Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Cách giúp bạn giữ bình tĩnh khi bị Stress làm dịu cơ thể

Trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn rơi vào trạng thái gần như Stress. Thời điểm đó, bạn sẽ rất dễ nóng giận, lo lắng và dễ nổi cáu với những sự việc đang diễn ra. Vậy đâu là bí quyết giúp bạn vượt qua những lần Stress và cân bằng cuộc sống.

Nếu bạn đã và đang rơi vào tình trạng trên! Yên tâm nhé. Hôm nay Ngáo content sẽ giúp bạn học cách giữ bình tĩnh, sống tích cực kể cả khi bạn bị rơi vào trạng thái Stress nhất nhé!

cach-giu-binh-tinh-khi-stress
cach-giu-binh-tinh-khi-stress

Tập thở bằng cơ hoành

Bắt đầu bằng cách hít thở đầy đủ trong 5 giây để bụng của bạn nở ra, giữ trong 5 giây, sau đó thở ra trong 5 giây. Hít thở một vài nhịp bình thường, sau đó lặp lại nhịp thở bằng cơ hoành cho đến khi bạn cảm thấy bớt lo lắng. Thở bằng cơ hoành đảm bảo rằng hơi thở của bạn đang đưa không khí đến tận đáy phổi. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi bạn cảm thấy khó thở hoặc không thể thở được (thường là khi bạn lo lắng, tức giận hoặc căng thẳng)

Các kiểu thở được kiểm soát có thể báo hiệu cơ thể bạn cần bình tĩnh lại. Nó thực hiện điều này bằng cách giải phóng chất dẫn truyền thần kinh giúp bạn bình tĩnh.

cach-giu-binh-tinh-khi-stress
cach-giu-binh-tinh-khi-stress

Chú ý đến môi trường xung quanh và cảm giác của bạn

Chánh niệm có thể được sử dụng để xoa dịu tâm trí một cách nhẹ nhàng bằng cách tập trung sự chú ý vào các cảm giác và môi trường xung quanh. Bắt đầu tập trung vào âm thanh, nhiệt độ, những gì bạn ngửi hoặc cảm thấy và hơi thở của bạn. Tập trung vào những điều này cho đến khi bạn bắt đầu thư giãn.  Điều này có thể giúp tâm trí của bạn yên tĩnh và nghiên cứu cho thấy nó có thể giảm căng thẳng, giảm huyết áp và giúp giảm đau mãn tính. Điều này có thể giúp bạn kiểm soát cảm xúc và nhận thức nhiều hơn.

Cơ thể phản ứng về mặt thể chất với những cảm xúc mạnh mẽ bằng cách khiến bạn cảm thấy mất kiểm soát. Nó tiết ra adrenaline được giải phóng vào máu của bạn. Adrenaline làm tăng nhịp tim, sức mạnh cơ bắp và huyết áp,  là cách cơ thể bạn chuẩn bị cho phản ứng “chiến đấu hoặc bỏ chạy”.

cach-giu-binh-tinh-khi-stress
cach-giu-binh-tinh-khi-stress

Thực hiện thư giãn cơ bắp

Bắt đầu bằng cách siết chặt và thả lỏng các nhóm cơ theo thứ tự từ đầu đến ngón chân. Bắt đầu bằng cách tập trung vào cơ mặt, siết chặt chúng trong 6 giây và sau đó thả lỏng cơ trong 6 giây. Lặp lại động tác này với các cơ cổ, vai, ngực, cánh tay, v.v. dọc theo cơ thể cho đến khi cơ thể bạn cảm thấy thư giãn hơn.

Story-Telling khám phá nghệ thuật kể chuyện trong Marketing

Thư giãn cơ liên tục có thể làm giảm căng cơ. Điều này có thể làm giảm lo lắng và cảm giác tức giận của bạn, giúp bạn bình tĩnh hơn.

Nhận được một số bài tập vận động cơ thể

Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng hoặc tức giận, hãy thử tập thể dục để lấy lại bình tĩnh. Đừng để tập trung vào những gì khiến bạn khó chịu. Thay vào đó, hãy tập thể dục để làm dịu cơ thể. Khi bạn thực hiện các hoạt động thể chất, cơ thể sẽ tiết ra endorphin có thể làm giảm phản ứng căng thẳng của cơ thể, cải thiện tâm trạng, giảm căng cơ và giúp bạn bình tĩnh hơn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tập thể dục có thể thay đổi não bộ của bạn, giúp bạn ít bị căng thẳng hơn.

  • Tìm bất kỳ hoạt động thể chất nào bạn thích làm. Ví dụ, bạn có thể tập yoga, khiêu vũ, đi bộ, chơi thể thao hoặc chạy bộ.
  • Vì không có lượng bài tập nào đảm bảo giúp bạn bình tĩnh lại, chỉ nên bắt đầu tập thể dục khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Tiếp tục tập thể dục cho đến khi bạn cảm thấy cơ thể bắt đầu thư giãn.

Hãy cưng nựng những con vật của bạn và dắt chúng đi dạo

cach-giu-binh-tinh-khi-stress
cach-giu-binh-tinh-khi-stress

Chó và mèo có thể rất hữu ích trong những thời điểm căng thẳng. Bạn chỉ cần nói chuyện với thú cưng của mình, vuốt ve bộ lông của nó hoặc dắt nó đi dạo. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 55% những người dành thời gian cho thú cưng của họ cảm thấy thoải mái hơn trong khi 44% cảm thấy lạc quan hơn

Nếu bạn không có một con vật cưng, đôi khi một con vật cưng nhồi bông cũng có thể hữu ích. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm sở thú, công viên thiên nhiên, thủy cung hoặc khu bảo tồn động vật hoang dã địa phương. Chỉ cần nhìn thấy động vật đi làm công việc kinh doanh hàng ngày của chúng là có thể bình tĩnh lại.

Hướng đến một chế độ ăn uống lành mạnh

cach-giu-binh-tinh-khi-stress
cach-giu-binh-tinh-khi-stress

Khi bạn bị choáng ngợp hoặc khó chịu, thật dễ dàng để tìm kiếm thức ăn thoải mái. Trước khi làm điều đó, hãy nhận ra rằng thực phẩm bổ dưỡng thực sự có thể cân bằng tâm trạng và cung cấp năng lượng giúp bạn vượt qua những tình huống khó khăn. Ngoài việc thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, các nghiên cứu cho thấy rằng những thực phẩm sau đây rất hữu ích để chống lại căng thẳng và giúp bạn thư giãn.

  • Măng tây
  • Quả mọng
  • Những quả cam
  • hàu
  • Quả óc chó

Tránh các chất khiến bạn không thể bình tĩnh lại

cach-giu-binh-tinh-khi-stress
cach-giu-binh-tinh-khi-stress

Chất kích thích có thể khiến bạn khó thư giãn hoặc bình tĩnh. Ví dụ điển hình là caffeine, có thể thúc đẩy hệ thần kinh trung ương của bạn, khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn. Bạn cũng nên tránh phụ thuộc vào rượu hoặc các sản phẩm chứa nicotine để bình tĩnh lại. Đặc biệt, nicotine làm tăng nhịp tim và huyết áp của cơ thể, khiến bạn khó bình tĩnh. Sự phụ thuộc sẽ khiến bạn vô cùng khó bỏ, làm tăng căng thẳng và lo lắng.

hướng dẫn cách viết blog kiếm tiền cho người mới bắt đầu

Mặc dù rượu có vẻ như có tác dụng làm dịu, nhưng dựa vào rượu để đối phó với căng thẳng hoặc lo lắng sẽ thực sự ngăn bạn thực sự giải quyết các vấn đề của mình.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
StressCách giúp bạn giữ bình tĩnh khi bị Stress làm dịu cơ thể