Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Content pillar là gì? Cách tạo content pillar hiệu quả 

Content Pillar là gì?

Content pillar là gì? Đó chính là “tập hợp con” của các đề tài hoặc chủ đề tạo nền tảng cho chiến lược nội cung cụ thể. Content pillar còn được hiểu là “nhóm chủ đề chính” được phát triển từ “big idea”. Chúng có sứ mệnh là định hình để thông tin của bài viết được trở nên nhất quán, chỉn chu, mạch lạc. 

Content pillar là gì? Cách tạo content pillar viết bài hiệu quả Content pillar là gì? Cách tạo content pillar viết bài hiệu quả Content pillar là gì? Cách tạo content pillar viết bài hiệu quả 

Content pillar phải đủ lớn, thì người viết mới có thể triển khai các chủ đề hoặc đề tài theo nhiều hướng khác nhau, giúp nội dung linh hoạt và đa dạng hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp đi chệch khỏi định hướng ban đầu.

Pillar Page là gì?

Hiểu được Content pillar là gì thì bạn cũng cần phải hiểu được Pillar Page là gì? 

Pillar Page được hiểu là trang trụ cột hay bài đăng trụ cột, bao gồm toàn bộ các khía cạnh của một chủ đề hoặc đề tài được người dùng tìm kiếm/click/đọc nhiều nhất trên một trang. Pillar Page giúp người dùng dễ dàng khám phá sâu sát một chủ đề hơn bằng cách liên kết đến những bài đăng chi tiết có liên quan. Đồng thời, các bài đăng này cũng liên kết trở lại Pillar Page, mục đích là để tạo sự kết nối giữa các tài nguyên.

Tại sao công ty cần Content Pillar?

content pillar la gi 1

– Về tổ chức: Thay vì chỉ tạo ra nội dung “hạn hẹp” với những phần thông tin riêng biệt, Content Pillar có thể giúp bạn ra một “kho” chủ đề đa dạng và linh hoạt cho thương hiệu của bạn. 

– Mục tiêu hướng đến: Các content pillar đóng nhiệm vụ là một hướng dẫn để tạo thông tin nhất định cho đối tượng mục tiêu của mình. 

– Về phần ý tưởng: Content Pillar sẽ giúp bạn “nảy” ra nhiều ý tưởng mới, độc đáo cho các chủ đề.

5 bước để tạo một Content Pillar hiệu quả

Để tạo ra nhiều nội dung chất lượng cao trên một Blog hay website là một việc tương đối khó, ngay cả với những “cây bút cứng”. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng một content pillar trên trang của mình thì hãy đọc 5 bước để phát triển content pillar hiệu quả dưới đây:

  • Bước 1: Xác định đối tượng hướng tới

content pillar la gi 3

Trả lời những câu hỏi: đối tượng mục tiêu của bạn là ai? nam hay nữ? độ tuổi trung bình là bao nhiêu? thuộc phân khúc nào? có được lợi ích gì từ những bài viết trên trang của bạn?.. sẽ cho bạn một vài ý tưởng về cách xử lý tốt nhất khi thực hiện content pillar. Đồng thời, giúp nội dung của bạn giải quyết được “nỗi đau” của người dùng. 

  • Bước 2: Xác định mong muốn khổng lồ nhất của bạn đọc

Sau khi xác định được đối tượng mục tiêu của mình, hãy bắt đầu xác định và nghiên cứu “tiếng lòng” của họ. Bởi có hiểu được họ “muốn gì thì content pillar mới hấp dẫn được. Một số cách giúp cho bạn xác định được mong muốn của người dùng như:

– Đọc qua các comment của người dùng để xem chủ đề nào đang được đề cập đến nhiều nhất, bài viết bào được chia sẻ thường xuyên nhất…

– Đọc thêm từ đối thủ của mình nếu như đang “bí” ý tưởng. Sau đó chắt lọc những thông tin tinh túy nhất và sáng tạo chúng thành của riêng mình. 

  • Bước 3: Tạo thông tin tốt

Ở bước này, để tạo được thông tin tốt và có ích cho người dùng, bạn phải nắm chắc trong tay một số ý tưởng đáp ứng được nhu cầu của họ, không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn cả trong tương lai. Ngoài ra, khi tiếp tục tạo content pillar, bạn phải nhớ rằng tất cả nội dung để phải có ích và hấp dẫn đến nỗi người dùng chia sẻ hoặc đánh dấu trang của bạn. 

  • Bước 4: Quảng cáo bài viết Content Pillar

content pillar la gi 4

Một khi bài viết content pillar của bạn mang lại nhiều thành quả thì việc quảng bá là điều hết sức cần thiết. Bởi điều này sẽ làm tăng lưu lượng click cũng như thứ hạng trong xếp hạng công cụ tìm kiếm Google. Những công cụ truyền bá hiệu quả mà bạn có thể sử dụng như Facebook, pinterest, Instagram…

  • Bước 5: Cập nhật thông tin, thay đổi khi quan trọng

Content pillar là nền tảng của blog/website của bạn vì lẽ đó hãy phát triển các đề tài một cách đúng cách và tập trung giải quyết “nỗi lòng” cho bạn đọc thay vì quảng cáo, bán hàng. Đồng thời, hãy luôn cập nhật và chỉnh sửa những nội dung đã lỗi thời để tiếp tục mang đến những thông tin giá trị cho người dùng. 

Content Marketing Là Gì? Cách Viết Content Marketing

Đến đây chắc các bạn đã hiểu cơ bản content pillar là gì? cũng như cách tạo content pillar viết bài hiệu quả rồi đúng không ạ? Nếu bạn có một kế hoạch triển khai content pillar cụ thể và chi tiết, bạn có thể đi được một chặng đường dài và giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc tạo nội dung trong tương lai. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ tự xây dựng được một hệ thống content pillar hiệu quả từ đầu đến cuối, từ việc phát triển chủ đề đến xuất bản bài viết trên của bạn! 

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
content pillarContent pillar là gì? Cách tạo content pillar hiệu quả