Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Cách đẩy mạnh SEO từ những thủ thuật của Google

Làm SEO (Search Engine Optimization)  được ra đời với Mục đích giúp website đạt được thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm, tiêu biểu là Google. SEO giúp doanh nghiệp tăng được lượng truy cập tới website một cách tự nhiên thông quan việc người dùng truy vấn những từ khóa. Chính vì vậy, một doanh nghiệp làm SEO tốt có thể thúc đẩy lượng truy cập cũng như lượng chuyển đổi tăng một cách nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây Kiếm tiền 101 sẽ mang tới cho các bạn một số thủ thuật để làm SEO từ Google nhé!!!

Cách đẩy mạnh SEO từ những thủ thuật của Google

Xác định phiên bản tên miền có www hay không có www. Vấn đề này còn được gọi là xử lí “301 redirect”. Tên miền có www hay không có www là do bạn quyết định nhưng phải có một phiên bản cụ thể cho tên miền của bạn, tránh trùng lặp nội dung và gây nhầm lẫn cho khách ghé thăm website.

web chuẩn seo
web chuẩn seo

Sử dụng Webmaster Tools để quản lí website. Google WebMaster Tools được xem như một công cụ hỗ trợ quản lý website hiệu quả mà Google cung cấp cho cộng đồng Webmaster nói chung và với các Seoer nói riêng khi thực hiện chiến dịch SEO.

Kiểm tra tên miền. Nếu là tên miền được mua lại thì cần kiềm tra lại tuổi của tên miền, người sở hữu tên miền trước đó, trong trường hợp chủ sở hữu trước đó là spammer thì tên miền đó sẽ không tốt để thực hiện SEO.

Thêm code Google Analytics vào website để theo dõi số lượng người vào website, nguồn truy cập đến từ đâu, vào những trang nào…Thu thập những dữ liệu đó và phân tích để có định hướng cụ thể khi làm SEO.

 

Định hướng người dùng. Người dùng vào website của bạn có thể là bác sĩ, là người lớn hay trẻ con, người vào website lần đầu hoặc là khách hàng trung thành của bạn … Với mỗi loại người dùng khác nhau vào website nên có những nội dung phù hợp cho họ.

Trang đích là nơi bạn muốn tập trung lưu lượng truy cập vào do đó cần phải có những yếu tố kích thích người dùng có những hành động cụ thể; đừng để người dùng lạc lối trên website của bạn mà không tạo được chuyển đổi nào.

Chọn lựa từ khóa cách khôn khéo. Từ khoá là yếu tố quyết định mang lại lưu lượng truy cập cho website của bạn, giúp mang lại khách hàng tiềm năng. Nên chọn những từ khoá mang tính cung cấp thông tin sản phẩm/dịch vụ nhắm thẳng vào nhu cầu người dùng, giúp mang lại  tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

seo-gom-cong-viec-gi

Sử dụng đúng kênh truyền thông. Các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn …  là những kênh truyền thông đáng lưu ý cho những mục tiêu của bạn. Nếu hoạt động B2B thì LinkedIn là nơi lí tưởng; Facebook, Twitter phù hợp cho quảng bá sản phẩm/dịch vụ, kêu gọi sự ủng hộ của khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Chiến lược social media marketing của bạn sẽ quyết định hiệu quả của các kênh truyền thông này.

Kiểm tra thứ hạng thường xuyên cho từ khóa. Để từ khóa lọt vào top 10, top 5, top 3 hay top 1 trong kết quả tìm kiếm là điều những ai làm SEO mong muốn. Việc theo dõi thứ hạng từ khóa của mình và đối thủ sẽ giúp bạn hoạch định ra những giải pháp giúp nâng cao thứ hạng từ khóa so với đối thủ cạnh tranh.

Lời kết

Nếu có bất kì ý kiến hay thắc mắc nào về bài viết trên cũng như các kiến thức để hỗ trợ Marketing online hãy comment ngay xuống dưới để  trả lời và cùng thảo luận nhé!

Đọc thêm: 

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
seoCách đẩy mạnh SEO từ những thủ thuật của Google