Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Giới thiệu công cụ đánh giá website chuẩn SEO mới nhất

SEO là một trong những công việc marketing quan trọng mà người marketing cần phải biết để thành công. Nhưng để thành công và trở nên chuyên nghiệp trong việc SEO cần có nền kiến thức vững chắc và hiểu biết sâu rộng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trên con đường trở thành một SEO giỏi thì hôm nay ngaocontent sẽ giới thiệu công cụ đánh giá website chuẩn SEO mới nhất nhé.

Tại sao site khó tối ưu chuẩn SEO?

Cam kết website có khả năng tối ưu chuẩn SEO là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn triển khai SEO cho site. Bởi, chỉ khi website cho phép bạn thay đổi để tốt nhất các yếu tố chuẩn SEO thì Seoer mới có thể làm được.

Một vài hoàn cảnh sau đây website sẽ cực kì khó để tốt nhất chuẩn SEO:

Nền tảng web không hỗ trợ: trường hợp này xuất hiện khi mà bạn thuê website từ một tổ chức bên ngoài. Dịch vụ cho thuê website sẽ chia sẻ cho bạn một phần trong hệ thống thiết kế web của họ do đó website bạn sẽ công việc dựa trên nền tảng có sẵn mà công ty cung cấp quy định. Lúc đó, bạn sẽ bị giới hạn bởi các tiêu chuẩn này, khó lòng tối ưu được 100% các yếu tố chuẩn SEO cho site.

Ví dụ: tương tự như việc bạn mua hay thuê một căn hộ ở khu chung cư, bạn có thể chỉnh sửa hoặc trang trí lại bên trong căn hộ của bạn tuy nhiên khó lòng thay đổi được cấu trúc, hay thiết kế của toàn bộ khu chung cư. Tương tự vậy, trên website bạn có khả năng hành động thay đổi, thêm mới bài viết hay hình ảnh… nhưng một vài yếu tố chuẩn SEO như thêm thẻ heading, tối ưu hình ảnh hay tạo sitemap… sẽ bị giới hạn.

Tổng hợp các công cụ đánh giá tạo website riêng chuẩn SEO

XEM THÊM Cách tôi trở thành cây viết tốt hơn trong 10 năm qua

CÔNG CỤ ĐÁNH GIÁ WEBSITE

GOOGLE ANALYTICS

Đây là công cụ phân tích site hàng đầu được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí được cấp bởi Google. Nó đa năng sử dụng để phân tích và theo dõi lượng traffic một cách mang lại hiệu quả (số lượng khách truy cập, tỷ lệ người dùng mới và cũ, thiết bị, giới tính, độ tuổi,…).

SEMRUSH

Một lợi thế cạnh tranh của Semrush chính là nó tập trung hơn vào việc phân tích đối thủ cạnh tranh. Với cơ sở dữ liệu hơn 100 triệu keyword, thế nên nó có khả năng dễ dàng cung cấp cho bạn thông tin về các trang web đang được vận hành ngày nay.

KISSMETRICS

TOP 8+ Công Cụ Đánh Giá Website Miễn Phí, Chuẩn SEO, Tốt Nhất ...

Là một công cụ chuyên phân tích site sale, nó hỗ trợ bạn phân tích thói quen của người sử dụng nhằm giúp bạn tìm ra cách sale đạt kết quả cao nhất. Công cụ này phù hợp cho những nhà làm truyền thông không chuyên về kỹ thuật với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

ALEXA

Công cụ này dùng Chủ yếu để theo dõi thứ hạng trên site. Mang đến các dịch vụ chiều lòng cho seo một cách không tỳ vết và đo đạt đối thủ cạnh tranh vô cùng chuẩn xác. Cho biết rõ lượng truy cập trang website sau đó tổng hợp và thống kê và phân tích một bí quyết tự động.

PIWIK

Đây là công cụ đo đạt site bằng mã nguồn mở, , đòi hỏi người tiêu dùng cài đặt và cấu hình trực tiếp trên bộ máy server của họ. Tính năng đặc biệt của nó chủ đạo là cập nhật báo cáo theo thời gian thực tế số lượng kết nối trang website mà nhiều công cụ khác thường không đủ sót hoặc phải đóng phí nếu như mong muốn sử dụng.

CLICKY

Hiển thị nội dung cụ thể và thống kê về số lượng khách truy cập, người sử dụng trực tiếp, tỷ lệ thoát khỏi website, tìm kiếm không mất phí. Ngoài phiên bản không mất phí với các công dụng cơ bản, Clicky có phiên bản mất phí bắt đầu từ 9,99 USD/ tháng.

CRAZY EGG

Những công cụ đánh giá website chuẩn SEO tốt nhất

Là một công cụ đo đạt website cho phép bạn nhìn thấy được người dùng làm gì trên trang website của bạn. Tính năng chính của Crazy Egg bao gồm: Confetti – cho phép bạn thấy những nơi trên trang website mà người dùng click vào dựa trên vài tiêu chí như là hệ điều hành, quốc gia của họ. Hơn 300.000 trang website dùng Crazy Egg để cải thiện và khắc phục những yếu tố trên trang website của họ.

SEO SERP

Đây chính là một plugin của Chrome nên nếu muốn dùng đầu tiên bạn phải cài đặt ứng dụng Chrome. Là một công cụ kiểm duyệt xếp hạng keyword một cách nhanh chóng và dễ nhất một bí quyết miễn phí. Bổ sung cảm hứng hỗ trợ bạn chọn được từ khóa nhanh chóng tại một vị trí.

PARSE.LY DASH

Parse.ly Dash bao gồm cả một hệ thống để quản lý website, dựa trên đo đạt của mỗi bài đăng. Điều này có nghĩa rằng Dash sẽ cho bạn biết đâu là bài viết rộng rãi nhất trong mỗi chủ đề, và những ai đang đọc những chủ đề này. Dash cũng cung cấp nhiều kiểu đo đạt theo thời gian thực, tuy nhiên giá tiền của Dash cũng tương đối cao. Người dùng nước ta ít ai có khả năng vận hành Dash trong thời gian dài được.

USERFLY

Công cụ này cho phép bạn ghi lại tất cả hành vi của người sử dụng tại phiên truy xuất cuối của họ. Bạn có thể theo dõi từng cú click chuột để hoàn thiện đơn hàng của họ để lựa chọn các hành vi do dự khi mua hàng của họ. Việc làm này vô cùng có ích cho công ty nhằm tốt lên một số điều làm cản trở hành vi mua sản phẩm của người tiêu dùng.

SEO Doctor

5 tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO
website chuẩn SEO

Seo Doctor là một trong những công cụ seo tối tân có nhiều tính năng giúp bạn tối ưu trang web. SEO Doctor đưa rõ ra các tiêu chí để site bạn phải cần đạt đến và công cụ này cho phép bạn thiết lập miễn phí và tiện dụng.

Seorch.eu

Seorch được xem là công cụ kiểm duyệt seo site khá rộng rãi ngày nay. Seorch tìm ra các lỗ hổng của website bạn để bạn đưa ra giải pháp điều chỉnh website hoàn thành nhất.

Seoptimer.com

Seoptimer.com cũng là một trong những công cụ giúp chúng ta SEO Onpage đơn giản hơn và đưa ra các tiêu chí để bạn tốt nhất website.

Onpageseotool.com

Giống như các công cụ trên, Onpageseotool giúp bạn tối ưu site tuy nhiên bố cụ và giao diện Onpageseotool dễ nhìn hơn. Về cơ bản chức năng của các công cụ này như nhau tuy vậy hậu quả sẽ khác nhau hoàn toàn.

CÁC TIÊU CHÍ TRONG SEO ONPAGES

Thế nào là một website chuẩn SEO? - Viblo
website chuẩn SEO

Tiêu chí Analytics

Google Analytics là một công cụ không mất phí mà Google cho phép bạn thêm vào site nhằm theo dõi lưu lượng click của người sử dụng vào website theo giờ, ngày… khi làm SEO cho site bạn nên đăng ký và cài đặt Google Analyticscho website.

Mục tiêu ALT Image tag

Với hình ảnh trên site các Bot tìm kiếm của Google sẽ không biết được thông tin hình ảnh của bạn muốn truyền tải tới người coi là gì, chính vì thế để giúp Google hiểu về thông tin hình ảnh của bạn trên site bạn cần thêm tính chất ALT chú yêu thích cho hình ảnh. Trong thông tin thẻ này nên chứa keyword bạn đang SEO, ngoài ra bạn cần phải đặt tên cho hình ảnh.

Tốc độ tải trang

Thời gian tải website là một trong các mục tiêu vô cùng quan trọng trong seo, mục tiêu này phụ thuộc vào hosting của bạn. Khi hosting đầy hoặc băng thông hết bạn phải cần nâng cấp hoặc liên lạc với công ty bán hosting để sở hữu phương pháp. Chú ý đó là dù site của bạn đã SEO lên Top rồi tuy nhiên thời gian tải quá lâu điều đó sẽ làm khách hàng khó chịu và có khả năng rời khỏi site. Chính vậy site thời gian tải càng nhanh càng tốt.

Meta Description

Chuẩn SEO là gì? Tại sao bạn nên thiết kế website chuẩn SEO - Cube
website chuẩn SEO

Meta Description là mô tả cho website thông tin này cực kì quan trọng trong seo nó giúp người tiêu dùng quyết định có click vào kết quả của bạn trên Google hay không, bạn cần phải viết dưới 70 từ khoảng 350 ký tự. Tuy nhiên theo cá nhân mình khuyên các bạn nên viết khoảng 70 – 165 ký tự khoảng 15-25 từ, nếu dài quá thì nội dung của bạn cũng chẳng thể hiển thị được và trong thẻ này nhớ chèn từ khóa nhé, vị trí tối ưu là ngay đầu. Bạn tham khảo thêm tại bài Meta Description

Keyword trong nội dung

Keyword thuộc một phần đặc biệt trong thông tin bài viết, tuy nhiên mật độ từ khóa cũng quan trọng bạn không nên lặp đi lặp lại quá là nhiều, bạn chỉ nên đặt khoảng 3-5 keyword trong một thông tin bài đăng.

Cấu trúc URL

URL là đường dẫn chỉ tới thông tin bài đăng vì vậy URL cũng là một trong các tiêu chí ảnh hưởng nhiều tới việc làm seo, URL cần dễ dàng sử dụng và có chứa từ khóa sẽ được ưu tiên.

Điều hướng trang web

website chuẩn SEO
website chuẩn SEO

Điều hướng site nghĩa là đưa khách truy cập từ trang này sang trang khác. Việc điều hướng site cũng vô cùng quan trọng trong việc nhận xét website của ban. Bạn nên khéo léo đưa người dùng từ nội dung này sang nội dung khác một cách hiệu quả, như vậy thời gian người sử dụng ở lại trang web của bạn sẽ lâu hơn và đọc nhiều bài trên website của bạn.

>>> Xem Thêm

List 66 diễn đàn SEO lớn nhất Việt Nam Mới nhất

Cách tạo websiter cá nhân hiệu quả và an toàn nhất

5/5 (3 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
website chuẩn SEOGiới thiệu công cụ đánh giá website chuẩn SEO mới nhất