Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022
More

  Hướng dẫn kinh doanh online cho người mới bắt đầu

  Có nên bắt đầu kinh doanh onine? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người tự hỏi mình. Chỉ cần xem các tìm kiếm liên quan cho “hướng dẫn kinh doanh online” trên Google. Và hàng loạt từ khóa liên quan như hướng dẫn kinh doanh online không cần vốn, kinh doanh online tại nhà và kinh doanh online trên các nền tảng mạng xã hội.

  Nếu bạn đang tìm hiểu những điều này, bài viết này dành riêng cho bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn kinh doang online cho người mới bắt đầu cực kỳ chi tiết trong bài viết này.

  Tại sao phải kinh doanh online tại nhà?cach lam cong tac vien ban hang online hieu qua

  Chi phí khởi động thấp nhưng quy mô lớn

  Hầu hết các doanh nghiệp trực tuyến được xây dựng với chi phí khởi nghiệp thấp. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh online tại nhà bằng rất ít vốn. Sau đó phát triển cửa hàng web, trang web, ứng dụng web hoặc ứng dụng di động của mình theo thời gian.

  Khi bạn đã thiết lập và sẵn sàng hoạt động, doanh nghiệp của bạn mở cửa 24/7 365 ngày trong năm và tiếp tục hoạt động ngay cả khi bạn ngủ. Điều này mang lại cơ hội mở rộng quy mô to lớn cho những người hoạt động hiệu quả.

  Không tốn chi phí mặt tiền

  Một cửa hàng bán lẻ truyền thống có đối tượng xác định, thường là trong phạm vi bán kính của cửa hàng. Một doanh nghiệp kinh doanh online không bị hạn chế bởi điều này và có thể tiếp thị cho khán giả trên toàn thế giới.

  Điều này cũng có nghĩa là trong nhiều trường hợp, bạn có thể làm việc từ mọi nơi trên thế giới miễn là bạn có kết nối Internet và máy tính xách tay. Không giống như cửa hàng tạp hóa ở khu vực lân cận của bạn, mọi người có thể mua hàng hóa và dịch vụ của bạn từ bất kỳ đâu.

  Bạn làm chủ thời gian của mình

  Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh trực tuyến bạn chọn để thiết lập, bạn thường có thể linh hoạt hơn trong việc tạo lịch trình của mình. Bạn có thể tự do, linh động chọn thời gian bạn muốn làm việc trong ngày, bao nhiêu giờ bạn muốn làm việc và những ngày nào trong tuần bạn muốn làm việc miễn là bạn công việc kinh doanh online của bạn vận hành một cách hiệu quả.

  >>> Xem thêm: Cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

  Hướng dẫn kinh doanh online trên Zalo

  kinh doanh online
  kinh doanh online

  Hướng dẫn kinh doanh online trên Zalo

  Bước 1: Nhấp vào Tạo tài khoản chính thức mới.

  Bước 2: Tiếp theo, chúng ta sẽ lựa chọn loại Official Account phù hợp với nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của mỗi người.

  Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ điền các thông tin cho Tài khoản chính thức. Khi đã chắc chắn về thông tin, hãy bấm Gửi thông tin đăng ký.

  Bước 4: Trong phần Quản lý tài khoản chính thức, bạn sẽ thấy tên shop của mình ở trạng thái Đang hoạt động. Bấm vào tên shop để thực hiện các bước quản lý.

  Bước 5: Nhấp vào Cài đặt cửa hàng => Danh mục => Thêm danh mục.

  Bước 6: Điền các thông tin cửa hàng Zalo

  Bước 8: Thêm sản phẩm và bắt đầu kinh doanh online tại nhà

  Hướng dẫn kinh doanh trên Facebook

  Bước 1: Đăng ký tài khoản tại facebook.com/pages/create.

  Bước 2: Tiếp theo, điền vào trường Mô tả, nó sẽ ngắn hiện thị trong kết quả tìm kiế, lưu ý, mô tả này chỉ giới hạn 255 kí tự, bạn cân chỉnh cho phù hợp nhé. Sau khi hoàn thành, nhấp vào Tạo trang Facebook,

  Bước 3: Thêm hỉnh ảnh. Bạn sẽ tải lên ảnh cho Trang Facebook kinh doanh của mình.

  Bước 4: Tạo tên người dùng của bạn. Hãy nhấp vào Tạo tên người dùng trên bản xem trước Trang. Nhập tên bạn muốn sử dụng, sau đó nhấp vào Tạo tên người dùng.

  Bước 5: Thêm chi tiết cửa hàng Facebook của bạn một cách rõ ràng, chính xác. Bạn có thể sửa nó sau này, nhưng mà hãy điền kỹ để tránh những vấn đề không đáng nhé.

  Bước 6: Bắt đầu kinh doanh online trên Facebook ngay hôm nay

  Hướng dẫn kinh doanh trên Shopee

  kinh doanh online
  kinh doanh online

  Hướng dẫn kinh doanh trên Shopee

  Bước 1: Vào trang chủ Shopee, chọn Bắt đầu bán hàng, màn hình chuyển hướng đếnn trang “Thêm sản phẩm”. Từ đây, bạn có thể thêm sản phẩm mới vào cửa hàng điện tử của mình.

  Bước 2: thiết lập cài đặt giao hàng tại cửa hàng – điều này xác định cách sản phẩm của bạn sẽ được giao cho khách hàng khi họ đến trung tâm thực hiện – cho dù đó là với GHTK, GHN, Ninja Van, J&T Express,…

  Bước 3: Thêm sản phẩm vào cửa hàng của bạn bao gồm tên sản phẩm, mô ta sản phẩm, loại sản phẩm, giá bán, tồn kho, phí vận chuyển.

  Bước 4: Thiết lập số dư người bán của bạn để được thanh toán. Bạn có thể chọn nhận thanh toán qua tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình.

  Tips hướng dẫn kinh doanh online hiệu quả

  Bất kỳ nền tảng nào, kinh doanh online cũng cần một số tips để kinh doanh hiệu quả.

  • Thúc đẩy các chiến dịch tiếp thị qua email (email marketing)
  • Đặt chiến lược tối ưu hóa SEO, đẩy top Google
  • Tận dụng sức mạnh của truyền thông xã hội trong thời buổi social media đang bùng nổ như hiện nay
  • hãy thử nghiệm tiếp thị nội dung cho đến khi bạn tìm ra nội dung nào phù hợp nhất với thị trường ngách của mình
  • Khuyến mãi và giảm giá thúc đẩy doanh thu rất lớn
  • Sử dụng tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

  Chúng tôi không nói rằng thành công bằng cách kinh doanh online tại nhà dễ dàng. Giống như bất kỳ công việc kinh doanh truyền thống nào, bắt đầu kinh doanh online đòi hỏi nỗ lực tương đối và một chiến lược rõ ràng, kỹ lưỡng trước khi bạn tận hưởng thành quả lao động của mình. zalo 1 2

  >>> Xem thêm: Hướng dẫn bán trên Shopee từ A-Z cho người mới bắt đầu

  5/5 (1 Review)
  Bài viết liên quan

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết mới nhất

  3 Ý TƯỞNG KINH DOANH NHỎ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

  Bạn muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời từ nghề kinh doanh? Bạn muốn được thử sức khám phá bản thân với lĩnh vực mới? Nhưng bạn lo lắng vì không có vốn hay vốn ít? Đừng lo lắng vì bài viết hôm nay FuniMart sẽ chỉ cho bạn 3 ý tưởng kinh doanh nhỏ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

  Hướng dẫn chốt đơn trên Tiki, Lazada để không bị tính điểm phạt

  Bán hàng trên Tiki, Lazada thường sẽ bị tính điểm phạt do xử lý đơn lâu, chưa giao hàng, shipper lấy hàng thất bại, … Vậy làm sao để xử lý đơn an toàn và hiệu quả, hãy cùng Funi tìm hiểu nhé

  Các bước kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Bắt đầu kinh doanh online thường không dễ dàng gì. Bạn muốn kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết bán hàng hay lựa chọn mặt hàng bán để có lời. Hay bạn cần học hỏi kinh nghiệm và phát triển kinh doanh đa kênh mà vốn lại ít. Những câu hỏi này, là vấn đề rất quan trọng cho những người mới chập chững bước vào. Ngay dưới đây, hãy cùng Blog FuniMart giải quyết một cách nhanh chóng mà đơn giản để có thể cho mình một hành trang vững chắc nhé!

  Kiếm Tiền online

  TOP 3 CÁCH KIẾM THÊM THU NHẬP TẠI NHÀ 2022

  Kiếm thêm thu nhập tại nhà đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Công việc phù hợp với sinh viên, các mẹ bỉm sữa có nhiều thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập. Thậm chí cả dân văn phòng cũng muốn tranh thủ làm thêm tại nhà buổi tối, vào thời gian rảnh, chỉ cần chăm chỉ là các bạn có thể kiếm vài trăm mỗi ngày chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh.

  sàn Attlas Exchange

  Sàn Attlas Exchange là gì hướng dẫn đăng ký nhận 25k VNDC

  0
  Trong bối cảnh có rất nhiều dự án mới xuất hiện và khẳng định vị thế trong thị trường tiền mã hoá Việt Nam,...
  hotbit lừa đảo

  sàn hotbit lừa đảo không ? Thông báo bảo trì khẩn của sàn

  0
  sàn hotbit lừa đảo chúng ta trong thời mấy ngày qua các nhà đầu tư đang lắm dự nhiều coin trên sàn hotbit rất...
  coin98 waillet

  Coin98 wallet là gì ? Hướng dẫn sử dụng ví coin98

  0
  coin98 waillet ứng dụng gio người việt phát triển đã tạo gia được nhiều đột phá trong thị trường tiền điện tử nói chung...
  coinsbit

  Hướng dẫn nhận 200 $ khi đăng ký xác minh tài khoản coinsbit.in 2021

  0
  Coinsbit.in là Sàn giao dịch tiền điện tử từng đoạt giải thưởng lớn nhất châu Âu, hiện đã có mặt tại Ấn Độ! Sàn giao...

  Recent Comments

  kinh doanh online Hướng dẫn kinh doanh online cho người mới bắt đầu