Chủ Nhật, Tháng Tám 7, 2022
More

  5 phần mềm chống virus miễn cho Macbook 2021

  Đa phần người dùng chọn sử dụng máy Mac sẽ quan tâm tới kiểu dáng đẹp và dễ dàng sử dụng. Nhưng việc cài đặt phần mềm chống virus để bảo vệ hệ điều hành cho máy cũng không kém phần quan trọng. Việc tìm kiếm một phần mềm chống virus cho máy Mac có thể là một thách thức vì rất nhiều tùy chọn chỉ tương thích với Windows. Bạn không cần phải lo lắng vì hiện nay có rất nhiều phần mềm chống virus miễn phí tốt cho Mac chắc chắn sẽ thể khiến bạn yên tâm.

  1. Malwarebytes Free

  phần mềm chống virus

  Malwarebytes được biết đến từ lâu là một phần mềm chống malware cho Microsoft Windows. Phiên bản Malwarebytes đầu tiên dành cho Mac giống như một công cụ xóa phần mềm quảng cáo, nhưng hiện nay nó đã được cải tiến để trở thành một công cụ chính thức bảo vệ máy của bạn chống lại các malware. Khi nghiên cứu về các mối đe dọa các hệ điều hành các nhóm nghiên cứu đã đưa ra kết luận Malwarebytes cũng ngăn chặn và loại bỏ virus một cách hiệu quả cho MacOS và Windows.

  Cách sử dụng Malwarebytes rất dễ dàng. Chỉ cần chọn Scan và phần mềm sẽ nhanh chóng cảnh báo bạn về sự lây nhiễm của bất kỳ malware nào. Malwarebytes tự động quét sâu và loại bỏ những mối đe dọa và nguy hiểm nhất ví dụ như fake Adobe Zii malware.

  Phiên bản Malwarebytes sử dụng miễn phí trong 14 ngày chỉ ngăn chặn sự lây nhiễm của virus và các bản cập nhật. Bạn nên sử dụng phiên bản cao cấp để bảo vệ toàn diện cho máy Mac, các gói giá của phiên bản cao cấp là: 42,69$/1 năm hoặc 74,70$ trong 2 năm.

  2. Avast Security

  Hiện nay Avast Security là một trong những phần mềm bảo mật phổ biến. Sử dụng Avast Security rất hiệu quả cho mục đích phi thương mại, nó cung cấp các tính năng theo yêu cầu để nhanh chóng thực hiện quét các malware trên toàn hệ thống. Avast Security cũng sàng lọc thông qua các chuỗi email cụ thể, tệp đính kèm và các hoạt động web khác nhau. Ngoài ra Avast Security còn cung cấp tính năng quét kéo và thả cho các tệp riêng lẻ và bảo vệ chống lừa đảo, cùng với khả năng quét ổ đĩa ngoài và ổ đĩa đính kèm.

  Giao diện của Avast Security rất đơn giản và dễ hiểu. Nó có ngăn điều hướng ở bên trái bao gồm năm nút chính và biểu đồ thời gian thực tổng hợp hoạt động bảo vệ và cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra thống kê tổng thể máy Mac.

  Quyền riêng tư rất quan trọng vì vậy việc Avast đã thu thập và bán dữ liệu duyệt web của khách hàng trong các báo cáo gần đây cũng rất đáng để cân nhắc. Avast thừa nhận điều này tuy nhiên khẳng định rằng họ không thu thập tên, địa chỉ email hoặc chi tiết liên hệ của khách hàng. Bạn có quyền tùy chọn từ chối chia sẻ dữ liệu với Avast .

  Phiên bản Premium dành cho máy Mac có giá 70$/ năm.

  3.  phần mềm diệt virus Sophos Home Free

  phần mềm chống virus

  Sophos cung cấp tất cả các tiện ích cơ bản bao gồm phần mềm chống virus chất lượng. Nó có khả năng quét theo yêu cầu, theo lịch trình và tùy chỉnh cho các tệp, thư mục và ổ đĩa được chỉ định, cùng với các công cụ bổ sung để xóa và kiểm tra bất kỳ phần mềm nào mà Sophos cho là mối đe dọa tiềm ẩn.

  Sophos quét virus chậm hơn hầu hết các ứng dụng khác và nó kết hợp các tính năng bảo vệ theo thời gian thực để kiểm tra các tệp không đáng ngờ. Nó thực hiện các tác vụ nền quan trọng một cách dễ dàng mà hầu như không cần hoạt động hoặc làm cạn kiệt hệ thống resource của bạn.

  Mặc dù có bộ tính năng mạnh mẽ nhưng các chức năng của Sophos lại bị nhồi nhét vào một giao diện nhỏ gọn. Bạn có thể trực tiếp quét toàn bộ hệ thống từ phía trên cùng của menu chính và dễ dàng nhận ra các mối đe dọa một cách nhanh chóng từ các menu điều hướng. Tính năng nhận dạng malware cũng được cập nhật liên tục, đảm bảo ứng dụng không bao giờ bỏ qua sự xuất hiện các mối đe dọa tiềm ẩn. Sophos là một trong những ứng dụng chống virus hữu ích trên thị trường.

  Phiên bản miễn phí 30 ngày bao gồm các tùy chọn như theo dõi ransomware, bảo vệ webcam và các tùy chọn hỗ trợ trực tiếp. Bạn sẽ cần đăng ký phiên bản cao cấp 45$/ năm để duy trì các tính năng này.

  4. phần mềm diệt virus Bitdefender Virus Scanner

  Bitdefender Virus Scanner là một ứng dụng chống virus từng đoạt giải thưởng được phát minh bởi công ty Softwin. Nó có một loạt các tùy chọn quét, cho phép người dùng nhanh chóng thực hiện quét sâu toàn bộ hệ thống hoặc nhắm mục tiêu các vị trí cụ thể. Bitdefender có một tính năng khác đó là quét các vị trí quan trọng như tác nhân khởi chạy và toàn bộ hệ thống thư viện để cho phép người dùng bỏ qua các lần quét lâu khi không có thời gian.

  Tính năng chống virus của Bitdefender tự động cập nhật khả năng nhận dạng malware hàng giờ trước khi quét, đồng thời cung cấp thông tin nhanh chóng để đưa vào danh sách đen các vị trí cụ thể khỏi quá trình quét hệ thống. Nó cố gắng dò tìm và loại bỏ các tệp đáng ngờ, có thể nhanh chóng tìm kiếm malware trong các tệp lưu trữ và các loại tệp khác nhau (PDF, PKG, ZIP, RAR, v.v.).

  Từ màn hình chính, người dùng có thể chọn bốn tùy chọn quét khác nhau, ngoài nút cập nhật và nút View Quarantine. Tất cả các tính năng của ứng dụng này đều rất dễ hiểu và dễ sử dụng.

  Ngoài phiên bản dành cho máy tính để bàn, bạn có thể tải phiên bản ứng dụng trực tiếp từ Mac App Store.

  5. Avira Free Antivirus

  image5 1 750x529 1

  Avira cân bằng giữa việc dễ sử dụng và khả năng truy cập nhanh vào các tiện ích nâng cao, Avira hiển thị các bản quét hệ thống cơ bản đơn giản để thực hiện như các bản quét được lập trình và theo tệp cụ thể. Các tính năng của Avira gồm phần mềm gián điệp và phần mềm bảo vệ quảng cáo, khả năng chặn các trang web có hại và chặn theo dõi. Nếu nó tìm thấy một tệp hoặc thư mục bị nhiễm virus, nó có thể quét và loại bỏ virus. Nó cũng có thể quét các thiết bị USB để tìm bất kỳ nguy hiểm tiềm ẩn nào.

  Giao diện của Avira đầy đủ tính năng, sử dụng thanh điều hướng bên trái để xem trạng thái của hệ thống, lên lịch trình tác vụ và xem lịch sử vùng kiểm dịch trước đây. Avira sẽ cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về các mối đe dọa tiềm ẩn. Mặc dù resource nặng nhưng Avira được đánh giá cao với khả năng tự động tìm kiếm, quét lịch sử và các tính năng nâng cao khác.

  Một điểm khác biệt của Avira so với các ứng dụng diệt virus khác là nó sử dụng nhiều hệ thống resource hơn. Bạn phải tốn rất nhiều thời gian để cài đặt bản cập nhật của Avira. Việc cài đặt và cập nhật chậm không phải là một vấn đề lớn nhưng đó chắc chắn là một sự bất tiện vì bạn đang tìm kiếm một công cụ chống virus toàn diện.

  Nếu bạn muốn chức năng quét virus hoàn hảo hơn thì Avira Internet Security sẽ bổ sung tính năng bảo vệ ransomware nâng cao, cảnh báo theo thời gian thực. Giá dịch vụ dành cho máy Mac chỉ với 58$/ năm.

  Bổ sung tính năng để bảo vệ Antivirus Zap nâng cao:

  Nếu bạn là người quan tâm và đầu tư nhiều về các phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính của bạn thì Antivirus Zap có thể là một lựa chọn phù hợp. Antivirus Zap là một ứng dụng bảo mật dành cho Mac, tiến hành quét virus trong thời gian ngắn và truy tìm những nơi tiềm ẩn dễ bị virus. Nó cũng thực hiện một quá trình quét toàn bộ lâu hơn để phân tích toàn bộ hệ thống của bạn.

  11 cách tăng tốc Macbook không phải ai cũng biết

  Antivirus Zap chứng tỏ công dụng của nó thông qua giao diện thân thiện và đơn giản. Đây là một phần mềm diệt virus khá hữu ích, cung cấp nhiều tính năng bổ sung thú vị khác nhau như “browser restore”, giúp loại bỏ bộ nhớ cache, cookie và tiện ích mở rộng được thu thập trong quá trình duyệt. Thao tác này sẽ xóa trình duyệt của bạn, xóa các sự cố và tăng tốc độ máy tính. Ngoài ra, Antivirus Zap có thể quét và bảo vệ tất cả các hệ thống được sử dụng trên máy tính Mac, bao gồm các phân vùng Windows Boot Camp và các mạng bên ngoài.

  Ngoài cài đặt phần mềm từ máy tính để bàn, bạn có thể cài đặt phiên bản ứng dụng từ Mac App Store trên laptop.

  0/5 (0 Reviews)
  Bài viết liên quan

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết mới nhất

  3 Ý TƯỞNG KINH DOANH NHỎ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

  Bạn muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời từ nghề kinh doanh? Bạn muốn được thử sức khám phá bản thân với lĩnh vực mới? Nhưng bạn lo lắng vì không có vốn hay vốn ít? Đừng lo lắng vì bài viết hôm nay FuniMart sẽ chỉ cho bạn 3 ý tưởng kinh doanh nhỏ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

  Hướng dẫn chốt đơn trên Tiki, Lazada để không bị tính điểm phạt

  Bán hàng trên Tiki, Lazada thường sẽ bị tính điểm phạt do xử lý đơn lâu, chưa giao hàng, shipper lấy hàng thất bại, … Vậy làm sao để xử lý đơn an toàn và hiệu quả, hãy cùng Funi tìm hiểu nhé

  Các bước kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Bắt đầu kinh doanh online thường không dễ dàng gì. Bạn muốn kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết bán hàng hay lựa chọn mặt hàng bán để có lời. Hay bạn cần học hỏi kinh nghiệm và phát triển kinh doanh đa kênh mà vốn lại ít. Những câu hỏi này, là vấn đề rất quan trọng cho những người mới chập chững bước vào. Ngay dưới đây, hãy cùng Blog FuniMart giải quyết một cách nhanh chóng mà đơn giản để có thể cho mình một hành trang vững chắc nhé!

  Kiếm Tiền online

  TOP 3 CÁCH KIẾM THÊM THU NHẬP TẠI NHÀ 2022

  Kiếm thêm thu nhập tại nhà đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Công việc phù hợp với sinh viên, các mẹ bỉm sữa có nhiều thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập. Thậm chí cả dân văn phòng cũng muốn tranh thủ làm thêm tại nhà buổi tối, vào thời gian rảnh, chỉ cần chăm chỉ là các bạn có thể kiếm vài trăm mỗi ngày chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh.

  sàn Attlas Exchange

  Sàn Attlas Exchange là gì hướng dẫn đăng ký nhận 25k VNDC

  0
  Trong bối cảnh có rất nhiều dự án mới xuất hiện và khẳng định vị thế trong thị trường tiền mã hoá Việt Nam,...
  hotbit lừa đảo

  sàn hotbit lừa đảo không ? Thông báo bảo trì khẩn của sàn

  0
  sàn hotbit lừa đảo chúng ta trong thời mấy ngày qua các nhà đầu tư đang lắm dự nhiều coin trên sàn hotbit rất...
  coin98 waillet

  Coin98 wallet là gì ? Hướng dẫn sử dụng ví coin98

  0
  coin98 waillet ứng dụng gio người việt phát triển đã tạo gia được nhiều đột phá trong thị trường tiền điện tử nói chung...
  coinsbit

  Hướng dẫn nhận 200 $ khi đăng ký xác minh tài khoản coinsbit.in 2021

  0
  Coinsbit.in là Sàn giao dịch tiền điện tử từng đoạt giải thưởng lớn nhất châu Âu, hiện đã có mặt tại Ấn Độ! Sàn giao...

  Recent Comments

  phần mềm diệt virus5 phần mềm chống virus miễn cho Macbook 2021