Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Bán hàng online cần bao nhiêu vốn? 4 bước để bán hàng online

Bán hàng online cần bao nhiêu vốn, bán hàng online có đóng thuế không, bán hàng online dễ hay khó, tất cả sẽ có trong bài viết này Nếu bạn cần trợ giúp để học cách xây dựng một công việc bán hàng online, nhưng không biết bắt đầu từ đâu hoặc làm thế nào, bạn đã đến đúng nơi.

Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách rõ ràng nhất, từ đó bạn có thể chọn cho mình một công việc bán hàng online phù hợp và mang lại lợi nhuận cao cho mình nhé!

Bán hàng online cần bao nhiêu vốn?

ban hang online can bao nhieu von
Bán hàng online cần bao nhiêu vốn?

Khoảng 5-10 triệu đồng

Thay vì mở một cửa hàng truyền thống với các chi phí mặt bằng, chi phí xây dựng để bán sản phẩm của bạn, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 5-10 triệu để bắt đầu bán hàng online cũng chính sản phẩm đó.

Vốn ban đầu cho một shop online như thế này chỉ chủ yếu là chi phí mua sản phẩm và chi phí quảng cáo nó. Thậm chí nếu bạn có quan hệ chút ít với nhà cung cấp, bạn có thể nợ tiền hàng và sau đó trả sau cũng được.

Ít vốn hoặc không cần vốn

Nếu bạn không có vốn đầu tư để bắt đầu bán hàng online thì bạn có thể lựa chọn kinh doanh online theo hình thức order sản phẩm từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Hình thức này hạn chế được rủi ro cho bạn bởi vì khi có khách đặt bạn mới bắt đầu order, giúp bạn tiết kiệm được một khoản đầu tư kha khá đó.

Bán hàng online dễ hay khó?

Để bắt đầu kinh doanh online, bạn cần biết rõ về thị trường mục tiêu của mình, để biết điều gì sẽ thu hút họ. Nhiều người làm hoặc bán những gì bạn làm, vậy điều gì đặc biệt ở thương hiệu của bạn sẽ khiến họ đến với bạn?

Mỗi khi bạn tham gia vào thị trường mục tiêu của mình, bạn mong muốn họ xác định thương hiệu của bạn. Bạn mong muốn họ tạo ra mối liên hệ giữa câu chuyện của bạn cũng như yêu cầu của họ. Làm cho thương hiệu của bạn nổi bật bằng cách nhận được quảng cáo tốt, sản phẩm chất lượng và đội ngũ xuất sắc.

Vậy bán hàng online dễ hay khó phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Nếu bạn nắm bắt được nó thì ok, chẳng có gì làm khó được bạn cả!

>>> Xem thêm: Tất tần tật những kinh nghiệm kinh doanh online tại nhà cho người mới bắt đầu

Bán hàng online có đóng thuế không?

Có, kinh doanh thì phải đóng thuế, không kể online hay truyền thống. Có 3 loại thuế bạn cần phải đóng khi bán hàng online là:

Lệ phí môn bài

Doanh thu 100-300 triệu đồng/năm: Lệ phí môn bài 300.000đ

Doanh thu 300-500 triệu đồng/năm: Lệ phí môn bài 500.000đ

Doanh thu trên 500 triệu đồng/năm: Lệ phí môn bài 1.000.000đ

Thuế thu nhập cá nhân

Số thuế TNCN phải nộp = Doanh thu tính thuế TNCN x Tỷ lệ thuế TNCN

Thuế VAT (Thuế giá trị gia tăng)

Số thuế GTGT phải nộp = Doanh thu tính thuế GTGT x Tỷ lệ thuế GTGT

Hướng dẫn bán hàng online cho người mới bắt đầu

Bán hàng online
Bán hàng online
Hướng dẫn bán hàng online cho người mới bắt đầu

Có kế hoạch cụ thể

Kế hoạch bán hàng online là bước đầu tiên để tung ra một thương hiệu thành công trực tuyến. Nhiều người bỏ qua bước quan trọng này thường phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng hơn nữa.

Để tránh những thách thức có thể dễ dàng lường trước, bạn chỉ cần đầu tư một chút thời gian trước khi tung ra sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để lập một kế cụ thể, rõ ràng cho công việc bán hàng online của bạn.

Tạo cửa hàng online của bạn

Bước thứ hai tập trung vào việc thiết lập hoạt động kinh doanh, thiết kế trải nghiệm thương hiệu và khởi chạy cửa hàng trực tuyến của bạn.

Nền tảng hoạt động kinh doanh phù hợp là điều sẽ giúp thương hiệu của bạn mở rộng quy mô trong tương lai. Điều này làm bạn dành nhiều thời gian hơn cho công việc án hàng online của mình.

Phát triển công việc bán hàng online

Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo thương hiệu của bạn trên Google và Facebook. Có nên bán hàng online trên Facebook không? Đáp án là có, việc thiết lập chiến dịch quảng cáo của bạn trên Facebook chỉ mất vài phút và bạn có thể bắt đầu chỉ từ 100.000đ mỗi tháng nếu muốn để mang lại những khách hàng tiềm năng cho cửa hàng của mình.

Xây dựng lòng tin với khách hàng thông qua feedback

Trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn, thu thập các đánh giá xác thực và có giá trị của khách hàng là cực kỳ cần thiết. Tất nhiên, điều quan trọng là bạn phải hiểu khách hàng nghĩ gì về sản phẩm của bạn, từ đó có thể khắc phục sai sót và phát triển những điểm mạnh.

Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng hài lòng

Bán hàng online
Bán hàng online
Bán hàng online

Bước cuối cùng khi bắt đầu công việc án hàng online của bạn là thiết lập các chiến lược duy trì và hỗ trợ khách hàng hiệu quả. Bởi vì việc duy trì và hỗ trợ khách hàng là điều cần thiết. Thất bại ở giai đoạn này và thương hiệu của bạn có thể nhanh chóng gặp rắc rối. Bỗng nhiên một ngày nào đó ngủ dậy thấy phốt cửa hàng của mình tràn lan trên khắp mạng xã hội, tệ thật phải không?

Để tìm loại hình bán hàng online mà bạn nên bắt đầu, hãy nghĩ về những gì bạn đam mê nhất và nếu có vấn đề mà bạn có thể giải quyết cho người khác. Nếu bạn gặp phải vấn đề đó, rất có thể nhiều người khác cũng vậy. Học hỏi kinh nghiệm bán hàng online của người đi trước là một cách cực hiệu quả để thành công. zalo 1 2

HƯỚNG DẪN TỪ A-Z CÁCH BÁN HÀNG VỚI FUNIMART HIỆU QUẢ

>>> Xem thêm: Hướng dẫn bán trên Shopee từ A-Z cho người mới bắt đầu

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
Bán hàng onlineBán hàng online cần bao nhiêu vốn? 4 bước để bán hàng online