Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022
More

  Cách tối ưu hóa nội dung cho bài đăng Blog hiệu quả

  Bài viết này mình sẽ chia sẻ những cách tối ưu hóa nội dung cho bài đăng Blog hiệu quả.

  #1 Kiểm tra headline

  Viết ra ít nhất một ý tưởng ban đầu cho tiêu đề của bài đăng. Biết tiêu đề trước khi bắt đầu viết giúp bạn bám sát chủ đề và đưa ra những gì bạn đã đề cập trong tiêu đề.

  Việc này đơn giản là giúp bạn tránh viết lạc đề thôi ^ ^

  #2 Xác định Target Audience

  cach-toi-uu-hoa-noi-dung-blog
  cach-toi-uu-hoa-noi-dung-blog

  Xác định chính xác bạn đang viết bài đăng trên blog cho ai. Khi bạn biết chính xác độc giả của nội dung của mình, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào bài viết của mình hơn nhiều.

  Bạn cần xác định:

  • Tính cách
  • Sở thích
  • Thói quen hành vi của độc giả
  • Vấn đề mà độc giả của bạn đang trăn trở

  #3 Xác định mục tiêu của bài đăng

  Tất cả mọi bài viết đều có giá trị riêng của nó. Do đó, bạn cần xác định mục tiêu bài viết của bạn. Để từ đó xây dựng chiến lược cho bài viết tốt nhất có thể.

  Ví dụ: Mục tiêu Branding thì bạn sẽ xây dựng nội dung mang tính chia sẻ giá trị cho người đọc. Mục tiêu SEO thì cấu trúc CTA sẽ mạnh mẽ hơn.

  #4 Chọn từ khóa chính

  Từ khóa phải thể hiện chính xác chủ đề và là từ khóa hàng đầu cho ngành của bạn. Nó phải tương đối phổ biến và có độ khó từ khóa mà bạn có thể xếp hạng.

  Mình thường sử dụng Keywords tool hoặc gợi ý của google, Ahrefs để set up từ khóa mà người dùng quan tâm. Bạn cũng có thể chọn cho mình một số cách phù hợp với bạn.

  Keyword Là Gì? Hướng Dẫn Nghiên Cứu Về Tầm Quan Trọng Của Keyword

  #5 Sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề

  cach-toi-uu-hoa-noi-dung-blog
  cach-toi-uu-hoa-noi-dung-blog

  Quay lại dòng tiêu đề của bạn và đảm bảo rằng từ khóa chính được sử dụng trong tiêu đề.

  #6 Chỉ định một vài từ khóa phụ

  Một danh sách kiểm tra mạnh mẽ để viết cũng bao gồm một bước để tìm các từ khóa liên quan để sử dụng trong bài đăng của bạn. Chọn ba hoặc bốn từ khóa LSI có liên quan đến từ khóa mục tiêu chính cho bài đăng.

  #7 Viết hơn 300 từ

  Viết càng nhiều càng tốt để bao hàm đầy đủ chủ đề. Thuật toán google hiện tại rất quan tâm bài viết dài và có chiều sâu. Hãy viết hơn 300 từ để cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng đó là một nguồn tài liệu toàn diện.

  #8 Cung cấp giá trị cho bài viết

  Khi bạn viết bài đăng của mình, hãy cung cấp thông tin chi tiết, dữ kiện, số liệu thống kê, kết quả, tin tức và thông tin có giá trị và hữu ích cho người đọc.

  #9 Hiển thị thống kê

  Một phần quan trọng của danh sách kiểm tra này để viết blog là sử dụng các ví dụ giúp khán giả hiểu sâu sắc và tiếp thu thông điệp bạn đang cố gắng chia sẻ.

  # 10 Chọn một phong cách xưng hô cố định

  Giữ cho bài viết thú vị bằng cách sử dụng một giọng nói tích cực. Tránh giọng nói thụ động, điều này có thể làm cho nội dung có vẻ buồn tẻ hoặc buồn tẻ. Mình thường xem những độc giả của mình như mỗi người bạn để tạo sự thân thiện.

  #11 Viết cho trình đọc lớp 8

  Mặc dù chất lượng của văn bản phải cao, nhưng hãy giữ cho nó đơn giản. Không sử dụng cấu trúc câu hoặc thuật ngữ quá phức tạp có thể khiến người đọc khó chịu.

  Văn phong trôi chảy cũng là một điểm cộng cho hệ thống đo lường SEO.

  #12 Nói không với việc sao chép

  cach-toi-uu-hoa-noi-dung-blog
  cach-toi-uu-hoa-noi-dung-blog

  Nội dung bạn tạo phải luôn nguyên bản và không bao giờ được sao chép từ trang web khác. Ăn cắp nội dung từ các trang web khác có thể dẫn đến các hình phạt khi tìm kiếm.

  Cách đây gần 1 năm, khi còn là newbie mình đã phạm phải sai lầm là tổng hợp kiến thức trên google từ rất nhiều bài, sử dụng thủ thuật ” xào trộn, chiên qua, nấu lại” và đã nhận cái kết “ bị phạt” từ google. Kể từ ngày hôm đó mình đã cố gắng tự viết và không còn giống lúc còn là newbie.

  Mình thường:

  • Lướt newfeeds để bắt đầu cảm nhận ideas
  • Lướt pinterest
  • Sử dụng tool Ahref, keywords tool..
  • Nghe nhạc,
  • Dịch và tham khảo ý tưởng từ các trang nước ngoài, những bài viết, kiến thức chưa ai dịch, chưa ai viết…
  • Đi bộ để lấy Ideas
  • Cafe…

  Nói chung, hiện tại mình nhận ra ” Viết Blog thì cần tạo ra Unique Selling Point và giải quyết đúng vấn đề mà đối tượng bạn muốn nhắm đến.

  #13 Cung cấp các nguồn thích hợp

  Nếu bạn có tổng hợp hay reup thì nên ghi nguồn. Điều đó thể hiện bạn là ” Người viết lịch sự”.

  Đôi khi có những bạn reup bài viết của mình, bơ nguyên hình mình cất công design mà không hề có một cái nguồn. Nghĩ mà tức ^^

  Do đó, hãy đặt mình vào trí của người khác để hiểu hơn cảm xúc của việc vắt não tư duy. Biết là Reup là để chia sẻ nhưng làm ơn hãy ghi nguồn nhé!

  # 14 Sử dụng tiêu đề phụ

  Chia nhỏ nội dung của bạn bằng cách sử dụng các tiêu đề phụ trong suốt bài đăng của bạn để chia nhỏ các phần văn bản.

  #15 Sử dụng từ khóa chính trong ít nhất một tiêu đề phụ

  Cách tối ưu nội dung bài đăng Blog là bao gồm việc chèn từ khóa vào ít nhất một tiêu đề phụ. Trong danh sách kiểm tra của bạn để viết, hãy bắt đầu tối ưu hóa SEO bằng cách viết tiêu đề trang bao gồm từ khóa chính. Đảm bảo rằng tiêu đề trang của bạn là duy nhất để tránh các vấn đề về thẻ tiêu đề trùng lặp có thể ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn. Thông thường, bạn có thể sử dụng tiêu đề trang giống như dòng tiêu đề của mình.

  #16 Chia nhỏ các đoạn văn lớn

  Nội dung có thể đọc lướt được, vì vậy hãy chia nhỏ các khối văn bản và đoạn văn bản lớn bằng cách thêm các đoạn văn và khoảng trắng. Hình ảnh khiến người đọc hứng thú nhưng con chữ thì có thể khiến họ mau chán. Do đó, hãy chia nhỏ nội dung.

  #17 Đánh dấu những nội dung quan trọng

  Một trong những mẹo viết nội dung quan trọng nhất là sử dụng các tính năng định dạng giúp bài viết dễ đọc hơn. In đậm, in nghiêng hoặc làm nổi bật thông tin quan trọng.

  Nhớ nhé ^^

  #18 Thêm hình ảnh minh họa

  cach-toi-uu-hoa-noi-dung-blog
  cach-toi-uu-hoa-noi-dung-blog

  Danh sách kiểm tra nội dung blog của bạn cũng nên bao gồm thêm hình ảnh, video, các bài đăng trên mạng xã hội được nhúng, v.v. để làm cho bài đăng trở nên hấp dẫn hoặc thú vị hơn.

  #19 Tối ưu hóa hình ảnh

  Hình ảnh quá lớn sẽ làm chậm tốc độ tải trang web, vì vậy không sử dụng ảnh có kích thước tệp lớn. Mình thường sử dụng kích thước 600 x 600 hoặc 800 x 600 để tối ưu hóa cho trang web của mình.

  Chia sẻ thêm là mình hay sử dụng  squoosh. app để tối ưu kích thước, làm giảm dung lượng hình ảnh cho website. Thật sự chỉ với 2 phút sử dụng squoosh. app là bạn đã có thể tiết kiệm kha khá dung lượng cho trang web của bạn rồi.

  # 20 Thêm từ khóa vào ALT hình ảnh

  Sử dụng từ khóa mục tiêu của trang trong thẻ alt hình ảnh để cải thiện SEO blog . Độc giả có thể tìm thấy bài viết của bạn qua hình ảnh đề xuất của google. Vậy nên, nếu đã viết thì nên đầu tư nhé!

  # 21 Sử dụng từ khóa chính trong tên và tiêu đề của tệp hình ảnh

  Khi thêm hình ảnh, cũng sử dụng từ khóa chính trong tên tệp gốc và tiêu đề trong CMS.

  Hãy tối ưu toàn bộ để bài viết chuẩn SEO nhất có thể.  Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bạn có quyền xuất bản phương tiện truyền thông để tránh vi phạm bản quyền đối với ảnh và video kỹ thuật số.

  # 24 Sử dụng từ khóa chính trong mô tả meta

  Ngoài ra, hãy bao gồm từ khóa chính trong mô tả meta ban đầu không dài hơn 320 ký tự.  Một mẹo SEO copywriting khác là đưa từ khóa chính vào đoạn đầu tiên của bản sao để gửi tín hiệu đến trình thu thập thông tin tìm kiếm.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng từ khóa chính ở cuối bài đăng để kết nối bản sao với các tham chiếu đến cụm từ mục tiêu.

  Mình thường để toàn bộ phần giới thiệu vào mô tả meta để dẫn dắt độc giả đi đúng vấn đề họ gặp phải. Tuy nhiên, đừng tham gia vào việc nhồi nhét từ khóa . Sử dụng thuật ngữ đủ để tạo mật độ từ khóa 2% trong bản sao của bạn.

  #25 Thêm liên kết đến các trang nội bộ có liên quan

  Hãy thêm liên kết đến các bài đăng và trang đã xuất bản khác trên trang web của bạn bằng cách thêm backlinks có liên quan vào các trang nội bộ khác.

  Ngoài ra, bạn có thể thêm các liên kết ra bên ngoài có liên quan, thân thiện với seo đến các trang web chất lượng cao khác để cung cấp tín dụng và liên kết đến các nguồn.

  Xem lại các liên kết ngoài trên trang của bạn và đặt chúng mở trong một cửa sổ mới để giữ người đọc ở lại trang web của bạn ngay cả khi họ nhấp vào một liên kết đến một trang web khác.

  #26 Kết thúc bằng hành động

  Đừng quên CTA nhé!

  Bài viết liên quan

  Chuỗi Series hướng dẫn cách viết blog kiếm tiền cho người mới bắt đầu 2021

  Mình sẽ cập nhập thêm nữa nhé

  0/5 (0 Reviews)
  Bài viết liên quan

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết mới nhất

  3 Ý TƯỞNG KINH DOANH NHỎ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

  Bạn muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời từ nghề kinh doanh? Bạn muốn được thử sức khám phá bản thân với lĩnh vực mới? Nhưng bạn lo lắng vì không có vốn hay vốn ít? Đừng lo lắng vì bài viết hôm nay FuniMart sẽ chỉ cho bạn 3 ý tưởng kinh doanh nhỏ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

  Hướng dẫn chốt đơn trên Tiki, Lazada để không bị tính điểm phạt

  Bán hàng trên Tiki, Lazada thường sẽ bị tính điểm phạt do xử lý đơn lâu, chưa giao hàng, shipper lấy hàng thất bại, … Vậy làm sao để xử lý đơn an toàn và hiệu quả, hãy cùng Funi tìm hiểu nhé

  Các bước kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Bắt đầu kinh doanh online thường không dễ dàng gì. Bạn muốn kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết bán hàng hay lựa chọn mặt hàng bán để có lời. Hay bạn cần học hỏi kinh nghiệm và phát triển kinh doanh đa kênh mà vốn lại ít. Những câu hỏi này, là vấn đề rất quan trọng cho những người mới chập chững bước vào. Ngay dưới đây, hãy cùng Blog FuniMart giải quyết một cách nhanh chóng mà đơn giản để có thể cho mình một hành trang vững chắc nhé!

  Kiếm Tiền online

  TOP 3 CÁCH KIẾM THÊM THU NHẬP TẠI NHÀ 2022

  Kiếm thêm thu nhập tại nhà đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Công việc phù hợp với sinh viên, các mẹ bỉm sữa có nhiều thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập. Thậm chí cả dân văn phòng cũng muốn tranh thủ làm thêm tại nhà buổi tối, vào thời gian rảnh, chỉ cần chăm chỉ là các bạn có thể kiếm vài trăm mỗi ngày chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh.

  sàn Attlas Exchange

  Sàn Attlas Exchange là gì hướng dẫn đăng ký nhận 25k VNDC

  0
  Trong bối cảnh có rất nhiều dự án mới xuất hiện và khẳng định vị thế trong thị trường tiền mã hoá Việt Nam,...
  hotbit lừa đảo

  sàn hotbit lừa đảo không ? Thông báo bảo trì khẩn của sàn

  0
  sàn hotbit lừa đảo chúng ta trong thời mấy ngày qua các nhà đầu tư đang lắm dự nhiều coin trên sàn hotbit rất...
  coin98 waillet

  Coin98 wallet là gì ? Hướng dẫn sử dụng ví coin98

  0
  coin98 waillet ứng dụng gio người việt phát triển đã tạo gia được nhiều đột phá trong thị trường tiền điện tử nói chung...
  coinsbit

  Hướng dẫn nhận 200 $ khi đăng ký xác minh tài khoản coinsbit.in 2021

  0
  Coinsbit.in là Sàn giao dịch tiền điện tử từng đoạt giải thưởng lớn nhất châu Âu, hiện đã có mặt tại Ấn Độ! Sàn giao...

  Recent Comments

  blog Cách tối ưu hóa nội dung cho bài đăng Blog hiệu quả