Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Google AdSense là gì? Tại sao lên sử dụng Google AdSense?

Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ traffic và phương pháp phổ biến nhất được hầu hết các chủ sở hữu trang web và các blogger sử dụng là quảng cáo. Chương trình quảng cáo phổ biến nhất có thể giúp bạn kiếm tiền bằng cách sử dụng các thuộc tính web online của mình là Google AdSense. Ngoài ra, một trong những lý do để giải thích cho sự phổ biến của AdSense là đây là nền tảng của Google. Vì vậy, AdSense có thể được tin cậy bởi tính bảo mật rất cao.

Cùng mình tìm hiểu Google AdSense & Lý do sử dụng Google Adsense của đa số Blogger nhé!

Google AdSense là gì?

Google-Adsense-la-gi
Google-Adsense-la-gi

Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo hoặc chương trình CPC (cost-per-click) được cung cấp bởi Google. AdSense cho phép các nhà xuất bản muốn đặt quảng cáo (targeted text, images or videos) trên trang web của họ và kiếm tiền khi khách truy cập trang web xem hoặc nhấp vào quảng cáo.

  • Google AdSense phục vụ các quảng cáo được cá nhân hóa cho mọi người dùng dựa trên lịch sử tìm kiếm, vị trí, thiết bị của họ và các dữ liệu khác do Google thu thập.
  • Tất cả các quảng cáo trong AdSense đều do Google quản lý và những quảng cáo này tạo ra doanh thu trên cơ sở mỗi nhấp chuột hoặc mỗi lần hiển thị.
  • Ngoài ra, phần lớn doanh thu của Google chỉ được tạo ra thông qua AdSense. Đối với việc hiển thị quảng cáo với AdSense cho content, nhà xuất bản nhận được 68% doanh thu. Đối với AdSense cho tìm kiếm, nhà xuất bản nhận được 51% doanh thu được Google công nhận.
  • Hiện tại, Google cung cấp một số chương trình AdSense khác nhau cho mọi loại nội dung như AdSense cho nội dung, tìm kiếm, di động, nguồn cấp dữ liệu, tên miền và cho video.

Bây giờ chúng ta hãy xem tại sao AdSense được các blogger sử dụng nhiều

Xem thêm Google tìm kiếm hoạt động như thế nào? Cách để tối ưu kết quả xếp hạng Google

Tại sao các blogger sử dụng Google Adsense

Google AdSense
Google AdSense

Nhiều chủ sở hữu trang web đang sử dụng AdSense để kiếm tiền từ các thuộc tính web và nội dung của họ. AdSense đặc biệt rất quan trọng đối với các chủ sở hữu trang web nhỏ và người viết blog, những người không có đủ nguồn lực để khiến các nhà quảng cáo trực tiếp kiếm tiền thông qua nội dung của họ. AdSense được tham gia miễn phí nên ngay cả những người viết blog nhỏ cũng có thể đăng ký để được chấp thuận.

AdSense là một nền tảng rất phổ biến và hiện nay gần 2 triệu người đang sử dụng AdSense.

Thu nhập từ AdSense phụ thuộc rất nhiều vào sự cạnh tranh hiện có trong thị trường ngách. Hoa hồng cho mỗi lần nhấp chuột có thể dao động trong khoảng từ $ 0,10 đến $ 20.

Các lĩnh vực như bảo hiểm và cho vay trả số tiền cao nhất, trong khi phần lớn các lĩnh vực khác chỉ đưa ra ít hơn 1 dolla cho các nhà xuất bản. Thu nhập thông qua quảng cáo phụ thuộc vào nhiều thứ khác, chẳng hạn như vị trí của quảng cáo, sở thích của đối tượng, kích thước và loại quảng cáo, v.v. Các kết hợp quảng cáo khác nhau có thể tối đa hóa thu nhập rất nhiều.

Google AdSense là nguồn thu nhập chính của hầu hết các blogger chuyên nghiệp và một số thậm chí chỉ sống bằng thu nhập AdSense nhưng để kiếm được một khoản tiền tốt, bạn sẽ cần rất nhiều traffic cho website của mình.

Google AdSense hoạt động như thế nào?

Vậy google adsense hoạt động như thế nào!

Những người muốn hiển thị quảng cáo thông qua AdSense phải sử dụng một nền tảng khác của Google, được gọi là Google AdWords.

Bây giờ, để hiển thị quảng cáo trên các trang web, quá trình này rất đơn giản.

  • Bạn chỉ cần tạo một tài khoản miễn phí và đặt một đoạn mã Javascript nhỏ do AdSense cung cấp trên các trang web mà bạn muốn AdSense chấp thuận. Đây là một bước quan trọng vì để Google xác minh xem trang web có thuộc sở hữu của bạn hay không, vì vậy hãy đặt mã một cách cẩn thận.
  • Khi đơn đăng ký của bạn được AdSense chấp thuận, bạn có thể bắt đầu đặt quảng cáo vào content của mình. Quảng cáo sẽ bắt đầu hiển thị trong vòng một ngày kể từ khi bạn được chấp thuận.
  • Tiếp theo, thiết lập thông tin thanh toán để bạn có thể nhận thanh toán khi bạn đạt đến ngưỡng thanh toán là 100 dolla. Google cũng xác minh địa chỉ bưu điện bằng cách gửi mã, vì vậy hãy điền chính xác tất cả các chi tiết.
  • Sau đó, các bot AdSense sẽ thu thập dữ liệu trang web của bạn để phân phát các quảng cáo có liên quan đến nội dung để có thể tối đa hóa thu nhập của bạn.

Và hãy nhớ một điều, đừng bao giờ cố gắng lừa gạt Google bằng cách nhấp vào quảng cáo của chính bạn hoặc nhờ bạn bè / gia đình nhấp vào quảng cáo của bạn. Google hiện rất thông minh và các thuật toán của họ xác định những mẹo rất chính xác.

Viết Blog liệu có thực sự giúp bạn kiếm ra tiền ?

Lời khuyên

Cái hay của AdSense là AdSense cho phép nhà xuất bản kiếm tiền từ lượng traffic của họ từ bất kỳ quốc gia nào.

Bài viết hi vọng giúp bạn hiểu thêm về google adsense và có thêm cách kiếm tiền cho trang Blog của mình!

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Google AdSenseGoogle AdSense là gì? Tại sao lên sử dụng Google AdSense?