Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Hướng dẫn cách kháng tài khoản quảng cáo khi bị vô hiệu hóa

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là một trong những lỗi thường gặp và thường xuyên xảy ra. Trong trường hợp đó, kháng tài khoản quảng cáo về là cách xử lý nhanh nhất. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kháng tài khoản cũng như hướng xử lý để không gặp tình huống này thường xuyên nha!

Nguyên nhân tài khoản bị vô hiệu hóa 

Trước khi kháng tài khoản quảng cáo thì chúng mình cần tìm hiểu rõ nguyên nhân. Khi tài khoản quảng cáo của bạn nhận được thông báo “vô hiệu hóa” thì có 2 nguyên nhân thường gặp sau:
Hướng dẫn cách kháng tài khoản quảng cáo khi bị vô hiệu hóa” Hướng dẫn cách kháng tài khoản quảng cáo khi bị vô hiệu hóa Tài khoản có dấu hiệu bất thường

Khi facebook phát hiện thấy tài khoản của bạn có dấu hiệu bất thường, đội ngũ facebook sẽ thông báo cho bạn nội dung tương tự như sau:

“Chúng tôi nhận thấy một số hoạt động bất thường trên tài khoản quảng cáo của bạn. Vì vậy, chúng tôi đang bảo vệ tài khoản của bạn bằng cách dừng hoạt động quảng cáo. Sau khi bạn xác minh tài khoản của bạn với chúng tôi, chúng tôi sẽ bắt đầu lại tài khoản bằng số dư hiện tại.”

Để liên hệ đội ngũ facebook và xác minh tài khoản, bạn bấm vào link sau: https://www.facebook.com/help/contact/391647094929792 > rồi điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.

Tài khoản vi phạm chính sách quảng cáo: 

khang tai khoan quang cao 1

Tất cả quảng cáo của bạn đều sẽ được facebook xét duyệt. Vì vậy, nếu quảng cáo bạn chạy vi phạm chính sách nào đó của trang mạng xã hội này, facebook sẽ “tạm khóa” tài khoản của bạn. Thông qua trình quản lý quảng cáo, facebook sẽ gửi cho bạn thông báo tương tự như sau:

“Tài khoản của bạn bị gắn cờ do đã vi phạm chính sách của chúng tôi. Mọi quảng cáo hiện đang chạy sẽ bị tắt. Nếu bạn thấy đây là một sự nhầm lẫn, vui lòng liên hệ với chúng tôi”.

Lúc đó, bạn có thể kháng tài khoản quảng cáo bằng cách bấm vào link “liên hệ với chúng tôi” từ thông báo.

Cách kháng tài khoản quảng cáo khi bị vô hiệu hóa 

Kháng tài khoản quảng cáo

Để kháng tài khoản quảng cáo, bạn tiến hành các bước sau:

– Bước 1: Vào trình quản lý quảng cáo > chọn đường dẫn “yêu cầu xem xét lại”

khang tai khoan quang cao 2

– Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin và trình bày khái quát về chiến dịch quảng cáo bạn đang thực hiện để facebook biết bạn không vi phạm chính sách và xem xét mở tài khoản.

khang tai khoan quang cao 3

– Bước 3: Đợi kết quả, khoảng 1 ngày thì facebook sẽ trả lời bạn.

khang tai khoan quang cao 4

Bạn hãy yên tâm là với những fanpage không vi phạm chính sách thì thường facebook sẽ nhận lỗi nhầm lẫn và mở lại tài khoản ngay khi bạn kháng tài khoản quảng cáo. Tuy nhiên, nếu sau đó facebook vẫn tiếp tục khóa thì bạn nên bỏ tài khoản đó đi.

Cách xử lý khi không tìm được link kháng quảng cáo 

Nếu không tìm được link kháng tài khoản quảng cáo và tài khoản của bạn là business thì bạn thực hiện theo cách sau:

– Bước 1: Nhấp vào link sau: https://business.facebook.com/business/help

– Bước 2: Kéo chuột xuống dưới trang để tìm mục “liên hệ với chúng tôi”

khang tai khoan quang cao 5

khang tai khoan quang cao 6

– Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu như bước 2 của mục 2.1.

– Bước 4: Đợi phản hồi từ đội ngũ facebook

Cách tạo thêm backup đề phòng không kháng được tài khoản 

Trong khi đợi kháng tài khoản quảng cáo, bạn nên tạo thêm cho mình nhiều backup để phòng trường hợp xấu nhất xảy ra. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn:

– Hãy luôn có tài khoản quảng cáo dự phòng: Đây là việc rất quan trọng dù cho bạn chạy quảng cáo mặt hàng/dịch vụ gì cũng nên làm. Trong trường hợp có tài khoản bị vô hiệu quả, bạn sẽ luôn có 1 hoặc nhiều tài khoản khác để dự phòng mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

  • Thông thường, mỗi tài khoản facebook sẽ chỉ tạo được 1 tài khoản quảng cáo cá nhân + 2 business manager nên bạn có thể mượn facebook bạn bè, người thân để tạo tài khoản.
  • Nếu không mượn được ai khác, bạn có thể mua tài khoản via. Via là nick facebook bị hack và được mang bán cho người có nhu cầu chạy quảng cáo, seeding. Tuy nhiên để mua được tài khoản chất lượng, bạn hãy chọn nơi uy tín nhé.

khang tai khoan quang cao 7

– Có thể thuê tài khoản quảng cáo: Bạn hoàn toàn có thể thuê tài khoản để chạy trong khoảng thời gian chờ xét duyệt kháng tài khoản quảng cáo. Tuy nhiên, nếu đi thuê thì có nhiều nhược điểm như dễ lộ content win hay chưa có dịch vụ thuê tài khoản minh bạch giấy tờ…. Vậy nên bạn cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ.

– Thuê người chạy quảng cáo: Thay vì tự chạy, trong thời gian tài khoản vô hiệu hóa thì bạn có thể thuê người chạy quảng cáo cho mình. Hiện nay có nhiều cá nhân và agency marketing cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo. Mỗi bên sẽ có những ưu – nhược điểm riêng nên bạn hãy xem xét và lựa chọn dịch vụ hợp với mình hơn nha. – Sử dụng tài khoản quốc tế: Tài khoản quốc tế thì có độ uy tín cao và nguy cơ bị khóa, chết tài khoản cũng ít hơn. Vì vậy để sử dụng tài khoản quốc tế, bạn hãy nhờ bạn bè, người thân đang ở nước ngoài tạo tài khoản giúp hoặc mua Via ở UK, USA, India… rồi tạo tài khoản quảng cáo.

Cách tăng follow facebook hiệu quả cập nhật mới nhất

Làm sao để hạn chế tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa? 

khang tai khoan quang cao 9

Dù bạn đã rất cẩn thận và làm nhiều cách nhưng đôi lúc tài khoản chạy quảng cáo vẫn có vấn đề thì hãy lưu ý:

  • Tạo ít nick facebook trên cùng 1 máy tính và cùng 1 mạng internet. Vì đội ngũ facebook sẽ biết được IP nào đang có nhiều tài khoản và nhận ra điểm bất thường, điều đó khiến họ khóa tài khoản của bạn.
  • Nắm vững nguyên tắc về chính sách thương hiệu, bản quyền… để không vi phạm.
  • Không sử dụng thẻ visa ảo.
  • Không đăng nhập 1 tài khoản facebook ở nhiều nơi trong một thời gian ngắn hoặc đăng nhập đồng thời ở 2 địa chỉ cách xa nhau.
  • Nếu là tài khoản mới lập thì chưa chạy quảng cáo vội. Sau 1 thời gian, tài khoản có tương tác thật rồi thì bắt đầu chạy ngân sách nhỏ và tăng dần dần.

Việc tài khoản bị vô hiệu quá là tình trạng rất dễ bắt gặp khi chạy facebook ads. Do đó, bạn hãy bình tĩnh kháng tài khoản quảng cáo và luôn chuẩn bị cho mình những phương án dự phòng nhé

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
kháng tài khoản quảng cáoHướng dẫn cách kháng tài khoản quảng cáo khi bị vô hiệu hóa