Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Cách tìm 100 ý tưởng viết bài trên blog Viết content siêu dễ

biết rằng để đưa ra để đưa ra ý tưởng bài đăng blog có liên quan từ đầu luôn vất vả và khó khăn. Tin tôi đi, tôi đã như thế và tôi biết cảm giác như thế nào.
Ngoài cách cố gắng nặn ra ý tưởng khó khăn để có ý tưởng về bài đăng trên blog thì tại sao không lấy cảm hứng từ bên ngoài? Ví dụ ư? Như là chủ đề nào mọi người đang tìm kiếm, những gì phổ biến, trend hot,…và những blog khác trong lĩnh vực của bạn đang bao gồm những gì?

Dưới đây, mình sẽ chia sẻ cho bạn chính xác Cách tìm 100 ý tưởng bài đăng trên blog trong 30 phút – Viết content siêu dễ dàng!

Cách 1: Tìm những gì mọi người đang tìm kiếm (10 phút)

Khi viết một bài đăng trên blog, chúng ta muốn gì?

Tôi sẽ giả định rằng điều này đúng với tất cả mọi người, kể cả bạn và tôi. Điều này có nghĩa là mọi người thực sự cần phải quan tâm đến những gì chúng ta đang viết.

Điều đầu tiên chúng tôi muốn tìm hiểu là loại câu hỏi mà mọi người đang hỏi về thị trường ngách của chúng ta. Điều này ngay lập tức tiết lộ những gì họ muốn đọc về content đó.

Đối với điều này, chúng ta tìm ở đâu khác ngoài Google?

Tự động đề xuất tìm kiếm, bạn biết, những thứ xuất hiện khi bạn bắt đầu nhập nội dung nào đó vào Google Google có thể là một kho vàng ý tưởng tuyệt đối.

c3bd tc6b0e1bb9fng vie1babft bc3a0i 1

Sử dụng dấu hoa thị (*) hoạt động như một ký tự đại diện để lấy thêm ý tưởng.

Vấn đề duy nhất: chúng tôi bị giới hạn ở một số ít kết quả tại một thời điểm và không có cách nào để trích xuất dữ liệu này đúng cách.

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi có thể sử dụng các công cụ miễn phí như answerthepublic.com , về cơ bản tạo báo cáo về các câu hỏi mà mọi người đang tìm kiếm trong Google.

Ví dụ như bạn search từ khóa “pc gaming” thì công cụ này sẽ trả cho bạn kết quả như sau:

viết bài
viết bài

Công cụ này ngay lập tức kéo một danh sách 138 câu hỏi.

Nhìn qua danh sách, có một số câu hỏi lớn ở đây như:

 • Will PC gaming overtake consoles?
 • Which gaming PC is the best?
 • Are PC gaming chairs worth it?
 • PC gaming for beginners

Đây là những điều tuyệt vời khi bắt đầu suy nghĩ ý tưởng để viết content!

Trước hết, chúng ta chỉ có thể lấy một báo cáo cho một chủ đề tại một thời điểm. Điều này có nghĩa là nếu tôi muốn nhận được kết quả cho nhiều chủ đề, ví dụ như Viết content, thiết kế website, bán hang online,…thì phải dùng công cụ check nhiều lần.

Nhưng đay không phải là một vấn đề lớn đối với một số người, nhưng đó có thể là một chút lãng phí thời gian đặc biệt là nếu bạn có nhiều chủ đề trong tâm trí.

Thứ hai, và quan trọng hơn, không có bối cảnh nào được đưa ra về mức độ phổ biến của mỗi câu hỏi riêng lẻ. Có 10 người hỏi điều này mỗi tháng? Là 100, hay 1000? Chúng ta không biết, vì vậy chúng tôi không có đầu mối nếu đó là một ý tưởng bài đăng blog tốt nhất!

Vì vậy: nếu bạn muốn dừng lại ở bước trên, điều đó hoàn toàn tốt.

Nhưng đối với những người trong chúng ta muốn có một ý tưởng về mức độ phổ biến của mỗi câu hỏi, chúng ta có thể truy cập vào Keywords Explorer của Ahrefs, nhập một vài ý tưởng chủ đề (tối đa 10.000), sau đó đi đến dữ liệu câu hỏi.

Tại đây, chúng tôi thấy một danh sách các câu hỏi mà mọi người đang hỏi về các chủ đề chúng tôi đã nhập vào được sắp xếp gọn gàng theo khối lượng tìm kiếm.

viết bài
viết bài

Bạn thấy đó, chúng ta đã có được gần 65,058 keyword để tìm kiếm ý tưởng rồi!

Điều này thật tuyệt vời, nhưng tôi cho rằng không ai trong chúng tôi có thời gian rảnh rỗi để kiểm tra hết hàng trăm hàng ngàn gợi ý trên.

Vì vậy, hãy thêm một bước để giúp chúng tôi phóng to ý tưởng với tiềm năng tìm kiếm tốt nhất. Chỉ cần đặt bộ lọc Khối lượng tìm kiếm trên mạng từ 500 – Tối đa, như vậy:

viết bài
viết bài

Điều này ngay lập tức thu hẹp các chủ đề cho những chủ đề mà hơn 500 người tìm kiếm mỗi tháng.

Điều đó để lại cho chúng tôi 5 ý tưởng.

Số 500 là một số tùy ý. Hãy thoải mái điều chỉnh con số này cho phù hợp với mục tiêu của bạn và mức độ phổ biến tương đối của thị trường ngách của bạn.

Bây giờ, lướt qua danh sách và chọn yêu thích của bạn!

Mẹo cho bạn: 

Hãy nhớ rằng khối lượng tìm kiếm, không phải luôn luôn hoàn toàn chính xác!

Đừng mù quáng tin tưởng khối lượng tìm kiếm từ khóa!

Điểm hạn chế duy nhất của phương pháp này là vì danh sách này phụ thuộc vào các từ khóa hạt giống mà chúng ta đưa vào, nhập các từ khóa chung giống như các từ khóa tôi đã sử dụng ở trên có xu hướng giúp chúng ta có kết quả chung hơn.

Sau khi dành 10 phút để quét các kết quả này, tôi nhanh chóng loại bỏ các bản sao tôi phát hiện ra và thu hẹp danh sách xuống còn 22 ý tưởng.

Chúng bao gồm các chủ đề như:

 • How to build a gaming PC 
 • How to refund steam games
 • How much does it cost to build a gaming PC
 • How to play steam games offline

Nhưng đây là điều mà một người hâm mộ chơi game trên PC , một bài viết về cách xây dựng một PC chơi game  là hữu ích, chắc chắn.

Cách 2: Tìm những gì làm việc cho đối thủ của bạn (10 phút)

Đây là một cách khác giúp chúng ta không phải check và sàn lọc quá nhiều dữ liệu keyword.

Để làm điều này, trước tiên chúng ta cần đưa ra một danh sách các đối thủ cạnh tranh.

Hãy nghĩ về các blog đã được thiết lập và thường được tham khảo trong thích hợp của bạn. Khi nói đến chơi game trên PC , những cái tên như Deststalloid , Rock Paper hotgun , Kotaku  và Gamespot  ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí.

Mẹo cho bạn: 

Nếu bạn chỉ có thể nghĩ về một hoặc hai blog, bạn có thể ném chúng vào Site Explorer của Ahrefs  và đi đến báo cáo Tên miền cạnh tranh để tìm toàn bộ danh sách các đối thủ cạnh tranh.

c3bd tc6b0e1bb9fng vie1babft content 1 1

Đối với người dùng không phải là Ahrefs, một related:tìm kiếm trong Google thực hiện điều tương tự.

công cụ ahrefs

Bây giờ, chúng tôi muốn tìm hiểu loại bài đăng nào đang thúc đẩy thành công của các blog này.

Chúng tôi có thể làm điều này một cách thủ công: chỉ cần duyệt từng trang web và ghi chú lại những gì họ đang viết. Ngoại trừ việc này mất rất nhiều thời gian và chúng tôi không biết liệu mọi người có thực sự quan tâm đến bất kỳ chủ đề nào trong số này không.

Để giải quyết vấn đề này, hãy truy cập Site Explorer của Ahrefs , nhập URL của đối thủ cạnh tranh và đi đến báo cáo Trang hàng đầu của Trang.

Điều này cung cấp cho chúng tôi danh sách tất cả các trang web của đối thủ cạnh tranh, được sắp xếp gọn gàng theo lưu lượng truy cập hàng tháng ước tính. Nói cách khác, bây giờ chúng ta có thể tìm ra chủ đề nào nhận được nhiều tìm kiếm hàng tháng!

cc3b4ng ce1bba5 ahrefs

Nhìn vào URL trang và các cột từ khóa hàng đầu để hiểu ý tưởng và chủ đề thực sự gây được sự quan tâm với độc giả.

Mẹo ở đây là nghĩ xa hơn các từ khóa chính xác. Ví dụ: từ khóa hàng đầu cho số 5 trong ảnh chụp màn hình ở trên là các trò chơi nhiều người chơi. Thay vì thêm các trò chơi nhiều người chơi vào danh sách của chúng tôi, bạn sẽ không chú ý đến một cái gì đó như danh sách các trò chơi nhiều người chơi hay nhất.

Mẹo cho bạn: 

Suy nghĩ xa hơn một chút về phía trước: để có được nhiều lưu lượng truy cập, chúng ta sẽ cần xếp hạng tốt. Trong khi lướt qua các ý tưởng, đáng để xem cột RD (Giới thiệu tên miền) trong báo cáo này và chú ý đến các trang có số lượng thấp.

Nói chung, đây là những ý tưởng sẽ dễ dàng xếp hạng hơn.

Tôi dành một chút thời gian để xem qua danh sách và ghi chú lại các chủ đề. 10 phút thực hiện điều này mang lại cho tôi 46 ý tưởng mới.

Cách 3: Tìm các bài viết phổ biến (10 phút)

Tương tự như chiến lược trước đây, nhưng không hoàn toàn: một cách khác để có được một loạt các ý tưởng cùng một lúc là lấy cảm hứng từ những gì đã phổ biến.

Chúng tôi đã thực hiện việc này ở bước 2, nhưng hạn chế là chúng tôi chỉ lấy ý tưởng chủ đề từ một trang web cụ thể tại một thời điểm.

Vì có hàng ngàn blog đề cập đến chơi game trên PC , tại sao bạn không thu nhỏ và lấy cảm hứng từ những blog phổ biến nhất trong số những blog này cùng một lúc?

Thậm chí có một cách hiệu quả và đáng tin cậy để làm điều này. Có nguy cơ phát ra âm thanh như bản ghi bị hỏng, hãy vào Content Explorer của Ahrefs .

Những gì Content Explorer làm là cung cấp cho bạn một danh sách các bài viết phổ biến nhất cho bất kỳ chủ đề hoặc từ khóa nào dựa trên các số liệu hiệu suất như chia sẻ xã hội và lưu lượng tìm kiếm.

Chúng ta hãy bắt tay ngay vào hành động và nhập vào trò chơi PC trên PC PC vào Content Explorer .

cc3b4ng ce1bba5 ahrefs 2

Trên thực tế, hoạt động hoàn hảo gần như quá hoàn hảo. Cơ sở dữ liệu của Ahrefs  lớn đến mức chúng tôi đã quản lý để thu được 1.035.745 trang kết quả!

Đây là một con số khá áp đảo. Một lần nữa, hãy sử dụng các bộ lọc có sẵn để thu hẹp ý tưởng xuống những ý tưởng có được lưu lượng truy cập khá lớn từ Google (thêm bộ lọc> lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ 500).

Chúng ta cũng hãy thêm một bộ lọc cho các tên miền giới thiệu (từ 0 đến 5 là một lựa chọn tốt). Những gì nó làm là giới hạn kết quả cho các chủ đề không cạnh tranh ngược chủ đề, điều này làm cho chúng dễ dàng xếp hạng hơn.

Trong khi chúng ta làm việc đó, chúng ta cũng có thể lọc các nội dung chỉ có tiếng Anh hiện đang tồn tại.

content explorer pc gaming

Chúng tôi còn lại 2.250 trang, dễ dàng hơn nhiều để chúng tôi đi qua.

Từ đây, tìm đường đi qua danh sách và lấy cảm hứng từ những chủ đề này. Trong vài cuộn đầu tiên, những ý tưởng này nảy ra trong tôi ngay lập tức:

 • Best DDR4 RAM for pc gaming in 2019
 • Best bluetooth USB adapters for pc gaming
 • Injustice 2 tier list
 • Super Smash Bros. Ultimate character unlock guide
 • Are Surface Laptop and Surface Pro good for gaming?

Sau khi dành 10 phút cho việc này, tôi ghi lại 35 ý tưởng mới .

Điều này đưa tổng số danh sách các ý tưởng bài đăng trên blog của tôi lên 103 đầy đủ để giữ cho tôi bận rộn trong một vài tháng (có thể nhiều hơn)!

Chú ý khi sử dụng những ý tưởng viết content bên trên 

Trong Content Explorer, đáng để xem biểu đồ màu cam và tránh các chủ đề có lưu lượng truy cập giảm.

lưu lượng truy cập giảm

Rốt cuộc, không có điểm hợp lý để viết bài về những điều mà mọi người không còn quan tâm.

Các cách khác để tìm ý tưởng bài đăng trên blog

Nếu vẫn không hài lòng với những ý tưởng bạn đã nhận được cho đến nay, hoặc chỉ muốn một loạt các tùy chọn?

Có rất nhiều cách khác để đưa ra ý tưởng bài viết tuyệt vời trên blog.

Công cụ Impactbnd

Có rất nhiều trong số này xung quanh; làm một Google nhanh chóng cho một số và kiểm tra chúng nếu bạn muốn.

Tất cả đều thực hiện cùng một việc: nhập một vài từ khóa hoặc cụm từ mô tả và trình tạo sẽ cho ra một số mẫu dùng làm nguồn cảm hứng.

Cá nhân tôi rất thích https://www.impactbnd.com

Đây là những gì nó trông giống như:

impactbnd.com

Chúng tôi cũng có thể sử dụng các mẫu này để bổ sung cho các ý tưởng chúng tôi đã rút ra trước đó.

Vì vậy:  Lời khuyên về ngân sách tốt nhất để xây dựng PC chơi game trong mơ của bạn.

Hoặc: Lời khuyên tốt nhất cho việc chọn trò chơi PC Coop mà bạn không hối hận khi mua.

Bạn có được ý chính.

Nhận xét và câu hỏi về bài đăng blog, diễn đàn và nhóm hiện có

Hãy xem các bình luận trên các bài đăng trên blog của riêng bạn hoặc của các đối thủ cạnh tranh cũng như các chủ đề xu hướng trên các diễn đàn như Reddit hoặc Quora hoặc trong các nhóm Facebook thích hợp .

nhóm chơi game pc

Về cơ bản, bất kỳ không gian trực tuyến nơi mọi người trong phân khúc của bạn tụ tập để thảo luận về các chủ đề.

Các hashtag Twitter và Instagram thường chứa các cộng đồng phụ mà bạn có thể tham gia.

Tìm kiếm những câu hỏi mà mọi người đang hỏi và lấy cảm hứng từ đó: tại sao mọi người lại hỏi những câu hỏi này? Có thiếu thông tin ngoài kia, hoặc có nhiều điểm để tranh luận?

Làm thế nào chúng ta có thể biến điều này thành một bài viết blog tuyệt vời?

Kết luận

Và chúng ta đã hoàn thành!

Làm việc qua các bước từ 1 đến 3 đã cho tôi hơn 100 ý tưởng để viết bài

Không tệ chút nào trong 30 phút làm việc. Bây giờ tôi có một danh sách lớn các chủ đề sẽ khiến tôi bận rộn trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Vì vậy, những gì tiếp theo?

Điều kỳ diệu thực sự xảy ra bây giờ, khi chúng ta bắt đầu thu hẹp danh sách ý tưởng này và tự tạo ra các bài đăng trên blog thực tế.

Hy vọng, bạn có một số ý tưởng tuyệt vời và cảm hứng từ việc làm theo các bước trong bài viết này. Nếu còn cách tìm kiếm ý tưởng nào hay ho hãy chia sẻ bên dưới bài viết này nhé!

XEM THÊM: 

Cách viết Content cho Người Giàu và Người Nghèo!

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
content-marketingCách tìm 100 ý tưởng viết bài trên blog Viết content siêu dễ