Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook cá nhân đơn giản

Facebook hiện đang phát triển khá nhiều tính năng mới, nhằm giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất. Một trong số đó là định dạng bán hàng tự động . Tuy nhiên, tính năng này đang gây khá nhiều khó chịu và làm giảm tỷ lệ  tương tác. Vậy thực hiện cách tắt định dạng bán hàng trên facebook cá nhân như thế nào? Đồng thời phải làm sao để bài đăng không bị “gắn mác” bán hàng? Cùng theo dõi đến cuối bài viết này để tìm câu trả lời nhé!

Marketplace Facebook là gì?

Marketplace được hiểu đơn giản là “chợ” của Facebook, nơi mọi người có thể dễ dàng mua bán, trao đổi hàng hóa/sản phẩm/dịch vụ,… thay vì mất nhiều thời gian bán hoặc mua trên các group như trước đây. 

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 1

Cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân đơn giảnCách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân đơn giảnCách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân đơn giản

Để biết được món hàng mình cần có được bán ở quanh khu vực mình sống hay không, bạn có thể đặt ra bộ lọc nhiều tùy chọn để tìm kiếm dễ dàng hơn. Thêm nữa, Marketplace còn cho phép bạn điều chỉnh phạm vi tìm kiếm qua bản đồ để giúp hoạt động mua – bán diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Lý do các bài viết trên Facebook bị gắn định dạng bán hàng

Ra mắt từ cuối năm 2013, đến nay không thể phủ nhận rằng Marketplace Facebook mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân/doanh nghiệp/ công ty,… nhưng đồng thời cũng mang đến một số bất cập gây khó chịu. Điển hình như, nhiều người dùng bị gắn định đăng bán hàng trên facebook cá nhân tự động khi đăng bài trên Facebook cá nhân hoặc các hội nhóm. Điều này sẽ làm giảm tương tác cũng như khiến bài đăng “bay màu” vì bị nghi spam.

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 2 

Vậy lý do tại sao những bài viết đó lại gặp phải tình trạng này và cách tắt định đăng  bán hàng trên facebook cá nhân như thế nào? Theo dõi tiếp bài viết nhé!

Theo như chúng mình tìm hiểu thì có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là:

 • Tài khoản Facebook cá nhân của bạn đang để chế độ mặc định bán hàng.
 • Bài viết có chứa ngôn từ, nội dung hoặc hình ảnh,… liên quan đến bán hàng. Và bị AI của Facebook “hiểu nhầm” đây là bài viết bán hàng nên mới mặc định gắn thẻ bán hàng trong bài viết.

Cách tắt định dạng  bán hàng trên facebook cá nhân

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 3

Thực hiện cách tắt định đăng  bán hàng trên facebook cá nhân thực hiện trên điện thoại sẽ dễ dàng hơn là máy tính. Bởi khi bạn vào phần Marketplace trên máy tính, bạn có thể nhìn thấy các bài đăng đã bị gắn thẻ bán hàng của mình, và để tắt định dạng này bạn sẽ chỉ cần bấm vào từng bài cụ thể để chỉnh sửa, tuy nhiên tính năng này hiện chưa ổn định và đôi khi không hoạt động. Nhưng marketplace trên điện thoại lại chạy rất mượt. 

Cho nên, trong phần này chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt định đăng  bán hàng trên facebook cá nhân trên điện thoại nhé:

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 4

 • Bước 1: Truy cập vào phần marketplace Facebook trên điện thoại như ảnh minh họa. 

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 5

 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “user” như ảnh minh họa để vào trang riêng cá nhân.

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 6

 • Bước 3: Tại đây bạn chọn mục “bài viết niêm yết kinh doanh”

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 6 1

 • Bước 4: Chọn bài đăng bị  đổi sang định dạng bán hàng > Xem bài niêm yết đó.

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 7

 • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng ba chấm như ảnh minh họa > Tắt định dạng kinh doanh.

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 8

Đến đây là bạn đã hoàn thành các bước tắt tính năng bán hàng tự động rồi và bài viết sẽ về lại trạng thái bài content bình thường ngay lập tức nhé!

Cách đăng bài Facebook không dính định dạng niêm yết bán hàng

Để khắc phục triệt để việc đăng bài bị dính định dạng bán hàng, cách tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng những ngôn từ, nội dung và hình ảnh có chứa từ khóa bán hàng, số tiền để tránh AI của Facebook “hiểu nhầm” và gắn thẻ nhé.

Cách bật lại tính năng bán hàng qua MarketPlace trên Facebook 

Mặc dù mang lại khá nhiều phiền toái khó chịu, nhưng không thể phủ nhận rằng bán hàng trên Facebook với Marketplace mang lại rất nhiều lợi ích hay ho: 

 • Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, nhất là những người dùng xung quanh khu vực đăng tải sản phẩm đang bán
 • Đăng tải nhanh chóng vào các hội nhóm buôn bán, kinh doanh khác đang tham gia
 • Đăng tải được nhiều thông tin: hình ảnh, kích thước, mức giá, tình trạng…của sản phẩm cần đăng bán.
 • Quản lý được số lượng người dùng, khách hàng đã tiếp cận với bài đăng sản phẩm đang bán.

Chính vì vậy, nếu một ngày bạn muốn mở lại tính năng  bán hàng qua MarketPlace trên Facebook sau khi đã thực hiện cách tắt định đăng  bán hàng trên facebook cá nhân bạn chỉ cần đăng bài viết và niêm yết giá công khai là được. 

Tuy nhiên, hãy chú ý rằng bạn cần phải tuân thủ chính sách thương mại của Facebook để các bài viết bán hàng của bạn tránh được những án phạt không mong muốn từ Facebook. Cách thức thực hiện bán hàng trên Marketplace thực hiện như sau:

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 9

 • Bước 1: Truy cập Facebook cá nhân của bạn và đi đến mục Marketplace.

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 11

 • Bước 2: Nhấp vào (+) Tạo bài niêm yết mới, rồi nhấp vào “Mặt hàng để bán”. Nhập thông tin về mặt hàng. Để đánh dấu mặt hàng là miễn phí, hãy nhập giá bằng 0.

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 12

 • Bước 3: Nhấp vào Thêm ảnh để tải ảnh mặt hàng lên từ máy tính.

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 12 1

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 13

 • Bước 4: Nhấp vào “Tiếp”. Nếu mục Tiếp có màu xám, phải đảm bảo bạn đã nhập thông tin theo yêu cầu. Sau đó, nhấp vào “Đăng” để đăng bài niêm yết trên Marketplace.

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 14

 • Bước 5: Sau khi đã đăng thành công, bạn chọn vào tên sản phẩm để có thể quản lý các thông tin về sản phẩm đang bán cũng như theo dõi được số lượng người tiếp cận, xem bài viết.

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 15

 • Bước 6: “Chỉnh sửa bài niêm yết” nếu có nhu cầu chỉnh sửa về mức giá hoặc đánh dấu “Hết hàng hoặc Xóa bài niêm yết” nếu sản phẩn hết hoặc không có nhu cầu bán nữa. 

10 bước tối ưu xây dựng nội dung fanpage tăng reach

Đến đây, chắc hẳn các bạn đã biết cách tắt định dạng bán hàng trên facebook cá nhân rồi đúng không? Chúc bạn thực hiện thành công nha! 

5/5 (3 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
FacebookCách tắt định dạng bán hàng trên facebook cá nhân đơn giản