Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Google Analytics là gì ? Tầm quan trọng của google analytics

Digital marketing không chỉ tối ưu hóa tần số xuất hiện của doanh nghiệp mà còn cho phép chủ doanh nghiệp đo lường hiệu suất của các chiến dịch marketing và quảng cáo khác nhau Và Google Analytics sẽ giúp họ trong việc này.

Bất kỳ ai có tài khoản Google đều có quyền sử dụng Google Analytics để đánh giá hiệu suất của bất kỳ chiến dịch truyền thông nào.

Bài viết này cùng mình tìm hiểu về Google Analytics & Tầm quan trọng của google analytics.

Tại sao nên sử dụng Google Analytics

google-analytics-la-gi
google-analytics-la-gi

Tích hợp google analytics với chiến dịch marketing của bạn sẽ cho phép bạn hiểu xu hướng hành vi của đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn có thể xác định hành vi của khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn, sở thích, thói quen đọc bài. Cùng những liên kết được khách hàng mục tiêu đặc biệt quan tâm. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc các chỉ số như tỷ lệ thoát, thời lượng đọc trên web, số lần xem trang….

Do đó, Google Analytics có thể được định nghĩa là một dịch vụ miễn phí cho phép các marketer và nhà quảng cáo đánh giá hiệu suất của các chiến dịch của họ với sự trợ giúp của một số thống kê và chỉ số cho biết về xu hướng hành vi của khách truy cập trang web.

Hoạt động của nó xoay quanh việc thu thập dữ liệu bằng cách sử dụng thẻ trang JavaScript (dựa trên Cookie) được chèn vào mã của các trang có dữ liệu bạn muốn thu thập. Thẻ Trang JavaScript này hoạt động như một lỗi Web sẽ giúp bạn lấy thông tin của những người truy cập trang web của bạn.

Ngoài tất cả những điều này, bạn cũng có thể tích hợp Google Analytics với AdWords, Public Data Explorer, Website Optimizer, v.v.

Cách tạo tài khoản Google Analytics

google-analytics-la-gi
google-analytics-la-gi

Cấu hình tài khoản Google Analytics khá đơn giản và xoay quanh một vài bước đơn giản. Hãy để mình xem qua chúng và hiểu quá trình tạo tài khoản google analytics.

  • Bạn phải truy cập trang Google Analytics và sau đó Đăng nhập vào Analytics
  • Bạn sẽ được yêu cầu điền các thông tin khác nhau như Tên tài khoản, Tên trang web, URL trang web, danh mục ngành, múi giờ, v.v. Điền vào tất cả các chi tiết này
  • Bây giờ hãy nhấp vào ‘Lấy ID theo dõi’ sẽ cung cấp cho bạn một mã theo dõi. Sao chép mã của bạn và mở trang quản trị của trang web của bạn. Sau đó, đi tới cài đặt và sau đó truy cập trực tuyến Ở đó, trong tệp đã cho, bạn nên dán mã đó
  • Bây giờ, bạn nên bật tất cả các tính năng theo dõi tùy chọn trong Google Analytics. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo và triển khai tài khoản Analytics của mình. Trong vòng 24 giờ, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt

Bây giờ, khi bạn đã thiết lập tài khoản Google Analytics của mình, bạn đã sẵn sàng nhận các số liệu khác nhau để phân tích trang web của mình.

Các số liệu quan trọng mà Google Analytics cung cấp 

google-analytics-la-gi
google-analytics-la-gi

1/ Chuyển đổi từ khách hàng mới & khác biệt

Số liệu này sẽ cho bạn biết về lượng khách truy cập duy nhất vào trang web của bạn.

Trên thực tế, cách một khách truy cập mới tương tác với trang web của bạn hoàn toàn khác với cách một khách truy cập cũ tương tác. Theo báo cáo này, bạn có thể kết hợp các chiến lược để cải thiện lượt truy cập đầu tiên của họ. Điều này hướng dẫn bạn làm cho trang web của mình trở nên thân thiện với người dùng đối với những khách truy cập mới, điều này cuối cùng làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của trang web của bạn.

2/  Traffic

Số liệu Google Analytics này sẽ hướng dẫn bạn về nguồn lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Ba loại nguồn lưu lượng truy cập là khách truy cập tìm kiếm, khách truy cập trực tiếp và khách truy cập được đề xuất.

Tìm kiếm Khách truy cập đến trang web của bạn dưới dạng kết quả tìm kiếm của truy vấn tìm kiếm của họ. Khách truy cập trực tiếp là những người đã đến trang web của bạn sau khi nhập URL trang web của bạn. Khách truy cập giới thiệu đến trang web của bạn từ bất kỳ trang web nào khác đã liên kết nội dung của họ với trang web của bạn.

Việc sử dụng số liệu này sẽ cho bạn biết lượng lưu lượng truy cập mà một nguồn cụ thể đang tạo ra cho bạn và quá trình chuyển đổi đang diễn ra như thế nào.

3/ Tương tác trên mỗi lượt truy cập

Với sự trợ giúp của số liệu Google Analytics này, bạn có thể theo dõi hành vi của khách truy cập trang web của mình.

Điều này sẽ giúp bạn chuyển đổi những khách truy cập không mua hàng sau khi truy cập một trang web. Bạn có thể biết hoạt động mà họ đang thực hiện trên trang web của bạn và theo đó, bạn có thể điều chỉnh trang web của mình để tác động đến họ thực hiện hành động mong muốn.

Biết được các tương tác trên mỗi lượt truy cập cuối cùng sẽ cho phép bạn hướng dẫn khách truy cập trang web của mình chọn mua, tải xuống, đăng ký và nhiều loại hoạt động khác.

4/ Trở về với visitor conversion

Để theo dõi mô hình hành vi của khách truy cập đã quay lại trang web của bạn, các chỉ số Chuyển đổi khách truy cập trở lại của Google Analytics đóng một vai trò quan trọng.

Tại đây, bạn có thể kết hợp một số chiến lược để tăng tỷ lệ chuyển đổi của những khách truy cập trở lại trang web của bạn. Cung cấp ưu đãi đặc biệt, phiếu giảm giá độc quyền, v.v. là một số chiến lược tuyệt vời mà bạn có thể kết hợp để tăng chuyển đổi của khách truy cập quay lại.

5/ Giá trị người đọc

Bạn có thể tính toán giá trị mỗi lượt truy cập bằng cách chia tổng số lượt truy cập cho tổng giá trị đã tạo.

Ghé thăm một trang web cho phép khách truy cập thêm một lượt xem trang vào số lượng lưu lượng truy cập của trang web của bạn. Họ có thể tạo ra một giá trị vô hình bằng cách đăng một số nội dung trên trang web của bạn. Nếu họ truyền bá tên thương hiệu của bạn , điều đó cũng được tính như một giá trị.

Với số liệu Giá trị mỗi lượt truy cập của Google Analytics, bạn có thể đánh giá những khách truy cập đang hỗ trợ bạn xây dựng thương hiệu trực tuyến của mình .

6/ Tỷ lệ hấp dẫn

Với số liệu này, bạn có thể biết số lượng khách truy cập mới đến trang web của bạn và rời khỏi trang web mà không cần thực hiện bất kỳ hành động thuận lợi nào.

Điều này giúp bạn tìm ra điểm yếu của trang web của mình như thiết kế không đáp ứng, khả năng sử dụng thấp của trang đích, thời gian tải, quy trình kiểm tra phức tạp, v.v. Bạn có thể dễ dàng giải mã tất cả những nhược điểm đó và cải thiện chúng để đảm bảo tương tác và chuyển đổi tốt hơn.

7/ Exit Pages

Số liệu này sẽ cho phép bạn tìm trang mà từ đó khách truy cập trang web của bạn thoát ra mà không cần hoàn thành hành động mong muốn.

Các trang web thương mại điện tử thường phải đối mặt với tình huống loại bỏ giỏ hàng của họ, nhưng với sự trợ giúp của chỉ số Trang thoát, họ có thể đánh giá lý do tại sao người mua tiềm năng của họ rời khỏi trang web mà không hoàn tất việc mua hàng.

8/ Thời gian sử dụng trung bình

Chỉ số Google Analytics này chịu trách nhiệm cập nhật cho bạn về giá trị trung bình thời gian mà khách truy cập trang web của bạn dành cho trang web của bạn trong một phiên cụ thể.

Bạn có thể sử dụng số liệu này để kiểm tra mức độ phù hợp của trang web với khách truy cập và theo đó, nó cho phép bạn cải thiện trang web của mình để tăng mức độ tương tác. Nếu thời lượng ở trang web của bạn cao nhưng tương tác thấp thì điều đó cho thấy rằng trang web của bạn có dư thừa thông tin đang gây khó khăn cho khách truy cập của bạn trong việc tìm kiếm thông tin sử dụng của họ..

Bài viết liên quan:

>> xem thêm >> Chuỗi kiếm tiền từ viết Blog 2021

4/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Google AnalyticsGoogle Analytics là gì ? Tầm quan trọng của google analytics