Thứ Tư, Tháng Tám 17, 2022
More

  Bàn thờ thần tài gồm những gì cách bài trí đúng hút tài lộc

  Thần tài là vị thần cai quản tài lộc, may mắn trong nhân gian. Vậy bàn thờ thần tài bao gồm những gì và cách bài trí bàn thờ thần Tài như thế nào để mang lại công danh, tiền tài dồi dào cho gia chủ? Hãy cùng  tìm hiểu thông qua các chia sẻ bên dưới.

  Thần tài là một trong những vị thần mang đến sự may mắn, tài lộc trong kinh doanh, Bởi vậy, cách bài trí tượng thần tài cũng rất quan trọng để hút tài lộc.

  Ý nghĩa Thần Tài trong văn hóa Phương Đông

  Theo quan niệm Á Đông, Thần tài là vị thần cai quản tiền bạc trong thiên hạ, là vị thần quan trọng nhất đối với các hộ kinh doanh buôn bán. Bởi vậy người ta thường lập bàn thờ Thần tài tại cơ sở kinh doanh và thờ cúng quanh năm để việc kinh doanh được thuận lợi, buôn may bán đắt.

  Thần tài
  Thần tài

  Tượng Thần tài mạ vàng – Vị thần cai quản tiền bạc trong thiên hạ

  Ngày lễ quan trọng nhất là ngày vía thần tài hay ngày 10 tháng giêng âm lịch. Trong ngày vía thần tài người dân thường hay tìm mua vàng miếng hay những linh vật chiêu tài để cầu mong may mắn như Tượng Thần tài mạ vàng, thiềm thừ hay còn gọi là cóc ba chân ngậm tiền vàng, tỳ hưu mạ vàng hay nhiều loại quà tặng phong thủy khác để bài trí hay làm quà tặng.

  Tuy vậy không phải ai cũng nắm rõ cách bài trí bàn thờ tượng thần tài sao cho đúng và đạt hiệu quả phong thủy cao nhất.

  Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần tài hợp phong thủy

  Đối với những hộ kinh doanh thì bàn thờ Thần tài là vô cùng quan trọng, được ví như “quý nhân phù trợ” giúp nâng đỡ, che chở và đem lại tài lộc, phú quý cho gia chủ. Vì vậy, đặt bàn thờ Thần tài như thế nào, đặt ở đâu, hướng nào? luôn là điều thắc mắc của rất nhiều người.

  Nguyên tắc “vàng” khi đặt bàn thờ Thần tài ai cũng phải biết để việc kinh doanh, làm ăn buôn bán được thuận lợi đó là nên đặt ở những vị trí thoáng đãng, không cản trở việc đi lại, đặc biệt chỗ đó mọi người có thể dễ dàng quan sát được. Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ cạnh những nơi u ám, bẩn thỉu, hoặc hướng bàn thờ vào những nơi tối tăm.

  Bàn thờ Thần tài gồm những gì?

  Thờ Thần tài ông địa chắc hẳn ai cũng mong muốn nhận được sự bao bọc, phù hộ, sự may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn buôn bán. Tuy nhiên, để nhận được những điều đó thì gia chủ cần phải nắm được và hiểu rõ về bàn thờ thần tài cũng như những thứ có trên bàn thờ.

  Những vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài bao gồm:

  1, Tượng Thần tài – ông địa

  2, Bát hương

  3, Lọ hoa (gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ)

  4, Ống hương (1 cái)

  5, Nậm rượu ( 1 cái)

  6, Chóe thờ

  7, Kỷ chén thờ (kỷ 5 chén hoặc 3 chén thờ)

  8, Đèn thờ (1 hoặc 2 đèn)

  9, Mâm bồng (được dùng để đựng hoa quả)

  10, Bát sâm

  11, Ông Cóc

  12, Tượng Di Lặc

  13, Cây phong thủy để bàn thờ

  Hướng đặt bàn thờ Thần tài – Ông địa 

  Bàn thờ thần tài không cần đặt vị trí quá cao, nhưng phải đảm bảo quan sát hết được lượng khách vào, ra cửa hàng hay công ty mỗi ngày. Có hai hướng cơ bản để bày bàn thờ đó là hướng hợp với gia chủ và hướng đón khí, lộc đến nhà.

  Hướng đặt theo theo cung Thiên lộc

  Cung Thiên lộc: nằm ở hướng Đông Nam, mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Không những thế, đặt bàn thờ nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.

  Thần tài
  Thần tài

  Đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

  Hướng đặt bàn thờ theo cung Quý nhân

  Cung Quý nhân: nằm ở hướng Tây Bắc ở nhà hoặc ở nơi làm việc, ta sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

  Gợi ý sắp xếp các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Thần tài

  Đặt bàn thờ đúng hướng, đúng vị trí nhưng việc sắp xếp các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Thần tài cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Sắp xếp đúng cách, đúng vị trí không những giúp cho bàn thờ thêm trang trọng mà còn thể hiện sự tỉ mỉ, tận tâm của gia chủ đối với việc thờ cúng Thần tài.

  bo tri ban tho ong dia2 95387570e93d492e849370bf5568875a

  Ngoài 2 tượng Thần Tài và Thổ Địa, trên bàn thờ còn có các vật phẩm trang trí khác. Các bài trí bàn thờ Thần Tài của các đồ vật ấy như sau:

  Bài vị

  Theo cách bài trí ban Thần Tài đúng chuẩn thì bài vị được đặt ở phía trong cùng. Chúng thường được viết bằng chữ “Chiêu tài tiến bảo”.

  Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước

  Được đặt ở giữa hai ông Thần Tài và Thổ Địa, ba chén gạo, muối, nước này chỉ để đến cuối năm mới thay. Trước khi đem vào thờ cúng, chúng phải được làm mới, sạch sẽ.

  Bát hương

  Bát hương được đặt ở giữa bàn thờ khi bố trí bàn thờ Ông Địa. Sau khi mua về, gia chủ cần phải dùng rượu gừng để tẩy uế trước khi thờ cúng và khi bốc cần phải tuân theo một số thủ tục nhất định. Hơn nữa, để tránh động bát hương khi lau chùi, bạn nên cố định bát hương bằng cách gắn chúng xuống bàn thờ.

  bàn thờ Thần tài
  bàn thờ Thần tài

  Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa giúp thu hút tài lộc

  Đĩa trái cây

  Theo hướng nhìn từ ngoài vào, đĩa trái cây sẽ ở bên trái. Trong thờ cúng, đĩa trái cây sẽ được sắp 5 loại quả khác nhau.

  Lọ hoa

  Nếu đĩa trái cây ở bên trái thì lọ hoa lại ở bên phải theo quy định trong cách bố trí ban Thần Tài. Hoa được dùng để cắm ở đây là hoa tươi, tránh không dùng hoa khô để thờ.

  Cóc ba chân

  Trang trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa, bạn nên có thêm Ông Cóc hay còn gọi là Thiềm Thừ với ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi. Ông Cóc được đặt phía bên trái khi nhìn từ ngoài vào, đặt tránh đối diện với cửa ra vào mà nên đặt chéo, chếch đi.

  Tượng Phật Di Lặc

  Phía bên ngoài bàn thờ, bạn nên đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Phật Di Lặc sẽ quản lý cũng như ngăn chặn các hành vi sai trái của các vị thần.

  Khay 5 chén nước

  Thông thường, bạn sẽ thấy khay 5 chén nước được xếp thành hình chữ nhất. Nhưng để tốt hơn trong việc thờ Thần Tài, Ông Địa thì bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho 5 phương, cho ngũ hành phát triển.

  Những lưu ý khi bài trí bàn thờ Thần tài

  Thờ Thần tài – ông địa gia chủ cần lưu ý những điều gì để việc thờ cúng tâm linh được trọn vẹn nhất. Sau đây, mình xin tổng hợp một số lưu ý và những điều sai lầm mà mọi người hay gặp phải.

  – Thần tài ông địa là 2 vị thần yêu thích sự sạch sẽ, chính vì vậy gia chủ thờ thần tài – ông địa cần đảm bảo không gian thờ cúng luôn sạch sẽ, thoáng đãng

  – Bàn thờ Thần tài ông địa nên đặt ở những nơi thoáng, để người ra vào có thể dễ dàng trông thấy, ông địa có thể quan sát, quản lý được số lượng người ra vào.

  – Hướng của bàn thờ không nên hướng vào những vật nhọn, gương, nhà vệ sinh

  – Khi mua tượng thần tài, hay những đồ thờ cúng bằng sứ gia chủ nên vệ sinh bằng nước gừng để “tẩy uế”

  – Đặt ông cóc cần lưu ý quay đúng hướng đón lộc, sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào

  – Hoa quả khi thờ phải tươi mới, tránh để lâu ngày trên bàn thờ, nên chọn những loại quả tươi có màu sắc, đầy đặn, cần tránh những loại quả có gai, lá sắc nhọn mang sát khí.

  Thần tài
  Thần tài

  Cóc ba chân ngậm tiền vàng thường được bày chung trên ban thờ Thần tài để tăng tác dụng chiêu tài, đón lộc.

  Giá bộ đồ cho bàn thờ Thần Tài bao nhiêu tiền?

  Để bài trí ban thờ thần tài chuẩn phong thủy thì bên cạnh vị trí, hướng đạt bạn cũng cần có các vật phẩm đặt lên ban thờ. Nếu mua hết với chất liệu quý thì giá thành sẽ cao. Tuy nhiên vẫn có những thứ cơ bản bạn có thể tham khảo để đặt lên ban thờ của gia đình. Ngoài ra, khi đặt, bạn cũng nên lưu ý về kích thước ban thờ của mình, tránh việc mua quá nhiều hoặc quá ít dẫn đến ban thờ chật chội không có chỗ bài trí hoặc quá trống, không tụ được linh khí.

  Theo tìm hiểu  trên ban thờ thần tài có những thứ PHẢI có như sau: Tượng Thần tài – ông địa, Bát hương Lọ hoa, Chóe thờ, Kỷ chén thờ, Mâm bồng ( được dùng để đựng hoa quả).

  Ngoài ra, bạn cũng có thể bài trí thêm một số vật phẩm khác như: Cóc 3 chân, tỳ hưu, tượng phật Di lặc, Ống hương, Nậm rượu, Đèn thờ, bát sâm.

  Vậy Giá bộ đồ cho bàn thờ Thần Tài bao nhiêu tiền? Nếu bạn sắm đầy đủ, giá thành có thể lên tới 2-5 triệu đồng với chất liệu tốt. Nếu bạn giản lược có thể chỉ dưới 1 triệu đồng. Tùy vào hoàn cảnh, điều kiện, bạn có thể cân nhắc hợp lý.

  Xem Thêm >>

  Bàn thờ Thần Tài có 3 ông là gì? Địa chỉ bàn thờ Thần Tài có 3 ông bán ở đâu?

  Tạm Kết

  Hy vọng với những chia sẻ mang tính tham khảo trên đây, quý bạn đọc có thể có những lựa chọn tốt nhất đối với việc bài trí bàn thờ tượng Thần tài tại cơ sở kinh doanh của mình. Chúc việc buôn bán, làm ăn của quý khách ngày càng thuận lợi, phát triển, xuân lai đắc lộc.

  5/5 (1 Review)
  Bài viết liên quan

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết mới nhất

  3 Ý TƯỞNG KINH DOANH NHỎ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

  Bạn muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời từ nghề kinh doanh? Bạn muốn được thử sức khám phá bản thân với lĩnh vực mới? Nhưng bạn lo lắng vì không có vốn hay vốn ít? Đừng lo lắng vì bài viết hôm nay FuniMart sẽ chỉ cho bạn 3 ý tưởng kinh doanh nhỏ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

  Hướng dẫn chốt đơn trên Tiki, Lazada để không bị tính điểm phạt

  Bán hàng trên Tiki, Lazada thường sẽ bị tính điểm phạt do xử lý đơn lâu, chưa giao hàng, shipper lấy hàng thất bại, … Vậy làm sao để xử lý đơn an toàn và hiệu quả, hãy cùng Funi tìm hiểu nhé

  Các bước kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Bắt đầu kinh doanh online thường không dễ dàng gì. Bạn muốn kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết bán hàng hay lựa chọn mặt hàng bán để có lời. Hay bạn cần học hỏi kinh nghiệm và phát triển kinh doanh đa kênh mà vốn lại ít. Những câu hỏi này, là vấn đề rất quan trọng cho những người mới chập chững bước vào. Ngay dưới đây, hãy cùng Blog FuniMart giải quyết một cách nhanh chóng mà đơn giản để có thể cho mình một hành trang vững chắc nhé!

  Kiếm Tiền online

  TOP 3 CÁCH KIẾM THÊM THU NHẬP TẠI NHÀ 2022

  Kiếm thêm thu nhập tại nhà đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Công việc phù hợp với sinh viên, các mẹ bỉm sữa có nhiều thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập. Thậm chí cả dân văn phòng cũng muốn tranh thủ làm thêm tại nhà buổi tối, vào thời gian rảnh, chỉ cần chăm chỉ là các bạn có thể kiếm vài trăm mỗi ngày chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh.

  sàn Attlas Exchange

  Sàn Attlas Exchange là gì hướng dẫn đăng ký nhận 25k VNDC

  0
  Trong bối cảnh có rất nhiều dự án mới xuất hiện và khẳng định vị thế trong thị trường tiền mã hoá Việt Nam,...
  hotbit lừa đảo

  sàn hotbit lừa đảo không ? Thông báo bảo trì khẩn của sàn

  0
  sàn hotbit lừa đảo chúng ta trong thời mấy ngày qua các nhà đầu tư đang lắm dự nhiều coin trên sàn hotbit rất...
  coin98 waillet

  Coin98 wallet là gì ? Hướng dẫn sử dụng ví coin98

  0
  coin98 waillet ứng dụng gio người việt phát triển đã tạo gia được nhiều đột phá trong thị trường tiền điện tử nói chung...
  coinsbit

  Hướng dẫn nhận 200 $ khi đăng ký xác minh tài khoản coinsbit.in 2021

  0
  Coinsbit.in là Sàn giao dịch tiền điện tử từng đoạt giải thưởng lớn nhất châu Âu, hiện đã có mặt tại Ấn Độ! Sàn giao...

  Recent Comments

  Thần tàiBàn thờ thần tài gồm những gì cách bài trí đúng hút tài lộc