Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023

5 ĐIỂM LƯU Ý GIÚP BẠN KINH DOANH HOMESTAY HIỆU QUẢ

homestayngày nay du lịch là một hình thức giải trí mà nhiều người lựa chọn để tô điểm cho thanh xuân của mình. Điều mà chúng ta quan tâm nhất khi đi du lịch có lẽ là nơi ở, có thể là khách sạn, nhà người quen. Và gần đây một mô hình nhà ở được nhiều bạn trẻ quan tâm đó là homestay.

Homestay là nơi khách du lịch nghỉ chân khi đến một vùng đất mới. Nơi đây không chỉ giúp khách du lịch nghỉ ngơi mà giúp họ có thêm kiến thức về vùng miền nơi mà họ đến.

Để kinh doanh homestay, đầu tiên phải xác định được mục tiêu mình muốn hướng đến là gì. Bạn phải có kế hoạch và vạch rõ ràng từng bước nhỏ để thực hiện. Kinh doanh homestay để làm gì ?. Bạn muốn mang điều gì đến khách hàn của mình?… Đặt mình vào vị trí của khách hàng xem họ cần gì? Nhờ nắm được các đòn tâm lý của khách hàng mà bạn đã nắm chắc 20% chiến thắng trong tay.  Mỗi người đều sẽ có mục tiêu riêng cho phi vụ kinh doanh homestay của mình, nhưng có một vài điều lưu ý sau: 

 Nguồn vốn bạn có được

kinh-nghiem-kinh-doanh-homestay
kinh-nghiem-kinh-doanh-homestay

Bạn sẽ cần  có một khoản tiền nhất định để bắt đầu và duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Có được nguồn vốn sẽ giúp bạn tự tin hơn cho ý tưởng kinh doanh của mình. Vốn có thể vài chục triệu hay vài trăm triệu tùy thuộc vào mô hình kinh doanh bạn muốn hướng đến.

 ”Đúng người, đúng thời điểm”

kinh-nghiem-kinh-doanh-homestay
kinh-nghiem-kinh-doanh-homestay

Sau khi xác định được đối tượng mình muốn hướng đến, thì điều cần phải hết sức chú ý đó là thời điểm. Chọn thời điểm kinh doanh phù hợp để tránh tình trạng thua lỗ. Ví dụ như thời buổi covid hai năm gần đây, bạn nên cân nhắc. Hãy ủ ấp kế hoạch đó đến khi tình trạng thế giới được ổn định. Người ta nói thiên thời địa lợi là vậy !

Lựa chọn địa điểm kinh doanh homestay

kinh-nghiem-kinh-doanh-homestay
kinh-nghiem-kinh-doanh-homestay

Thời điểm không thì chưa đủ, còn phải xem vị trí để xây dựng homestay. Homestay có thể không quá  tiện nghi, nhưng phải thuận lợi cho giao thông, đi lại, khung cảnh đẹp, căn phòng được trang trí đẹp, độc đáo,mang nét riêng chỉ có ở  nơi đó. Như thế mới thu hút được nhiều khách du lịch bởi vẻ đẹp riêng biệt  không nơi đâu sánh bằng.

Nghiên cứu thị trường

kinh-nghiem-kinh-doanh-homestay
kinh-nghiem-kinh-doanh-homestay

Thị trường kinh doanh homestay rất rộng, buộc phải có thời gian để học hỏi và châm cứu. Để sáng tạo được mô hình homestay chỉ riêng bạn. Bạn cần phải nắm chắc được khách hàng của bạn là ai, độ tuổi, sở thích, họ làm gì, đặt mình vào vị trí của họ ‘’ nếu mình là họ, mình muốn gì khi ở homestay’’. Không những thế bạn có thể đi tham khảo mô hình khi doanh của đối phương để học hỏi.

Quảng bá homestay

kinh nghiem kinh doanh homestay 1 1 1 1
kinh-nghiem-kinh-doanh-homestay

Để thu hút sự chú ý  của khách hàng, việc bạn cần làm đó là quảng bá và tiếp thị cho homestay của mình.  Việc quảng bá có thể thực hiện từ trước khi bạn mở homestay lên tới 6 tháng. Bạn có thể xây dựng website, fanpage Facebook của homestay, trang cá nhân của bạn. Hoặc bạn có thể  đăng trên một số kênh dành riêng cho homestay như Westay, kent homestay, Luxstay, Airbnb….

Kết luận

Dù là kinh doanh gì đi nữa thì mỗi thứ đều phải có kế hoạch và quy trình cụ thể. Trên đây là một số lưu ý mà Ngáo đã sưu tầm được. Hi vọng giúp bạn có thêm nhiều sáng kiến hơn cho mục tiêu của mình.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI

TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI THƠ 5 CHỮ VỀ TÌNH BẠN BÈ...

0
Thơ 5 chữ là một thể loại thơ quen thuộc rất được nhiều người ưa thích. Thơ 5 chữ được sáng tác ra theo...
- Advertisment -
homestay5 ĐIỂM LƯU Ý GIÚP BẠN KINH DOANH HOMESTAY HIỆU QUẢ