Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
More

  6 lỗi TikTok thường gặp trên Android và cách khắc phục

  Điện thoại của bạn có thường xuyên gặp các lỗi TikTok? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của Diều Hâu để trang bị cho mình các phương pháp xử lý nhé.

  TikTok đã nhanh chóng phát triển thành một trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với lượt tải xuống hơn 2 tỷ lần, sở hữu hơn 689 triệu người dùng toàn cầu và có mặt rộng rãi ở hơn 200 quốc gia.

  Với lượng người dùng khổng lồ như vậy, các lỗi TikTok cũng sẽ thường xuyên xuất hiện. Nếu bạn đang gặp sự cố với ứng dụng này trên thiết bị Android, hãy thử áp dụng các cách sau đây.

  1. Lỗi không mở được ứng dụng

  Nếu không thể khởi chạy ứng dụng trên thiết bị Android, rất có thể đây là lỗi xuất phát từ máy chủ TikTok hoặc dấu hiệu cho thấy bộ nhớ cache trên điện thoại của bạn đã full. Việc lướt TikTok trong một khoảng thời gian dài sẽ tốn khá nhiều dung lượng máy, từ đó gây ra các sự cố. Vì vậy, đừng quên dọn dẹp bộ nhớ điện thoại sau khi dùng.

  Cách xóa bộ đệm ứng dụng TikTok:

  • Đi đến Settings.
  • Tìm kiếm mục Apps or Manage Apps.

  lỗi tiktok

  • Cuộn xuống và tìm kiếm ứng dụng TikTok.
  • Chọn ứng dụng và xem bộ nhớ lưu trữ.

  lỗi tiktok

  • Chọn Clear cache.

  lỗi tiktok

  Cách xóa bộ nhớ cache của toàn bộ ứng dụng:

  Trên một số điện thoại, bạn có thể xóa tất cả bộ đệm ứng dụng chỉ với một lần duy nhất. Cụ thể, trên thiết bị Samsung Galaxy:

  • Đi đến Settings.
  • Cuộn xuống và chọn Device Care or Device Maintenance.

  lỗi tiktok

  • Chọn nút Optimize Now.

  lỗi tiktok

  Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache trên điện thoại của bạn, đồng thời đóng tất cả các ứng dụng nền không sử dụng có thể gây hại cho hiệu suất thiết bị.

  2. Lỗi không thể ghi âm hoặc quay video

  TikTok luôn yêu cầu quyền truy cập máy ảnh và micrô. Thông thường, ứng dụng sẽ đưa ra yêu cầu cài đặt quyền này sau khi bạn vừa tải xuống ứng dụng và sử dụng lần đầu tiên. Nếu gặp sự cố khi quay video hoặc ghi âm giọng nói trên TikTok thì có thể bạn chưa cấp quyền cho TikTok truy cập vào máy ảnh hoặc micrô trên thiết bị.

  Cách kiểm tra quyền truy cập máy ảnh và micrô:

  • Đi đến Settings.
  • Cuộn đến phần Apps or Manage Apps.
  • Tìm kiếm ứng dụng TikTok.
  • Chọn Permissions. Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt quyền sử dụng máy ảnh và micrô của mình.

  lỗi tiktok

  • Nếu muốn xem danh sách đầy đủ các quyền mà bạn đã cấp cho ứng dụng TikTok thì bạn có thể chọn menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó chọn All Permissions.

  3. Lỗi đăng nhập

  Nếu đang gặp khó khăn trong vấn đề đăng nhập vào TikTok, nguyên nhân phổ biến nhất là thông tin bạn cung cấp không chính xác. Nếu điện thoại của bạn tự động điền thông tin đăng nhập vào ứng dụng, hãy xóa tất cả và nhập chi tiết đăng nhập theo cách thủ công. Hãy nhớ rằng tên người dùng phải bao gồm chữ hoa, chữ thường và không được có ký hiệu @.

  Nếu vẫn không thể đăng nhập sau khi đã thử phương pháp trên, hãy click vào dấu ‘?’ ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó chọn Logging in từ thanh menu Feedback and help. Bằng cách này, bạn có thể khôi phục tài khoản của mình bằng cách nhập số điện thoại, tên người dùng hoặc địa chỉ email.

  4. Lỗi sự cố TikTok

  Nếu trong khi sử dụng TikTok, ứng dụng liên tục gặp sự cố thì điều này có thể là do bạn cần giải phóng dung lượng “quá tải” trong máy. Các nội dung đã download như hiệu ứng, filter và sticker đều chiếm dung lượng khá lớn; bạn cần xoá bộ nhớ cache để đảm bảo cho việc sử dụng ứng dụng ở lần tiếp theo.

  Cách xóa các mục đã download và bộ nhớ đệm:

  • Mở ứng dụng TikTok và truy cập vào profile.

  lỗi tiktok

  • Chọn menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải để mở Settings and privacy.

  lỗi tiktok

  • Cuộn xuống phần có nhãn Cache & Cellular Data và chọn Free up space để giải phóng dung lượng.
  lỗi tiktok
  lỗi TikTok

  5. Lỗi “Rất tiếc, TikTok đã ngừng hoạt động”

  Nếu ứng dụng TikTok liên tục gặp sự cố và bạn được thông báo rằng: “Rất tiếc, TikTok đã ngừng hoạt động”, thì lý do chủ yếu là bạn đang sử dụng phiên bản TikTok đã lỗi thời. Điều này có thể dễ dàng giải quyết bằng cách cập nhật các ứng dụng điện thoại tại Play Store:

  • Truy cập Play Store và tìm kiếm ứng dụng TikTok.
  • Nếu phiên bản bạn đang sử dụng đã quá “cũ kĩ”, hãy nhấn Update.
  • Cập nhật ứng dụng và khởi động lại điện thoại.

  Nếu ứng dụng TikTok đã được cập nhật thì hãy thử các phương pháp khác như: xóa bộ nhớ cache của điện thoại và khởi động lại; hoặc nếu vẫn không hữu hiệu, hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng TikTok.

  6. Lỗi kết nối mạng

  Nếu thiết bị của bạn bị mất kết nối internet thì TikTok sẽ hiển thị thông báo “Lỗi mạng” hoặc “Không có kết nối mạng”. Ngoài ra, đôi khi thông báo này cũng sẽ được hiển thị nếu đường truyền internet của bạn load chậm hoặc do chưa bật quyền dữ liệu.

  Đầu tiên, hãy kiểm tra kết nối internet. Nếu đang sử dụng Wi-Fi, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn vẫn luôn được kết nối internet. Còn nếu đang sử dụng dữ liệu di động, hãy kiểm tra dung lượng data hiện có của bạn.

  Sau khi kiểm tra, hãy thử đóng ứng dụng và khởi động lại điện thoại.

  Nếu thông báo lỗi mạng vẫn hiển thị khi bạn đang sử dụng dữ liệu di động thì rất có thể là do bạn đang bật chế độ Trình tiết kiệm dữ liệu.

  Cách khắc phục:

  • Đi đến Settings.
  • Đi đến mục Apps or Manage Apps.

   

  lỗi tiktok
  lỗi TikTok
  • Tìm ứng dụng TikTok và chọn Mobile data. Ở đây, bạn sẽ thấy tùy chọn cho phép TikTok hoạt động ngay cả khi Trình tiết kiệm dữ liệu đang bật. Nếu tính năng này đang tắt, hãy bật nó để tiếp tục sử dụng dữ liệu di động ở chế độ Trình tiết kiệm dữ liệu.

  Kết luận

  Phần lớn các lỗi TikTok trên thiết bị Android có thể được giải quyết bằng cách xóa bộ nhớ cache và cập nhật ứng dụng TikTok trong Play Store.

  Để các ứng dụng điện thoại luôn hoạt động mượt mà, bạn nên tận dụng tính năng Device Care trong phần cài đặt của điện thoại nếu có. Bằng cách này, bạn có thể lên lịch để điện thoại tự động tối ưu hóa một lần/ ngày, giúp bộ nhớ cache thường xuyên được dọn sạch, TikTok sẽ hoạt động trơn tru hơn rất nhiều.

  Đối với các vấn đề mà bạn không thể giải quyết bằng các mẹo ở trên, TikTok cũng cung cấp sẵn tiện ích Feedback and Help nằm ở góc trên cùng bên phải của trang “Me”, thuận tiện cho người dùng khi muốn yêu cầu trợ giúp.

  Xem thêm: Hướng dẫn hack like TikTok miễn phí Hack Follow TikTok

  5/5 (1 Review)
  Bài viết liên quan

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết mới nhất

  3 Ý TƯỞNG KINH DOANH NHỎ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

  Bạn muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời từ nghề kinh doanh? Bạn muốn được thử sức khám phá bản thân với lĩnh vực mới? Nhưng bạn lo lắng vì không có vốn hay vốn ít? Đừng lo lắng vì bài viết hôm nay FuniMart sẽ chỉ cho bạn 3 ý tưởng kinh doanh nhỏ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

  Hướng dẫn chốt đơn trên Tiki, Lazada để không bị tính điểm phạt

  Bán hàng trên Tiki, Lazada thường sẽ bị tính điểm phạt do xử lý đơn lâu, chưa giao hàng, shipper lấy hàng thất bại, … Vậy làm sao để xử lý đơn an toàn và hiệu quả, hãy cùng Funi tìm hiểu nhé

  Các bước kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Bắt đầu kinh doanh online thường không dễ dàng gì. Bạn muốn kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết bán hàng hay lựa chọn mặt hàng bán để có lời. Hay bạn cần học hỏi kinh nghiệm và phát triển kinh doanh đa kênh mà vốn lại ít. Những câu hỏi này, là vấn đề rất quan trọng cho những người mới chập chững bước vào. Ngay dưới đây, hãy cùng Blog FuniMart giải quyết một cách nhanh chóng mà đơn giản để có thể cho mình một hành trang vững chắc nhé!

  Kiếm Tiền online

  TOP 3 CÁCH KIẾM THÊM THU NHẬP TẠI NHÀ 2022

  Kiếm thêm thu nhập tại nhà đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Công việc phù hợp với sinh viên, các mẹ bỉm sữa có nhiều thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập. Thậm chí cả dân văn phòng cũng muốn tranh thủ làm thêm tại nhà buổi tối, vào thời gian rảnh, chỉ cần chăm chỉ là các bạn có thể kiếm vài trăm mỗi ngày chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh.

  sàn Attlas Exchange

  Sàn Attlas Exchange là gì hướng dẫn đăng ký nhận 25k VNDC

  0
  Trong bối cảnh có rất nhiều dự án mới xuất hiện và khẳng định vị thế trong thị trường tiền mã hoá Việt Nam,...
  hotbit lừa đảo

  sàn hotbit lừa đảo không ? Thông báo bảo trì khẩn của sàn

  0
  sàn hotbit lừa đảo chúng ta trong thời mấy ngày qua các nhà đầu tư đang lắm dự nhiều coin trên sàn hotbit rất...
  coin98 waillet

  Coin98 wallet là gì ? Hướng dẫn sử dụng ví coin98

  0
  coin98 waillet ứng dụng gio người việt phát triển đã tạo gia được nhiều đột phá trong thị trường tiền điện tử nói chung...
  coinsbit

  Hướng dẫn nhận 200 $ khi đăng ký xác minh tài khoản coinsbit.in 2021

  0
  Coinsbit.in là Sàn giao dịch tiền điện tử từng đoạt giải thưởng lớn nhất châu Âu, hiện đã có mặt tại Ấn Độ! Sàn giao...

  Recent Comments

  lỗi TikTok6 lỗi TikTok thường gặp trên Android và cách khắc phục