Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông là gì? Địa chỉ bàn thờ Thần Tài có 3 ông bán ở đâu?

Bàn thờ Thần Tài 3 ông là gì? Giá bộ đồ thờ cho ban thờ Thần Tài bao nhiêu?… Là những câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra, và kể cả các chủ cửa hàng, shop, khách sạn, nhà hàng,… cũng rất quan tâm trước khi bắt đầu việc làm ăn buôn bán.

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông là gì? 

Đối với phần đông chúng ta, khi nghe về tục lập bàn thờ hoặc trong thờ cúng Thần Tài có nhắc đến bàn thờ Thần Tài có 3 ông  thì hơi bất ngờ, không biết tại sao bàn thờ Thần Tài lại có 3 ông?

Trong khi đó, phong tục thờ cúng của người Việt từ trước đến nay luôn thờ bàn thờ Thần Tài trong nhà với hai vị thần: Ông Thần Tài và Ông Địa.

Giải đáp cho thắc mắc về câu hỏi được nhiều người quan tâm đồng thời cũng là khái niệm mới đối với nhiều người về Bàn thờ Thần Tài có 3 ông là gì, hôm nay mình sẽ giải thích rõ hơn cho những ai có ý muốn tìm hiểu Bàn thờ Thần Tài có 3 ông.

Thực tế, Bàn thờ Thần Tài có 3 ông không phải là một bộ bàn thờ Thần Tài và thờ thêm bất cứ một vị thần nào khác nữa mà đó là cách người ta gọi bàn thờ Thần Tài có bài vị thờ.

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông bao gồm bài vị gì? Tại sao cần bài vị Thần Tài?

Bài vị là gì?

Bài vị thường được làm bằng gỗ, có thể sơn màu (đối với bàn thờ Thần Tài và bàn thờ gia tiên) trên đó có khắc hình, ghi tên, ghi chức tước vị thần được thờ cúng… và bài vị thường được đặt trong cùng của bàn thờ.

Tại sao cần phải có bài vị?

Bàn thờ thần tài Bài vị nói một cách đơn thuần nhất như một tấm “căn cước công dân” cho chức danh, chức vị, tên tuổi… của chủ thể được thờ cúng.

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông không có bài vị được không?

Tất nhiên không có ai ép buộc chúng ta lập bàn thờ Thần Tài là phải có bài vị cho dù điều đó đã gắn liền với tục thờ cúng của người Việt. Tuy nhiên, tùy thuộc vào văn hóa của từng vùng miền, người ta có thể có hoặc không có bài vị cho bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên, để bàn thờ Thần Tài trong nhà có thể phát huy tính linh thiêng cao nhất thì cần có bài vị Thần Tài đối với Bàn thờ Thần Tài có 3 ông, bởi đó là một trong những điều cơ bản nhất.

Bàn thờ thần tài
Bàn thờ thần tài

Bàn thờ Thần Tài cần có những gì?

Đây là sơ đồ sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa cơ bản nhất. Ngoài ra tùy theo địa phương khác nhau sẽ có thêm những món đồ lễ thờ khác nhau vào các ngày vía thần tài ông địa.

Khi sắp xếp bàn thờ Thần Tài và Ông địa thì gia chủ bên cạnh hương đăng trà quả thì không thể thiếu các vật cúng kiếng cơ bản, giúp tụ tài lộc và làm hưng vận khí, thuận lợi cho đường buôn bán như sau:

  • Tượng Ông Địa Thần Tài bằng sứ: Trên bàn thờ Thần Tài đương nhiên cần có một bức tượng Thần Tài bằng sứ, song song đó người ta còn thờ thêm Ông Địa vì hai vị thần quan này thường đi chung với nhau nhằm cai quản các chuyện buôn bán và đất đai trong gia đạo. Khi sắp xếp tượng của 2 vị thần này để thờ phungj trên bàn thờ thì gia chủ cần lưu ý nên đặt ông Thần tà ở bên trái, bên phải là Ông Địa.
  • 3 hũ tam tài – gạo, muối, nước: Trên bàn thờ Thần Tài đẹp thì không thể thiếu 3 ly gạo muối nước, người ta thường quan niệm những món đồ này là vật thực cần có hàng ngày, bàn thờ Thần Tài có những vật này đều đem lại cuộc sống no đủ, yên ấm. Những hũ gạo, muối nước trên bàn thờ Thần Tài được trưng cúng từ đầu năm đến cuối năm mới thay, ý bảo phúc lộc luôn viên mãn cả năm.
  • Bát nhang: Đây là vật không thể thiếu trên bất cứ bàn thờ nào, không chỉ riêng bàn thờ Thần Tài. Khi đặt bát nhang cần phải mời thầy đến để làm những thủ tục mang lại tài vận và tích tụ vận may cho gia chủ. Trong quá trình thờ cúng, tuyệt đối không di chuyển, động chạm đến bát hương, vì việc này sẽ mang lại những điều không tốt, khiến cho tài lộc bị tán đi. Chính vì vậy, nhiều nhà khi thờ cúng người ta thường dùng keo dán để cố định bát hương, tránh những di chuyển làm ảnh hưởng đến tài vận.
  • Lọ hoa tuơi: Lọ hoa tươi luôn đặt ở bên tay phải trên bàn thờ của Thần Tài – Ông Địa, gia chủ không nên trưng bày hoa giả, hoa đã khô héo khiến khiến cho việc làm ăn cũng bị ảnh hưởng.
  • Đĩa trái cây: Đi cùng với lọ hoa tươi là đĩa trái cây nhằm thể hiện thành ý. Dĩa trái cây thường đặt bên tay trái đối xứng với lọ hoa tươi. Gia chủ nên thắp hương và thay hoa quả hàng ngày; nhất là vào mùng 1, ngày rằm và các ngày mùng 10 âm hàng tháng vì đây được xem là những ngày vía Thần Tài.
  • Khay xếp 5 chén nước hình chữ Thập: Trên bàn thờ thần tài thường được bài trí 5 chén nước tượng trưng cho ngũ phương (Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung ương) và ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) ý muốn đại biểu chó sự phát triển, sinh sôi, giúp tài lộc được thịnh vượng.
  • 5 củ tỏi: Trên bàn thờ Thần Tài thường được trưng bày 5 củ tỏi với ngụ ý xua đuổi tà ma, ngạ quỷ và điềm xấu để không cho chúng vào nhà gây thị phí, mất tài khí. Do đó, người ta thường bày một đĩa gồm 5 củ tỏi trên bàn thờ Thần Tài để không cho ma quỷ làm phiền các vị thần này. (Đọc thêm: Bàn thờ thần tài có nên để tỏi để hiểu rõ hơn)
  • Ông Cóc: Còn được biết đến là Thiềm Thừ. Trong phong thủy của người Hoa, Thiềm Thừ là linh thú chỉ đứng sau linh thú Tì Hưu về việc mang lại tài lộc cho gia chủ. Người ta thường bày ông cóc ngậm đồng tiền quay mặt ra ngoài vào ban ngày để mang lại may mắn, hóa giải vận khí xấu và đón tài lộc. Ban đêm thì quay ông cóc vào trong với ý nghĩa là cóc ngậm tiền vàng nhảy vào nhà để mang của cải đến cho gia đạo.
  • Phật Di Lặc: Gia chủ có thể thỉnh thêm một bức tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ, vị phật này đại biểu cho sự quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều khuất tất hoặc lơ là công vụ phù hộ trong gia đạo.
  • Bát tụ lộc: Thường là một tô sứ đẹp, đổ đầy nước và rắc cánh hoa tươi trên mặt nước để đón lấy sinh khí và tài lộc cho gia chủ.

Như vậy, dù bàn thờ Thần Tài đa phần tương đối nhỏ nhưng lại không thể thiếu các đồ vật cần bài trí kể trên để mang lại những điều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Mua Bàn thờ Thần Tài có 3 ông ở đâu giá rẻ, chất lượng hợp lí?

Mọi người thường có quan niệm đối với việc thờ cúng tâm linh, không được cân đo đong đếm giá trị. Tuy nhiên để mua được Bàn thờ Thần Tài có 3 ông có chất lượng tốt với mức giá tốt cũng là điều mà chúng ta cần cân nhắc. Bởi lẽ vấn đề kinh tế luôn là nỗi lo chung của nhà nhà người người.

bàn thờ thần tài gỗ
bàn thờ thần tài gỗ

xem sản phẩm tại đây

Để mua được những Bàn thờ Thần Tài có 3 ông bằng chất liệu gốm sứ vừa đẹp, vừa có mức giá tốt nhất hiện nay bạn có thể liên lạc với các chuỗi cửa hàng đồ thờ cúng tâm linh được nhiều người tin tưởng và phản hồi tại các địa chỉ trên mạng xã hội hoặc internet.

Hiện trên thị trường có rất nhiều cửa hàng cung cấp đầy đủ các vật phẩm trọn bộ Bàn thờ Thần Tài có 3 ông bao gồm: bài vị thờ, tượng thờ, trang thờ cùng các vật phẩm thờ cúng khác như bát hương, bình hoa, đĩa trái cây, đèn dầu thờ, hũ muối gạo nước trong thờ cúng.

Những Vật Phẩm Cho Bàn Thờ Thần Tài

Ban thờ ông Thần tài cần chuẩn bị đầy đủ vật phẩm mới có thể mang lại may mắn trong kinh doanh.

Vật phẩm đồ thờ

Bàn thờ, Gương Bài Vị, Ông Địa, Ông Thần Tài, Ông Quan Thần Phát, Bát hương, Hũ Gạo, Hũ Muối, Nậm Rượu, Đĩa Đồ lễ, Khay nước 3 hoặc 5 chén, Lọ Hoa.

Những vật phẩm Phong Thủy cho bàn thờ thần tài

1. Cốt Thất Bảo nạp vào ông Thần Tài, Thổ Địa, Quan Thần Phát.

2. Cốt Bát hương chuẩn.

3. Cặp Linh Vật Long Quy – Cóc Thiềm Thừ : xem sản phẩm 

coc 3 chan 1 7686c183c954455fb5e1c42334b80b16 1 e1643778161415

 

Cóc 3 chân ngậm tiền vàng – vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài

4. 5 Đồng hoa mai chấn sát

5. Cặp Tỳ Hưu Chiêu Tài

ty huu 1 4448af619e6c4279b422ec9f5fe82f40 2 e1643778174269

 

Cặp tỳ hưu mạ vàng thực sự là vật phẩm phong thủy chiêu tài chiêu lộc hữu hiệu

Lưu ý: Những vật Phẩm Phong thủy cần thiết cho ban thần tài bao gồm: Cốt Thất Bảo, Cốt Bát Hương, Cặp Linh vật Long Quy – Thiềm Thừ, 5 đồng hoa mai. Những vật phẩm khác có thể thỉnh để chiêu thêm tài lộc cho ban thờ, tùy theo ý định của gia chủ.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Bàn thờ Thần TàiBàn thờ Thần Tài có 3 ông là gì? Địa chỉ bàn thờ Thần Tài có 3 ông bán ở đâu?