Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee từ A-Z cho người mới bắt đầu

Thị trường Thương mại Điện tử Đông Nam Á đã chuyển đổi hoàn toàn trong những năm qua và sẽ tiếp tục phát triển trong thập kỷ tới. Trước đây, Lazada từng thống trị hầu hết các thị trường Thương mại Điện tử. Kể từ khi Shopee xuất hiện, một trong những thị trường lớn nhất và phát triển nhanh nhất là Shopee.

Do đó, đây là sàn thương mại điện tử tiềm năng nhất mà bạn nên “chọn mặt gửi vàng”. Vậy bán gì trên Shopee? Bán hàng trên Shopee có dễ không? Bán hàng trên shopee có mất tiền không? Tất cả cách bán hàng trên shopee từ A đến Z sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Shopee là gì?

Shopee là một trong những nền tảng thương mại điện tử di động hàng đầu đang phát triển nhanh chóng ổn định kể từ khi ra mắt vào năm 2015 tại Singapore. Nền tảng Internet hàng đầu châu Á, công ty Sea Group, là trụ cột của nền tảng đã thúc đẩy thành công

Tính đến năm 2019, Shopee hoạt động tại 7 quốc gia là Singapore, Việt Nam, Philippines, Đài Loan, Indonesia, Malaysia và Thái Lan.Thông qua Shopee, người dùng có thể duyệt, mua và bán, bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Hiện nay, tại Việt Nam, Shopee là trang thương mại điện tử được sử dụng nhiều nhất với đa dạng các sản phẩm, và được người dùng đánh giá cao.

Với những hạn chế rất tối thiểu, bán hàng trở nên cực kỳ dễ dàng thông qua điện thoại di động và được thực hiện ở bất kỳ đâu.

Bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Từ ngày 1/7/2019, Shopee chính thức thu phí bán hàng 2% trực tiếp trên mỗi đơn hàng thanh toán thành công. Mức phí này được tính trên tổng tiền mua sản phẩm và phí vận chuyển sau khi đã trừ hết các mã giảm giá, khuyến mãi.

Ngoài ra, không yêu cầu phí hàng năm hoặc hàng tháng. Bắt đầu bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí. Về mặt hoa hồng, Shopee không tính bất kỳ khoản hoa hồng nào đối với doanh số bán hàng trên app Shopee.

>>> Xem thêm: Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới

Bán hàng trên shopee nên bán gì?

Shopee
Shopee
Bán hàng trên shopee nên bán gì?

Khi bạn đang tìm kiếm chỗ đứng trên thị trường, việc làm quen với các danh mục sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường luôn là một bước khởi đầu tốt. Các danh mục sản phẩm bán chạy nhất như sau:

  • Sản phẩm dành cho trẻ em: Theo nghiên cứu của Nielsen, 10% hộ gia đình ở Việt Nam có con dưới một tuổi và 13% có con từ 1-2 tuổi. Không có gì ngạc nhiên khi sản phẩm dành cho trẻ em đã chiến thắng là một trong những sản phẩm được mua nhiều nhất trên các Thị trường Thương mại Điện tử  tại Việt Nam. Bắt đầu kinh doanh online sản phẩm trẻ em là một sự lựa chọn sáng suốt.
  • Đồ gia dụng: Cùng với sự bùng nổ trẻ em là sự cải tiến về nhà. Người mua sắm Việt Nam đang chi tiêu nhiều hơn cho các thiết bị gia dụng. Nồi áp suất, lò nướng điện , bóng đèn và nồi chiên không dầu là những sản phẩm bán chạy nhất trong Lễ hội mua sắm 9.9 vừa qua.
  • Phụ kiện: Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ sử dụng điện thoại di động cao nhất trên toàn thế giới, trung bình 3,6 giờ mỗi ngày. Điều đó giúp giải thích nhu cầu cao của khu vực đối với điện thoại di động và phụ kiện.
  • Thời trang: Thật thiếu sót khi không đề cập mặt hàng thời trang trong danh sách này. Không chỉ trong các dịp khuyến mãi, mà hàng ngày, khách hàng từ nam đến nữ đều có thể sắm cho mình một bộ đồ phù hợp. Tận dụng điều này để bắt đầu tạo ra thu nhập khi bán hàng bạn nhé.
  • Sức khỏe và sắc đẹp: Danh mục Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp là một trong những danh mục sản phẩm hàng đầu của Việt Nam trong các lễ hội mua sắm. Nhu cầu gần như trở thành thiết yếu đối với người Việt Nam hiện nay, vì thế, bắt đầu bán trên Shopee với ngành hàng Sức khỏe và Sắc đẹp sẽ mang lại lợi nhuận cao.

Hướng dẫn bán trên Shopee

Shopee
Shopee

Bước 1: Trong ứng dụng Shopee, điều hướng đến trang Tôi. Tại đây nhấp vào Bắt đầu bán hàng. Đây có thể được gọi là kênh người bán trên app Shopee.

Bước 2: Thêm sản phẩm. Bạn cần nhấp vào “Thêm sản phẩm”. Hình ảnh sản phẩm rất quan trọng đối với thương mại điện tử. Vì vậy, nó phải có độ nét cao và không bao giờ tải lên một hình ảnh bị mờ.

Bước 3: Chỉnh sửa chi tiết sản phẩm. Bạn có 3 tùy chọn để chọn thêm sản phẩm mới trên cửa hàng Shopee của mình. Đây là Máy ảnh, Ảnh và Instagram. Bạn chọn một option để đăng hình ảnh sản phẩm phù hợp.

Bước 4: Cuối cùng, hãy thêm các chi tiết sản phẩm quan trọng như Danh mục, Giá, Trọng lượng, Phí vận chuyển và Ngày giao hàng. Những thông tin chi tiết này giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Trên đây là tất cả hướng dẫn bán hàng trên shopee từ A đến Z. Vậy là bạn có thể bắt đầu bán hàng ngay từ bây giờ. Chúc bạn kinh doanh thành công nhé!

>>> Xem thêm:zalo 1

HƯỚNG DẪN TỪ A-Z CÁCH BÁN HÀNG VỚI FUNIMART HIỆU QUẢ

kinh nghiệm kinh doanh online tại nhà cho người mới bắt đầu

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Cách bán hàng onlineHướng dẫn bán hàng trên Shopee từ A-Z cho người mới bắt đầu