Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Cornerstone Content Là Gì- Sự Quan Trọng Đối Với Chiến Lược SEO

Cornerstone Content Là Gì?

cornerstone content Nội dung nền tảng  là cốt lõi của trang web. Nó bao gồm các bài viết tốt nhất, quan trọng nhất trên trang web của bạn. Các trang hoặc bài đăng bạn muốn xếp hạng cao nhất trong các công cụ tìm kiếm. Các bài viết nền tảng thường là các bài viết thông tin tương đối dài, kết hợp những hiểu biết sâu sắc từ các bài đăng trên blog khác nhau và bao gồm tất cả mọi thứ quan trọng về một chủ đề nhất định. cornerstone content

Nội dung nền tảng có thể là một bài đăng blog hoặc một trang. Bạn nên chắc chắn rằng nội dung nền tảng được viết rất tốt, cập nhật chúng thường xuyên và nhằm mục đích để họ xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh nhất của bạn.

Tại Sao Cornerstone Content Lại Quan Trọng Đối Với SEO?

Cornerstone-Content-la-gi
Cornerstone-Content-la-gi

Nội dung nền tảng đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ chiến lược SEO nào. Nếu bạn đăng rất nhiều bài viết có nội dung gần như tương tự nhau, bạn cần phải cho Google biết cái nào là quan trọng nhất. Nếu không, bạn sẽ phải cạnh tranh với chính nội dung của mình cho một vị trí trong bảng kết quả tìm kiếm.

Bằng cách cung cấp cấu trúc liên kết nội bộ thích hợp giữa các bài viết của mình, bạn có thể cho Google bài viết nào là quan trọng nhất.

Hướng dẫn thiết lập Cornerstone Content trong Yoast SEO

Kể từ phiên bản 4.6, Yoast SEO sẽ yêu cầu người dùng xác nhận liệu một bài viết có phải là nội dung nền tảng hay không? Để làm điều này bạn phải đánh dấu vào mục “This article is Cornerstone Content”. Qua đó, Yoast SEO sẽ giúp bạn xây dựng một cấu trúc liên kết nội bộ vững chắc.

Yoast SEO có thể giúp bạn xây dựng một cấu trúc liên kết nội bộ vững chắc

Đánh dấu một bài viết là nội dung nền tảng sẽ giúp bạn thiết lập mối liên hệ giữa các bài viết. Bạn còn có một cái nhìn tổng quan cho sơ đồ bài viết trên blog/website. Bên cạnh đó, việc đánh dấu bài viết nền tảng cũng giúp tối ưu hóa SEO. Bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa bài viết sau này khi nội dung nền tảng của bạn vững chắc.

Sau đây là các bước chi tiết tạo nội dung nền tảng Cornerstone Content

Giai đoạn chuẩn bị

Những thể loại cho Cornerstone Content là gì?

Bạn có thể lựa chọn một trong số những chủ đề sau để xây dựng Cornerstone Content:

  • Infographics;
  • Các bài viết blog ngắn hơn về các chủ đề liên quan;
  • Hội thảo;
  • Slides trình chiếu;
  • Ebook;
  • Sách trắng;
  • Bài báo;
  • Phỏng vấn.

Nếu biết lựa chọn, phân chia và “chế biến” một cách khéo léo, chỉ cần một bài viết nền tảng duy nhất cũng có thể duy trì. Thúc đẩy chiến lược nội dung của bạn trong nhiều tháng sau khi xuất bản bài viết gốc.

Chủ đề bài viết là nền tảng để duy trì và thúc đẩy chiến lược nội dung của bạn

Chủ Đề Cho Cornerstone Content Là Gì?

Một chủ đề thu hút phải là điều mà người dùng quan tâm, khiến họ bỏ thời gian tìm tòi và giúp ích cho công việc hay cuộc sống của họ. Chủ đề đó cũng cần là một chủ đề mà chưa có quá nhiều website lựa chọn để khai thác.

Dưới đây là một số nguồn bạn có thể tham khảo để lấy ý tưởng cho các chủ đề:

Nghiên cứu Keyphrase

Hãy sử dụng Google Analytics, SEMRush mình đã chia sẻ ở bài trước hoặc một công cụ nghiên cứu từ khoá khác để tìm ra những thuật ngữ được tìm kiếm thường xuyên xung quanh các chủ đề mà bạn đang xem xét. Hãy chú ý đến những câu hỏi mà mọi người yêu cầu trong các công cụ tìm kiếm. Phân tích về một câu hỏi điển hình liên quan đến ngành của bạn. Và xem những cụm từ và cụm từ nghi vấn nào đã xuất hiện với tần suất lớn nhất và ít cạnh tranh nhất.

>>   Keyword Là Gì? Hướng Dẫn Nghiên Cứu Keyword

Thảo luận trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội

Hãy tham khảo nhiều nhóm thảo luận khác nhau. Để xem những câu hỏi nào đang thu hút nhiều người quan tâm. Ví dụ như  

Các blogger ngành khác

Bạn cần nhận thức được những ý tưởng, chủ đề nào các blogger khác đang viết. Tìm ra các khía cạnh câu hỏi chưa được trả lời để tạo nên chủ đề thu hút cho riêng mình.

Xu hướng hiện hành

Bạn đang hoạt động trong một lĩnh vực mà những xu hướng thay đổi từng ngày (công nghệ, mạng xã hội…). Dựa trên những thay đổi, bạn có thể tạo ra nhiều sức hấp dẫn cho bài viết nếu trở thành người đầu tiên viết về xu hướng đó.

Bạn có thể tạo ra nhiều sức hấp dẫn nếu trở thành người đầu tiên viết về mọi khía cạnh của xu hướng

Khách hàng của bạn

Nguồn thông tin tốt nhất cho bạn thường là các khách hàng hiện tại vì họ có nhu cầu rõ ràng. Đề nghị họ nói cho bạn biết chủ đề nào mà họ muốn đọc nhiều nhất. Hoặc những vấn đề mà họ đang gặp phải. Bạn sẽ tạo các bài viết nền tảng về “có thể làm gì để giải quyết”…

Đội ngũ bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn

Không ai hiểu rõ về độc giả của bạn hơn là đội ngũ nhân viên bán hàng và nhân viên chăm sóc khách hàng. Vì sao? Vì họ là những người gặp gỡ và trò chuyện với họ mỗi ngày. Nếu công ty của bạn đủ quy mô để có một đội ngũ như vậy, bạn nên lấy ý kiến của họ trong các cuộc họp bàn về chủ đề của bài viết nền tảng.

Giai đoạn thực thi

Sau đây là 5 bước để tạo nội dung nền tảng

Bước 1:  Nghĩ đến các từ khoá

Bạn phải xác định các từ khoá cần thiết mà bạn muốn tăng thứ hạng. Các bài viết nền tảng của bạn phải được tối ưu hóa cho từ khóa chính hoặc hầu hết các từ khoá. Hãy đảm bảo bạn đã thực hiện việc nghiên cứu từ khóa một cách kỹ lưỡng.

Các bài viết nền tảng của bạn phải được tối ưu hóa cho từ khóa chính

Bước 2:  Chọn bài viết hay nhất

Lướt qua danh sách bài viết được tối ưu hóa cho các từ khoá. Hoặc các bài viết bao quanh từ khóa quan trọng nhất. Bạn nghĩ bài viết nào là tốt nhất? Đó sẽ là nội dung nền tảng của bạn kể từ bây giờ.

Bước 3: Viết lại

Hãy tiếp tục chỉnh sửa và viết lại bài viết nền tảng của bạn cho đến khi trở nên hoàn hảo hơn và thân thiện với công cụ tìm kiếm. Mở rộng nội dung và đảm bảo nó luôn luôn được cập nhật. Bạn nên lặp lại điều này một cách thường xuyên.

Bước 4: Tối ưu hóa các bài viết khác của bạn bằng các long-tail keyword

Các bài viết khác cùng chủ đề với nội dung nền tảng sẽ được tối ưu hóa dựa trên các biến thể long-tail của từ khoá chính mà bạn đang muốn SEO.

Bước 5: Liên kết những long-tail keyword này đến từ khóa chính

Đừng quên liên kết từ tất cả các bài viết chứa long-tail keywords đến bài viết nền tảng của bạn. Bằng cách này, bạn đã thông báo với Google rằng đâu là bài viết quan trọng nhất trên blog/ website.

zalo 1 1

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
cornerstone contentCornerstone Content Là Gì- Sự Quan Trọng Đối Với Chiến Lược SEO