Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook là câu hỏi được nhiều người quan tâm thời gian gần đây. Đây là cách dành cho những ai muốn tăng được lượt theo dõi cho tài khoản cá nhân của mình. Nếu bạn chưa biết làm cách nào, hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Hệ thống theo dõi (follower) là gì? 

Trước khi tìm cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook, chúng ta cũng phải hiểu được thuật ngữ facebook để thực hiện đúng cách. Người theo dõi (follower) là thuật ngữ dùng để chỉ những người đang theo dõi 1 tài khoản nào đó trên trang facebook. Kể cả khi không kết bạn với nhau thì thông qua việc “theo dõi” bạn cũng sẽ nhận được thông báo hoặc thấy hình ảnh/thông tin của người kia.

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook
Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

Mặc khác, hệ thống theo dõi cũng được xuất hiện trong profile cá nhân của mỗi người trên facebook và nó sẽ thể hiện dưới dạng con số. Bất cứ ai khi vào trang cá nhân facebook của một người cũng có thể thấy số lượt follower của họ.

Vì sao nhiều nick facebook không có người theo dõi (follower)?

Có một số trường hợp tài khoản người dùng không thể có lượt theo dõi nào, trong khi có thể họ có rất nhiều bạn bè hoặc lời mời kết bạn. Lý do đến từ 2 nguyên nhân sau:

– Tài khoản chưa bật tính năng theo dõi:

Đó là khi tài khoản của bạn “chưa bật” tính năng theo dõi nên trang cá nhân cũng sẽ không hiển thị lượt theo dõi. Trong trường hợp này, trước hết bạn hãy bật tính năng theo dõi trên facebook. Như vậy, khi có người kết bạn thì sẽ tự động chuyển thành lượt theo dõi hoặc có những người chỉ muốn theo dõi mà không kết bạn.

– Facebook không còn lời mời kết bạn:

Với facebook, chỉ khi ai đó gửi lời mời đến tài khoản của bạn mà bạn chưa đồng ý/không đồng ý thì mới tính là lượt theo dõi. Vì vậy nếu facebook có nhiều bạn bè nhưng không có lời mời kết bạn nào thì cũng không còn lượt theo dõi.

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook 

Nếu tài khoản của bạn có nhiều bạn bè rồi và muốn tăng thêm lượt theo dõi (follow), thì cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook cũng khá đơn giản. Bạn hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây nhé!

10 bước tối ưu xây dựng nội dung fanpage tăng reach

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook TRÊN MÁY TÍNH 

– Bước 1: Hãy đăng nhập vào facebook của bạn. Tại trang chủ, bạn bấm vào biểu tượng hình tam giác ở góc trên cùng – phía bên phải > sau đó chọn mục cài đặt.

cach chuyen ban be thanh nguoi theo doi tren faceook 1

– Bước 2: Sau khi đã chọn “Cài đặt” thì facebook sẽ chuyển sang giao diện mới, bạn chọn mục “Quyền riêng tư” (ở thanh menu bên trái màn hình) > Ai có thể xem bài viết của bạn trong tương lai > click chuột vào mục chỉnh sửa.

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook
Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

– Bước 3: Tại phần chỉnh sửa ở bước 2, bạn hãy đổi thành chế độ “công khai”.

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook
Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

Sau khi làm đủ 3 bước thì sau này ngay khi có lời mời kết bạn gửi đến nick bạn, sẽ tự động chuyển sang trạng thái follow luôn. Tuy nhiên, bạn hãy luôn nhớ rằng nếu bạn đồng ý kết bạn với người “yêu cầu kết bạn” thì lượt follow cũng tự động hủy nhé, vì lúc này 2 người đã trở thành bạn bè rồi.

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook TRÊN ĐIỆN THOẠI

– Bước 1: Bạn vào app facebook trên điện thoại rồi đăng nhập tài khoản của mình vào. Ở giao diện trang chủ, hãy bấm vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc phải – bên dưới màn hình (với hệ IOS) hoặc ở góc phải – phía trên màn hình (với hệ Android).

– Bước 2: Bạn chọn Cài đặt & quyền riêng tư > rồi tiếp tục chọn Cài đặt.

cach chuyen ban be thanh nguoi theo doi tren faceook 4

– Bước 3: Bạn kéo tìm mục Cài đặt quyền riêng tư rồi bấm vào đó.

cach chuyen ban be thanh nguoi theo doi tren faceook 6

– Bước 4: Sau đó, bạn tiếp tục tìm mục “Ai có thể xem bài viết của bạn” > chọn công khai thay vì đối tượng cũ.

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebookCách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebookCách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook

cach chuyen ban be thanh nguoi theo doi tren faceook 5

Một số cách tăng follow Facebook không mất phí

simple facebook pro 2

Nếu bạn quan tâm đến lượt follow trên trang cá nhân của mình và muốn tăng càng nhiều follow càng tốt, đặc biệt là không mất phí thì có thể áp dụng một số cách sau đây:

  • Follow chéo: Đây là cách mà các tài khoản sẽ trao đổi “theo dõi” chéo cho nhau. Bạn có thể tham gia vào các cộng đồng rồi follow chéo với nhiều người khác nhau.
  • Chia sẻ kiến thức lên các diễn đàn: Đây là cách mà những người muốn đi theo hướng “chia sẻ kiến thức” nên làm. Bạn chỉ cần tập trung chia sẻ những nội dung, thông tin hữu ích trong các diễn đàn, group facebook thì sẽ nhiều người biết đến bạn, muốn kết bạn hoặc theo dõi bạn để đọc được nhiều thông tin hơn. Và thế là bạn sẽ có thêm follow rồi!
  • Livestream: Hiện tại, livestream là một công cụ marketing khác hiệu quả được nhiều người sử dụng. Nếu không phải livestream bán hàng thì bạn cũng có thể chia sẻ kiến thức, tâm sự với đối tượng người dùng facebook follow mình. Cách này sẽ giúp bạn tăng được lượng theo dõi đáng kể đấy.
  • Chơi minigame: Dù là facebook cá nhân thì bạn vẫn có thể tổ chức minigame với kết quả là món quà nào đó được số đông bạn bè bạn yêu thích. Cách này vừa giúp bạn kéo lại tương tác với những bạn bè cũ mà cũng sẽ có thêm follow mới nữa.

Bài viết này đã hướng dẫn bạn cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích và giúp bạn giải quyết được vấn đề mình đang băn khoăn. Hãy cứ để lại bình luận dưới bài viết nếu bạn có câu hỏi nào cho chúng mình nha.

Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook
5/5 (3 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
facebookCách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên facebook