Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Local Brand là gì ? Quy trình xây dựng local Brand cho người mới

Các thương hiệu lớn nhất thế giới – Nike, Coca-Cola, Apple và Google – tất cả đều có chiến lược Marketing và xây dựng thương hiệu toàn cầu giúp sản phẩm và dịch vụ của họ được nhận biết ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Nhưng với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp địa phương hoặc khu vực, điều gì sẽ xảy ra nếu việc chiếm lĩnh toàn bộ thị trường trên thế giới không phải là mục tiêu của bạn? Điều gì xảy ra nếu việc tập trung các nỗ lực Marketing của bạn tại nội địa sẽ có ý nghĩa hơn, về mặt logic và tài chính?

Local Brand đang là vấn đề đang có xu hướng phát triển và ngày càng được sự ưa chuộng của thế hệ Z. Cùng Ngáo tìm hiểu về local brand, cũng như quy trình xây dựng Local Brand cho người mới bắt đầu.

Local Brand là gì

quy-trinh-xay-dung-local-brand
quy-trinh-xay-dung-local-brand

Bạn có thể hiểu đơn giản Local brand là thương hiệu thời trang nội địa, thương hiệu trong nước. Những Local Brand họ sẽ tự thiết kế và sản xuất sản phẩm của riêng mình chứ không đơn thuần là những shop bán quần áo hay giày dép thông thường.

Local Brand Thương hiệu là gì

Trước khi thảo luận về lợi ích của chiến lược xây dựng thương hiệu nội địa, chúng ta hãy lùi lại một bước và xem xét định nghĩa của “thương hiệu”.

Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ định nghĩa “thương hiệu” là “tên, thuật ngữ, dấu hiệu, biểu tượng hoặc thiết kế hoặc sự kết hợp của chúng nhằm mục đích xác định hàng hóa và dịch vụ của một người bán hoặc một nhóm người bán và để phân biệt chúng với hàng hóa và dịch vụ của những người bán khác . ” Nói một cách ngắn gọn hơn, “xây dựng thương hiệu” là quá trình tạo ra một thứ gì đó dễ nhận biết để nói lên bạn là ai và doanh nghiệp của bạn đại diện cho điều gì.

quy-trinh-xay-dung-local-brand
quy-trinh-xay-dung-local-brand

Phát triển chiến lược thương hiệu là một trong những bước khó nhất trong quy trình lập kế hoạch marketing, nhưng nó hoàn toàn quan trọng trong việc tạo ra bản sắc của công ty bạn. Điều cần thiết là dành thời gian nghiên cứu, xác định và xây dựng thương hiệu của bạn để tích hợp thành công chiến lược thương hiệu của bạn tại mọi điểm tiếp xúc với công chúng mục tiêu.

Vì vậy, làm thế nào để phát triển một chiến lược xây dựng thương hiệu nội địa mạnh mẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn lợi thế so với đối thủ cạnh tranh?

Quy tắc xây dựng Local Brand cần nhớ

Sai lầm đầu tiên mà nhiều chủ doanh nghiệp địa phương mắc phải là hoàn toàn bỏ qua việc xây dựng thương hiệu. Đã bao nhiêu lần, khi đang lái xe đi đâu đó, bạn đã nhận thấy một chiếc xe dán decal dán cửa sổ chung chung “Dịch vụ ký kết chung của Joe”? Decal đó chỉ đơn giản bao gồm tên của doanh nghiệp, số điện thoại và đôi khi là url trang web. Tự hỏi bản thân xem decal đó có đáng nhớ không. Bằng cách tạo ra một biểu trưng đáng nhớ cho doanh nghiệp của bạn và sau đó sử dụng biểu trưng đó nhiều lần tại mọi điểm tiếp xúc công khai, bạn đã có lợi thế hơn so với “Dịch vụ ký kết chung của Joe”.

Sự nhất quán trong thông điệp xây dựng thương hiệu của bạn là yếu tố quyết định sự thành công của chiến lược marketing của doanh nghiệp bạn.

Với bốn chiến lược hữu ích này, bạn có thể giúp nâng cao thương hiệu địa phương một cách dễ dàng.

1/ Tìm Thông điệp Phù hợp cho Đối tượng Địa phương

Hình thành chiến lược thương hiệu nội địa có nghĩa là hiểu khách hàng mục tiêu và tạo nội dung, thông điệp nhất quán. Nội dung nội địa của bạn nên nhắm mục tiêu, nhu cầu của thị trường với các giá trị, điểm bán hàng và lời kêu gọi hành động phù hợp để thu hút khách hàng mục tiêu của bạn. Để tìm hiểu thêm về người tiêu dùng địa phương mà bạn đang tìm kiếm, điều quan trọng là phải mở các đường dây liên lạc để hiểu họ muốn gì và thông điệp nào nói với họ.

Đối với nội dung trực tuyến, bao gồm vị trí của thị trường nội địa là một cách nhanh chóng để giúp bạn kết nối với người tiêu dùng trong khu vực. Các công cụ khác bao gồm nghiên cứu các xu hướng cụ thể trong thị trường địa phương cho nội dung của bạn. Làm điều đó sẽ giúp bạn thiết lập uy tín.

2/Thực hiện Nghiên cứu Thị trường

Thành công tại một thị trường nội địa có nghĩa là thiết lập thương hiệu của bạn với đối tượng mục tiêu và cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong không gian. Đó là lý do tại sao nghiên cứu thị trường có thể là một công cụ vô giá giúp bạn hiểu được đối thủ cạnh tranh nào đang có mặt trên thị trường và làm thế nào bạn có thể vượt qua họ đối với khách hàng.

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể phải đối mặt với hàng chục đối thủ cạnh tranh nội địa với một tệp khách hàng lâu đời. Tuy nhiên, với một số nỗ lực nghiên cứu, bạn có thể nhắm mục tiêu những khách hàng chưa được đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc đối tượng thích hợp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

3/ Tận dụng SEO địa phương

quy-trinh-xay-dung-local-brand
quy-trinh-xay-dung-local-brand

Nếu bạn đang tìm cách đưa các dịch vụ kỹ thuật số của mình đến với khách hàng nội địa, việc sử dụng Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) có thể là một phần quan trọng trong hoạt động marketing của bạn.

SEO là một công cụ sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu để đưa trang web của bạn lên đầu kết quả của công cụ tìm kiếm. Đặc biệt khi bạn phải đối mặt với thị trường nội địa đông đúc, SEO có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh khi người dùng tìm kiếm các chủ đề cụ thể.

Thứ hạng cao có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa nhiều nhãn cầu trực tuyến hơn và trang web của bạn đang bị che khuất. Song song với việc nhắm mục tiêu đối tượng, SEO nội địa nên làm nổi bật các từ khóa bao gồm vị trí của thị trường bạn đang quan tâm.

4/ Xây dựng cộng đồng riêng

Bạn có biết vũ khí bí mật để quảng bá thương hiệu của mình là gì không? Tất nhiên là những người theo dõi của riêng bạn!
Lấy Apple làm ví dụ. Bất chấp những đánh giá tiêu cực, những người hâm mộ cuồng nhiệt vẫn sẵn sàng dành cả đêm  để chờ đợi để trở thành một trong những người đầu tiên nhận được iPhone XS. Ngay cả những cơn mưa cũng không làm nhụt chí kiên nhẫn của họ. 64% các chuyên gia marketing tin rằng truyền miệng vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để đưa thông điệp thương hiệu của bạn ra ngoài thị trường. Sẽ thật lãng phí nếu không yêu cầu những người theo dõi bạn hỗ trợ!

Và đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải xây dựng một cộng đồng riêng  xung quanh thương hiệu của mình.

5/ Cộng tác với những người có ảnh hưởng

Làm việc với những người có ảnh hưởng – đặc biệt là những người có ảnh hưởng nhỏ – là một trong những cách nhanh nhất để xây dựng và quảng bá thương hiệu của bạn nếu bạn đang bắt đầu. Những người có ảnh hưởng vi mô tự thiết lập mình là nguồn thông tin uy tín trong một thị trường ngách cụ thể vì chất lượng nội dung mà họ xuất bản. Trên thực tế, 61% khách hàng  sẽ mua một sản phẩm hoặc dịch vụ được giới thiệu bởi một người có ảnh hưởng nhỏ mà họ theo dõi.
Chìa khóa ở đây là tìm những người có ảnh hưởng nhỏ trong thị trường ngách của bạn  để hợp tác. Lý tưởng nhất là những người tốt nhất là khách hàng của bạn hoặc những người đã nói về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

XEM THÊM

Làm thế nào để trở thành một Blogger chuyên nghiệp?

Google AdSense là gì? Tại sao lên sử dụng Google AdSense?

6 bí quyết khởi nghiệp thành công có thể bạn chưa biết

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Local Brand Local Brand là gì ? Quy trình xây dựng local Brand cho người mới