Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Các khái niệm trong Digital Marketing cho người mới

Các khái niệm trong Digital Marketing bí quyết sử dụng công cụ Digital Marketing hiệu quả trong kinh doanh là gì? Digital Marketing là xu hướng của thời đại công nghệ ngày nay. Bạn cần biết về nó để việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.

Các khái niệm trong Digital Marketing

Chúng ta thường nhắc đến digital marketing với những kênh quảng cáo trực tuyến đắc lực như Facebook Ads, Google Ads hay các chiến dịch email marketing, affiliate marketing mà quên rằng bản chất của digital marketing là tiếp thị trên nền tảng kỹ thuật số.

>>>Xem thêm: Review Sách Dạy Con Làm Giàu-Suy Nghĩ Giàu Sẽ Tạo Nên Vật Chất

Digital marketing bao gồm 2 kênh chính: 

Digital online marketing: gắn liền với internet /electronics

Digital offline marketing: kênh offline gắn liền với thiết bị điện tử /electromechanical energy

Digital online marketing được gồm các hình thức chính:

Email Marketing: Là cách tiếp cận, truyền đi một thông điệp thương mại (quảng bá sản phẩm/ dịch vụ, thông tin, bán hàng….) cho một nhóm người thông qua email

SEO –Search engine optimization: Là những phương pháp tối ưu nhằm nâng cao thứ hạng của website trên các trang kết quả tìm kiếm của các ông cụ tìm kiếm, mà phổ biến nhất ở đây là Google.

Các phương pháp tối ưu website bao gồm:

Tối ưu SEO onpage( tối ưu về mặt từ khóa, nội dung cấu trúc bài viết theo chuẩn SEO)
SEO offpage ( xây dựng liên kết nội bộ, backlink)

Content Marketing: Là hình thức marketing dựa vào việc tiếp thị nội dung nhằm tạo và quảng bá nội dung với mục đích tạo ra nhận thức về thương hiệu, tăng trưởng lưu lượng truy cập, tạo khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng.

SEM (Search Engine Marketing):

Đưa website lên đầu trang kết quả tìm kiếm bằng cách trả tiền đấu thầu từ khóa. SEM bao gồm cả Google Ads, Google Display Network (GDN), Youtube Ads . Nói cách khác SEM là tổng hợp của nhiều phương pháp marketing với mục đích giúp website hoặc nội dung của bạn xuất hiện nhiều hơn trên các công cụ tìm kiếm.

SMM – Social Media Marketing:

là hoạt động marketing được thực hiện trên cách kênh mạng xã hội (social). Bao gồm tất cả mọi thứ mà bạn có thể làm để làm kinh doanh trên các kênh truyền thông xã hội của bạn – từ Facebook, Instagram, Zalo và LinkedIn – tất cả các nơi mà bạn luôn kết nối với khách hàng trên phương diện thông tin xã hội.

2Digital Offline Marketing

Còn về Digital Offline Marketing: là các kênh tiếp thị số không dùng internet: Tivi, bảng quảng cáo điện tử (LED), SMS, biển bảng sử dụng kỹ thuật số (bao gồm cả trong nhà và ngoài trời)

Với rất nhiều hình thức như vậy, thì để có thể triển khai kế hoạch digital marketing thì phải bắt đầu từ đâu. Chúng ta cùng đến với phần tiếp theo.

>>>Xem thêm: Review Tỷ Phú Bán Giày, Hành Trình Tìm Ra Chân Lý Hạnh Phúc

Bí quyết sử dụng công cụ Digital Marketing hiệu quả

Các khái niệm trong Digital Marketing cho người mới
Bí quyết sử dụng công cụ Digital Marketing hiệu quả
  • Các khái niệm trong Digital Marketing thiết kế các format quảng cáo theo mẫu chung để người dùng không bị loạn khi nhìn thấy. Đặc biệt khi chạy quảng cáo trên Google, các nền tảng khác.
  • Các link dẫn khách hàng đến trang đích cần được rút gọn, đặc biệt các link liên quan trực tiếp đến sản phẩm mà bạn kinh doanh.
  • Kêu gọi hành động là bước không thể bỏ qua. Một ngày 1 người dùng có thể thấy đến 1000 nút kêu gọi hành động khác nhau. Nút kêu gọi này phải tạo ra sự khác biệt thì khách hàng tiềm năng mới chọn.
  • Đơn giản, dễ nhớ, tối ưu hóa được trên mobile là yêu cầu của nút kêu gọi hành động.
  • Tối ưu các từ khóa tìm kiếm là việc quan trọng thu hút người dùng. Để làm được điều này bạn phải sử dụng công cụ SEO.
  • Đừng chèn thêm tên thương hiệu vào URL, nếu nó không liên quan. Trừ khi bạn tên thương hiệu của bạn có chứa keyword quảng cáo.
  • Đừng in hoa tất cả các text trong quảng cáo, nó sẽ có tác dụng ngược lại.
  • Đừng đạo nhái logo của người khác, người dùng sẽ tẩy chay bạn.
  • Đừng viết tắt, trừ mục đích của việc viết tắt là thu hút khách hàng. Bạn chỉ có 1s để tiếp cận với khách hàng.

Tổng quan Digital Marketing:

Các khái niệm trong Digital Marketing cho người mới
Tổng quan Digital Marketing

“Digital Marketing là thuật ngữ chung chỉ việc marketing các sản phẩm hoặc dịch vụ sử dụng công nghệ kỹ thuật số, không chỉ trên Internet, mà còn bao gồm cả điện thoại di động, quảng cáo hiển thị, và bất kỳ phương tiện kỹ thuật số khác.”

Các hoạt động Digital Marketing có thể kể đến gồm SEO, SEM, Social Marketing, Digital Advertising… Trong bài viết, chúng ta sẽ chủ yếu nói đến 5 khái niệm phổ biến nhất trong Digital Marketing.

”  Digital Advertising. Not Online Advertising “

Những hoạt động truyền thông marketing được thực hiện thông qua các phương tiện kỹ thuật số được gọi là “Digital Advertising”. Công nghệ Digital Advertising tồn tại trên Internet, trên điện thoại thông minh và các thiết bị di động cầm tay, và ngay cả trên xe ô tô và biển quảng cáo. Các doanh nghiệp và các nhà sản xuất sản phẩm sử dụng quảng cáo kỹ thuật số để xây dựng hoặc duy trì một hình ảnh thương hiệu và marketing sản phẩm và dịch vụ cho người tiêu dùng. Các hoạt động Digital Advertising chủ yếu thông qua: SMS; TV/Radio; LCD/Digital Billboard,…

Bài viết trên đã cho các bạn biết về các khái niệm trong Digital Marketing. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm>>

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Digital MarketingCác khái niệm trong Digital Marketing cho người mới