Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Bounce Rate là gì & Cách giảm tỷ lệ thoát trang hiệu quả 2021

Bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn về Bounce Rate để giúp bạn hiểu rõ hơn về Blog của mình, về khách hàng mục tiêu, tỷ lệ chuyển đổi doanh thu cho website.

Hiệu suất trang web được tính toán dựa trên tỷ lệ thoát vì nó xác định tỷ lệ khách truy cập và thoát ra. Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn hiểu các lý do khác nhau khiến tỷ lệ thoát cao trên trang web / blog và cách bạn có thể cải thiện doanh thu cho trang của bạn. Và việc giảm tỷ lệ thoát này chắc chắn có thể giúp cải thiện doanh số và doanh thu cho bất kỳ blog / website nào.

Vậy hãy bắt đầu…

Bounce Rate là gì?

cach-giam-ty-le-thoat-trang
cach-giam-ty-le-thoat-trang

Bounce rate là một số liệu theo tỷ lệ phần trăm cho biết hành vi của khách hàng trên các trang web của bạn, chẳng hạn như thời gian từ lúc họ bắt đầu truy cập cho đến khi thoát ra khỏi trang…

Có hai lý do mà người dùng có xu hướng rời khỏi trang web / blog sớm hơn là điều hướng kém và / hoặc bố cục trang web không đúng insight với người dùng .

Tại sao Tỷ lệ thoát lại quan trọng?

Tỷ lệ thoát trang giúp phân tích hiệu suất trang web về sự chuyển đổi về số lượng khách hàng tiềm năng. Tỷ lệ thoát cao cho thấy rằng khách truy cập trang web của bạn không tìm kiếm nội dung mà họ thực sự nên đọc. Đặc biệt, nếu Blog của bạn đang dùng cho doanh nghiệp thì tỷ lệ thoát cao sẽ là mối e ngại lớn đối với marketer.

Tỷ lệ thoát tốt là gì?

Vậy tỷ lệ thoát như thế nào là tốt và là bao nhiêu sẽ là mối đe dọa cho doanh nghiệp.

Tỷ lệ thoát sẽ chia ra nhiều loại như sau:

  • Tỷ lệ thoát trong khoảng 20 – 40% là tuyệt vời và từ 41 – 55% là trung bình.
  • Tương tự, từ 56-70% là cao hơn một chút so với mức trung bình và bất cứ điều gì trên 70% là ở mức báo động.
  • Quy tắc ngón tay tiêu chuẩn này phù hợp với hầu hết các trang viết blog , tin tức, blog sự kiện, v.v.
cach-giam-ty-le-thoat-trang
cach-giam-ty-le-thoat-trang

Song, đối với những liên kết buộc người dùng phải truy cập. Thì tỷ lệ thoát cao cũng sẽ tốt cho doanh nghiệp.

Những nguyên nhân khiến mọi người nhanh chóng bỏ đi

Bạn có thể kiểm tra tài khoản Google Analytics của bạn để biết bản ghi tỷ lệ thoát trung bình trong vài tháng qua. Nếu nó ở mức báo động thì bạn nên tìm nguyên nhân và tìm cách để tăng doanh thu từ blog của mình. Có nhiều lý do khác nhau có thể gây ra tỷ lệ thoát cao và buộc mọi người phải nhanh chóng rời khỏi trang web.

1) Tốc độ tải trang chậm

Có rất nhiều nghiên cứu điển hình cho thấy mọi người rời khỏi trang sau 4 giây và họ đóng phiên trình duyệt và tìm kiếm một trang web khác. Vì vậy, đây là vấn đề đầu tiên bạn cần cải thiện để làm để giảm tỷ lệ thoát của bạn.

Hosting giá rẻ, hình ảnh không được tối ưu hóa, tập lệnh lỗi, tập lệnh java vô nghĩa, plugin bên thứ ba không cần thiết là những vấn đề cần loại bỏ và cải thiện. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Pingdom, GTMetrix và Google Pagespeed ​​Insights để những lỗi trang web và nỗ lực khắc phục. Bất kỳ trang nào tải trong vòng dưới 3 giây được coi là tốt.

2) Quá nhiều quảng cáo

Mọi người truy cập bất kỳ trang web nào để tìm giải pháp nào đó hoặc để nhận câu trả lời cho truy vấn hoặc câu hỏi của họ. Tuy nhiên, nếu gặp quá nhiều quảng cáo và nội dung không thực sự hữu ích, họ sẽ rời khỏi trang web.

3) Nội dung hoàn toàn không phù hợp

Mọi người khó chịu khi bạn giao một thứ hoàn toàn không liên quan đến những gì họ thực sự đang tìm kiếm. Trong đoạn mã tìm kiếm (tiêu đề và mô tả), bạn đã viết điều gì đó về một chủ đề và khi khách truy cập vào trang của bạn và nếu họ tìm thấy thông tin khác, họ sẽ nhanh chóng rời đi.

Làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát?

Vì Tỷ lệ thoát có tương quan trực tiếp với hiệu suất của trang web, nên việc giảm tỷ lệ phần trăm xuống mức thấp nhất có thể là điều hiển nhiên. Bên cạnh đó, tỷ lệ thoát thấp cải thiện chuyển đổi đăng ký email, giúp nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và có được nhiều khách hàng hơn, tăng xếp hạng tìm kiếm của bạn, v.v.

Vậy làm sao để cải thiện và giảm tỷ lệ thoát trang

1) Cải thiện khả năng đọc của nội dung

Bạn có thể chia nhỏ bài viết thành nhiều đoạn nhỏ để dễ đọc hơn.

Đặt tiêu đề H2, H3, H4…thích hợp cho mỗi đoạn văn để mọi người biết chính xác bạn đã viết gì và họ sẽ nhận được gì sau khi đọc đoạn văn đó. Một hình ảnh nói 1000 từ, do đó thêm hình ảnh, đồ thị và hình minh họa, v.v.

2) Cải thiện UX / UI

Cải thiện trải nghiệm người dùng là một yếu tố quan trọng giúp giảm tỷ lệ thoát. Tập trung vào bố cục trang web của bạn và vị trí của các yếu tố khác nhau trong trang web như văn bản, hình ảnh, quảng cáo, tiện ích con, v.v.

Tránh sử dụng cửa sổ bật lên, vì chúng rất khó chịu và thường dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn (

3) Sản xuất nội dung chất lượng

Viết blog có xu hướng được cải thiện theo hướng cung cấp các dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khách hàng. Bạn cần viết nội dung mới và chất lượng với các tài liệu tham khảo , biểu đồ, hình ảnh, nghiên cứu điển hình cần thiết để thêm một số giá trị hơn cho nội dung của bạn.

4) Yêu cầu mọi người thực hiện một số hành động

Sau khi bạn đã thu hút khách truy cập vào blog của mình, hãy thúc đẩy họ thực hiện một số hành động bằng cách đặt các nút, biểu mẫu gọi hành động thích hợp, v.v. Khiến mọi người tự hành động sẽ giúp họ ở lại lâu trên blog của bạn.

Tóm lại, tỷ lệ thoát là một yếu tố quan trọng để đo lường hiệu suất trang web. Nó giúp bạn đo lường hiệu quả của bố cục trang web / blog của bạn với người dùng trang web của bạn và trong mắt Google. Bạn nên theo dõi phần trăm Tỷ lệ thoát trong Google Analytics của bạn và xem xét tỷ lệ chuyển đổi để giảm tỷ lệ phần trăm.

Một số bài viết liên quan:

Viết Blog liệu có thực sự giúp bạn kiếm ra tiền ?

0/5 (0 Reviews)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Bounce RateBounce Rate là gì & Cách giảm tỷ lệ thoát trang hiệu quả 2021