exchange

  Sàn Attlas Exchange là gì hướng dẫn đăng ký nhận 25k VNDC

  0
  Trong bối cảnh có rất nhiều dự án mới xuất hiện và khẳng định vị thế trong thị trường tiền mã hoá Việt Nam,...
  hotbit lừa đảo

  sàn hotbit lừa đảo không ? Thông báo bảo trì khẩn của sàn

  0
  sàn hotbit lừa đảo chúng ta trong thời mấy ngày qua các nhà đầu tư đang lắm dự nhiều coin trên sàn hotbit rất...
  coin98 waillet

  Coin98 wallet là gì ? Hướng dẫn sử dụng ví coin98

  0
  coin98 waillet ứng dụng gio người việt phát triển đã tạo gia được nhiều đột phá trong thị trường tiền điện tử nói chung...
  coinsbit

  Hướng dẫn nhận 200 $ khi đăng ký xác minh tài khoản coinsbit.in 2021

  0
  Coinsbit.in là Sàn giao dịch tiền điện tử từng đoạt giải thưởng lớn nhất châu Âu, hiện đã có mặt tại Ấn Độ! Sàn giao...

  Recent Comments

  Doanh nghiệp nhỏlợi thế của Doanh nghiệp nhỏ mà Doanh nghiệp lớn không có