Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Cách bán hàng qua TikTok hiệu quả, dễ dàng mới nhất 2022

Bạn có thể đang nghĩ rằng TikTok chỉ là một ứng dụng dành cho Gen-Z. nhưng trên thực tế, nó còn hơn thế nữa. TikTok là nền tảng chia sẻ video cho phép người dùng tạo và chia sẻ video dạng ngắn động. Người dùng có thể thêm các đoạn trích bài hát, hiệu ứng đặc biệt và bộ lọc vào video của họ. Sau đó chia sẻ chúng với một mạng toàn cầu rộng lớn.

Và giờ đây, TikTok số lượt tải xuống đã đạt hơn 2 tỷ trên thế giới. Và 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Với định dạng nhanh chóng và nội dung dường như vô tận cũng khiến nó trở nên gây nghiện. Cho dù bạn có đang ở trên TikTok hay không thì không thể phủ nhận lượng khán giả khổng lồ mà bạn có thể tiếp cận trên nền tảng này.

Với lượng người dùng rộng rãi của TikTok và tiềm năng tung ra sản phẩm trở nên phổ biến hơn, nếu bạn không sử dụng ứng dụng này trong chiến lược xây dựng thương hiệu và truyền thông xã hội, thì bạn thực sự sẽ phải ân hận và ngồi đó mà lặp đi lặp lại “Giá như”.

Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn các chiến lược và chiến thuật bạn cần để bán sản phẩm trên TikTok.

Có nên bán hàng trên TikTok? 

Bạn có nên tạo tài khoản TikTok cho doanh nghiệp của mình không?

cách bán hàng trên tiktok

 

câu trả lời là Có cần bán hàng trên TikTok. Sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn vẫn nên bao gồm các kênh cũ hơn như Instagram và Facebook. Nhưng đừng đánh giá thấp TikTok. Vì nó phục vụ cho những người dùng trẻ tuổi nếu làm vậy, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn.

Trên TikTok, việc bạn bán loại sản phẩm nào thực sự không quan trọng. Mà điều quan trọng là bạn có thể kết hợp thương hiệu của mình vào nội dung lan truyền hay không.

Bạn muốn bắt đầu đưa doanh nghiệp của mình hiện diện trên TikTok, hãy tham gia ngay khóa học này. _Tại đây_

Thuật toán độc đáo của TikTok giúp ngay cả những tài khoản có ít hoặc không có người theo dõi cũng có thể lan truyền trên trang TikTok For You (FYP).

Video thịnh hành dành cho bạn trên TikTok

Ngoài ra, việc tích hợp với Shopify và các nền tảng Thương mại điện tử mạnh mẽ khác đã giúp các thương hiệu dễ dàng bán sản phẩm trực tiếp trên TikTok.

Hồ sơ TikTok của bạn hoạt động như trang chủ Thương mại điện tử của bạn, vì vậy, điều quan trọng là phải tối ưu hóa hồ sơ của bạn trước khi bắt đầu bán hàng.

Dưới đây là một số cách dễ dàng để làm phải tối ưu hóa hồ sơ của bạn trước khi bắt đầu bán hàng qua TikTok.

1. Mô tả thương hiệu trong tiểu sử của bạn

Tiểu sử TikTok là cơ hội để bạn giới thiệu thương hiệu và sản phẩm của mình với khán giả.

Tiểu sử của bạn là điều đầu tiên mọi người sẽ nhìn thấy khi họ truy cập trang của bạn. Vì vậy điều quan trọng là phải tạo ấn tượng tốt ban đầu. Việc cung cấp thông tin chính xác về thương hiệu của bạn cũng rất quan trọng.

Trong một vài từ, hãy mô tả thương hiệu của bạn và những gì bạn làm. Sử dụng từ khóa trong mạng xã hội của bạn là cách tốt nhất để cải thiện SEO của bạn trên TikTok.

2. Sáng tạo với biểu tượng cảm xúc

Hãy nhớ rằng, thị trường mục tiêu của bạn trên TikTok chủ yếu là Thế hệ Z, millennials và Generation Alpha.

Điều đó có nghĩa là điều quan trọng là phải nói ngôn ngữ của họ.

Biểu tượng cảm xúc có nhiều màu sắc và bắt mắt và hoạt động như các chỉ báo trực quan về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc có thể giúp tăng chuyển đổi trong cửa hàng trực tuyến của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo tận dụng tốt chúng khi bạn bán sản phẩm trên TikTok.

3. Thêm CTA

Hồ sơ TikTok của bạn nên dẫn dắt người dùng đến những hành động mà bạn muốn họ thực hiện.

Thêm CTA vào hồ sơ của bạn sẽ cho người dùng biết chính xác những gì cần làm tiếp theo và có thể giúp tăng chuyển đổi.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng CTA để hướng những người theo dõi đến cửa hàng thương mại điện tử, blog của bạn hoặc một kênh xã hội khác nơi bạn bán sản phẩm.

Bạn cũng có thể quảng cáo mã giảm giá hoặc bán hàng trong tiểu sử TikTok của mình.

Cách bán hàng trên TikTok hiệu quả

cách bán hàng trên TikTok

 

1.Tạo tài khoản của bạn

Đầu tiên, tải ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn và chọn tạo tài khoản. Nếu bạn đã có tài khoản TikTok cá nhân, bạn có thể muốn tạo tài khoản thứ hai chỉ dành cho doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ có thể chuyển đổi giữa các tài khoản của mình trong ứng dụng TikTok.

Sau khi nhập thông tin đăng nhập, bạn sẽ được nhắc tạo tên người dùng cho tài khoản của mình. Cố gắng giữ cho tên người dùng hoặc xử lý trên mạng xã hội của bạn nhất quán trên các nền tảng khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn.

Sau khi tài khoản của bạn được tạo, hãy thêm ảnh hồ sơ, tiểu sử ngắn và kết nối tài khoản Instagram và Youtube nếu bạn có.

2. Chuyển sang tài khoản Pro

Người dùng TikTok có tùy chọn sử dụng tài khoản “Cá nhân” hoặc hai loại tài khoản “Chuyên nghiệp” khác nhau: “Người sáng tạo” hoặc “Doanh nghiệp”.

Khi bạn tạo tài khoản lần đầu, tài khoản đó sẽ là Cá nhân theo mặc định. Có một số lợi ích khi thay đổi loại tài khoản của bạn thành Pro. Chẳng hạn như các tính năng phân tích. Thêm vào đó, nó miễn phí để sử dụng. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về từng loại tài khoản:

_Cá nhân: Đối với người dùng hàng ngày, những người chủ yếu sẽ sử dụng TikTok để xem video của người khác.

_Người tạo: Tài khoản người sáng tạo dành cho những người dùng đăng bài hàng ngày và cố gắng tăng lượng người theo dõi. Các lợi ích bao gồm phân tích chi tiết về video của bạn. Chẳng hạn như nhân khẩu học của người xem. Bạn cũng có thể tham gia Quỹ người sáng tạo sau khi nhận được 10.000 người theo dõi, giúp kiếm tiền từ lượt xem của bạn.

_Doanh nghiệp: Với tài khoản doanh nghiệp, bạn sẽ không thể tham gia Quỹ người sáng tạo. Nhưng bạn vẫn có thể truy cập số liệu phân tích chi tiết. Bạn sẽ có thể thêm một liên kết vào tiểu sử của mình thông tin liên hệ của doanh nghiệp. Và có quyền truy cập vào các giải pháp tương tác độc đáo, theo dõi hiệu suất và các giải pháp quảng cáo.

Nếu bạn muốn quảng bá doanh nghiệp hoặc thương hiệu của mình, thì tài khoản Doanh nghiệp là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

3. Cách bán hàng trên TikTok bằng việc “Bắt đầu tạo nội dung”

Bây giờ tài khoản của bạn đã được thiết lập, hãy bắt đầu tạo nội dung! Tôi khuyên bạn nên cuộn qua trang “ dành cho bạn” một chút để cảm nhận nó. Bạn sẽ sớm thấy những điệu nhảy lan truyền, những thử thách, video hài và nhiều hơn thế nữa.

Nội dung là yếu tố cốt lõi làm lên kênh và thương hiệu riêng của bạn.

Cố gắng tạo nội dung vui nhộn và giải trí mà không quá bán hàng. Vấn đề là thu hút người xem để họ muốn xem lại hoặc thậm chí chia sẻ video với bạn bè. Càng nhiều người xem và chia sẻ nội dung của bạn. Thì TikTok sẽ càng đề xuất nội dung đó cho những người dùng khác.

Cố gắng thu hút sự chú ý của người xem thật nhanh chóng, trong vòng vài giây đầu tiên của video. Nếu bạn không làm được điều này, họ sẽ chỉ cuộn vào trang tiếp theo. Tìm kiếm các hashtag như #smallbusiness, #smallbusinesscheck và #entosystemur để có ý tưởng về cách các thương hiệu khác đang quảng cáo.

Không sao chép chính xác nội dung của người khác, hãy đặt thương hiệu và đặc điểm riêng của riêng bạn trên mỗi video bạn tạo.

Sử dụng âm thanh trong TikTok của bạn

Bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các video lan truyền đều có nhạc hoặc âm thanh tùy chỉnh mà người dùng tạo ra. Khi tạo video, bạn có thể chọn từ Thư viện âm thanh của TikTok. Sử dụng các âm thanh phổ biến giúp bạn tăng khả năng lan truyền trên TikTok.

 4. Tương tác với khán giả của bạn và duy trì sự nhất quán

Khi bạn bắt đầu nhận được lượt xem, lượt thích và bình luận. Điều quan trọng là phải tích cực tham gia vào nhận xét của mọi người.

Nó cũng rất quan trọng để duy trì sự nhất quán với video của bạn. Nếu bạn chỉ đăng một hoặc hai lần một tuần, bạn có thể sẽ không đạt được phạm vi tiếp cận như mong muốn. Nếu bạn cố gắng đăng ít nhất một lần mỗi ngày. Một trong những video của bạn chắc chắn sẽ lan truyền vào một thời điểm nào đó.

5. Cách bán hàng trên TikTok – Tận dụng tiếp thị người ảnh hưởng 

Bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình trên TikTok bằng cách hợp tác với “những người có ảnh hưởng” hoặc những người sáng tạo có lượng người theo dõi lớn.

Một người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn có thể đưa sản phẩm của bạn đến với lượng khán giả lớn hơn nhiều. Một lợi ích khác của việc thuê những người có ảnh hưởng trên TikTok là họ có sở trường làm cho nội dung có thương hiệu trở nên hữu cơ, thay vì thích quảng cáo rõ ràng.

6. Khuyến khích nội dung do người dùng tạo (UGC)

Rất nhiều sản phẩm cuối cùng trở nên lan truyền trên TikTok vì sự tham gia của những người hàng ngày như bạn và tôi. Những người giới thiệu một sản phẩm cụ thể trong video của họ. Bằng cách sử dụng sản phẩm đó hoặc giải thích lý do tại sao họ yêu thích sản phẩm đó.

Điều điên rồ là nhiều video phổ biến này thậm chí không phải là quảng cáo trả phí. Thay vào đó, chúng là nội dung không phải trả tiền do khách hàng tạo ra để thể hiện mức độ yêu thích sản phẩm của họ.

Khuyến khích khách hàng và khán giả của bạn đăng video về họ sử dụng sản phẩm của bạn trên TikTok. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo một thử thách, như tôi đã đề cập ở trên.

7. Rèn luyện kỹ năng tiếp thị của bạn với các tài nguyên của TikTok

TikTok cung cấp “Trung tâm tài nguyên doanh nghiệp nhỏ”. TikTok For Business để giúp người dùng tài khoản Doanh nghiệp tận dụng tối đa ứng dụng. Tại đó, người dùng có thể truy cập các mẫu để tạo nội dung quảng cáo, tham gia hội thảo trên web miễn phí do chuyên gia hướng dẫn. Và đọc những câu chuyện thành công từ các thương hiệu đã sử dụng TikTok để tăng khả năng tiếp cận khách hàng của họ.

Cách bật kiếm tiền Tiktok mới nhất 2022 trên iphone và android

Đây cũng là nơi người dùng có thể tìm thấy hướng dẫn về cách sử dụng TikTok Pixel để theo dõi hiệu suất quảng cáo.

Hãy sáng tạo và sản xuất nội dung duy nhất cho thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Tăng lượng khán giả trên TikTok dễ dàng hơn bạn tưởng rất nhiều, bạn chỉ cần bước ra khỏi vùng an toàn của mình và làm điều đó!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
TikTokCách bán hàng qua TikTok hiệu quả, dễ dàng mới nhất 2022