Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Cách Viết Content Cùng 9 Mẫu Content Mỹ Phẩm Thu Hút Nhất

Viết Content Chạy Quảng Cáo Lĩnh Vực Mỹ Phẩm Liệu Có Khó Mỹ phẩm là lĩnh vực có thể nói đại chúng nhất hiện nay. Ai cũng có thể bán mỹ phẩm online. Nhưng có mấy ai được một lần “cháy hàng”, hay chỉ là những chiêu trò comment của những người cùng đại lý, chi nhánh với nhau.Vậy làm sao để chủ doanh nghiệp của bạn có thể hài lòng về bài content của bạn!Người ta thường nói : “ Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai”. Song xu hướng hành vi của chị em phụ nữ khi muốn mua một mỹ phẩm nào đó, họ sẽ vừa xem vừa đọc. Con người có xu hướng thích những gì mới lạ và thu hút họ ngay từ ánh nhìn đầu tiên.Content không chỉ là viết và viết. Với sự phát triển của Social Media hiện nay thì mỗi ngày trung bình chúng ta tiếp cận gần 5000 mẫu thông tin.

Cách viết mẫu content Mỹ Phẩm Hiệu Quả

Bạn là người viết Content cho doanh nghiệp hoặc bạn là chủ doanh nghiệp. Thì chúng ta đều có mục tiêu chung làm sao để mẫu content chạy ads của mình thu hút hấp dẫn nhất để độc giả có thể ngừng nhịp đọc lại ngay bài viết của bạn. Như vậy tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn, chi phí bạn quảng cáo cũng được giảm.

Công thức viết Content Mỹ Phẩm

9-mau-content-my-pham-thu-hutCông thức viết Content  đầu tiên phổ thông nhưng không phải ai cũng thành công AIDA là viết tắt của 4 chữ Attention (Thu hút), Interest (Thích thú), Desire (Khao khát), Action (Hành động). Đây là 4 bước giúp đạt được hiệu quả khi muốn thuyết phục ai đó về một vấn đề họ chưa biết gì.

  • Attention: Gây sự chú ý của Sản Phẩm/ Dịch vụ với người tiêu dùng. 
  • Interest: Tạo ra lợi ích đúng Insight, giải quyết được nhiều vấn đề đang cấp bách.
  • Desire: Kích thích sự ham muốn của người đọc bằng các bằng chứng, review, feedback,…
  • Action: Kêu gọi hành động của khách hàng. 

Vậy làm sao để có một Content chuẩn AIDA thu hút nhất

Attention

3 dòng đầu tiên (kể cả tiêu đề) sẽ là yếu tố quyết định người đọc có tiếp tục đọc bài viết hay không!Làm thế nào để được chú ý đến? Bạn sẽ sử dụng thông điệp gì? Loại hình Media gì? (ảnh, tiêu đề, seeding,…) Có sự sáng tạo, ấn tượng, giật tít trong nội dung của bạn không?Một vài kỹ thuật giúp gây sự chú ýSử dụng một số yếu tố giật tít ví như: Ngọc Trinh bật mí bí mật giúp cô có làn da đẹp như hiện tạiNgoài ra, bạn có thể đánh mạnh vào cảm xúc người đọc. Người đọc ở đây Ngân muốn nói là khách hàng bạn chọn làm insight. Người sẵn sàng chịu bỏ tiền để mua sản phẩm của bạn.Ví như: Con gái là để yêu thương, tặng ngay thỏi son cho bạn gái tình cảm đong đầyTuổi già của ba mẹ đang đi nhanh hơn, làm con đừng bất hiếu…. 

Interest

Tạo hứng thú để học đọc thôi chưa đủ nhé. Giữ chân khách hàng là yếu tố cực kỳ quan trọng, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.Mục tiêu content mỹ phẩm là giúp khách hàng nhìn nhận thực tại của họ nếu họ chưa nhận ra.Chia sẻ kiến thức, trải nghiệm, case study Giọng văn thú vị, phù hợp với văn phong của từng tệp KH Các biện pháp tu từ Sử dụng châm ngôn, câu nói Chèn thêm dẫn chứng cụ thể, con số xác thực Đưa ra các công thức, quy trình  Viết dạng Checklist, liệt kê, tổng hợp Phân tích 1 vấn đề có thật 

Desire

Kích thích sự ham muốn của người đọc bằng các bằng chứng, review, feedback,…Khát khao bản chất là mong muốn được sở hữu 

  • Có được nó bằng cách tìm hiểu thêm về sản phẩm, tính năng, công dụng, giá cả,…
  • Chứng minh=> Hành động

Action

Kêu gọi hành động của khách hàng. Xem thêm: Câu thức AIDA chi tiết từ A-Z – Trùm của trùm các loại công thức về Content marketing

Quy trình viết Content Mỹ Phẩm Chuẩn

9-mau-content-my-pham-thu-hut (1)

Xác định đối tượng khách hàng của bạn

Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng phù hợp với mặt hàng mình kinh doanh.Ví dụ: Bạn kinh doanh son môi thì nên chọn những đối tượng khách hàng nữ. Tuổi từ 18 đến 45 tuổi. Với đối tượng này văn phong nên mượt mà, nhẹ nhàng. Hay bạn kinh doanh nước xịt khoáng thì hướng đến đối tượng khách hàng là nhân viên văn phòng thì cần văn phong sang chảnh. Bạn bán kem trị mụn thì hướng đến đối tượng khách hàng là các bạn nam nữ tuổi teen thì nên dùng những từ ngữ xì teen, nhí nhảnh…

Yếu tố xác định đối tượng khách hàng

Bản chất sản phẩm này dành cho nam hay nữ, hay cho cả 2. Độ tuổi nào phù hợp với sản phẩm của bạn, giá thành sản phẩm của bạn nằm trong phân khúc bình dân, trung cấp hay cao cấp.Nếu bạn muốn thu hút người đọc thì hãy đầu tư một chiếc máy ảnh xịn sò. Biết sử dụng thành thạo các app chỉnh sửa ảnh đẹp trên điện thoại và máy tính như: Fotor, Pixlr, BeFunky, PicMonkey, Lunapic, Picture2Life, FotoFlexer, Snapseed, Afterlight 2, TouchRetouch, Adobe Lightroom CC,…Hình ảnh đẹp thôi chưa đủ. Vì Facebook quy định hình ảnh riêng cho từng dạng bài đăng. Do đó, bạn cần cập nhật size ảnh để drop cho chính xác. Tránh tình trạng drop sai kích thước và bị mất thông tin trên ảnh hoặc trông bức hình thiếu thẩm mỹ, kém thu hút.

Title – yếu tố tiên quyết thu hút người đọc

Title (tiêu đề) của bài viết chính là yếu tố tiên quyết, quyết định người đọc có xem tiếp nội dung hay không. Thậm chí nhiều người có kinh nghiệm viết content bán hàng còn cho rằng phần tiêu đề chiếm đến 40% thành công nội dung bài viết. Do đó, một trong những cách viết content bán mỹ phẩm hút người đọc đó là hãy đầu tư thật nhiều vào title của bài viết của bạn nhé.

Đầu tư hình ảnh sản phẩm đẹp mắt

Chắc chắn rồi, một trong những cách viết content bán mỹ phẩm hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất hiện nay đó chính là đầu tư hình ảnh sản phẩm sao cho đẹp mắt và ấn tượng nhất.

Viết theo công thức

Cuối cùng, sau khi đã có nguyên liệu thì bạn có thể bỏ vô công thức Ngân đã chia sẻ ở trên để cho ra sản phẩm Content thu hút.

9 mẫu Content Mỹ Phẩm Chạy Quảng Cáo Thu Hút

Mẫu Content Mỹ Phẩm Số 1

mau-content-my-pham-thu-hut-1

Mẫu Content Mỹ Phẩm Số 2

mau-content-my-pham-thu-hut-2

Mẫu Content Mỹ Phẩm Số 3

mau-content-my-pham-thu-hut-3

Mẫu Content Mỹ Phẩm Số 4

💕 #DERLADIE – Giải Cứu Da M.ụ.n, Vẻ Đẹp Tỏa Sáng.
🎉 Deal Sốc với hình thức #ƯU_ĐÃI_NHÂN_ĐÔI – #MUA 1⃣ #ĐƯỢC 2⃣ tại #Boshop khi mua 1 sản phẩm 𝘿𝙀𝙍𝙇𝘼𝘿𝙄𝙀 bất kì.🎁 𝗤𝗨𝗔̀ 𝗧𝗔̣̆𝗡𝗚 lần này 𝗖𝗨̛̣𝗖 𝗛𝗔̂́𝗣 𝗗𝗔̂̃𝗡 với 3 lựa chọn cho nàng tìm ngay cho mình 1 em Phiên Bản #MINI_SIZE “ưng dạ” nhất đây ạ:
❌ Tẩy Trang Derladie Cleansing Water Witch Hazel 30ml
❌ Nước Hoa Hồng Derladie Natural Witch Hazel 30ml
❌ Nước Hoa Hồng Derladie Natural Moisture Toner Lavender 30ml📍 Nhớ giúp tụi mình là “SỐ LƯỢNG QUÀ TẶNG CÓ HẠN” nên là các tình iu mau mau rủ ngay “đồng môn” đến 𝗕𝗼𝘀𝗵𝗼𝗽 liền nhé!💟 Chương trình diễn ra từ ngày 𝟭𝟰/𝟵 đến 𝟯𝟬/𝟵.☔ Mua 𝗧𝗥𝗨̛̣𝗖 𝗧𝗜𝗘̂́𝗣 𝗧𝗔̣𝗜 𝗖𝗨̛̉𝗔 𝗛𝗔̀𝗡𝗚 & 𝗢𝗡𝗟𝗜𝗡𝗘 với 𝗠𝗢̣𝗜 𝗛𝗜̀𝗡𝗛 𝗧𝗛𝗨̛́𝗖 𝗧𝗛𝗔𝗡𝗛 𝗧𝗢𝗔́𝗡.📩 #INBOX ngay cho 𝗕𝗼𝘀𝗵𝗼𝗽 để được Tư Vấn hay Đặt Hàng liền tay nha. 💕
======💗======
💌 𝗕𝗼𝘀𝗵𝗼𝗽.𝘃𝗻 – Luôn dành tất cả những gì tốt nhất cho khách hàng.
💌 Là nơi phân phối mỹ phẩm chính hãng có chứng nhận, hóa đơn, giấy công bố sản phẩm của hơn 100+ Brand với mức giá thấp nhất HCM
💌 Đội ngũ nhân viên cũng được đào tạo chuyên nghiệp, có kiến thức nền tảng vững chắc, sẵn sàng giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng.
💌 Đền ngay 10 triệu đồng khi phát hiện hàng fake.
💌 Mặc kệ nắng mưa, Freeship nội thành HCM với hóa đơn trên 99k.
💌 Chương trình khuyến mãi giá siêu tốt hàng tuần, nhiều quà tặng kèm siêu hấp dẫn.
🎁 Phí ship & ưu đãi dành cho KH
————————————–
👉 CN1: 117 Vũ Huy Tấn, Quận Bình Thạnh
👉 CN2: 153 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
👉 CN3: 328 Quang Trung, Quận Gò Vấp
👉 CN bán sỉ (0772) 111b Nguyễn Lâm, Quận Bình Thạnh
Facebook:
📞 190071

Mẫu Content Mỹ Phẩm Số 5

🍂 Trời xanh mây trắng nắng vàng,
🍂 Liệu em đã kịp sẵn sàng SĂN SONNN❓❓❓
💋 𝙈𝙚𝙧𝙯𝙮 𝙏𝙝𝙚 𝙁𝙞𝙧𝙨𝙩 𝙑𝙚𝙡𝙫𝙚𝙩 𝙏𝙞𝙣𝙩 𝙎𝙚𝙖𝙨𝙤𝙣 𝟯 đã “On-air” trên kệ #BOSHOP, lại kèm #DEAL_CỰC_SỐC_CHỈ_123K (giá gốc 1̶5̶5̶K̶).📍 Áp dụng cho 1⃣0⃣0⃣ #KHÁCH_HÀNG_ĐẦU_TIÊN.🏠 Mua 𝗧𝗥𝗨̛̣𝗖 𝗧𝗜𝗘̂́𝗣 𝗧𝗔̣𝗜 𝗖𝗨̛̉𝗔 𝗛𝗔̀𝗡𝗚 & 𝗢𝗡𝗟𝗜𝗡𝗘 với 𝗠𝗢̣𝗜 𝗛𝗜̀𝗡𝗛 𝗧𝗛𝗨̛́𝗖 𝗧𝗛𝗔𝗡𝗛 𝗧𝗢𝗔́𝗡.
======💗======
🔥 Lần comeback này, nhà #Merzy lại khuấy đảo hội chị em nghiện son bằng bảng màu vạn-người-mê.💥 Vẫn là chất Velvet Tint nhưng được nâng cấp “xịn xò” và lợi hại hơn xưa.💕 Kết cấu nhẹ như bông nhưng vẫn cực kì bám môi, đủ để khiến bạn quên mất là đang “quánh son”.💸 𝗕𝗢𝗦𝗛𝗢𝗣 đã có các màu sau, gom lúa và chốt đơn nào:
#V15_Challenge: Cam ánh nâu ấm áp mềm mại.
#V16_Independence: Đỏ Chili classic thời thượng.
#V17_Confidence: Đỏ gạch mạnh mẽ quyến rũ.
======💗======
💕 Đừng ngại khi #INBOX cho 𝗕𝗼𝘀𝗵𝗼𝗽 để được tư vấn tốt nhất nhé. Vì sự nghiệp làm đẹp của các bạn mà có chúng tớ ở đây.
======💗======
💌 𝗕𝗼𝘀𝗵𝗼𝗽.𝘃𝗻 – Luôn dành tất cả những gì tốt nhất cho khách hàng.
💌 Là nơi phân phối mỹ phẩm chính hãng có chứng nhận, hóa đơn, giấy công bố sản phẩm của hơn 100+ Brand với mức giá thấp nhất HCM
💌 Đội ngũ nhân viên cũng được đào tạo chuyên nghiệp, có kiến thức nền tảng vững chắc, sẵn sàng giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng.
💌 Đền ngay 10 triệu đồng khi phát hiện hàng fake.
💌 Mặc kệ nắng mưa, Freeship nội thành HCM với hóa đơn trên 99k.
💌 Chương trình khuyến mãi giá siêu tốt hàng tuần, nhiều quà tặng kèm siêu hấp dẫn.
======💗======mau-content-my-pham-thu-hut-5

Mẫu Content Mỹ Phẩm Số 6

viết content
viết content

Mẫu Content Mỹ Phẩm Số 7

🎉 Săn 𝗤𝗨𝗔̀ 𝗧𝗔̣̆𝗡𝗚 ngay hôm nay!!!!!
🎁 #100_Miếng Mặt Nạ Chống Lão Hóa Collagen Crystal Facial Mask dành cho 100 vị khách đầu tiên nhanh nhất.💞 Khi 𝗠𝗨𝗔 Lăn Khử Mùi #Perspirex 20ml 𝗚𝗜𝗔́ 𝗦𝗢̂́𝗖 𝗖𝗛𝗔̣𝗠 𝗦𝗔̀𝗡 CHỈ #198K.💯 Lăn Khử Mùi Số 1 Đan Mạch – KHÔ THOÁNG ĐẾN #5_NGÀY.👌 Hẳn đây là “tuyệt chiêu” giúp bạn tìm lại sự tự tin và thoải mái tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống.😍 Hãy cùng 𝗣𝗲𝗿𝘀𝗽𝗶𝗿𝗲𝘅 “bái bai” với mọi vấn đề mồ hôi và mùi cơ thể nhé!.☔ Mua 𝗧𝗥𝗨̛̣𝗖 𝗧𝗜𝗘̂́𝗣 𝗧𝗔̣𝗜 𝗖𝗨̛̉𝗔 𝗛𝗔̀𝗡𝗚 & 𝗢𝗡𝗟𝗜𝗡𝗘 với 𝗠𝗢̣𝗜 𝗛𝗜̀𝗡𝗛 𝗧𝗛𝗨̛́𝗖 𝗧𝗛𝗔𝗡𝗛 𝗧𝗢𝗔́𝗡.📩 #INBOX ngay cho 𝗕𝗼𝘀𝗵𝗼𝗽 để được Tư Vấn hay Đặt Hàng liền tay nha. 💕
======💗======
💌 𝗕𝗼𝘀𝗵𝗼𝗽.𝘃𝗻 – Luôn dành tất cả những gì tốt nhất cho khách hàng.
💌 Là nơi phân phối mỹ phẩm chính hãng có chứng nhận, hóa đơn, giấy công bố sản phẩm của hơn 100+ Brand với mức giá thấp nhất HCM
💌 Đội ngũ nhân viên cũng được đào tạo chuyên nghiệp, có kiến thức nền tảng vững chắc, sẵn sàng giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng.
💌 Đền ngay 10 triệu đồng khi phát hiện hàng fake.
💌 Mặc kệ nắng mưa, Freeship nội thành HCM với hóa đơn trên 99k.
💌 Chương trình khuyến mãi giá siêu tốt hàng tuần, nhiều quà tặng kèm siêu hấp dẫn.mau-content-my-pham-thu-hut-7

Mẫu Content Mỹ Phẩm Số 8

mau-content-my-pham-thu-hut-8

Mẫu Content Mỹ Phẩm Số 9

mau-content-my-pham-thu-hut-9Xem thêm:29 Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất 2020

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
viết contentCách Viết Content Cùng 9 Mẫu Content Mỹ Phẩm Thu Hút Nhất