Thứ Tư, Tháng Tám 17, 2022
More

  Hướng dẫn chi tiết từ A – Z cách chia sẻ màn hình trên Zoom

  Zoom là một ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát. Nó giúp cho công việc, học tập trở nên dễ dàng hơn thậm chí là giúp gắn kết bạn bè và gia đình. Sẽ có những lúc bạn muốn chia sẻ nội dung trên máy tính của mình với người khác, thay vì gửi liên kết hoặc tệp đính kèm, bạn có thể sử dụng tính năng “Share your screen” để chia sẻ màn hình của mình trong thời gian thực và cùng thảo luận với những người dùng khác trên Zoom.

  chia sẻ màn hình trên zoom

  Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho cả máy tính hệ điều hành Windows và Mac. Chúng đã được thử nghiệm trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10.

  1. Cách chia sẻ màn hình trên Zoom

  Trước khi bạn chia sẻ màn hình của mình trên Zoom, hãy đảm bảo mọi người chỉ có thể nhìn thấy nội dung bạn muốn chia sẻ. Hãy đóng bất kỳ cửa sổ không liên quan đến công việc nếu bạn đang chia sẻ màn hình trong các cuộc họp. Sau đó, hãy làm theo các bước sau để bắt đầu chia sẻ màn hình:

  Lưu ý: Host (người tạo zoom meeting) và những người tham gia đều có thể chia sẻ màn hình. Tuy nhiên, Host có thể ngăn không cho những người tham gia chia sẻ màn hình. Các tài khoản Free và Basic được cài đặt mặc định như vậy.
  • Tại menu của Zoom, hãy di chuột qua màn hình Zoom meeting, sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn Share Screen nằm ở giữa menu phía cuối màn hình.
  • Ấn chọn Share Screen
  Lưu ý: Không nhấp vào mũi tên chỉ lên màu trắng nếu bạn thấy, đó là tùy chọn riêng của Host, hãy chỉ đơn giản là click vào icon Share Screen.
  • Màn hình sẽ xuất hiện một menu, hãy chọn màn hình bạn muốn chia sẻ. Màn hình bạn đang sử dụng sẽ xuất hiện với nền màu xanh lam sáng, tất cả các màn hình khác sẽ hiển thị nền trắng. Sử dụng thanh cuộn ở bên phải để di chuyển qua các tùy chọn của bạn nếu bạn cần. Khi bạn đã chọn màn hình muốn chia sẻ, hãy nhấp vào Share.
  • Trên máy tính của bạn, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng điểm đánh dấu màu xanh lam nhạt xuất hiện trên màn hình bạn đã chọn. Điều đó cho biết màn hình Zoom sẽ hiển thị cho những người khác. Nếu nó không chính xác, hãy thay đổi lựa chọn của bạn tại menu.
  • Khi bạn chắc chắn màn hình mình muốn chia sẻ, hãy nhấp vào Share.

  chia sẻ màn hình trên zoom

  Khi bạn đã chia sẻ màn hình thành công, cửa sổ menu sẽ biến mất và một thanh menu mới sẽ xuất hiện ở đầu màn hình chính, bạn có thể kéo xung quanh màn hình của mình.

  Nhiều tùy chọn trong số này không liên quan gì đến việc chia sẻ màn hình của bạn. Tuy nhiên, có một số tính năng mà bạn có thể sử dụng trong khi chia sẻ màn hình hoặc trong khi tổ chức một Zoom meeting với tư cách là Host.

  Từ menu More, bạn có thể chọn các tùy chọn chia sẻ màn hình sau:

  • Cho phép (hoặc không) người tham gia chú thích trên màn hình được chia sẻ.
  • Hiển thị hoặc ẩn tên của người chú thích khi họ sử dụng tính năng chia sẻ màn hình.
  • Chia sẻ âm thanh máy tính.
  • Tối ưu hóa chia sẻ cho các video clip trên toàn màn hình.
  Lưu ý: Zoom sẽ tự động chuyển sang chế độ toàn màn hình để tối ưu hóa việc chia sẻ của bạn. Nếu bạn không muốn, hãy nhấp vào Exit Full Screen ở trên cùng bên phải của menu ở đầu màn hình hoặc nhấn phím Esc.

  2. Cách tạm dừng chia sẻ màn hình trên Zoom

  Đôi khi bạn cần dừng chia sẻ màn hình để có thể nhìn thấy mọi người và thảo luận về điều gì đó hoặc cho phép người khác chia sẻ màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục chia sẻ lại cùng một màn hình, bạn không cần phải ngừng chia sẻ hoàn toàn màn hình của mình. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Thay vào đó, hãy nhấp vào Pause Share (tạm dừng chia sẻ). Nó sẽ ngăn màn hình của bạn chia sẻ nhưng không đóng hoàn toàn. Ngay sau khi bạn nhấp vào tùy chọn đó, nút sẽ tự đổi tên thành Resume Share (tiếp tục chia sẻ).

  How to Pause a Screen Share in Zoom

  Bạn cũng sẽ thấy một thanh màu vàng cam sáng cảnh báo rằng chia sẻ màn hình của bạn đã bị tạm dừng.

  Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chia sẻ lại, chỉ cần nhấp vào Resume Share.

  006 zoom screensahre 949f6377dd3d4786b9df21ed3fd8dbb6 750x279 1

  3. Cách ngừng chia sẻ màn hình

  Để ngừng chia sẻ màn hình, bạn hãy tìm thanh menu. Nó có thể vẫn ở đầu màn hình chính mà bạn đang sử dụng hoặc bạn có thể đã kéo nó ở một nơi khác.

  Nhấp vào Stop Share (dừng chia sẻ). Sau khi hoàn tất, người tham gia không còn có thể nhìn thấy màn hình máy tính của bạn.

  007 zoom screenshare c4e989d74908415cb9f29463ce17c6d8

  4. Cách sử dụng tùy chọn Host Screen Sharing

  Host có thể giới hạn chia sẻ màn hình cho một người tại một thời điểm hoặc cho phép nhiều người tham gia chia sẻ cùng một lúc. Họ thậm chí có thể giới hạn chia sẻ màn hình để chỉ họ có thể chia sẻ một màn hình.

  Tất cả các tính năng này đều nằm trong menu tùy chọn Advancing Screen Sharing. Để mở và sử dụng menu đó, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

  • Di chuột qua màn hình Zoom meeting. Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy một menu.
  • Nhấp vào mũi tên chỉ lên nhỏ màu trắng ở trên cùng bên phải của nút Share Screen

  untitled 5 750x234 1

  Lưu ý: Không nhấp vào mũi tên màu đen bên trong hộp màu xanh lá cây sáng (nó dùng để mở cửa sổ menu screen sharing), hãy nhấp vào mũi tên nhỏ màu trắng ở bên phải.
  • Nhấp vào Advanced Sharing Options.
  • Trong cửa sổ menu mới xuất hiện, nhấp vào lựa chọn mà bạn muốn người tham gia thực hiện

  untitled 6

  • Khi bạn đã hoàn thành các lựa chọn của mình, chỉ cần nhấp vào X ở trên cùng bên phải của cửa sổ.
  Mẹo nhỏ: Các tùy chọn bạn chọn sẽ vẫn là tùy chọn mặc định trong các meeting sau này của bạn. Nếu bạn không muốn sử dụng các lựa chọn này trong mọi cuộc họp, bạn sẽ cần điều chỉnh chúng trước khi kết thúc meeting hiện tại hoặc khi bạn đăng nhập với tư cách là host của meeting tiếp theo.

  5. Cách chia sẻ âm thanh máy tính

  Theo mặc định, Zoom sẽ không chia sẻ âm thanh máy tính. Hầu hết mọi người không muốn chia sẻ âm thanh máy tính trong một Zoom meeting nhưng nếu bạn muốn cho người khác nghe bất kỳ âm thanh nào mà máy tính của bạn tạo ra trong cuộc họp, bạn có thể chọn tùy chọn đó khi bắt đầu chia sẻ màn hình của mình.

  untitled 7

  Chỉ cần tick vào ô Share computer sound tại menu khi bạn chọn màn hình muốn chia sẻ trong Zoom sau đó chọn Share.

  Nếu bạn quyết định tối ưu hóa chia sẻ màn hình cho video clip, âm thanh máy tính sẽ tự động được chia sẻ.

  6. Cách chia sẻ video trong Zoom

  Vì bạn có thể chia sẻ bất kỳ màn hình nào trong Zoom, nên bạn có thể chia sẻ bất kỳ thứ gì đang chạy trên chúng, bao gồm cả video. Nếu bạn muốn chia sẻ video ở định dạng toàn màn hình, bạn nên chọn tùy chọn Optimize for full screen video clip trong menu chọn chương trình sau đó nhấp vào Share.

  hướng dẫn cách viết blog kiếm tiền cho người mới bắt đầu

  Mẹo: Nếu bạn không chia sẻ video ở chế độ toàn màn hình, đừng bận tâm đến tính năng này. Nó có thể làm cho màn hình được chia sẻ bị mờ.

  Bạn cũng có thể chỉ chia sẻ âm thanh trong Zoom.

  5/5 (2 Reviews)
  Bài viết liên quan

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết mới nhất

  3 Ý TƯỞNG KINH DOANH NHỎ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

  Bạn muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời từ nghề kinh doanh? Bạn muốn được thử sức khám phá bản thân với lĩnh vực mới? Nhưng bạn lo lắng vì không có vốn hay vốn ít? Đừng lo lắng vì bài viết hôm nay FuniMart sẽ chỉ cho bạn 3 ý tưởng kinh doanh nhỏ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

  Hướng dẫn chốt đơn trên Tiki, Lazada để không bị tính điểm phạt

  Bán hàng trên Tiki, Lazada thường sẽ bị tính điểm phạt do xử lý đơn lâu, chưa giao hàng, shipper lấy hàng thất bại, … Vậy làm sao để xử lý đơn an toàn và hiệu quả, hãy cùng Funi tìm hiểu nhé

  Các bước kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Bắt đầu kinh doanh online thường không dễ dàng gì. Bạn muốn kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết bán hàng hay lựa chọn mặt hàng bán để có lời. Hay bạn cần học hỏi kinh nghiệm và phát triển kinh doanh đa kênh mà vốn lại ít. Những câu hỏi này, là vấn đề rất quan trọng cho những người mới chập chững bước vào. Ngay dưới đây, hãy cùng Blog FuniMart giải quyết một cách nhanh chóng mà đơn giản để có thể cho mình một hành trang vững chắc nhé!

  Kiếm Tiền online

  TOP 3 CÁCH KIẾM THÊM THU NHẬP TẠI NHÀ 2022

  Kiếm thêm thu nhập tại nhà đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Công việc phù hợp với sinh viên, các mẹ bỉm sữa có nhiều thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập. Thậm chí cả dân văn phòng cũng muốn tranh thủ làm thêm tại nhà buổi tối, vào thời gian rảnh, chỉ cần chăm chỉ là các bạn có thể kiếm vài trăm mỗi ngày chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh.

  sàn Attlas Exchange

  Sàn Attlas Exchange là gì hướng dẫn đăng ký nhận 25k VNDC

  0
  Trong bối cảnh có rất nhiều dự án mới xuất hiện và khẳng định vị thế trong thị trường tiền mã hoá Việt Nam,...
  hotbit lừa đảo

  sàn hotbit lừa đảo không ? Thông báo bảo trì khẩn của sàn

  0
  sàn hotbit lừa đảo chúng ta trong thời mấy ngày qua các nhà đầu tư đang lắm dự nhiều coin trên sàn hotbit rất...
  coin98 waillet

  Coin98 wallet là gì ? Hướng dẫn sử dụng ví coin98

  0
  coin98 waillet ứng dụng gio người việt phát triển đã tạo gia được nhiều đột phá trong thị trường tiền điện tử nói chung...
  coinsbit

  Hướng dẫn nhận 200 $ khi đăng ký xác minh tài khoản coinsbit.in 2021

  0
  Coinsbit.in là Sàn giao dịch tiền điện tử từng đoạt giải thưởng lớn nhất châu Âu, hiện đã có mặt tại Ấn Độ! Sàn giao...

  Recent Comments

  ZoomHướng dẫn chi tiết từ A - Z cách chia sẻ màn hình trên Zoom